Review ♥️ My Favourite Lip Care

KanKan

KanKan

ดู Profile

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงลิปบาล์มที่เราใช้แล้วชอบนะคะ มีไม่เยอะ แต่รู้สึกว่าใช้แล้วถูกใจ หมดแล้วสามารถซื้อต่อได้เรื่อยๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาลิปบาล์มดีๆลองมาดูลิปบาล์มในกรุของเราไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจนะคะ

และนี่คือเหล่าบรรดาลิปบาล์มที่เราใช้ในช่วงนี้และชอบค่ะ
"และนี่คือเหล่าบรรดาลิปบาล์มที่เราใช้ในช่วงนี้และชอบค่ะ"

Jill Stuart Melty Lip Balm 

(550THB/ 7g.)

ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำผึ้ง 3 ชนิด เพื่อริมฝีปากนุ่มนิ่ม สำหรับลิปตัวนี้เขามีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 สี คือสีชมพู Pink Rose และ สีขาว White Lilly ค่ะ

ตอนแรกเราอยากได้สีชมพูแต่ปรากฎว่าสีชมพูขายดีมาก เหลือแต่สีขาวเลยถือโอกาสเอามาลองก่อน 

กลิ่น: เปิดออกมากลิ่นหอม White Floral Fragance  ซึ่งเป็นกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้เลย 


เนื้อ: เนื้อลิปบาล์มของเขาเหลวๆเหมือนน้ำผึ้งเลย ถามว่าเหนียวมั้ย ก็เหนียวนะ เนื้อค่อนข้างหนักเลย แต่มันไม่หนึบหนับปาก ทาไว้ก่อนนอนตื่นมาก็ยังอยู่ อ้อ..ตอนทาก็ไม่ต้องควักเยอะ ควักขึ้นมานิดเดียวก็ชุ่มมากๆแล้วจ้า


ผลลัพธ์ที่ได้ : สำหรับเราลิปตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นยาวนานมากที่สุด สังเกตจากตอนตื่นมาเนื้อลิปยังคงอยู่ แม้ว่าล้างหน้าแปรงฟันเสร็จแล้วแต่ปากก็ยังชุ่มชื่น เลยไม่ต้องทาลิปบาล์มเพิ่มก่อนทาลิปสติกเลย เราว่าเหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งขั้นสุด


กระปุกนึงใช้ได้นานอยู่นะ เราใช้ประมาณ 3เดือนได้
"กระปุกนึงใช้ได้นานอยู่นะ เราใช้ประมาณ 3เดือนได้"
บ๋อแบ๋แล้วจ้า~า
"บ๋อแบ๋แล้วจ้า~า"

หลังจากที่สีขาวหมดเราก็ไปหาซื้อสีชมพูมาใช้อีก สำหรับเรา เรารู้สึกว่ามันมีความแตกต่างกันนิดหน่อย


สี: แน่นอนล่ะ กระปุกนี้สีชมพู แต่อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ออกสี สำหรับเรารู้สึกว่าไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ คราวหน้าไปแล้วสีชมพูหมดก็สามารถใช้สีขาวแทนได้


กลิ่น: กลิ่นหอมจาก White floral fragance เหมือนเดิม


เนื้อ : ตรงนี้แหละที่เรารู้สึกว่ามีความแตกต่างกันนิดหน่อย สำหรับเรา เรารู้สึกว่าสีชมพูเนื้อจะเหลวน้อยกว่า สังเกตจากตอนที่ควักขึ้นมา สีชมพูจะคงตัวเป็นก้อนมากกว่า


ผลลัพธ์ที่ได้ : แม้ว่าสีชมพูจะเหลวกว่า แต่ความชุ่มชื้นและความรู้สึกที่ได้ยังเหมือนกับสีขาวค่ะ แต่ถ้าถามความชอบ เราแอบชอบเนื้อสีขาวมากกว่าน้า

สีชมพูน่ารักมุ้งมิ้ง
"สีชมพูน่ารักมุ้งมิ้ง"

Fresh Sugar Lip Caramel

(740THB/ 6g.)

ลิปยอดฮิตอีก1ตัวที่ไม่น่าจะต้องพูดอะไรมาก 5555

สี: เหมือนขนมมากถึงมากที่สุด ก็คาราเมลนี่เนอะ


กลิ่น : หอมมากกกกก หอมเหมือนขนม น่ากินสุดๆ แอบรู้สึกว่ากลิ่นเหมือนโคล่า


เนื้อ: เนื้อเหลวกว่า Jill Stuart แถมเนื้อบางกว่าทำให้ใช้ปริมาณเยอะกว่า สำหรับเรามันพร่องเร็วมากเด้อ ฮือออ น้องแพง เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีปัญหาปากแห้งแตกขั้นวิกฤติ


ความชุ่มชื้น : แก้ปากแห้งๆแตกๆได้ในเนื้อสัมผัสที่บางและเบากว่า Jill Stuart แต่ความชุ่มชื้นไม่คงทนเท่า Jill Stuart ตื่นมาเหมือนน้องเขาจะไม่ค่อยอยู่กับเราเท่าไหร่แล้ว พอไปล้างหน้าแปรงฟันปากก็จะแห้งปกติ เลยต้องทาลิปบาล์มเพิ่มก่อนทาลิปสติก

Clarins Lip Instant Comfort Oil #06 Mint 

(320THB/ 2.8 ml.)

ลิปออยล์ตัวดัง ซื้อมาเพราะเป็นกลิ่นมินท์นั่นเอง เห็นสีฟ้าๆเขียวๆแบบนี้แต่เขาไม่ติดสีนะคะ ทาแล้วเงาๆ ปากดูเงาสวยสุขภาพดีเลยค่ะ ไม่เหมือนกินไก่ทอดมาแน่นอน เราคอนเฟิร์ม แถมยังมีความเย็นและความหอมจากมินท์ด้วยนะ สาวกมินท์น่าจะชอบเพราะมันหอมชื่นจายยย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นมินท์อาจจะต้องผ่านไปเลือกสีอื่นๆแทน เห็นว่าเขามีหลากหลายสีมากเลย


ความชุ่มชื้น: ตอนที่ทาใหม่ๆให้ความชุ่มชื้นได้ดีมากเลย แต่ถ้ากะทาบำรุงทิ้งไว้ข้ามคืนตื่นมายังคงมีเนื้อลิปอยู่ แต่ไม่คงความชุ่มชื้นเหมือน Jill Stuart อันนี้พอล้างหน้าแปรงฟันเสร็จแล้วปากก็กลับมาแห้งเหมือนเดิม ต้องทาลิปมันก่อนทาลิปสติกค่ะ


ข้อดี: มีความเงาที่ดูแพง ดูสุขภาพดี เอาไปทาเป็นท็อปอัพบนลิปสติกสีคือสวยมาก ทุกคนต้องลอง รวมถึงกลิ่นและความเย็นจากมินท์ที่ทำสาวกมินท์อย่างเราเคลิ้ม

คำน่อย สีผึ้งแดงดาหลา

(90THB/ 3g)

ปิดท้ายด้วยลิปบาล์มแบรนด์ไทยจากคำน่อยค่ะ ที่ซื้อมาเป็นขนาดทดลอง เราซื้อมาเพราะเห็นโฆษณาในเฟซบุคที่เขาทาสีนี้บนฝากแล้วมันดูแดงสวยใส ไม่เหมือนทาลิปแดงปกติ เราเลยไปลองมาใช้ดู


สำหรับกลิ่นไม่มีกลิ่นของน้ำหอม มีแต่กลิ่นตัวลิปให้ฟีลเหมือนเครื่องสำอางสมัยก่อน ออกแนวแฮนด์เมดทำจากธรรมชาติอะไรแบบนั้น


ในส่วนของความชุ่มชื้นนั้นไม่สู้ตัวอื่นๆที่ผ่านมาทั้งหมด เนื้อเขาเป็นก้อนแข็งกว่าทุกตัวที่กล่าวมาทั้งหมด แต่ต้องทาในปริมาณที่เยอะกว่าตัวอื่นๆถึงจะได้ความชุ่มชื้น 


แม้ว่าคำน่อยสีแดงดาหลาจะไม่สามารถสู้น้องๆตัวอื่นได้ในเรื่องของความชุ่มชื้น แต่สำหรับสีของเขานั้นชนะเลิศ! เป็นสีแดงใสที่ธรรมชาติ ดูเกิดมาก็ปากสีนี้เลย ยิ่งถ้าทาไว้หนาๆก่อนนอนนะ ตื่นมาปากแห้งไม่ชุ่มชื้นก็จริงแต่สีสวยมากกก เหมือนสีเขาซึมเข้าไปในเนื้อปาก จุดนี้เลยเป็นจุดที่ทำให้เราประทับใจคำน่อยแดงดอกดาหลา

สำหรับรีวิวลิปบาล์มที่โปรดปรานของเราก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ ถ้าถามว่าตัวไหนที่เราชอบมากี่สุด..ถ้าพิจารณาตามราคา ระยะเวลาการใช้งาน และผลลัพธ์แล้ว เราเลือกน้อง Jill Stuart Melty Lip Balm สี White Lilly ค่าา รองลงมาก็จะเป็น Fresh Lip Caramel และ Clarins ค่ะ

Bye Bye...♥️

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย