เหตุผลสุดปัง ที่ทำใหั Blackpink ดังระดับโลก

natiprada

natiprada

ดู Profile

ไม่ว่าใครๆ ก็รู้จัก Blackpink วง Girl Group น้องใหม่จากเกาหลีที่กำลังฮ็อตฮิตที่สุดในช่วงนี้ และทุกคนรู้ว่า 1 ใน สมาชิกของวงมีสาวไทยอยู่ด้วย และความฮ็อตปรอทแตกของวงที่เพิ่งเดบิวต์มาได้แค่ 2 ปี แต่กลับมีคอนเสิร์ตเดี่ยวเป็นของตัวเองแล้ว นั่นคือ BLACKPINK World Tour [IN YOUR AREA]

แต่กว่าจะมาเป็น Blackpink ในวันนี้ มีเรื่องราวอะไรบ้างที่ทำให้ Blackpink กลายเป็นวงดัง และ กว่าจะดัง? แต่ละคนต้องอดทน และตั้งใจในการฝึกมากแค่ไหนแบมจะเล่าให้ฟังค่ะ
ก่อนที่เราจะรู้จักสาวๆ ในนาม Blackpink นั้น มีเรื่องราวเกี่ยวกับการสปอยจากค่ายอยู่หลายครั้ง เริ่มตั้งแต่ปี 2012 ที่มีข่าวลือว่า YG จะปล่อย New Girl Group น้องใหม่ หลังจากนั้นไม่นานทางค่ายก็ปล่อยคลิปแรกออกมา คือ YG Trainee ที่มีเด็กฝึกผู้หญิง 2 คน คนนึงเป็นร้อง คนนึงแร็พ นั่นคือ Kim Eunbi ที่อายุ 20 ปี และ Euna Kim อายุ 19 ปี

ตามติดด้วยคลิป WHO'S THAT GIRL คลิปเต้นที่โฟกัสเด็กผู้หญิงเสื้อสีม่วงเพียงแค่คนเดียว ซึ่งเด็กคนนั้นมีความสามารถด้านการเต้นที่โดดเด่นจนเป็นที่สนใจ นอกจากเต้นแล้วยังสามารถตีลังกา ดัดตัวได้แบบน่าเหลือเชื่อ ซึ่งค่ายไม่บอกชื่อและข้อมูลอื่นเลย นอกจากอายุ คือ 16 ปี จนหลังจากนั้นถึงได้รู้ว่าคือ "Lalisa Manoban" เด็กฝึกคนไทยเพียงคนเดียวที่อยู่ในค่าย YG

 คลิปที่ 3 คือการโชว์ความสามารถในการแร็พ ที่แค่มองก็รู้ว่าเด็กฝึกคนนี้คือตัวเต็งของวงแน่ๆ นั่นก็คือ"Jennie Kim" ในตอนนี้เจนนี่ อายุแค่ 16 ปี แต่สามารถพูดได้ 3 ภาษา คือ อังกฤษ เกาหลี และญี่ปุ่น ต่อจากนั้น YG NEW Girl Group ที่กำลังจะเปิดตัวอยู่นั้นก็หายไป
หลังจากที่หายไปนานจนปี 2013 ค่าย YG ได้ปล่อยรูปของเด็กฝึกคนแรกชื่อ "Kim Jisoo" ที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ ในชื่อว่า "YG NEW ARTISTS" ซึ่งแฟนๆ เริ่มคาดเดากันว่าจะต้องเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Pinkpunk ที่สปอยมาว่ามีสมาชิกมาก 7 ถึง 9 คน และน่าจะมาคอนเซปต์สดใส วัยรุ่น ที่ต่างจากสไตล์ของค่ายโดยสิ้นเชิง ถึงว่าเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ของค่ายนี้

จากนั้นไม่นาน รูปของสมาชิกคนที่ 2 และ 3 คือ Jennie Kim กับ Lalisa Manoban ก็ตามมาติดๆ 
นอกจากสมาชิก 3 คนที่ปล่อยออกมา เรื่องข่าวลือของ Pinkpunk ก็เกิดขึ้นอีก เพราะยังมีเด็กฝึกในค่ายอีก 4 คน ที่แฟนๆ คาดว่าจะได้ร่วงวงกันนั่นคือ Jinny Park , Cho Miyeon  Jang Hana และ Kim Eunbi จากภาพที่ในห้องซ้อมที่ยืนยันเป็นหลังฐานได้ว่าสาวๆ เคยฝึกด้วยกันมาก่อน
สาวๆ Blackpink และ Kim Eunbi
"สาวๆ Blackpink และ Kim Eunbi"
Lisa และ Jinny Park
"Lisa และ Jinny Park"
หลังจากเรื่องข่าวลืมจบไป จนมาถึงปี 2016 สมาชิกที่แฟนๆ เดาไว้นั้น อย่าง Jang Hanna ที่เคยประกวดในรายการ KPOP STAR ถูกดึงออกมาทำกิจกรรมเดี่ยว และ Cho Miyeon ลาออกจากค่าย YG จนถึงเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมา Cho Miyeon ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง (G)I-dle แห่งค่าย Cube ไปแล้ว ส่วน Jinny Park ได้เข้าร่วมรายการค้นหาไอดอลหน้าใหม่อย่าง Produce48
       และที่สุด YG Entertainment ที่แฟนๆรอกันมานานกว่า 4 ปี ก็ปล่อย Girl Group หน้าใหม่อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ไม่ได้ปล่อยวงไอดอลหญิงเป็นเวลานานถึง 7 ปี หลังจากรุ่นพี่ 2ne1 เดบิวต์ ในชื่อว่า "Blackpink" ที่มีสมาชิก 4 คน 4 คาแรคเตอร์คือ

Jennie Kim ตำแหน่งแร็พเปอร์ อายุ 22 ปี สาวสวยที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เห็นคำว่า "ชิค" สาวหน้าหมวยที่มีความอินเตอร์ เพราะโต และ เรียนอยู่ที่ประเทศ นิวซีเเลนด์ นอกจากเป็นไอดอล เธอยังเป็น  Chanel Cosmetics " Korea " ด้วยเรียกว่าเด่นด้านการถ่ายแบบแฟชั่น และตอนนี้ยังมีกิจกรรมโซโล่เดี่ยวด้วย
Lalisa Manoban สาวไทยคนเดียวในค่าย ตำแหน่งเต้น และ แร๊พ
อายุ 21 ปี เป็นน้องเล็กของวง ที่ฮ็อตทั้งงานถ่ายแบบ และเป็นพรีเซ็นเตอร์หลักของเครื่องสำอางแบรนด์ Moonshot ซึ่ง Lisa เป็นสมาชิกคนแรกที่มีแฟนมีตในไทย
Kim Jisoo สาวหน้าสวย พี่ใหญ่ของวง อายุ 23 ปี ตำแหน่ง นักร้อง นอกจากการเป็นพี่ใหญ่ในวง Blackpink แล้ว เธอยังเล่นโฆษณาและเคยมาแจมในซีรี่ย์เรื่อง The Producers ด้วยค่ะ
Park Chaeyoung สาวสวยสัญชาติ ออสเตรเลีย ตำแหน่ง ร้องนำ ถือว่าเป็นน้องเล็กของวงเหมือนกัน เพราะเธออายุมากกว่า Lisa เพียงไม่กี่เดือน เรื่องเสียงเพราะไม่ต้องพูดเยอะ เพราะในแต่ละรายการวาไรตี้ที่เธอไปออกนั้นล้วนแต่ต้องโชว์เสียงเพราะๆ พร้อมกับการเล่นเครื่องดนตรีที่หลากหลายได้แบบไม่มีที่ติ
ทั้งหมดที่แบมเล่ามา เพราะการตั้งตารอของแฟนคลับ ที่ต้องเก็บกดอดทนกันหลายปีนจนในที่สุด Girl Group ที่ชื่อว่า "Blackpink" ก็เกิดขึ้น และสมาชิกในวงทุกคนเอกเอกลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่นจนทะลุเพดานความดัง กวาดชาร์ตอันดับ 1 หลายเพลงทั่วโลกมาตั้งแต่เพลงเดบิวต์! จนถึงเพลงล่าสุด อย่าง DUU-DU-DUU ที่มียอดวิวสูงสุดเป็นอันดับนึงของไอดอลหญิงในเกาหลีคือ 600 ล้านวิวขนาดนี้เพราะความรักของแฟนๆ ที่ซัพเพอร์สาวๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะคะ


และแล้วสิ่งที่แฟนคลับรอมานานหลังจากที่ปล่อยเพลง DUU-DU DDU-DU ไป 9 เดือน นั่นคือการคัมแบ็คมินิอัลบั้มใหม่แบบแซ่บๆ #KILLTHISLOVE ในสไตล์ที่แสดงให้เห็นด้าน Black มากขึ้น ด้วยแนวที่แข็งแรงมากขึ้น

บทสัมภาษณ์จากสาวๆ ทั้ง 4 คนที่พูดเกี่ยวกับการคัมแบ็คครั้งนี้
(แปลโดยเพจ : BLACKPINK THAILAND)
Lisa : รู้สึกดีและตื่นเต้นมากๆ ที่ได้กลับมาใน #KILLTHISLOVE หลังจากที่ปล่อยเพลง DUU-DU DDU-DU ไป 9 เดือน พวกเราเตรียมตัวกันอย่างสุดฝีมือเพื่ออัลบั้มนี้ค่ะ ขอให้ทุกคนช่วยตั้งตารอกันเยอะๆนะคะ ท่าเต้นของเพลงนี้มันน่าเสพติดมากๆ เลยค่ะ‬
Jennie : มีความสุขมากๆค่ะที่ได้กลับมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่แข็งแรงและมีความคาริสม่าหลังจากหายไปนาน
Jisoo : ค่อนข้างกังวลค่ะ เพราะว่านี่เป็นการคัมแบ็คครั้งแรกของเราใน 9 เดือน ฉันเลยตื่นเต้นที่จะได้สนุกไปกับเสตจกับแฟนๆด้วยเพลงและ performance ที่แข็งแกร่ง/รุนแรงค่ะ ฉันอยากจะแสดงให้ทุกคนดูไวๆ แล้วค่ะ‬
Rose : ฉันให้ความสนใจกับการทำความเข้าใจคอนเสปต์เพลงมากที่สุดค่ะ พอมั่นใจคอนเสปต์แต่ละเพลงแล้ว ฉันจึงตั้งใจเทรนให้ภาพลักษณ์ของฉันเข้ากับมันได้อย่างดีค่ะ นี่เป็นการคัมแบ็คครั้งแรกของเราใน 9 เดือน เราเลยตื่นเต้นและกังวลกันมากๆ ฉันหวังว่าแฟนของพวกเราจะชอบกันเยอะๆ นะคะ‬

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย