“เอาใจคนขี้เกียจ ขน 5 กันแดดผสมรองพื้นที่เคยใช้มารีวิว จบในหลอดเดียว”

Pinyamon

Pinyamon

ดู Profile

สวัสดีค่าาา
หลายๆคนต้องเคยลองใช้กันแดดแบบมีสีที่ผสมรองพื้นหรือเบสปรับผิวหน้ากันมาบ้างแหละ ส่วนตัวก็ซื้อกันแดดแบบนี้มาใช้บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องลงรองพื้นงานผิวทับอีกรอบนึงอยู่ วันนี้เลยจะมารีวิวกันแดดแบบมีสีที่เราเคยใช้ค่ะ
อวดโฉมทั้ง 5 แบรนด์ค่ะ
"อวดโฉมทั้ง 5 แบรนด์ค่ะ"
1.KMA UV Watery Protection SPF 50+ PA++++ 25g 320.- 
2.I-BLOC Sunscreen SPF 50 PA+++ 20g 380.- 
3. AMETA EVERYDAY LOOK PERFECT SUN SPF 50 PA+++  15g 490.- 
4. Jolie Holly Perfect Brightening Sunscreen SPF 50 PA+++ 4g 79.- 
5. KA UV Protection BabyFace SPF 42 PA+++ 8g 29.- 
ปาดให้ดูเนื้อและสีของแต่ละแบรนด์ค่ะ
"ปาดให้ดูเนื้อและสีของแต่ละแบรนด์ค่ะ"
 หลังจากลองปาดบนแขนแล้วเราจะลองทาบนหน้าดูนะคะ เพื่อดูว่าแต่ละแบรนด์เมื่อทาบนหน้า ให้ความปกปิดจุดด่างดำ รูขุมขน ความมัน ไว้ประมาณไหน
แบรนด์แรก KMA ค่ะ จริงเนื้อที่ปาดออกมาจะออกสีส้มอ่อนๆ พาสเทลๆนะคะ แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วเป็นสีออกขาวๆซะงั้น ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นกันแดดเนื้อน้ำ ก็ค่อนข้างเหลวเหมือนกันค่ะ พอทาลงบนผิวแล้วเกลี่ยง่ายมากเลยค่ะ ส่วนเรื่องการปกปิดรูขุมขนทำได้ดี ปรับผิวให้ขาวเนียนขึ้นเล็กน้อย ส่วนเรื่องปกปิดจุดด่างดำสำหรับเรายังไม่ได้ผลค่ะ อาจจะเป็นเพราะความที่เนื้อบางเบามาก ทิ้งมันความมันไว้นิดหน่อย สำหรับตัวนี้ 7.5/10 ค่ะ
แบรนด์ I-BLOC สีของกันแดดออกเป็นสีเนื้อ เวลาเกลี่ยจะเกลี่ยง่ายมาก ไม่ทิ้งความมันไว้ที่ผิวเท่าไหร่ สีพอดีกับผิวมากค่ะ ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทา แต่เรื่องปกปิดจุดด่างดำยังไม่เท่าไหร่ แค่ให้รู้สึกว่าหน้าเนียนๆขึ้นเท่านั้นเอง รู้สึกว่ารูขุมขนพรางได้นิดนึงค่ะ 8.5/10 ค่ะ
แบรนด์ Ameta ตอนบีบเนื้อออกมาแอบตกใจว่าสีเข้มจัง จะไหวมั้ย  แต่เกลี่ยไปเกลี่ยมา เนื้อเหมือนรองพื้นมากก ปกปิดดีค่ะ พรางรูขุมขนและจุดด่างดำได้หมดเลย เนื้อค่อนข้างหนักกว่ากันแดดตัวอื่น ทาตัวนี้ไม่ต้องทารองพื้นเพิ่มอีกเลย ปาดเสร็จลงแป้ง Loose Powder ให้หน้าเซตตัวหน่อย จบเลย แต่ถ้าใช้แป้งผสมรองพื้นอีก อาจจะหนาไปนะคะ เรื่องความมันจะมีความวาวบ้าง แต่ไม่ถึงกับเหนียวเหนอะ อารมณ์แบบสาวเกาหลีงี้ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคผิวแมตเลยก็ตบแป้งตามไปเบาๆค่ะ ตัวนี้เราชอบค่ะ 9/10
แบรนด์ Jolie Holly  เป็นกันแดดสีเนื้อๆ แต่เวลาทาลงบนหน้าจะรู้สึกว่ามันปรับผิวให้ขาวขึ้นด้วย ต้องเกลี่ยดีๆ ไม่งั้นอาจจะวอกได้ แต่เนื้อกันแดดเนียนนุ่มมาก เหมือนทาแป้งเลย ตัวเหมาะกับทาประจำวันมากกว่า เพราะยังปกปิดจุดด่างดำอะไรไม่ได้มาก แต่ใช้แล้วหน้าผ่องดี รุขุมขนก็พรางได้นิดนึง เวลาทาในทุกวันๆก็จะได้ดูไม่หนาไปค่ะ ตัวนี้ 8/10 ค่ะ
แบรนด์ KA มาถึงกันแดดตัวสุดท้ายแล้วค่ะ เป็นแบรนด์ที่หาซื้อง่ายมาก เดินไป 7-11 ก็เจอ ส่วนตัวเราชอบอันนี้น้อยสุดเลยค่ะ เนื่องจากว่านางทิ้งความมันไปเยอะสุดมากกว่าแบรนด์อื่นๆ และไม่พรางรูขุมขน ปรับสี หรือจุดด่างดำใดๆทั้งสิ้น แต่ข้อดีคือราคาถูก หาซื้อง่าย ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทา เพราะสีระหว่างทากับไม่ทาไม่ต่างกันเท่าไหร่ ก็ถือว่าธรรมชาติดีค่ะ เหมาะกับคนที่ใช้รองพื้นแยกอีกทีอยู่แล้ว ตัวนี้เลยให้ไปที่ 7/10 ค่ะ 

จบแล้วค่าา กระทู้นี้สำหรับคนที่ชอบกันแดดที่ปรับสีผิวไปด้วยเลยแบบเรา เราเข้าใจสาวๆที่ขี้เกียจดีค่ะ 5555 อยากจะทาอันเดียวให้จบๆไป เผื่อสาวๆจะใช้กระทู้เราหาข้อมูลเลือกกันแดดได้ตรงใจนะคะ บัยส์

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย