[My Best Skincare] ที่สุดของปี 2018 เพื่อผิวสดใสแข็งแรง

miiint_cha

miiint_cha

ดู Profile

ฮัลโหลลลล สวัสดีค่ะสาว ๆ จีบัน ผ่านไปอีกหนึ่งปีแล้วซินะ บอกเลยที่ผ่านมาเราก็สนุกสนานกับการแต่งตัว แต่งหน้ามาก เลยทำให้มีผลิตภัณฑ์สกินแคร์เยอะไปหมด บางตัวใช้แล้วชอบมากกกจนซื้อมาใช้ต่อ บางตัวก็เฉยๆ ผ่านไปค่ะ
วันนี้เราก็เลยรวบรวมสกินแคร์ที่สุดของปี 2018 ในหมวดที่ใช้แล้วช่วยฟื้นฟูผิว
ให้ผิวนุ่มเด้ง แน่น ๆ กับลุคหน้าใส แก้มชมพูแบบมีเลือดฝาดแบบธรรมชาติ
มองแล้วน่าจุ๊ฟฟ อิอิ เขียนเองก็เขินเองงงง
ก่อนที่จะไปไกลกว่านี้มาดูเลยว่าสกินแคร์ช่วยให้ผิวหน้าใสที่โดนใจเราสุดมีอะไรบ้าง
มาเริ่มกันที่สกินคลีนเซทเช้ากันก่อนเลยดีกว่า


Garnier - Micellar Oil-Infused Cleansing Water
 

Garnier - Micellar Oil-Infused Cleansing Water
"Garnier - Micellar Oil-Infused Cleansing Water"
Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing Water เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้หมดจด ใช้ได้หมดทั้งหน้า ดวงตา และริมฝีปาก พวก make up ที่ติดทนๆและ make up กันน้ำ เทคโนโลยี Micellar ดูดจับเครื่องสำอางเสมือนแม่เหล็ก ไม่ต้องถูแรง แค่เช็ดเบา ๆ ก็จัดการคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกสะอาดหมดจดถึงรูขุมขน! แถมด้วยเป็นสูตรอ่อนโยนที่ผสม Argan Oil จากธรรมชาติที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ดูอ่อนเยาว์ ปรับสภาพผิวให้ดูมีสุขภาพดี ไม่ทำให้หน้าแห้ง ตัวนี้ตอบโจทย์การลบเมคอัพที่ยุ่งยากหลายขั้นตอนลงได้มากเลยค่า
เนื้อสัมผัส : ถ้าสังเกตชัด ๆ จะเห็นว่าคลีนซิ่งตัวนี้จะมี 2 ชั้น เป็นชั้นออยล์แยกกับน้ำที่เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ แต่ใช้แล้วก็ไม่ทำให้หน้ามัน เหนียวเหนอะหนะนะจ๊ะ ไม่ทิ้งคราบสกปรกตกค้างหลังเช็ด จึงช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวด้วย (ก่อนใช้ก็อย่าลืม sheck ๆ ให้เข้ากันแล้วเช็ดนะจ๊ะ)
กลิ่น : เปิดฝาเทออกมาได้กลิ่นละมุนมากกกก หอมอ่อนๆ จากกลิ่นของอาร์แกนออยล์นั่นเอง
เหมาะสำหรับ : ใช้ได้กับทุกสภาพผิว และอ่อนโยนต่อผิวหน้าที่เป็นสิวด้วย
ความรู้สึกหลังใช้ : จากที่ใช้มาติดใจก็ตรงที่นางเป็น Cleansing Water ที่ใช้เช็ดได้หมดจนทั้งเมคอัพที่กันน้ำ ไม่ว่าจะวันที่โบะหน้าหน้าหรือแต่งหน้าบาง ๆเช็ดหมด เช็ดตาดางไลน์เนอร์แน่นๆก็ออก ลิปแน่นๆก็หลุดค่ะ สะอาดมาก ส่วนตัวใช้ขวดนี้ก็ไม่ต้องไปพึ่งขวดไหนอีกแล้วPhysiogel Hypoallergenic Daily Moisture Therapy Dermo Cleanser

Physiogel Hypoallergenic Daily Moisture Therapy Dermo Cleanser
"Physiogel Hypoallergenic Daily Moisture Therapy Dermo Cleanser"
ฟิสิโอเจล เป็นคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่มีค่า Ph สมดุลกับผิว ไม่มีสี ไม่มีสบู่ อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ เพราะผ่านการทดสอบในเด็กอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไปมาแล้ว ฉะนั้นสาวผิวบาง แพ้ง่าย หายห่วงได้เลยจ้า จะใช้แบบทำความสะอาดผิวแล้วเช็ดออกเลย (แบบ Makeup Remover) หรือใช้น้ำล้างก็ได้ แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น ได้หน้าเนียนนุ่ม ไม่ตึง ไม่เอี๊ยด หลังทำความสะอาดด้วยล่ะ
เนื้อสัมผัส : คลีนเซอร์เนื้อเนียน เหลว ๆ สีขาวขุ่น ขณะใช้ก็ไม่มีฟอง ถูหน้าไปก็ละมุนไป ไม่บาด รู้สึกเลยว่านิ่มขณะกำลังถู อ่อนโยนต่อผิวหน้าเรามาก
กลิ่น : แทบจะไม่มีกลิ่น คือเป็นกลิ่นหอมอ่อน ไม่ฉุน
เหมาะสำหรับ : .ใช้ได้ทุกคน โดยเฉพาะสำหรับผิวแห้งและแพ้ง่าย
ความรู้สึกหลังใช้ : ถ้าใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ให้ความรู้สึกหน้าละมุนขณะใช้นะ บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์สุด จะรู้สึกว่าผิวหน้าเราบอบบางน่าทะนุถนอมขึ้น หลังล้างก็ได้ลุคหน้าใสกิ๊ง ไม่รู้สึกแห้งตึง หน้าดูชุ่มชื่นขึ้น ใครอยากปลุกผิวตัวเองก่อนลงเมคอัพต้องหยิบตัวนี้มาลองใช้กันดูนะคะ
Kiehl's Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free

Kiehl's Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free
"Kiehl's Calendula Herbal Extract Toner Alcohol-Free"
Calendula Herbal เป็นโทนเนอร์ที่ช่วยปลุกผิว เติมความชุ่มชื้นให้กับหน้าที่เพิ่งจะล้างมาใหม่ ๆ ได้อย่างพอดีสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ใช้แล้วไม่แสบหน้า มีส่วนผสมหลักจากกลีบดอกคาเลนดูล่า (ดอกดาวเรือง) มาเป็นตัวช่วยปรับสภาพให้ผิวนุ่ม สดชื่น ได้ผิวฉ่ำกำลังดี รู้สึกช่วยให้หน้าสะอาด และดูละมุนกับผิวหน้าตัวเองด้วย อิอิ
เนื้อสัมผัส : เนื้อใสๆ สีออกเหลือง ๆ คล้ายกับน้ำเก๊กฮวยเลย ภายในขวดจะมีกลีบ ๆ ของดอกดาวเรืองลอยอยู่ด้วย พอเทใช้แล้วตบหน้าเบา ๆ ก็ซึมแห้งหายเข้าผิวไปไวมาก ไม่มีความเหนอะหนะใด ๆ ทั้งสิ้น
กลิ่น : ดมกลิ่นจากขวดได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกดาวเรือง ไม่ฉุนค่ะ พอใช้ลงผิวหน้ากลิ่นก็หาย ไม่มีกลิ่น
เหมาะสำหรับ : เหมาะกับผิวธรรมดา – ผิวมัน คนผิวแพ้ง่ายและเป็นสิวก็ใช้ได้จ้า
ความรู้สึกหลังใช้ : ส่วนตัวคงจัดให้เป็นโทนเนอร์ที่ชอบสุดในปีนี้ เพราะชอบที่มันอ่อนโยนต่อผิวหน้านี่แหละ เหมือนกับการช่วยปรับผิว ใช้แล้วสบายต่อหน้าดี ถึงแม้ว่าจะเป็นโทนเนอร์ราคาแพงสุดที่เคยใช้มา ก็เลยใช้อย่างประหยัด แต่ก็ใช้มาได้เกือบทั้งปีเพิ่งจะใกล้หมดนี่แหละSewa Insam Essence

Sewa Insam Essence
"Sewa Insam Essence"
เซวา เป็นพรีเอสเซนส์ที่ใช้บำรุงผิวเป็นประจำทุกวันในขั้นตอนแรกก่อนใช้สกินแคร์ตัวต่อไป มีนางเอกชูโรงคือ โสมที่เป็นส่วนผสมหลักและมีสมุนไพรเกาหลีตัวอื่น ๆ กว่าอีก 30 ชนิดจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีที่ระคายเคืองต่อผิว อย่างพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และสีต่าง ๆ มีคุณสมบัติเน้น ๆ ในเรื่องลดริ้วรอย กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้ผิวแน่น กระชับขึ้น ฟื้นฟูผิวให้นุ่ม ชุ่มชื่น ผิวดูอิ่มน้ำ และลดการเกิดของฝ้ากระจุดด่างดำอีกด้วย (คุณสมบัติชุดใหญ่มาก)
เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำโสมและส่วนผสมของสมุนไพร จึงมีสีน้ำตาลแดง เข้มข้นแต่เบาจ้า ทาแล้วก็ไม่รู้สึกหนักผิว แถมซึมเร็วด้วย
กลิ่น : พอกดออกมาใช้กลิ่นโสมเด่นชัดมากกก ใครที่ชอบแนวนี้ก็จะบอกว่าหอม ใครที่เพิ่งลองใช้อาจจะต้องปรับจมูกให้คุ้นกับกลิ่นนิดหน่อย แต่ก็ทาลงหน้าไปซักพักกลิ่นก็จางหายไปนะคะ
เหมาะสำหรับ : ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่อันตรายต่อผิว ที่ทำเกิดอาการแพ้ และระคายเคือง
ความรู้สึกหลังใช้ : ขวดนี้เป็นขวดที่สองแล้วล่ะสำหรับปีนี้ ติดใจที่นางเป็นพรีเอสเซ้นส์หรือน้ำตบที่เราเอามาใช้เช้า-เย็นเลยจ้า คืนไหนใช้หน้าหนัก ๆ เอามาใช้กับเม็ดมาสก์เป็นมาสก์หน้า ตื่นมาก็หน้าใสได้ สิ่งที่ได้กลับมาหลังใช้ทุกวันคือความหน้าใสขึ้นจนมีคนทักเลยจ้า ออร่าลง มงลง อิอิ รูขมขนเล็กลง ผิวหน้าละเอียด นิ่มด้วย พูดถึงความคุ้มต่อปริมาณขวดเราว่าโอเลย ใครที่มองหาสกินแคร์ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสแบบธรรมชาติ ตัวนี้ช่วยได้ระดับนึงเลยล่ะK-Bright Crystal Bright Water Lock Gel Cream

K-Bright Crystal Bright Water Lock Gel Cream
"K-Bright Crystal Bright Water Lock Gel Cream"
ใครอยากได้ผิวดูอิ่มน้ำ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ค่ายแบรนด์จากเกาหลี อย่าง เค-ไบร์ท ที่มีสารสกัดแร่ธาตุจากเกาหลี  ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นล้ำลึกแบบไม่หนักผิว และปรับสภาพผิวให้นุ่มลื่นในที่สุดด้วยนวัตกรรม Icy-Lock Complex พีคจากความนุ่มผิวแล้วก็ยังช่วยในเรื่องผิวขาวกระจ่างใส และลดเลือนจุดด่างดำอีกด้วยนะ
เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่นนะคะ แต่พอแตะลงผิวปุ๊บเนื้อเจลจะเปลี่ยนกลายเป็นหยดน้ำ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะพิเศษของทางแบรนด์เค้าล่ะ ลงผิวแล้วให้ผิวเย็น ๆ สดชื่นมาก ผิวหน้าดูฉ่ำวาว ๆ บอกเลยว่าชอบบบบ 
กลิ่น : มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ละมุนติดหน้าเลย
เหมาะสำหรับ : เหมาะกับคนผิวมัน
ความรู้สึกหลังใช้ : อย่างที่บอกไปเลย พอทาลงผิวปุ๊บความอะเมซิ่งของเจล K-Bright ก็กลายเป็นหยดน้ำแตกตัว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ หน้าดูใสออร่าพุ่งออกมาทันที ใช้ไปแล้วก็หน้านุ่มลื่นด้วย จริง ๆ แล้วราคาก็ค่อนข้างแรงอยู่ แต่ส่วนตัวใช้แล้วชอบอ่ะ ปีหน้าก็จะเก็บตังค์ซื้ออีกBiore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50PA++++


Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++
"Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++"
Biore ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ใช้เป็นประจำทุกวัน ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยและมะเร็งผิวหนัง ด้วยค่า SPF 50+ ปิดท้ายด้วยสกินแคร์ก่อนลงเมคอัพด้วยกันแดดสำหรับผิวหน้าตัวนี้กันเลย
เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อเอสเซ้นส์ สูตรน้ำ บางเบา เกลี่ยลงบนหน้าก็ซึมเข้าผิว ให้ความรู้สึกเย็น ๆ ไม่เหนอะหนะผิว ไม่เป็นคราบ ดีค่ะ
กลิ่น : กลิ่นหอมอ่ะ นี่แหละกลิ่นแบบฉบับบิโอเร
ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นกันแดดที่ใช้แล้วเหมือนเป็นสกินแคร์บำรุงผิว รู้สึกเหมือนผิวถูกเคลือบเอาไว้ ด้วยความที่มันเป็นสูตรน้ำก็ไม่ทำให้หน้าลอย แถมยังทาทับเมคอัพระหว่างวันก็ช่วยทำให้ลุคแน่นเหมือนเดิม แถมยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ ดีงามไปอี๊กกก
มาดูหมวดสกินแคร์เซทที่เราจัดมาใช้ก่อนนอน ฟื้นฟูผิวข้ามคืน ให้ตื่นมาหน้าไบรท์ใสกิ๊งกันบ้างClarins double serum

Clarins double serum
"Clarins double serum"
คลาแรงส์ขวดนี้เป็นการผสมผสานที่ลงตัว เป็นมากกว่าซีรั่มธรรมดาทั่วไป คือเป็นเซรั่มสูตรน้ำและน้ำมันด้วยส่วนผสมสกัดจากพืชธรรมชาติกว่า 20 ชนิด ที่ช่วยต่อต้านความเหี่ยว อิอิ ช่วยฟื้นฟูปรับสภาพผิว ให้ผิวหน้าดูอ่อนวัยลงแบบโกงอายุกันไปเลย ถ้าใช้อย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น ผิวแน่น รูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง แบบที่มองเห็นออร่าความใสได้ 
เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อเซรั่ม+น้ำมัน ครั้งแรกที่ได้ลองใช้ก็คิดว่า เอาละเหวยยย หน้ามันแน่ แต่ที่ไหนซักพักเซรั่มก็ซึมลงผิว หน้าแห้ง เนียน ใสขึ้นซะงั้น ไม่เหนียวไม่เยิ้มอย่างที่คิดไว้เลย
กลิ่น : มีกลิ่นหอมเทอราปีแบบน้ำมันหอมระเหย
เหมาะสำหรับ : เป็นเซรั่มที่หมาะกับทุกสภาพผิว โดยใช้ทาเช้า-กลางคืนก็ได้
ความรู้สึกหลังใช้ : ความชอบแรกที่ใช้ชื่อชอบกลิ่นหอมก่อนเลย ชอบกลิ่นแบบนี้ใช้แล้วก็รู้สึกผ่อนคลาย ส่วนผลลัพธ์กับหน้าที่ได้คือความกระจ่างใสของผิวที่เห็นผลเลยค่ะ ราคาค่อนข้างแพง ขวดนึงใช้ได้นานอยู่นะ ถ้าเราใช้อย่างประหยัดหน่อย ใช้หมดแล้วปีหน้าจัดไว้เป็นสกินแคร์ในลิสต์ที่ซื้อใช้ต่ออีกแน่นอนBlackmores Skin Health Natural Vitamin E Cream

Blackmores Skin Health Natural Vitamin E Cream
"Blackmores Skin Health Natural Vitamin E Cream"
พูดถึงชื่อแบลคมอร์สแทบทุกคนต้องนึกถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชัวร์ แต่เดี๋ยวก่อนตอนนี้ แบลคมอร์ส มีสกินแคร์ดูแลผิวด้วยนะจ้า เป็นแบรนด์ที่จัดให้สาว ๆ ได้สวยทั้งภายในภายนอกกันเลยทีเดียวเชียว Blackmores Natural Vitamin E Cream + Lanolin ไม่ได้ใช้แค่ผิวหน้าอย่างเดียวด้วย แค่ใช้ได้ทั้งผิวตัวเลย มีส่วนผสมด้วยวิตามินอีจากธรรมชาติ น้ำมันสกัดจากอโวคาโด เมล็ดแอพลิคอล และเมล็ดทานตะวัน ที่เป็นตัวช้วยบำรุงผิวแห้ง ๆ ให้ชุ่มชื่นได้ดี แน่นอนไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะความเนเจอรัลที่ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม และปราศจากพาราเบนค่า
เนื้อสัมผัส :เนื้อครีมสีขาว เนียน เกลี่ยง่าย เรียบเนียนไปกับผิว ปรับสภาพผิวให้ดูชุ่มชื่นขึ้นทันทีหลังทา
กลิ่น : แทบจะไม่ได้กลิ่นของเนื้อครีมเลยค่ะ 
เหมาะสำหรับ : สาว ๆ ที่มีผิวแห้งโดยเฉพาะ
ความรู้สึกหลังใช้ : ถือว่าเป็นสกินแคร์น่าใสที่มีขนาดกระทัดรัดไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังพอดีสำหรับพกพกเลยล่ะ แถมยังใช้ได้ทั้งหน้า+ผิว วันไหนที่อยากประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าก็แค่พกหลอดนี้ตัวเดียวไปใช้เพิ่มความชุ่มชื่นกับผิวได้เป็นอย่างดีเลยThe Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

 

The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%
"The Ordinary Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%"
ครีมเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นของ The Ordinary สูตรนี้มีคุณสมบัติเด่น ๆ ช่วยปรับสีผิวให้หน้าสาว ๆ ดูกระจ่างใส ไบรท์ขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นใให้ผิวอิ่มน้ำสุขภาพดี และให้ผิวดูเรียบเนียน และถูกใจสุดสำหรับสาวๆที่เห็นริ้วรอยทั้งตื่นและลึก เพราะตัวช่วยคือ L-ascorbic acid สกัดมาจาก Vitamin C เข้มข้นบริสุทธิ์ และ Sodium Hyaluronate ที่เป็น Hyaluronic acid เตรียมตัวปรับลุคให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้เลยเพื่อนนนนน
เนื้อสัมผัส : เซรั่มเป็นเนื้อผงละเอียด เข้มสีขาวขุ่น ทาแล้วก็รู้สึกได้ว่ามันมีผง ๆ แตกต่างจากเซรั่มตัวอื่นมาก ๆ 
กลิ่น : คล้าย ๆ พวกยาเวชภัณฑ์
เหมาะสำหรับ :เหมาะกับผิวหน้ามัน หรือหน้าที่มีรอยดำรอยแดงต่างๆ และไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเพราะอาจจะทำให้เกิดระคายเคืองได้
ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าตอนแรกแอบซื้อตามรีวิวตามคนอื่น เลือกสูตรนี้มาใช้เพื่อปรับผิวหน้าตัวเองให้ดูใสขึ้น เวลาใช้บีบออกมาเท่าเมล็ดถั่วนิดเดียว ไม่ต้องเยอะ เอาไว้ทาหลังพวกโทนเนอร์หรือสกินแคร์สูตรมีน้ำ แนะนำให้ใช้กลางคืนแล้วตื่นมาล้างออกตอนเช้าจะได้ประสิทธิภาพขึ้นค่ะ (ต้องบอกไว้ก่อนสำหรับคนที่ตัดสินใจใช้ ในช่วง 1-2 วีคแรกที่ใช้อาจมีอาการคันเล็ก ๆ ซึ่งเป็นอาการปกติของการใช้วิตามินซีเข้มข้น) ใครอยากแก้ปัญหาตรงจุดเรื่องผิวหมอง เน้นหน้าใส ช่วยทำให้หน้าขาวใสและทำให้จุดด่างดำจางลง สำหรับแบรนด์สกินแคร์หลักร้อยตัวนี้เราว่าตอบโจทย์เลยจ้าB-Blanc Youth Lifting Eye Cream

B-Blanc Youth Lifting Eye Cream
"B-Blanc Youth Lifting Eye Cream"
ใครที่มีปัญหาตาแพนด้า มาทางนี้จ้า อายครีมที่ช่วยบำรุงและลดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีมากอยู่ตรงนี้ การันตีด้วย รางวัลจากนิตยสาร Cosmopolitan ประเทศญี่ปุ่นว่าเป็น The Best Eye Cream For Dark Circleห เลยนะ B-Blanc Youth Lifting Eye Cream จัดเป็นครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ที่ช่วยบำรุงและยกกระชับผิวรอบดวงตา ลดรอยคล้ำใต้ตา และริ้วรอยดูลดเลือนลง ไม่ทำให้รอบดวงตาดูเป็นแพนด้า อิอิ
อายครีมเข้มข้นไม่แพ้ครีม บีบมาเท่าเม็ดถั่วเขียวก็ทาได้ 2 ข้าง อายครีมตัวนี้เพิ่มความชุ่มชิ้นให้ใต้ตาได้ดีมาก เห็นผลเรื่องริ้วรอยชัดเพราะริ้วรอยใต้ตาดูตื้นขึ้น ผิวเต่งขึ้นใช้มาเดือนนึงเห็นชัดว่าใต้ตาดูอ่อนล้าน้อยลงมากๆ
เนื้อสัมผัส : เป็นอายครีมเนื้อเข้มข้นไม่แพ้ครีมบำรุงผิวเลย บีบออกจากหลอด (ที่คล้าย ๆ กับเข้มฉีดยา) ออกมานิดเดียวก็ทารอบดวงตาได้ทั้งสองข้าง
ให้ความรู้สึกมัน ๆ ชุ่มชื่น เคลือบผิวรอบดวงตามากอ่ะ
กลิ่น : มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 
ความรู้สึกหลังใช้ : พอซื้อมาลองใช้ดูก็สังเกตุว่าตาไม่คล้ำขึ้น รอยคล้ำก็จางลง ให้ความชุ่มชื้นใต้ตาได้ดี ริ้วรอยเล็ก ๆ ที่บริเวณตาก็ดูไม่เห็นเด่นชัด ได้ดวงตาคู่กระจ่างใส ใช้เป็นประจำคู่กับสกินแคร์ตัวโปรดนี่เดินหน้าสดตัวปลิวออกจากบ้านได้เลย ไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เลย อิอิ เขียนเองก็เขินเองอีกละ ><Laneige Lip Sleeping Mask

Laneige Lip Sleeping Mask
"Laneige Lip Sleeping Mask"
ขอปิดท้ายเซทสกินแคร์ที่สุดของปี 2018 ด้วยงานเกาอีกตัว เพราะว่าเราเป็นคนที่ปากแห้ง (แถมอดอยากบ้างบางเดือน) พอได้ Laneige Lip Sleeping Mask ขนาดทดลองมาลองใช้ (ไซส์จริงจะขนาด 20 กรัม แล้วก็มีที่ตักให้ด้วย) เห้ยยย.. คือดีย์อะ นางเป็นลิปทรีทเมนต์มาสก์สูตรเข้มข้น ที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากที่เอาไว้มาสก์ปากข้ามคืนกันไปเลย ตื่นเช้ามาได้สีปากระเรือ ๆ ชุ่มชื่นขึ้น หรือสำหรับคนที่ปากแห้งจริงจังจะเอาไว้ใช้เป็นลิปบาล์มทากันปากแห้งระหว่างวันก็ได้
เนื้อสัมผัส : เนื้อลิปมาส์กเป็นเนื้อเจลบางเบาคล้าย ๆ กับเยลลี่ สีชมพู้ ชมพู หวาน ๆ พาสเทล
กลิ่น : กลิ่นหวาน น่ากิน กลิ่นเบอรรี่ ทาลงปากแล้วรู้สึกปากชุ่ม ๆ ซ่า ๆ เย็นปากนิดหน่อย
เหมาะสำหรับ : ผิวปากแห้ง ลอก เป็นขุย
ความรู้สึกหลังใช้ : คือได้เห็นรีวิวตัวนี้จากหลายเค้าว่าดีมากกก เลยลองไปสอยขนาดทดลองมาใช้ ก็ได้ผลดีเกินคาดแหะ เน้นเอาไว้ทาก่อนนอนข้ามคืนนี่แหละ ตื่นเช้ามาปากไม่แห้ง ชุ่มชื่น จะได้ทาลิปแดง ๆ ได้ปากเด้ง ๆ สวยไปทำงาน พอหมดกระปุกทดลองจิ๋วนี่แล้วจะไปสอยของจริงมาใช้ต่อ เห็นเข้าว่าใช้ได้นานอยู่นะจบแล้วสำหรับการรีวิวสกินแคร์ที่สุดในปี 2018 ที่ส่วนตัวใช้แล้วชอบสุดในรอบปี
แต่ก็ต้องบอกกันไว้ว่า ผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน แนะนำว่าอยากใช้ให้ลองไปเทสหรือซื้อไซส์เล็ก ๆ มาลองด้วยตัวเองก่อนนะคะ ตัวไหนถูกจริตสุด หมดแล้วค่อยซื้อใช้ต่อก็ไม่มีใครว่าเนอะ ส่วนรีวิวอันนี้ก็หวังว่าเพื่อนๆจะชอบ
ใช้แล้วก็ได้หน้าใส ๆ สวย ๆ ถูกใจกันไปละเน้อ 
 จากใจมิ้นท์ค่า บายยย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย