Hual + Review : MEGAN PERFECT BRIGHT POWDER FOUNDATION ปกปิดแต่บางเบาในตลับเดียว

Minniieeemew

Minniieeemew

ดู Profile

สวัสดีชาวจีบันทุกท่าน กระทู้แรกของปี 2019 นี้ มิ้วอยากจะมารีวิวเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งที่ลงทุนซื้อมาลองเพราะความอยากรู้

คือนานแล้วที่มิ้วไม่ค่อยได้รีวิวแป้งพัฟ เพราะตั้งใจจะประหยัด พยายามจะไม่ซื้อเพิ่ม ถ้าหากว่าตลับเดิมยังไม่มีวี่แววว่าใกล้จะหมด แต่ในที่สุดก็ได้ฤกษ์งามยามดี ซื้อแป้งผสมรองพื้นใหม่สักที ยอมรับเลยว่าซื้อเพราะเห็นแพ็กเกจแล้วรู้สึกสนใจ คือดูเรียบ ๆ แต่แอบมีความแพง ซื้อมาโดยที่ยังไม่ได้ลอง Tester ใด ๆ ทั้งสิ้น! วันนี้มิ้วเลยขอมาแกะกล่องเห่อของใหม่ พร้อมลองใช้และรีวิวให้ชมกันไปเลย ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับ "แป้งเมแกน" กันเลยค่ะ

MEGAN PERFECT BRIGHT POWDER FOUNDATION

MEGAN PERFECT BRIGHT POWDER FOUNDATION ANTI-AGING & VITAMINE SPF30 PA+++ แป้งผสมรองพื้นชนิดพิเศษ มาในรูปแบบตลับกลมสีดำ ซึ่งมาบรรจุมาในกล่องกระดาษสีขาว มีลวดลายสีทองช่วยเพิ่มความหรูหราดูแพง แปลจากหลังกล่องที่เป็นภาษาอังกฤษคร่าว ๆ ได้ความว่า นางมีคุณสมบัติคือช่วยปกปิดเรียบเนียน ติดทนนาน สีแป้งไม่ดรอปในระหว่างวัน เนื้อแป้งมีส่วนผสมของไข่มุกดำซึ่งช่วยเติมความชุ่มชื้นและป้องกันริ้วรอย มีส่วนผสมของกันแดด SPF30 PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอยค่ะ

ตลับนึง 390 บาท ซึ่งเป็นราคากลาง ๆ เมื่อเทียบกับคุณสมบัติตามที่กล่าว แต่จะดีจริงไหม? เราต้องมาพิสูจน์กัน!

ส่วนตัวมิ้วใช้แป้งเบอร์ 01 สี Light เป็นเบอร์ขาวสุดค่ะ เนื้อแป้งมีความเนียนนุ่ม เปิดตลับอีกชั้นจะมีพัฟมาให้ด้วย เป็นพัฟสีขาวที่นิ่มกำลังดี เกลี่ยแป้งได้ง่ายค่ะ

ทีนี้เรามาลองทาแป้งกัน ซึ่งหน้ามิ้วไม่ได้ลงรองพื้นหรือเมคอัพเบสใด ๆ ทั้งสิ้น มีแค่มอยส์เจอร์ไรเซอร์กับครีมกันแดดที่ทามาก่อนเท่านั้นค่ะ


เปรียบเทียบ Before & After ของการทาแป้งเมแกน

อาจจะดูเหมือนไม่ค่อยต่างกัน เพราะช่วงนี้ผิวดีขึ้นมาก แค่ยังเหลือร่องรอยอารยธรรมที่เป็นรอยสิวอยู่บ้างนิดหน่อย แต่ที่อึ้ง ๆ ไปก็คือเรื่องของสีแป้ง ที่แอบใกล้เคียงกับผิวจริงของมิ้วมาก ๆ เลย  เวลาถ่ายรูปออกมาเลยทำให้แยกไม่ออกระหว่างฝั่งที่ทาแป้งแล้ว กับฝั่งที่ยังไม่ทาค่ะ

ทาแป้งทั่วทั้งใบหน้าแล้ว ดูผิวที่ได้ออกมามันเนียนจริงอะไรจริง ๆ จนดูหน้าแบนไปเลยถ้าไม่ได้แต่งหน้าเพิ่ม 55555

Finish Look

ให้ดูตอนที่แต่งหน้าออกมาเรียบร้อยแล้ว ยืนยันว่าไม่ได้ใช้เมคอัพเบสและรองพื้นจริง ๆ ค่ะ พอใจกับความเนียนกริบนี้มาก อาจจะดูเหมือนว่าต้องโบกแป้งหนา แต่เปล่าเลย ถือว่ากำลังดีในหลาย ๆ ส่วน แป้งไม่หนามาก ปกปิดได้ดีจริง และสีเริ่ดสุดก็ตรงสีแป้งที่พอดีกับผิวมาก ๆ (ซึ่งปกติมันหาได้ยากสำหรับมิ้ว)

ส่วนอีกเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญกันมาก ๆ อย่างเรื่องการควบคุมความมันก็จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควร ระหว่างวันตรงจมูกมิ้วจะมันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้มันเยิ้มออกมาจนดูน่าเกลียด มีเติมแป้งตรงส่วนนั้นบ้างเป็นปกติค่ะ

เนื่องจากไม่แน่ใจว่าแป้งกันน้ำด้วยหรือไม่ เลยลองฉีดน้ำลงบนใบหน้าแบบเปียกชุ่มสุดตัว ก็รู้สึกว่าเมคอัพไม่ลดเลือนลงไปค่ะ ดังนั้นจึงได้คำตอบไปโดยปริยายว่า นางก็มีคุณสมบัติกันน้ำได้ไม่แพ้แป้งยี่ห้ออื่น ๆ ค่ะ


สรุปผลการใช้

จากที่ดูมาทั้งหมดก็คงจะรู้กันดีอยู่ว่าผ่านไม่ผ่าน เอาเป็นว่ามิ้วชอบมากค่ะ แต่หาซื้อตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไปไม่มี ต้องสั่งซื้อกับทางเพจหรือตัวแทนจำหน่ายเอา ซึ่งบางคนอาจจะไม่ชอบตรงที่มันไม่มี Tester ให้ลองนี่แหละ เรื่องความเนียนอาจจะเนียนจริง แต่เรื่องสีแป้งจะพอดีกับผิวหรือไม่ ก็บอกยากเหมือนกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นความคิดเห็นของมิ้วล้วน ๆ ค่ะ ผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน ผลลัพธ์อาจจะต่างกันก็ได้ มิ้วเองก็บอกได้เฉพาะในส่วนของมิ้วเท่านั้น สนใจก็ไปหาข้อมูลกันดูนะคะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ บ๊ายบาย :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย