รีวิวรองพื้นเนื้อครีมในดวงใจ 3 แบรนด์

11 2

รีวิวรองพื้นเนื้อครีมในดวงใจ 3 แบรนด์

เดี๋ยวนี้รองพื้นผลิตออกมาโดยมีเนื้อหลายรูปแบบมากเลยนะคะ แต่ละแบบก็จะเหมาะกับการใช้งานและสภาพผิวของผู้ใช้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ใบฟาร์มเลยจะมาพูดถึงรองพื้นเนื้อครีม 3 ตัวที่ใช้แล้วชอบให้ฟังค่ะว่ามีตัวไหน ใช้แล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ
1. SHISEIDO SPOT COVER FOUNDATION 
รุ่นนี้ในเพจ BAIFARM ของฟาร์มเคยได้รีวิวไปบ้างแล้วค่ะ เป็นรองพื้นเนื้อครีมกระปุกเล็ก ราคาน่ารัก 350-550 บาท แล้วแต่ร้านที่จำหน่าย ตัวนี้เนี่ยชื่อก็บอกว่าเป็น FOUNDATION นะ แต่ว่าเนื้อคือหนามาก อย่าเพิ่งตกใจว่าเนื้อหนาทำไมถึงได้กลายเป็นคนโปรด นั่นก็เพราะตอนนี้ฟาร์มเอาเค้ามาใช้แทนคอนซิลเลอร์นั่นเองค่ะ
ถ้าเกลี่ยดีๆ เนื้อที่หนาก็จะบางลงได้ และให้การปกปิดที่ดีมากๆ ...มากในแบบที่ว่าต่อให้เจอเคสที่บีบสิวจนเป็นสะเก็ดแผล SHISEIDO SPOT COVER ก็สามารถถมปิดร่องรอยได้มิดค่ะ(คุณสมบัติโหดมากจริงๆ!)
ในการใช้ SHISEIDO SPOT COVER ควรใช้คู่กับแปรงสำหรับเกลี่ยคอนซิลเลอร์จะเกลี่ยเนื้อได้ง่ายมากค่ะ(แนะนำแปรง Nyx เบอร์ 26) หากใครคิดจะเอาเค้ามาทาทั่วหน้าก็ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ค่ะเพราะเนื้อแอบหนา และจะหนักหน้าเกินไปค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------------------------
2.SUQQU EXTRA RICH GLOW CREAM FOUNDATION 
รองพื้นตัวนี้เป็นรองพื้นงานผิวที่แท้ทรู ให้ลุคผิวที่ดูแพง รองพื้นมีความฉลาดมากตรงที่คนผิวมันใช้แล้วผิวก็จะสวยไม่เมือก ในขณะที่คนผิวแห้งใช้ หน้าก็จะโกลว์สวยไม่แห้งตึง กระจายแสงได้ดี ทาแล้วหน้าผ่อง ไม่ตกร่อง
เนื้อไม่หนาไปไม่บางไป ปกปิดได้ ให้ผิวที่สวย โกลว์ควบคุมความมันดีในระดับหนึ่ง ทาไปทำงานก็ได้ หรือจะทาไปออกงานก็ได้เช่นกันค่ะ อันที่จริงราคาก็แอบแรงนะคะ แต่เห็นกระปุกแค่นี้ ใช้นิดเดียวก็ทาได้สวยทั่วหน้า ใช้ได้นานและให้ผลลัพธ์ที่สวย ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าค่ะ
-----------------------------------------------------------------------------------------
COVERMARK FLAWLESS FIT 
จะบอกว่าช่วงนี้กำลังอินกับครีมรองพื้นอัดแข็งตัวนี้สุดๆ อยากบอกต่อมากเลยค่ะ เนื่องจากเป็นครีมรองพื้นที่มาในรูปแบบตลับ ทำให้พกพาง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ใช้งานง่ายสุดๆ เพียงแค่ใช้พัฟแตะรองพื้นและเกลี่ยลงบนผิว อารมณ์เหมือนทาแป้งพัฟเลยค่ะ หลายคนจะมีความเข้าใจว่ารองพื้นชนิดครีมนั้นใช้ยากแล้วก็มีเนื้อหนา แต่ COVERMARK FLAWLESS FIT แตกต่างมากค่ะ
เนื้อรองพื้นมีความบางเบา เกลี่ยง่าย กลืนไปกับผิว เห็นว่าเนื้อบางเบาขนาดนี้ แต่เชื่อมั้ยคะว่าแค่ปาดเบาๆ ลงบนผิวก็ปกปิดได้อย่างเรียบเนียนมาก! และสำหรับจุดไหนที่มีรอยชัดเป็นพิเศษ เราก็สามารถแทปรองพื้นเพิ่มเติมได้ค่ะ
 ที่ชอบและเลิฟสุดๆ เห็นจะเป็นผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ คือผิวสวยมาก! ทั้งที่ก่อนหน้าผิวฟาร์มยังแอบมีความแห้งและหยาบเล็กๆ แต่เมื่อทา COVERMARK FLAWLESS FIT ก็ว้าวสุดๆ เพราะผิวสวยมาก ผิวสวยราวกับสร้างผิวใหม่ขึ้นมาก มีความอิ่มน้ำ เป็นธรรมชาติ ผิวสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลีเลยค่ะ ความพิเศษอีกอย่างคือระหว่างวันสีนี่ไม่ดร็อปเลยค่ะ
 เมื่อเวลาผ่านไปหน้ายิ่งผ่อง ความมันระหว่างวันจากผิวเมื่อผสมกับรองพื้นคือมีความดิวอี้เล็กๆ ดูเป็นอะไรที่ลงตัว ภาพนี้คือหลังการทารองพื้นไป 7 ชั่วโมงโดยไม่เซ็ตแป้งฝุ่นเลยค่ะ
ปัจจุบันฟาร์มผิวค่อนข้างแห้ง เลยชอบทา COVERMARK MOISTURE CLEAR BASE ก่อน ตัวนี้เค้าปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยค่า SPF35 PA++ ด้วยนะ คุณสมบัติช่วยให้รองพื้นเรียบเนียน ติดทนนานค่ะ
เมื่อทาลงบนผิวจะปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้นเล็กน้อย แต่ที่ชอบมากคือรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื่นที่ผิวอย่างชัดเจน ไม่หนักหน้า ไม่เหนอะหนะ เบามากเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย ผิวมีความสมูทขึ้น เมื่อทารองพื้นก็จะช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายผิวแลดูเรียบเนียน สวยฉ่ำ ติดทนนานค่ะ
บอกเลยว่ารักรองพื้นกับเบสตัวนี้มาก อยากให้ลองจริงๆค่ะ
---------------------------------------------------
เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับรองพื้นชนิดครีม 3 แบรนด์ที่นำมาฝากในวันนี้ แต่ละตัวเค้าก็มีทั้งข้อดีและจุดแข็งแตกต่างกันออกไป เอาเป็นว่าใครชอบตัวไหนก็ลองหาซื้อมาใช้ดูกันนะคะ ขอบคุณทุกท่านสำหรับการติดตามและการรับชม สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่ะ


Baifarm

Baifarm

สวัสดีค่ะ ชื่อใบฟาร์มนะคะ
ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามและการรับชมนะคะ

FULL PROFILE