รีวิวดินสอเขียนคิ้วไส้จิ๋ว Slim Eyebrow ทั้ง 7 แท่ง


สวัสดีค่า จอยจี้เองค่ะ วันนี้จอยจะมารีวิวดินสอเขียนคิ้ว ไส้จิ๋ววววว ที่มีอยู่ในกรุให้ชมกันค่ะ เดี๋ยวนี้หลกหลายแบรนด์ก็เริ่มทำดินสอเขียนคิ้วไส้เล็กๆ ออกมาเยอะมากกกก เพราะมันเขียนง่าย (แถมหมดเร็ว เอ๊ย! ไม่ใช่) เขียนเส้นคิ้วให้ดูธรรมชาติได้ดีกว่า สาวๆ หลายๆ คนรวมทั้งจอยเองก็ปลื้มเจ้าดินสอเขียนคิ้วแบบนี้อยู่ไม่น้อย เราไปดูกันดีกว่าว่า 7 แบรนด์นี้ จะมีของแบรนด์อะไรบ้างน้าา
ส่วนตัวแล้วจอยชอบเนื้อดินสอที่ไม่แข็งจนเกินไป แต่ก็ไม่นุ่มแบบเขียนแล้วหักตลอด ให้เม็ดสีที่ชัดเจน แต่ก็ไม่เข้มเกินจนคิ้วกลายเป็นปลิง เขียนแล้วดูเป็นธรรมชาติ ดูนุ่มๆ ฟุ้งๆ แบบสาวเกาหลีค่ะ!

Chaonang Slim waterproof Eyebrow ราคา 199 บาท


ปกติเคยใช้แต่แป้งของแบรนด์นี้ (แล้วแป้งนางดีด้วย) นี่เพิ่งได้ลองที่เขียนคิ้วแล้วปรากฏว่ามันดีเลยนะ!! ให้คิ้วละมุนๆ คือแบบเนื้อไม่แข็งและไม่นุ่มเกินไป กำลังพอดี ชอบตรงที่ให้เส้นที่คม เล็ก หัวไม่หักง่ายเกินไป ที่สำคัญติดทน กันน้ำ (แต่ถ้าเผลอไปถูเยอะๆ ก็แอบเลือนบ้าง) มีให้เลือกแค่ 3 เฉดสี จอยใช้สี #01 Espresso ก็เข้ากับสีผมเป๊ะ ราคาดีมากกกก ไม่แพง ชอบๆ

เนื้อดินสอ : 9 /10
ความเป็นธรรมชาติ : 9.5 /10
ความติดทน : 9 /10
แพ็กเกจ : 9 /10
คะแนนรวม : 9 /10

พิกัด : Eveandboy, Facebook Chaonangthailand

Golden Rose Longstay Precise Browliner ราคา 299 บาท


เป็นเนื้อดินสอเขียนคิ้วที่บังคับความหนักเบาได้ ถ้ายิ่งกดสีจะยิ่งเข้ม ใครชอบคิ้วคมๆ เป๊ะปัง ต้องจัด! เป็นเนื้อดินสอกึ่งเจล อาจจะใช้ยากนิดหน่อย แต่เขียนแล้วดูธรรมชาติมากๆ ดูฟุ้งๆ ติดทน จอยใช้สี 104 แต่ถ้าใครอยากได้ดินสอเขียนคิ้วที่ติดทนแน่นๆ ตัวนี้จอยว่าก็น่าจะตอบโจทย์

เนื้อดินสอ : 9 /10
ความเป็นธรรมชาติ :  9.5 /10
ความติดทน :  8 /10
แพ็กเกจ :  8 /10
คะแนนรวม :   8.5 /10

พิกัด : Watsons, Eveandboy 

Code Brow Super Slim Pencil ราคา 139 บาท


ดินสอเขียนคิ้วที่ถูกที่สุดในบรรดาที่หยิบมารีวิวทั้งหมด ต้องพยายามอย่าเอาออกมาเยอะมาก เพราะเนื้อหักค่อนข้างง่าย สีชัด ไม่เป็นขุย ถือว่าถูกและดี ระหว่างวันมีเลือนบ้าง และมีแค่ 3 เฉดสีให้เลือก แถมความเศร้าคือไม่มีชื่อสีบนตัวแท่งจ้า ตอนนี้เลยจำไม่ได้ว่าตัวเองใช้สีอะไร 55555

เนื้อดินสอ : 8 /10
ความเป็นธรรมชาติ : 9 /10
ความติดทน : 8 /10
แพ็กเกจ :  9 /10
คะแนนรวม :  8.5 /10


พิกัด : Beautrium , CodeCosmetics

ZOEVA Graphic Brows ราคา 460 บาท


ส่วนตัวรู้สึกว่าแท่งนี้แอบใช้ยาก จอยใช้เป็นเฉดสีน้ำตาลเข้มมากๆ เพราะตอนนั้นเพิ่งทำผมสีดำมาหมาดๆ ดินสอสีชัด เนียน สม่ำเสมอ แต่ถ้าเขียนหนักมือไป ปลิงทันที ต้องเอาแปรงมาปัดออกกันสนุกสนาน ถ้ากลับไปถอยสีน้ำตาลอ่อนกว่านี้มาจะให้คะแนนดีกว่านี้ 5555 (ติดที่ราคาด้วย แอบแพงไปนิด) ติดทน สีชัดเลยล่ะ ใครที่เขียนคิ้วแล้วรู้สึกว่ามันอ่อนไป ไม่สะใจ ลองของ Zoeva สีชัดเนื้อนุ่มสะใจแน่นอน มีขายที่ eveandboy ค่า

เนื้อดินสอ : 9 /10
ความเป็นธรรมชาติ :  7 /10
ความติดทน :  8 /10
แพ็กเกจ : 9 /10
คะแนนรวม :  8 /10

พิกัด : Sephora 

Cosluxe SlimBrow Pencil Triangular Tip ราคา 215 บาท


ตัวนี้เป็นดินสอรุ่นที่ออกตามมาจากรุ่นคลาสสิก Cosluxe SlimBrow พิเศษก็ตรงหัวที่เป็นทรงสามเหลี่ยมจิ๋ว เพื่อง่ายต่อการเขียนและควบคุมทิศทาง ปลายแหลมสุดจริง เขียนเส้นคิ้วที่หัวคิ้วได้เป๊ะมาก เนื้อสีชัดม๊ากกก ชัดสุดๆ เนื้อดินสอครีมมี่ จอยใช้สี espresso ยังแอบรู้สึกว่าเข้มไปหน่อย เขียนลื่นดี เรื่องการติดทนยังแอบรู้สึกว่ามีเลือนไปบ้าง มีขายที่ eveandboy ค่า

เนื้อดินสอ : 8 /10
ความเป็นธรรมชาติ :  8 /10
ความติดทน :   /10
แพ็กเกจ :  9 /10
คะแนนรวม :  8.95 /10

พิกัด : Watsons, Eveandboy

Cosluxe SlimBrow Pencil ราคา 215 บาท


ดินสอเขียนคิ้วลูกรัก หมดไปไม่รู้กี่แท่งแล้ว เป็นแท่งฮิตที่ทุกคนมีติดบ้าน งั้นไม่ต้องรีวิวเนอะ (งื้อออ) คือสีมันเนียน สม่ำเสมอ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ จอยใช้สี Caramel ข้อเสียคือปลอกดินสอแตกง่ายไปหน่อย แอบหลวม บางทีก็หลุดหายไป ตัวนี้เขียนง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้ วาดเท่าไหร่คิ้วก็ไม่ปลิง ดูธรรมชาติ ซื้อวนไปเรื่องๆ ไม่จบสิ้น

เนื้อดินสอ : 10 /10
ความเป็นธรรมชาติ : 10 /10
ความติดทน : 9 /10
แพ็กเกจ : 7 /10
คะแนนรวม : 9.5 /10

พิกัด : Watsons, Eveandboy

M-Blithe Slim 3D Brow Liner ราคา 290 บาท


ตัวนี้เป็นอีกแบรนด์ที่ลองใช้ครั้งแรกแล้วประทับใจ เพราะแทบไม่คุ้นชื่อแบรนด์มาก่อน แต่ลองแล้วรู้สึกว่าของเค้าก็ดี เนื้อดินสอจะฟุ้งๆ ไม่เข้ม ดินสอไม่ทักง่าย แต่ก็เขียนลื่นไม่ฝืด ไม่มีชื่อสีเขียนที่ด้าม ทำให้ไม่รู้ว่าชื่อสีอะไรเช่นกัน ติดทนพอสมควร

เนื้อดินสอ :  9 /10
ความเป็นธรรมชาติ :  9 /10
ความติดทน :  8 /10
แพ็กเกจ : 7.5  /10
คะแนนรวม :  8.5 /10

พิกัด : Eveandboy , M-blithe

ครบแล้ววว นอกจากนั้นจอยยังเอาวิธีเขียนคิ้วของจอยมาฝากค่ะ จอยเป็นคนที่ขนคิ้วเยอะและเส้นหนามาก บางทีก็รู้สึกว่าเขียนคิ้วให้ไม่ดุลำบากอยู่เหมือนกัน หลักๆ จะเริ่มจากเขียนกรอบคิ้วด้านล่าง ด้านบน เน้นหางคิ้ว หัวคิ้ว จากนั้นก็ไล่ระบายสีด้านใน แล้วปิดท้ายด้วยการเอาแปรงมาปัดให้สีคิ้วดูฟุ้งๆ กลมกลืน และทำให้ขนคิ้วเรียงเส้นกันเป็นระเบียบค่ะ !
หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ทุกคนนะค้า แล้วพบกับจอยได้ใหม่ในบทความหน้าค่ะ บ้ายบาย~!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย