My Favorite 2018 ตามซื้อซ้ำ 2019 สาวผิวแห้งต้อง LOVE

Mai Phakphong

Mai Phakphong

ดู Profile

ทั้งปีใช้แค่นี้จริง ๆ ผิวกาย ผิวหน้า และเส้นผม
"ทั้งปีใช้แค่นี้จริง ๆ ผิวกาย ผิวหน้า และเส้นผม"
สวัสดีค่ะ ใหม่เองนะคะ
วันนี้ขอหยิบเอา Skin care ดูแลทั้งผิวหน้าและผิวกาย และ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมาแชร์ค่ะ

ใหม่เป็นสาวผิวแห้ง เคยแห้งถึงขนาดร่องจมูกแตกเห็นเลือดซิบ ๆ นึกย้อนไปแล้วใจหายไม่รู้ใครเคยเป็นบ้างมั้ย?

ปี 2018 ได้ใช้ Skin care ตามภาพปกเลยค่ะ ที่จริงใช้มากกว่านี้ แต่เลือกมาเฉพาะที่เหมาะกับผิวแห้งที่ใหม่ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วผิวเปลี่ยนแปลงไปทางที่ดี

ตัวแรกนะคะหลังจากล้างหน้าใหม่จะลงเซรั่มกระชับรูขุมขน Rojukiss แบบซองซื้อง่ายตาม 7-11 เลยค่ะ 39 บาท เอง เขาจะเป็นเซรั่มน้ำใส ๆ ถ้าจะให้เห็นผลดี ควรใช้คู่กับเซรั่มตัวอื่นที่ช่วยเรื่องเติมความชุ่มชื่น ผิวนุ่มฟู จะยิ่งเห็นผลดีค่ะ ถ้าใช้แค่ตัวนี้ตัวเดียวผลลัพท์อาจจะเห็นผลช้านิดนึง
ROJUKISS PERFECT PORELESS
"ROJUKISS PERFECT PORELESS"
จากนั้นใหม่จะบำรุงด้วยเซรั่มออแกนิกจากธรรมชาติ Pearlyn เนื้อเซรั่มเป็นสีขาวซึมเร็ว ช่วยให้ผิวนุ่มฟู ดูขุมขนแลดูตื่นขึ้น จากที่กว้างแลดูแคบลง ผลลัพท์จะดีมากเมื่อใช้คู่เซรั่ม Rojukiss ใครที่ผิวแห้งกร้าน ผิวเป็นขุย อยากฟื้นฟูผิวเร่งด่วนแต่ว่าอ่อนโยน ลองดูนะคะ ที่ชอบอีกอย่างคือ ตัวนี้เขาไม่ทดลองกับสัตว์ ประทับใจจริง ๆ 
PEARLYN
"PEARLYN"
สาวผิวแห้งที่ละเลยการดูแลผิวหน้ามานาน ปัญหาที่เจอคือ จะแต่งหน้าไม่ติด และอาจจะแพ้ Skin care บางตัวในขณะที่เพื่อนเรากลับไม่แพ้ทั้ง ๆ ที่ใช้ตัวเดียวกัน นั่นอาจจะเป็นเพราะผิวหน้าไม่แข็งแรง ผิวไม่สามารถรองรับนวัตกรรมของ Skin Care บางชนิดได้ ในบางแบรนด์ได้ บางทีอาจจะเผลอคิดเอาว่า Skin care ตัวนั้นไม่ work ตัวนี้ไม่เห็นดีเลย ลองกลับมาดูที่ผิวหน้าเราก่อนนะคะ ว่าแข็งแรงพอมั้ย

จากที่ใหม่ได้ใช้ NAE se มอยซ์เจอร์ตัวนี้ พบว่าเขาช่วยปูพื้นฐานผิวหน้าให้แข็งแรง ใช้ผ่านไปสัก 1-2 สัปดาห์ ผิวหน้าตึงขึ้น กระชับขึ้น และกระจ่างใสมาก ๆ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ดี สาวผิวแห้งต้องชอบแน่ ๆ ค่ะ เพื่อนใหม่ผิวแพ้ง่ายใช้แล้วยังชอบเลย จากนั้นก็ลองกลับไปใช้ Skin care ตัวที่เคยไม่ชอบดูนะคะ อาจจะกลับมาชอบก็ได้ เพราะ NAE se เขาใช้ปรับพื้นผิวหน้าเราให้รองรับสารบำรุงอื่นๆ ได้แล้ว แต่ผลลัพท์ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนนะ ใหม่ใช้แล้วได้ผลลัพท์แบบนี้ ก็เอามาแชร์ค่ะ
อ๋อ..ใช้นิดเดียวพอนะคะ เขาเข้มข้นมาก
์NAE se Moisture
"์NAE se Moisture"
บำรุงผิวก่อนนอนที่เพิ่มเติมเข้ามาคือ ครีมรักษาฝ้าค่ะ ของ Yanhee Mela Cream ซื้อจาก 7-11 ราคา 149 บาทค่ะ นี่หลอดที่ 2 แล้วค่ะ ฝ้าจะค่อย ๆ จางลง แม้จะยังไม่หายขาดแต่ก็ดีกว่าแต่ก่อนเยอะมาก เลยซื้อซ้ำอีก ใช้ได้นานนะ 3 เดือนเลยแหระ
Yanhee Mela Cream
"Yanhee Mela Cream"
ถ้าต้องการรักษาฝ้าอีกสิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ครีมทากันแดด เลือกใช้ DD Cream ของ Jula Herb เป็นครีมแตงโมที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยใช้ เกลี่ยง่าย ช่วยปรับผิวกระจ่างใสขึ้นนิดนึง ไม่ทำให้หน้ามัน (ดูภาพซองครีมที่ภาพบนสุด ขวาล่าง ซองสีแดง)
มาต่อที่งานผิวกายค่ะ ครีมกันแดดที่ถูกและดีสำหรับใหม่คือ Biore UV จ๊ะ ทากันแดดก่อนตอนไปเที่ยวทะเล กลับมาไม่มีคล้ำ ไม่มีดำขึ้น ผิวไม่เสียอะไร ใด ๆ เลย ยอมจริง ๆ (ดูที่ภาพแรกนะค่ะ)
ต่อไปเป็นลูกรักของใหม่เลยค่ะ M&C เป็น Skin care ในเครือ Mcgroup หรือถ้าบอกว่า Mc Jeans หลาย ๆ คนคงรู้จัก ตอนนี้เขาแตกลาย Product พวก Skin care และน้ำหอมแล้วนะ จุดเด่นคือ สินค้าเขามาจากธรรมชาติ ไม่ทดลองกับสัตว์ ใหม่ว่าความหอมมันมีระดับ บางแบรนด์ให้กลิ่นหอมแต่มันหอมแค่ปลายจมูก สำหรับ M&C Bath & Shower Gel และ Body Moisturizer กลิ่น True Blue ใหม่ว่ามันหอมชื่นใจอะ แบบหอมถึงใจอะ ไม่รู้จะอธิบายยังไง ทุกครั้งที่ใช้จะผ่อนคลาย ผิวกายนุ่มและเนียนขึ้นด้วยนะ อ๋อ Product เขาเป็นแบบ Unisex คือกลิ่นของเขาจะใช้ได้ทั้ง ผช และ ผญ 
M&C Bath & Shower Gel, Body Moisturizer (ขวดสีน้ำเงิน) น้ำหอม ขวดสีใสฝาสีเงิน
"M&C Bath & Shower Gel, Body Moisturizer (ขวดสีน้ำเงิน) น้ำหอม ขวดสีใสฝาสีเงิน"
สครับขัดผิวกายใหม่ชอบของแบรนด์ ST. Ives กลิ่น Coconut and Coffee (ดูภาพด้านบนนะคะ ตรงหมวกค่ะ)
ใหม่จะเป็นคนที่ผมนุ่ม ดำ เงางาม ใช้แค่ 3 ตัวเองค่ะ
ตัวแรกรักมากขาดไม่ได้ ใช้มาตั้งแต่เรียนหนังสือ เป็นครีมบำรุงผม ให้นุ่ม ปกป้องผมจากความร้อนของไดร์ เครื่องหนีบผม และแสงแดด วิธีการใช้ไปดูที่คลิปวิดีโอนะคะ
รู้สึกว่าตัวเองเขียนเยอะมาก ไม่รู้ว่าจะตามอ่านกันมาจนถึงตรงนี้หรือป่าว (ดูภาพด้านซ้ายบน เป็นขวดทรงยาวสีแดง)

แชมพูและครีมหมักผมที่ใช้ประจำคือ BATULA เป็นชาร์โคล จากญี่ปุ่น โอ้โหบอกเลยว่าใครผมร่วงช่วยได้ แถมเร่งการเกิดผมให้ด้วย ตอนนี้ลูกผมใหม่เต็มไปหมดเลย แบบว่ามัดผมไม่ได้เลย มันจะชี้โด่ชี้เด่ ช่วงนี้ก็ต้องปล่อยผมไปก่อนค่ะ
ฺBATULA
"ฺBATULA"
ก็มีเท่านี้ที่ใช้แล้วชอบในปี 2018 นะคะ บางภาพอาจไม่มีเดี๋ยวพรุ่งนี้ใหม่ตื่นมาถ่ายรูปและอัพเดทให้อีกทีนะคะ

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้สุดยอดมากเลยค่ะ

ใหม่ทำคลิปสั้น ๆ ไว้ทางยูทูป เผื่อใครไม่ได้อ่านเลื่อนผ่านมาถึงตรงนี้ ก็ไปดูคลิปได้เลยค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย