How to ลุคสายรุ้งอันสดใส

nubiwkanyarat

nubiwkanyarat

ดู Profile

         สวัสดีค่ะทุกคนนนน วันนี้ขอมาทำhow to แต่งหน้าแนวfantasy กันอีกครั้งเนาะ ลุควันนี้อาจจะสีสันเยอะๆหน่อย บางคนอาจนึกถึงผ้าที่พันต้นไม้หรือเสาสักต้นก็เป็นได้ อ่ะ... งั้นไปดูกันว่าลุคนี้เป็นอย่างไร Go....... 

BEFORE

AFTER

About This Look!

ลุคนี้ได้แรงบันดาลใจจากการเดินผ่านศาลพระภูมิหรือเปล่านะ?! จริงๆลุคนี้ได้แรงบันดาลใจจากสายรุ้งจริงๆ เห็นสีสันมันสดใสดี คงเล่นสีไล่เกลี่ยสีสนุกดี เลยลองซะหน่อย

STEP

: การลงรองพื้นและแป้ง

1

ครั้งนี้บิวใช้รองพื้นของ Max Factor Facefinity all day flawless 3in1โทนสี GOLDEN 75 ซึ่งใช้วิธิบีบรองพื้นลงที่หลังมือ แล้วจึงใช้ฟองน้ำแตะรองพื้นมาเกลี่ยลงที่ผิวหน้า ค่อยๆแท็บๆเกลี่ยให้ทั่ว บริเวณที่เป็นรอยสิวก็แตะรองพื้นกลบอีกหน่อย พอเกลี่ยรองพื้นเสร็จบิวใช้แป้งฝุ่นของ in2it No.01 natural ทาเกลี่ยให้ทั่ว

STEP

: การเขียนคิ้ว

2

ครั้งนี้ก็เขียนคิ้วโดยใช้ดินสอเขียวคิ้วของMaddy Me Eyebrown and eyeliner CHOCOLATE BROWN ใช้ด้านดินสอวาดโครงคิ้วก่อน แล้วทาเกลี่ยให้ทั่วคิ้ว จากนั้นใช้ฝั่งด้านที่เป็นไลเนอร์ วาดตรงหางคิ้ว แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยๆคมๆแล้วค่ะ

STEP

: การทาอายแชโดว์ตกแต่งเปลือกตา

3

อันดับแรกใช้สีม่วงเกลี่ยลงบริเวณหัวตา แล้วไล่สีตามด้วนสีน้ำเงิน สีเขียวแก่ สีเขียวอ่อน และสีเหลืองจนถึงหางตา *สีเหลือง(หมายเลข5)​ บิวผสมสีใช้ทั้งสองอันเลย จะได้สีเหลืองที่เข้มและชัดขึ้นมาอีก เกลี่ยให้สีมันกลืนกัน จากนั้นใช้สีขาวแต้มลงที่กลางเปลือกตาเกลี่ยให้เม็ดสีกระจายตัวเท่ากัน ใช้สีแดงทาที่ตาล่างเกลี่ยมาเลยหางตา(ตามรูปภาพ)​แล้วจากนั้นใช้สีเหลืองเกลี่ยทับสีแดงอีกรอบหนึ่ง กรีดอายไลเนอร์ให้ตาคมเฉี่ยว พร้อมกับติดขนตาปลอมเพื่อให้ขนตาเด้งๆ ปัดมาสคาร่าให้ขนตาปลอมกลืนไปกับขนตาจริงของเรา

STEP

: ตกแต่งสีสันบนใบใบหน้า

4

การตกแต่งแต้มสีบนใบหน้า อันดับแรกเกลี่ยสีชมพูบริเวณขมับก่อน จากนั้นตามด้วยสีแดงไล่สีลงมา สีเหลืองเกลี่ยมาถึงโหนกแก้ม ตามด้วยสีเขียวอ่อน และสีเขียวแก่ผสมกับสีน้ำเงิน​เกลี่ยบริเวณกราม ปัดไล่สีให้สีมันกลืนเข้ากัน (ตามรูป)​ ทำเหมือนกันทั้งสองข้าง ก็จะได้แก้มใบหน้าที่มีสีสันสดใส

STEP

: การเติมไฮไลช์และคอนทัวร์

5

ใช้ไฮไลช์และคอนทัวร์ของKMA ปัดไฮไลช์ที่สันจมูกเพื่อให้จมูกดูโด่งขึ้น และปัดคอนทัวร์ที่ข้างจมูกจะได้ดูมีมิติมากขึ้น ปัดไฮไลช์ที่กลางหน้าผากและคางเล็กน้อย หน้าจะได้ดูพุ่งๆมีราศี

STEP

: ทาริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม

6

ครั้งนี้เราใช้ลิปสติก MaxFactor Lip Finity Lip Colour สี#191 🌶🔥ทา Lip Colour (แบบจุ่ม) รอให้ลิปแห้งจึงทาทับด้วย Lip Balm จากนั้นแต้มไฮไลช์ที่ปีกจมูกบนนิดหน่อย ปากจะได้ดูอวบอิ่มมากขึ้น

พอไหวไหม???
"พอไหวไหม???"
ได้ไปต่อหรือพอแค่นี้
"ได้ไปต่อหรือพอแค่นี้"

เสร็จแล้วกับลุควันนี้ สีสันสดใสไล่สีเกลี่ยสีสนุกไปเลย มือใหม่หัดแต่งยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จะพยายามทำให้สวยให้ดีกว่านี้นะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจมากนะค่ะ ผิดพลาดประการใดบิวต้องขออภัยด้วยนะ  มือใหม่หัดเขียนหัดแต่งหน้าจริงๆ

 สำหรับครั้งนี้บ๊ายบายยยยย... จุฟฟฟ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย