PM2.5 ทำหน้าพัง! รวมสกินแคร์กันมลภาวะ + ล้างหน้าสะอาดล้ำลึก มีติดไว้ อุ่นใจสุด

aimmellow

aimmellow

ดู Profile

ช่วงนี้อากาศบ้านเราเป็นมลภาวะหนักมากกกก ค่า PM2.5 พุ่งปรี๊ด นอกจากเจ้า PM2.5 นี้จะทำลายระบบหายใจแล้ว ผิวของเราก็ยังได้รับผลกระทบหนักมาก นอกจากอาหารแพ้ ผด ผื่น แดง คัน ผิวหนังอักเสบแล้ว พวกฝุ่นควันและมลภาวะเหล่านี้ยังทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ หน้าเหี่ยวก่อนวัยได้ด้วยนะ
วันนี้เอมเลยรวบรวม สกินแคร์ปกป้องผิวจากมลภาวะ ทั้งแบบทา แบบสเปรย์ฉีดทับเมคอัพ รวมไปถึงตัวล้างเครื่องสำอาง และโฟมล้างหน้าที่สามารถล้างสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกสุดๆ ทั้งจากฝั่ง ญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส และอเมริกา มาให้ทุกคนดูกัน เผื่อไปลองซื้อหากันไว้ ช่วยปกป้องผิวได้ในระดับนึงค่ะ ^___^ 

อย่าลืมว่า "การทำความสะอาดผิวให้หมดจด สำคัญพอๆ กับการป้องกันผิวจากฝุ่นละอองเลยนะคะ"

บางตัวทางแบรนด์เคลมมาเลยว่ากัน PM2.5 ได้ บางตัวกันไม่ได้ถึง PM2.5 เอมจะโน้ตไว้ให้ที่แต่ละไอเท็มนะคะ มาดูกันเลยค่า

สเปรย์ฉีดทับเมคอัพ กันมลภาวะ


IHADA Allerscreen Mist & Gel (900 เยน ≈ 300 บาท)

ตัวนี้เป็นไอเท็มกัน PM2.5 ที่ดังมากในญี่ปุ่น ชื่อแบรนด์ IHADA เครือ Shiseido เค้าใช้เทคโนโลยี "Ionic Repellent Technology" ที่ทำให้พวกฝุ่นละออง เกสร ฝุ่นควัน และอนุภาคเล็กจิ๋ว PM2.5 ไม่เกาะบนผิวและผม ซึ่งพวกนี้เป็นสาเหตุของผื่นแพ้ ผิวหนังอักเสบ ตัวนี้ไม่ต้องเขย่าก่อนใช้ และใช้สเปรย์ได้ทั้งบนหน้าและผมเลย ละอองละเอียด เมคอัพไม่เป็นคราบจ้า ส่วนตัวเจลเค้าบอกว่าไว้ทาบนจมูกกับเปลือกตา จะใช้ในส่วนผิวบอบบางได้ ลงก่อนลงเมคอัพ  - ไม่มีขายในไทยน้า แต่ขายใน Drugstores ญี่ปุ่นทั่วไปจ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♥ ตัวนี้แบรนด์เคลมว่ากัน PM2.5 ได้จ้า

IHADA Allerscreen Mist & Gel - 900 เยน ประมาณ 300 บาท
"IHADA Allerscreen Mist & Gel - 900 เยน ประมาณ 300 บาท"

dProgram Allerbarrier Mist (1,500 เยน ≈ 450 บาท)

สเปรย์ 2 เนื้อที่สร้างมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ มีทั้งส่วนผสมของออยล์และโลชั่น ตัวออยล์จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ส่วนโลชั่นบำรุงผิวชุ่มชื่น และมีตัวที่ช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทน หน้าไม่เยิ้มด้วย เนื้อเค้าเป็นสเปรย์ธรรมดานี่แหละ ไม่ได้เป็นน้ำมัน ฉีดแล้วเซ็ตเมคอัพสวยฉ่ำมากกก ได้รางวัล cosme เมื่อปี 2018  ตัวนี้ไม่มีสี น้ำหอม พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ และผ่านการรับรองแล้วว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เขย่าก่อนใช้น้า - ไม่มีในไทย แต่มีขายที่เคาน์เตอร์ dProgram / drugstores และดองกี้ในญี่ปุ่น

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยกันมลภาวะและรังสีต่างๆ ได้จ้า

URBAN DECAY All Nighter Pollution Protection Defense Makeup Setting Spray

สเปรย์เซ็ตเมคอัพที่ขึ้นชื่อว่าทำให้หน้าเป๊ะยาวนานข้ามวันข้ามคืน แถมยังช่วยกันมลภาวะต่างๆ ได้ มีส่วนผสมจากแร่ธาตุต่างๆ เช่น ซิงค์, ทองแดง, แมกนีเซียม เป็นตัวป้องกันผิวจากมลภาวะและรังสีต่างๆ และมีเทคโนโลยี Temperature Control ช่วยปรับอุณหภูมิเมคอัพให้ลดลง ทำให้ติดทนยาวนาน  - ซื้อได้ที่ Urban Decay และ Sephora จ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยกันมลภาวะและรังสีต่างๆ ได้จ้า

THIS WORKS In Transit Pollution Shield (1,250บาท 60ml)

หลายคนอาจจะรู้จักแค่สเปรย์ Deep Sleep ของ This Works ที่ช่วยให้หลับง่าย หลับลึก แต่เค้ามีสเปรย์กันมลภาวะเหมือนกันน้า ตัวนี้ฉีดได้ทั้งก่อนลงเมคอัพและฉีดทับเมคอัพ เพื่อไม่ให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรและสูญเสียความชุ่มชื่นจากมลภาวะ ฝุ่น ควันต่างๆ กลิ่นเป็นแบบเย็นๆ มินต์ๆ สไตล์ This Works เลย - มีขายใน Sephora

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยกันมลภาวะและรังสีต่างๆ ได้จ้า


หมวด Anti-Pollution ทาปกป้องผิวจากมลภาวะ 

ใครอยากป้องกันผิวให้จัดเต็มไปอีก สามารถลงสกินแคร์ หรือ กันแดดก่อนลงเมคอัพ เพื่อปกป้องผิวจากมลภาวะและ PM2.5 ได้อีกชั้น โดยใช้ไอเท็มต่อไปนี้

dProgram Allerdefense Cream (990 บาท)

กันแดดเนื้อครีมแบรนด์ญี่ปุ่นสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่เคลมว่าช่วยปกป้องผิวจากอนุภาคเล็กๆ อย่าง PM2.5 ได้ รวมถึงเกสรดอกไม้ รังสีต่างๆ แดด ฝุ่นควัน ด้วย H-Stabilizing A  ตัวนี้เนื้อจะเป็นครีมสีขาว สาวผิวแห้งหรือคนที่ต้องการความชุ่มชื่นน่าจะชอบเป็นพิเศษ - มีขายที่ Watsons น้า กำลังเซลล์อยู่ด้วย

เหมาะกับ : ผิวธรรมดา - ผิวแห้ง / ผิวแพ้ง่าย
♥ ตัวนี้แบรนด์เคลมว่ากัน PM2.5 ได้จ้า
dProgram Allerdefense Cream (990 บาท)
"dProgram Allerdefense Cream (990 บาท)"


Laneige All day Anti Pollution Defensor (1,300 บาท 40ml)

ตัวนี้เป็นเซรั่มบล็อกสิ่งสกปรกไม่ให้ทำร้ายผิว แถมมีกันแดด SPF 30 PA+++ ด้วย (ไซส์เต็มจะเป็นขวดหัวปั๊มแบบในรูปน้า) ตัวนี้มีเทคโนโลยีที่ใช้แม่เหล็กขั้วลบ 2 ขั้ว ที่จะผลักกัน ช่วยผลักพวกสิ่งสกปรกออกจากผิวเรา และปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ  - หาซื้อได้ที่ช็อป Laneige, Laneige Online, และ Sephora

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยกันมลภาวะได้จ้า

Sulwhasoo Snowise Brightening UV Protector SPF 50+ PA++++ (2,400 บาท 40ml)

กันแดดแบรนด์เกาหลีสุดเลอค่า Sulwhasoo ที่นอกจากช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใสแล้ว กันรังสี กันแดด แล้วยังกันมลภาวะ PM2.5 ได้ด้วย เนื้อบางเบา แต่ให้ความชุ่มชื่น มี 2 สี คือ Soft Glow สีเบจอ่อนๆ และ สี Soft Peach อมชมพูนิดๆ แต่เวลาทาแล้วไม่ออกสีมาก แค่จะช่วยปรับผิวให้ดูใสขึ้นจ้า  (ไซส์เต็มตัวนี้เป็นหลอดใหญ่ 40ml น้า ใช้ได้นานมากกกก) - ซื้อที่เคาน์เตอร์ Sulwhasoo ได้เลยจ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♥ ตัวนี้แบรนด์เคลมว่ากัน PM2.5 ได้จ้า


SISLEY Phyto-Blanc Brightening Daily Defense Fluid SPF50 PA++++ (9,950)

ใครเป็นสายสกินแคร์ High-End เลอค่า ห้ามพลาดกันแดด Sisley Phyto Blanc ตัวนี้เป็นทั้งกันแดดและสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวกระจ่างใส เค้าวิจัยมาว่าช่วยปกป้องผิวจากแดดด้วย Sunfilter Technology, บำรุงเกราะป้องกันผิวธรรมชาติและป้องกันผิวจาก มลภาวะ PM2.5 และ PM10 ด้วยสารจากเมล็ดบัควีท, และป้องกันผิวจากรังสีและอนุมูลอิสระ ด้วย Absorbic Acid รวมถึงช่วยบำรุงผิวที่อยู่ในห้องแอร์นานๆ หรืออุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงด้วย Pro-Vitamin B5 และ Prosqualane  .... ราคาแรง คุณสมบัติก็จะล้ำๆ นิดนึง ใครเงินถึงก็พุ่งไปเคาน์เตอร์ Sisley จ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♥ ตัวนี้แบรนด์เคลมว่ากันได้ทั้ง PM2.5 และ PM10 จ้า

ไอเท็มทำความสะอาดเมคอัพและล้างหน้า

นอกจากปกป้องผิวแล้ว ฉีดสเปรย์ทับแล้ว อีกหนึ่งที่สำคัญมากกกกกไม่แพ้กันคือ "การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด" เพื่อล้างเอาฝุ่นควันและมลภาวะออกจากผิว ไม่งั้นก็จะอุดตัน กลายเป็นสิวอักเสบ หัวดำ สิวอุดตัน รวมถึงอาการแพ้ได้จ้า


THREE Cleansing Oil (1,710 บาท 185ml)

เรื่องล้างเครื่องสำอางเทพนี่ต้องยกให้ THREE แต่ตัวนี้หน้าตาจะแปลกสักหน่อย เป็นขวดสามเหลี่ยมสูง ซึ่งตัวนี้ต่างจากแบบขวดสี่เหลี่ยมตรงที่ ไลน์นี้เค้าจะเน้นเรื่องการทำความสะอาดและปรับสมดุลผิวที่โดนมลภาวะภายนอกโดยเฉพาะ โดยเข้าไปจับเมคอัพ น้ำมัน ฝุ่นควันลและพวกอนุภาคขนาดเล็ก และสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนเป็นหลักเลย แต่ตัวเหลี่ยมจะทำความสะอาดและเน้นปรับสมดุลผิวจากภายใน เนื้อเป็นออยล์บางๆ ล้างออกง่าย พอลงแล้วต้องใช้น้ำเปล่าลงแล้วนวดวนๆ ให้เป็นน้ำนมก่อนนะ - หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ THREE จ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยชำระล้างอนุภาคขนาดเล็กและมลภาวะได้


CLARINS One-Step Cleanser Gentle Exfoliating Cleanser (1,350บาท 100ml)

ตัวนี้หลอดบิ๊กเบิ้มมากกก เป็นตัวล้างหน้าแบบสครับที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกมากๆ ทั้งฝุ่นควัน มลภาวะ รวมถึงเมคอัพ ซึ่งจริงๆ สกินแคร์ของ Clarins ทุกตัวเค้ามีตัวที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและช่วยบำรุงผิวที่เจอปัญหาพวกนี้อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไปผจญศึกฝุ่นควันมาอย่างหนัก ตัวนี้เวิร์คมากกกก ใช้ทีละนิดเดียวเอง แถมกลิ่นหอมแบบส้มอ่อนๆ สดชื่นมากจ้า - ซื้อได้ที่เคาน์เตอร์และเว็บ Clarins จ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและมลภาวะได้จ้า


มาสก์ ทำความสะอาดผิวจากมลภาวะให้ล้ำลึกสุดๆ

ปกป้องผิวแล้ว ล้างหน้าแล้ว ต้องตบท้ายด้วยการบำรุงแบบจัดเต็มด้วยมาสก์กันสักหน่อย เอมจัดมาให้แบบหลากหลาย ทั้งหาซื้อได้จากดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์

INNISFREE Super Volcanic Clay Mousse Mask (770บาท 100ml)

หนึ่งในไอเท็มที่ฮิตสุดของแบรนด์เกาหลี Innisfree ต้องตัวนี้เลยจ้า มาสก์โคลนภูเขาไฟเนื้อมูสแบบไมโคร ที่มีส่วนประกอบจากหินตะกรันภูเขาไฟอณูละเอียด ที่เทพมาก ในเรื่องการซับความมันและฝุ่นควันที่ติดในรูขุมขน และมี AHA/BHA ด้วย แถมช่วยเรื่องริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ด้วย หัวเป็นหัวปั๊มใช้ง่าย ไม่แห้งแข็งด้วย ชีวิตดีมากกก เค้าไม่มีมิเนอรัล ออยล์, สารกันเสีย ไดโซลิดินิล ยูเรีย, น้ำหอมสังเคราะห์ และสารสังเคราะห์จากสัตว์ด้วย ผิวแพ้ง่ายต้องจัดดดด - หาซื้อได้ที่ช็อป Innisfree จ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและมลภาวะได้จ้า

No.7 Instant Result Purifying Heating Mask (690บาท 75ml)

แบรนด์ No.7 จากอังกฤษที่ขายใน Boots ก็ช่วยทำความสะอาดผิวแบบจัดเต็มได้นะจ๊ะ ตัวนี้เวลามาสก์ผิวแล้วจะอุ่นๆ หน้า เพราะเค้าใช้ความร้อนแบบอ่อนโยนในการช่วยดึงสิ่งสกปรก ฝุ่นควัน และอนุภาคขนาดเล็กต่างๆ ออกมาจากรูขุมขนอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวสะอาดสุดๆ แต่ยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นในตัวไปด้วย ล้างออกแล้วผิวไม่แห้งตึง - หาซื้อได้ที่ Boots จ้า

เหมาะกับ : ผิวธรรมดาและผิวมัน
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยชำระล้างอนุภาคเล็กๆ และสิ่งสกปรกได้จ้า

BOBBI BROWN Instant Detox Masque Detoxifiant Visage (2,200 บาท)

ตัวนี้เป็นมากส์โคลนที่ช่วยขัดผิวและกำจัดสิ่งสกปรก พร้อมเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยสารสกัดจาก Walnut Grain หอมอ่อนๆ จาก Orange Oil และช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื่นผิวแห้ง และกระตุ้นให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นด้วย มาสก์ทิ้งไว้แล้วล้างออก - ซื้อได้ที่เคาน์เตอร์และเว็บ Bobbi Brown จ้า

เหมาะกับ : ทุกสภาพผิว
♡ ตัวนี้ไม่ได้เคลมว่ากัน PM2.5 แต่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและมลภาวะได้จ้า

จัดมาให้แบบเต็มๆ ทุกสเต็ป ทั้งการปกป้องผิวก่อนลงเมคอัพ หลังลงเมคอัพ การล้างเครื่องสำอาง ล้างหน้า ไปจนถึงมาสก์ทำความสะอาดผิวแบบล้ำลึก

อย่าลืมนะคะว่า การทำความสะอาดผิวสำคัญมากกกก ไม่น้อยไปกว่าการปกป้องผิวเลย 

ใครใช้ไอเท็มอื่นๆ นอกจากนี้อยู่ มาแชร์กันได้น้า หรือใครเคยใช้ไอเท็มในกระทู้นี้ มาแชร์กันว่าใช้แล้วเวิร์คไม่เวิร์คยังไง  แล้วเดี๋ยวหลังจากนี้เอมจะคัดตัวเจ๋งๆ มาทำเทสต์ใน JEBAN'S LAB ให้ดูกันค่า ว่าเนื้อเป็นยังไง ผิวไหนใช้แล้วเวิร์ค อย่าลืมติดตามกันน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย