KETO DIET : กินไขมันไล่ไขมัน ลดน้ำหนัก9โลภายใน1เดือน

Psuwann

Psuwann

ดู Profile

ก่อนอื่นนะคะมารู้จักKetogenic กันก่อนคะ
ketogenic Diet คือ อธิบายง่ายๆ ว่า Ketogenic Diet คือรูปแบบการทานอาหาร ที่เน้นทานคาร์โบไฮเดรต หรือพวกแป้ง น้ำตาล ให้น้อยที่สุด จนร่างกายไม่สามารถนำกลูโคสและไกลโคเจนมาใช้เป็นพลังงานได้เพียงพอ ร่างกายจึงต้องเปลี่ยนมาสลายไขมันเพื่อให้ได้สารตัวหนึ่ง คือ “คีโตน (Ketone)” สำหรับใช้เป็นพลังงานแทนกลูโคส โดยเฉพาะในสมอง ซึ่งจะใช้พลังงานจากกลูโคสและคีโตนเท่านั้น เมื่อร่างกายถูกกระตุ้นให้เผาผลาญไขมันมากขึ้น ก็จะทำให้เราสามารถลดความอ้วนได้
สวัสดีคะ วันนี้แพทจะมาแนะนำวิธีลดน้ำหนักแบบไม่เครียด แล้วก็ไม่ต้องอดอาหาร แถมยังสามารถกินได้ตลอดเวลาอีก ถ้าเพื่อนๆคนใหนสนใจ ก็มาเริ่มกันเลยคะ
ต้องกินแบบไหน ถึงจะถือเป็น Ketogenic Diet ?

ทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยๆ โดยควบคุมให้อยู่ในช่วง 25-50 กรัมต่อวันเท่านั้น หรือคิดเป็นเพียง 5% ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน หลักๆ คืองดทานข้าวและแป้งทุกชนิด งดอาหารและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล รวมถึงงดทานผลไม้ด้วย ให้ทานเฉพาะผักใบเขียวเป็นหลัก ทานโปรตีนปานกลาง โดยคิดเป็นประมาณ 20% ของพลังงานที่ได้รับต่อวัน หรือทานในสัดส่วน 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เช่น หากน้ำหนัก 60 กก. ให้ทานโปรตีนให้ได้ 60 กรัมต่อวัน อาหารจำพวกโปรตีนให้เน้นที่ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น เนื้อติดมัน เบคอน เนื้อไก่ที่มีหนัง ไข่ นม เนื้อปลา อาหารทะเล แต่ต้องระวังการทานโปรตีนมากเกินไปด้วย เพราะโปรตีนสามารถเปลี่ยนเป็นกลูโคสได้เช่นกัน ทานไขมันดีมากๆ โดยให้ได้ปริมาณประมาณ 125 กรัมต่อวัน หรือคิดเป็น 75% ของพลังงานที่ได้รับ ไขมันที่ควรทานควรเป็นไขมันอิ่มตัวจากสัตว์และพืชบางชนิด เช่น เนื้อสัตว์ติดมัน น้ำมันหมู น้ำมันมะกอก ชีส เนย ควรงดการปรุงอาหารจากน้ำมันปาล์ม และงดอาหารฟาสต์ฟู้ดซึ่งมีไขมันทรานส์ (Trans-fat) สูง
น้ำหรักก่อนลดแพทจะอยู่ประมาณ 123 Lbs ถึง 121 Lbs ตกที่ 60 กิโลกรัม แล้วแพทสูงแค่ 150 เซนติเมตร ส่วนสัดส่วนแพทก็แปลกเพราะช่วงตัวสั้นมีหน้าอก แขนขาเล๊กคะ เวลาถ่ายรูปถ้ารู้มุมดีๆก็จะไม่อ้วนคะ แต่ออกหน้ามาก มีแก้ม มีคางสองชั้น
"น้ำหรักก่อนลดแพทจะอยู่ประมาณ 123 Lbs ถึง 121 Lbs ตกที่ 60 กิโลกรัม แล้วแพทสูงแค่ 150 เซนติเมตร ส่วนสัดส่วนแพทก็แปลกเพราะช่วงตัวสั้นมีหน้าอก แขนขาเล๊กคะ เวลาถ่ายรูปถ้ารู้มุมดีๆก็จะไม่อ้วนคะ แต่ออกหน้ามาก มีแก้ม มีคางสองชั้น"
อาหารอาทิตแรก
เริ่มลดตั้งแต่วันที่ 11/26 อันนี้วันที่ 11/30 ลดเหลือ 53 กิโล
"เริ่มลดตั้งแต่วันที่ 11/26 อันนี้วันที่ 11/30 ลดเหลือ 53 กิโล"
เดียวจะหาว่ากินคีโต้แล้วไปกินข้างนอกไม่ได้ กินได้นะคะ แค่เลี่ยงๆบ้างอย่างไป เช้นพวกแป้วตัดทิ้งไปเลย แต่น้ำตาลยังพอยวนๆได้คะ
กินได้ทุกอย่าง แต่ไม่กิน Bunn
"กินได้ทุกอย่าง แต่ไม่กิน Bunn"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย