รวมคลีนซิ่งต้องโดน! ผิวแห้งใช้ได้ ผิวมันใช้ดี ผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องใช้

after.afternoon

after.afternoon

ดู Profile


สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน 

วันนี้นุ่นกลับมาอีกแล้วกับการรวบรวมคลีนซิ่งต้องโดนสำหรับทุกสภาพผิวและดีสุดๆสำหรับผิวแพ้ง่าย บอกไว้ก่อนว่านุ่นเป็นผิวผสมค่อนข้างมันเพราะฉะนั้นจะไม่ค่อยถูกกับคลีนซิ่งที่มีน้ำมันสักเท่าไหร่เพราะจะชอบเกิดการอุดตัน แล้วก็ไม่ชอบเลยพวกคลีนซิ่งที่เช็ดแล้วหน้าแห้งไม่หลงเหลือความชุ่มชื้นอยู่เลยแบบนั้นคือไม่โอเคมากๆ คลีน

ซิ่งที่รวบรวมมาในวันนี้นอกจากจะดีต่อผิว ผิวยังชุ่มชื้น ทำความสะอาดได้ดี ไม่อุดตันผิวแล้วยังราคาดีงามมากๆด้วย เพราะนุ่นคิดว่าคลีนซิ่งดีๆบางทีไม่จำเป็นต้องแพงแล้วยิ่งเราต้องใช้ล้างหน้าทุกวันด้วยทำให้เป็นตัวที่ใช้หมดเร็วที่สุดยิ่งกว่าสกินแคร์และเครื่องสำอางค์ซะอีก ดังนั้นถ้ามันแพงเงินในกระเป๋าจะฉีกเกินไปแน่นอน 555

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้า 3 ตัวที่จะนำมารีวิวในวันนี้กันเลยดีกว่า

Fresh Drop Pure Micellar Make-Up Removing Water
"Fresh Drop Pure Micellar Make-Up Removing Water"

ตัวแรกคือ Fresh Drop Pure Micellar Make-Up Removing Water

ต้องบอกว่าตัวนี้ไปเจอมาใน Eveandboy ขวดใหญ่มากขนาด 510ml แต่ราคาเพียง 290 บาท(ซึ่งบางทีก็แถมสเปรย์มาด้วย แฮปปี้มาก)

ตัวนี้จะหน้าขวดเค้าไว้เลยว่าไม่มีน้ำมัน น้ำหอม พาราเบนและแอลกอฮอลล์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแพ้ง่ายและไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน(จากน้ำมันสำหรับคนผิวมันหรือผสม) แล้วก็ไม่มีสีด้วยน่าจะอยู่ในประเภท 5-Free หรือ ไม่มีสาร 5 ประเภทที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ข้อมูลตัวนี้จะน้อยนิดนึงเพราะหาใน Google ก็ไม่ค่อยมีข้อมูลแบรนด์และผลิตภัณฑ์เท่าไหร่ แม้แต่เพจแบรนด์ยังไม่มีเลย T_T

MizuMi Smooth Cleansing Water
"MizuMi Smooth Cleansing Water"

ตัวถัดมาคือ MizuMi Smooth Cleansing Water

ตัวนี้ก็ซื้อใน Eveandboy เหมือนกัน แต่ตามร้านทั่วๆไปอย่าง Watsons หรือที่อื่นๆก็มีขายเช่นเดียวกัน ขนาดใหญ่ 500ml ราคา 490 บาท แต่ชอบจัดโปรลดเหลือ 290 บาท(ราคาใกล้เคียง Fresh Drop เลย^^) ตัวนี้มีขนาดเล็กด้วยนะคะ ขนาด 100ml ราคา 129 บาท ซึ่งนุ่นชอบซื้อไซส์นี้พกไปใช้ระหว่างเดินทางคู่กับการใช้ Cleansing Wipe หรือ Eye/Lip Makeup Remover ของเค้าเพื่อความสะอาดหมดจด

สูตรนี้เค้าเคลมในเรื่องของการลดแรงเสียดผิว คือเวลาใช้จะให้ความรู้สึกนุ่มลื่นเหมือนไม่ได้ใช้สำลี ซึ่งจะเป็นการลดการทำร้ายผิว ช่วยรักษาความชุ่มชื้นในผิวด้วยสารสกัดจาก Broccoli, Chicory, และ Celery ทำความสะอาดล้ำลึกไม่ให้อุดตันผิว รวมทั้งยังเป็นประเภท 5-Free คือไม่มีน้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ ทำให้อ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

AINTEROL Himalayan Micellar Cleansing Water
"AINTEROL Himalayan Micellar Cleansing Water"

ตัวสุดท้าย AINTEROL Himalayan Micellar Cleansing Water

ตัวนี้ได้มาจากร้าน All About You ที่เป็นร้านที่ขายเครื่องสำอางค์และสกินแคร์แบบออร์แกนิค ขนาด 500ml ราคา 465 บาท แต่ก็ชอบมีโปรลดเหลือ 326 บาทซึ่งใกล้เคียงกับตัวที่พูดไปก่อนหน้า บอกแล้วว่าราคาแต่ล่ะตัวคือดีจริงๆ

จะบอกว่าตัวนี้ว้าวหลายอย่างมาก

ว้าวแรกคือเค้าเป็นคลีนซิ่งที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีใดๆ มาทำร้ายผิวหรือสะสมในร่างกายของเรา ที่สำคัญแบรนด์นี้เค้าใช้สารลดแรงตึงผิวหรือ surfactant จากประเทศอเมริกา ได้รับการรับรองจาก Ecocert / USDA ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% มีประสิทธิภาพในการลบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมันบนผิวหน้า ได้ลึกถึงรูขุมขน โดยไม่ต้องล้างน้ำหรือสบู่อีกครั้ง(ซึ่งจริงๆก็ยังไม่เคยลองทำ 555) รวมถึงใช้เป็นโทนเนอร์ในตัวได้เลย

ว้าวสองคือเค้ามีอะมิโนเอซิดที่ได้จากพืชที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนอย่างธรรมชาติ ให้ผิวหน้าตึง กระชับ

ว้าวสุดท้ายคือเค้าจัดอยู่ใน 11-Free คือไม่มีพาราเบน, สารกันบูด, สารที่มาจากน้ำมันปิโตรเลียม, โซฟ, พรอพโพเลน ไกลคอล, น้ำมัน, น้ำหอม, แอลกอฮอลล์, Ethoxylate, 1,4 dioxane, Non-GMO ซึ่งอย่าถามว่าบางตัวคืออะไรเพราะก็ไม่รู้เหมือนกัน 555 รู้ว่าไม่มีสารเคมีเลยนี่ก็คือสบายใจหายห่วงได้แล้ว ส่วนคุณสมบัติอื่นๆด้านการใช้งานเดี๋ยวเราจะไปทดสอบกัน

มาถึงขั้นตอนการทดสอบประสิทธิภาพกัน

เครื่องสำอางค์ที่ใช้ทดสอบ
"เครื่องสำอางค์ที่ใช้ทดสอบ"

การเปรียบเทียบทดสอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดของทั้งสามแบรนด์ในวันนี้นุ่นจะใช้เครื่องสำอางค์ที่ติดทนและใช้เป็นประจำเพื่อให้ใกล้เคียงกับการแต่งหน้าในชีวิตจริงของเพื่อนๆให้ได้มากที่สุด 

ซึ่งก็จะมี คอนซีลเลอร์ NARS ตบด้วยแป้ง Kyst Cosmetic มาสคาร่า Push up Drama อายไลเนอร์มิสทีน และลิปทิ้นต์ที่สุดจะทนจาก Peri Pera

เครื่องสำอางค์ทั้งหมดที่ใช้ทดสอบ
"เครื่องสำอางค์ทั้งหมดที่ใช้ทดสอบ"

เครื่องสำอางค์ทั้งหมดก็จะเรียงกันตามลำดับในภาพเลยค่ะ

นุ่นจะเทคลีนซิ่งให้ชุ่มๆในสำลีทุกแผ่นที่ทดสอบนะคะ ทีนี้เรามาดูผลลัพธ์ในการเช็ดรอบแรกกันดีกว่า

ผลลัพธ์การเช็ด 1 รอบ
"ผลลัพธ์การเช็ด 1 รอบ"

ผลลัพธ์ในการโปะข้างไว้ 3 วิและปาดทีเดียวจะเห็นได้เลยว่าของ AINTEROL คือเช็ดออกมาได้มากที่สุดในรอบแรก รองลงมาจะเป็น Fresh Drop ตามด้วย Mizumi ที่เหมือนจะเอาเครื่องสำอางค์กันน้ำไม่ค่อยออกเท่าไหร่

ทีนี้เรามาดูกันบ้างว่าถ้าใช้สำลีชุ่มๆ 4 แผ่นต่อ 1 แบรนด์จะสามารถเช็ดเครื่องสำอางค์ได้สะอาดหมดจดมั้ย

ผลลัพธ์จากการเช็ดสำลี 4 แผ่น
"ผลลัพธ์จากการเช็ดสำลี 4 แผ่น"

บอกได้เลยว่าผลลัพธ์นี่คือชัดเจนมาก 

AINTEROL ยังมาวิน ประมาณแค่ 2 แผ่นคือออกแทบจะหมดแล้ว ส่วนลิปทิ้นต์คือเหลือจางมากๆแทบมองไม่เห็น

FRES DROP ก็ถือว่าทำได้ดีแผ่นที่ 4 แทบจะไม่มีเครื่องสำอางค์ติดออกมาเช่นกัน ยกเว้นลิปทิ้นต์ที่จะยังคงเป็นเป็นรอยลิปจางๆที่ชัดเจนอยู่

 Mizumi ก็ยังจะไม่ค่อยถูกกับเครื่องสำอางค์กันน้ำเพราะเหลือทั้งรอยลิปทิ้นต์และมาสคาร่าเบาๆ

ตารางเปรียบเทียบประสิทธิภาพและความคุ้มค่า
"ตารางเปรียบเทียบประสิทธิภาพและความคุ้มค่า"

สรุปง่ายๆ

FRES DROP ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นเย็นสดชื่นมาก เช็ดได้สะอาดที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย

MizuMi จริงๆตัวนี้ก็เช็ดสะอาด ใช้คู่กับ Eye/Lip Makeup Remover ของแบรนด์นี้ก็ดีไม่มันมาก ถือเป็นคู่หูมินิไซส์ที่ตอบโจทย์เวลาเดินทางมากๆ

AINTEROL เช็ดสะอาดสุดใช้ได้ตัวเดียวจบไม่พึ่ง Eye/Lip Makeup Remover ก็ได้ ยังคงความชุ่มชื้นได้ดีใช้แล้วก็แฮปปี้เพราะความเป็นธรรมชาติ 100% ไร้สารเคมีใดๆ

คลีนซิ่ง 3 ตัวที่ต้องโดน
"คลีนซิ่ง 3 ตัวที่ต้องโดน"

สุดท้ายนี้ทั้งสามตัวนี้นุ่นใช้จริงและซื้อติดบ้านตลอดๆอย่างขวดที่เอามารีวิวทั้งหลายนี่ก็เพิ่งจะแกะขวดใหม่มาใช้กันสดๆร้อนๆ แล้วรู้สึกว่าทั้งสามตัวคือดีหมด อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายหมด แต่ก็จะมีข้อแต่ต่างกันบ้างหรือโอกาสในการใช้แตกต่างกันบ้าง เพราะฉะนั้นเพื่อนๆที่อ่านรีวิวนี้แล้วต้องไปลองด้วยตัวเองว่าชอบสัมผัสแบบไหนและชอบคุณสมบัติของตัวไหนแล้วก็จะได้หนึ่งในสามตัวนี้เป็น Favorite Cleansing ในดวงใจแน่ๆค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย