รู้ไว้ไม่ตกเทรนด์! อัปเดตแฟชั่นมาแรงปี 2019

thebravebies

thebravebies

ดู Profile


เข้าสู่ปี 2019 แล้ว!!
 ก่อนอื่นต้อง Happy new year สาวๆ จีบันทุกคนค่า :P 

จะว่าไปเวลาเดินไวมากเว่อร์ แฟชั่นก็ไม่ต่างเพราะเทรนด์ไปไวมาไวเช่นกันค่ะซิส ไหนๆ ก็เริ่มต้นปี 2019 แล้ว ฟ้าใหม่แบบนี้เราก็ต้องตามมาอัปเดตแฟชั่นของ 2019 กันหน่อย สาวๆ สายแฟชั่นมามุงด่วนๆ เลยจ้า งานนี้เราจะไม่ยอมให้สาวๆ จีบันตกเทรนด์แน่นอน ปีนี้เค้าฮิตอะไรกัน แต่งตัวแนวไหน อะไรที่ต้องมี มาดูกันเร็วววว :D

1. ลายกราฟฟิก (Graphics)


แฟชั่นสไตล์มินินอลเบาๆ ในปีนี้คงต้องพักก่อนจ้า เพราะเทรนด์ใหม่มาแรงของปีนี้เป็นลายกราฟฟิก ชิคๆ มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ทั้งลายดอก ลายโพลก้าดอท ลายเลขาคณิตต่างๆ ทั้งสีขาวดำ หรือสีสันสดใสคัลเลอร์ฟูลก็มาแรงสุดๆ ถ้ายิ่งเป็นลายกราฟฟิกที่สีสันสดใสก็จะทำให้ดูโดดเด่น สะดุดตาไปอี้กกกก แบรนด์ดังๆ อย่าง Louis Vuitton , Prada ก็มีคอลเลคชั่นกราฟฟิกเก๋ๆ ออกมาเหมือนกันนะจ๊ะ

2. ลายสัตว์ต่างๆ (animal print)


ลายน้องสัตว์ต่างๆ จากที่ฮิตมากเว่อร์ในช่วงปลายปี 2018 ก็เป็นกระแสไปยาวๆ ถึงปี 2019 เลยจ้า เป็นเทรนด์แฟชั่นที่ฆ่าไม่ตายจริงๆ เพราะใส่แล้วมีความสายฝอ มีความเฟียร์สสุดพลัง สาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งตัวแบบแซ่บๆ ต้องมีเสื้อผ้าลายสัตว์ต่างๆ ติดตู้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นลายเสือดาว ลายม้าลาย ลายงู ก็ยังมีความฮิตอยู่ในปีนี้นะจ๊ะ สำหรับแบรนด์ Tom Ford ก็ทำเสื้อผ้าลายสัตว์ต่างๆ ออกมาหลายแบบ หลายสีมากเว่อร์ สาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีไปตำรัวๆ ได้เลยจ้า 

3. กางเกงขาสั้นกับเสื้อคลุมแบบยาว (coat)


สำหรับสาวๆ คนไหนที่ขี้เกียจแต่งตัว ขี้เกียจแมทช์เสื้อผ้า หรือรวมไปถึงสาวๆ ที่แต่งตัวไม่เก่ง แค่ลองหาเสื้อคลุมแบบยาวเก๋ๆ สักตัว ก็ทำให้ดูมีสไตล์ขึ้นนะ สำหรับเทรนด์นี้ต้องเป็นเสื้อคลุมแบบยาวที่ปิดทุกสัดส่วนในร่างกาย ทั้งแขนยาว กระโปรงยาว บอกลาเสื้อผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยกันไปโล้ดด บอกเลยว่าแค่แมทช์เสื้อคลุมตัวเดียวก็ทำให้ได้ลุคใหม่ๆ ที่ดูชิคขึ้น แถมเป็นลุคที่ใส่ไปไหนก็รอดดดดด :P

4. เมทัลลิค (Metallic)


ขอเสียงสาวๆ ที่ชอบความฟรุ้งฟริ้ง ความสะท้อนแสงไปถึงดาวอังคารหน่อยจ้า เพราะต้องถูกใจเทรนด์แฟชั่นนี้แน่นอน สำหรับเทรนด์แฟชั่นสีเมทัลลิค งามเลื่อม งานกลิตเตอร์ สีเงินสะท้อนแสง ก็มาในปีนี้ค่ะ โทนสีเมทัลลิคจะทำให้การแต่งตัวของสาวๆ ดูสนุกมากยิ่งขึ้น หรือถ้ายังไม่มั่นพอที่แต่งตัวโทนสีนี้แต่ไม่อยากตกเทรนด์ ก็เน้นไปที่เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า กันได้เลยจ้าา

5. กระโปรงพลีท (Pleated skirt)


ถึงจะเรียบจบแล้ว แต่ก็ใส่กระโปรงพลีทได้อยู่ เพราะปี 2019 เทรนด์กระโปรงพลีทกลับมาแล้วจ้าาา แต่เดี๋ยวๆ คราวนี้จะไม่ใช่การแต่งตัวสไตล์หวานๆ แนวคุณหนู อีกต่อไป เพราะในปีนี้จะนำเอากระโปรงพลีทมาแมทช์กับเสื้อผ้าที่จะทำให้ดูสปอร์ตขึ้น เท่ขึ้น บ๊ายบายความหวานเจี๊ยบของกระโปรงพลีท แต่เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่มีความ เท่ ชิค และใส่ในชีวิตประจำวันได้จริงค่า :D


บ๊ายบายเทรนด์ 2018 !!


ตามมาด้วยการเม้าท์แบบกรุบกริบปิดท้ายเทรนด์ในปี 2018 ที่ช่วงนั้นฮิตนักฮิตหนา แต่ตอนนี้โบกมือลาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะไม่ได้ไปต่อในปี 2019 จ้า ว่าแล้วก็ลองไปค้นตู้เสื้อผ้าดูซิมีเสื้อแบบผ้าแบบนี้รึเปล่า ? :P

 

1. เสื้อฮาวายและเสื้อลายดอก


เป็นอะไรที่ต้องมีติดตู้ไว้เลยเพราะเค้ามาแรงมากจริงๆ สำหรับเสื้อฮาวายและเสื้อลายดอกต่างๆ ที่ฮิตมากในช่วงต้นปีที่แล้วถึงช่วงเดือนเมษายน ไม่จำเป็นต้องไปทะเลก็ใส่เสื้อฮาวายกันให้พรึบ เดินไปทางไหนก็มีแต่คนใส่เสื้อลายเดียวกัน 5555 อย่างกะซื้อร้านเดียวกัน งงมาก แต่พอจบช่วงซัมเมอร์ไป กระแสของเสื้อลายดอกก็หายไปกับกลีบเมฆ แต่ก็ถือว่าเป็นเทรนด์ที่ฮิตมากในปี 2018 มาลุ้นกันว่าปีนี้ในช่วงซัมเมอร์เทรนด์เสื้อฮาวายจะฟื้นคืนชีพมั้ยนะ?

2. เทรนด์กิ๊บแฟชั่นหลากสี


ช่วงกลางปีที่ผ่านมาเทรนด์กิ๊บแฟชั่นสีต่างๆ บูมมากเว่อร์ ไม่ว่าจะแต่งตัวลุคไหน สไตล์ไหน ก็ไม่ลืมที่จะติดกิ๊บสีๆ กันแบบยกแผง ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บตัวเล็ก หรือตัวใหญ่ ติดกันอย่างหนาแน่นมากเว่อร์ ซึ่งเทรนด์นี้ก็เริ่มมาจากคุนแม่ชมพู่ อารยา ที่ถือว่าเป็นคนบุกเบิกเทรนด์นี้ให้กับสาวๆ เลยแหละ ดาราหรือชะนีน้อยแบบเราๆ ก็ติดกันให้เพียบ ฮิตแค่ไหนไม่รู้แต่ช่วงนั้นถ้าใครไม่ติดกิ๊บถือว่าเอ้าท์มากกกก

3. มุราคามิ


ไม่พูดถึงไม่ได้ กระแสความดราม่าและความน่ารักของเจ้าเข็มกลัดมุราคามิ ดอกไม้สีรุ้ง สุดคิ้วท์ แต่ราคาแรงมากจ้าาา ทำให้ช่วงปีที่แล้วกลายเป็นกระแสดราม่าเรื่องราคาของมุราคามิ เพราะวัยรุ่นชอบนำไปติดรองเท้า กระเป๋า รวมถึงเสื้อผ้า และที่สำคัญของปลอมทำออกมาเกลื่อนมาก จนไม่รู้ว่าอันไหนของจริงอันไหนของปลอมแล้ว TT ใครที่จะซื้อต้องระวังกันดีๆ  แต่ในช่วงนี้กระแสก็ซาลงไปมาก มาไวไปไวจริง!
 
ไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นปีนี้จะเป็นยังไงสาวๆ สำคัญที่สุดก็คือเลือกให้เหมาะกับรูปร่าง และงบในกระเป๋า บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์ทุกอย่าง แต่ก็ควรรู้ไว้บ้างอะไรบ้าง จะได้คุยกับคนอื่นรู้เรื่อง :P อินกับแฟชั่นได้ แต่ก็ต้องคำนึงถึงข้อจำกัดต่างๆ ด้วยนะ

ฝากไว้ให้คิดนิสนึง ถ้างบน้อยไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมตามกระทู้นี้นะจ๊ะ แค่เอาไอเดียไปปรับใช้ก็พอ  อยากแต่งตัวสวยๆ แบบอินกระแส แค่ลองมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าในสไตล์ตัวเอง ก็สวยชิคได้เหมือนกัน ที่สำคัญอยากให้สาวๆ เลี่ยงของก็อปปี้ ให้ค่าลิขสิทธิ์ ค่าคิดเค้านิดนึง เพื่อความสบายใจ เวลาใส่อวดใครจะได้ไม่เขิน ไม่ต้องโดนใครแซะด้วย :P

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย