Skin care + Makeup routine

sundaeeee

sundaeeee

ดู Profile

สวัสดีค่ะะะะะ เนื่องจากมีคนถามกันมาบ้างพอสมควรว่าปกติดูแลผิวหน้าและแต่งหน้ายังไง
ก่อนอื่นเราขอบอกก่อนนะคะว่าเราเป็นคนที่เน้นสบายและรักความสะดวกที่สุด เพราะฉะนั้นการดูแลผิวหน้าหรือการแต่งหน้าวันนี้อาจจะง่ายๆสบายๆยังไงก็ลองดูแล้วนำปรับไปใช้ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆดูนะคะ

มาเริ่มกันที่ตัวทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนนะคะ ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าโดยปกติแล้วซันไม่ใช่คนที่แต่งตาบ่อยเท่าไหร่ แต่ถ้างานหนักงานหลวงก็จะใช้เป็นตัวน้ำมันมะพร้าวแทนการใช้คลีนซิ่งออยค่ะ เพราะคิดว่าธรรมชาติบำบัดอิสเดอะเบสค่ะ 555555 โดยจะใช้สำลีของเจ้ากล่องสีชมพูที่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงติดใจแล้วซื้อซ้ำเป็นสิบๆกล่อง อาจจะเป็นเพราะตัวสำลีไม่บาดหน้าและไม่เปลืองผลิตภัณฑ์ มาค่ะเข้าสู่วิธีการใช้ออยกับการล้างตาต่อก็คือ จะใช้น้ำมันมะพร้าวหยดลงบนสำลีแล้วแช่ไว้บนตาสักครู่แล้วเช็ดออก ใช้วิธีการเดียวกับคลีนซิ่งออยเลยค่ะ แต่เนื่องด้วยอาจจะมีความันหลงเหลืออยู่เราจึงจะใช้คลีนซิ่งน้ำหรือคลีนซิ่งวอเทอร์ยี่ห้อที่เพื่อนๆชอบเช็ดในบริเวณอื่นๆและรอบดวงตานิดหน่อยย้ำว่านิดหน่อยแค่พอให้ไม่มันก็พอค่ะ โดยปกติซันจะใช้น้ำเปล่าในการล้างหน้าโดยจะเน้นล้างเรื่อยๆจนกว่าจะรู้สึกไม่มีอะไรตกค้างค่ะ ความจริงแล้วขั้นตอนนี้สำคัญนะคะ การเลือกผลิตภัณฑ์แชะการลำดับขั้นตอนการทำความสะอาด ถือว่าสำคัญค่ะ
"มาเริ่มกันที่ตัวทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนนะคะ ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าโดยปกติแล้วซันไม่ใช่คนที่แต่งตาบ่อยเท่าไหร่ แต่ถ้างานหนักงานหลวงก็จะใช้เป็นตัวน้ำมันมะพร้าวแทนการใช้คลีนซิ่งออยค่ะ เพราะคิดว่าธรรมชาติบำบัดอิสเดอะเบสค่ะ 555555 โดยจะใช้สำลีของเจ้ากล่องสีชมพูที่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงติดใจแล้วซื้อซ้ำเป็นสิบๆกล่อง อาจจะเป็นเพราะตัวสำลีไม่บาดหน้าและไม่เปลืองผลิตภัณฑ์ มาค่ะเข้าสู่วิธีการใช้ออยกับการล้างตาต่อก็คือ จะใช้น้ำมันมะพร้าวหยดลงบนสำลีแล้วแช่ไว้บนตาสักครู่แล้วเช็ดออก ใช้วิธีการเดียวกับคลีนซิ่งออยเลยค่ะ แต่เนื่องด้วยอาจจะมีความันหลงเหลืออยู่เราจึงจะใช้คลีนซิ่งน้ำหรือคลีนซิ่งวอเทอร์ยี่ห้อที่เพื่อนๆชอบเช็ดในบริเวณอื่นๆและรอบดวงตานิดหน่อยย้ำว่านิดหน่อยแค่พอให้ไม่มันก็พอค่ะ โดยปกติซันจะใช้น้ำเปล่าในการล้างหน้าโดยจะเน้นล้างเรื่อยๆจนกว่าจะรู้สึกไม่มีอะไรตกค้างค่ะ ความจริงแล้วขั้นตอนนี้สำคัญนะคะ การเลือกผลิตภัณฑ์แชะการลำดับขั้นตอนการทำความสะอาด ถือว่าสำคัญค่ะ"

STEP

: ต่อมาเป็นขั้นตอนการบำรุงนะคะ

1

อันแรกหลังล้างหน้าเนี่ย ด้วยความที่เราค่อนข้างเป็นคนผิวแห้งบริเวณใต้ตา เราเลยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีออยผสมนิดนึง คือเราจะเลือกเป็นตัว “Hada labo premium(ขวดสีเหลือง)” ในการบำรุงทุกๆครั้งนะคะ

STEP

: ลงอายเซรั่มบริเวณรอบตัวตา

2

อันนี้ก็ต้องเลือกตามความต้องการของแต่ละคนไปนะคะ อย่างใต้ตาเราค่อนข้างคล้ำเราเลยใช้สูตรที่ช่วยให้ไบร์ทขึ้นมา จะบอกว่าเจ้าตัวนี้ตอนใช้หัวนวดที่มากับหลอดนวดเบาๆทั้งสดชื่นและฟินมากกกกกกกก

STEP

: Sleeping mask

3

สำหรับสเตปนี้เราทำเฉพาะแค่วันที่รู้สึกว่าผิวหน้าเหนื่อยล้า หรืออาจจะทำอาทิตย์ละ2-3วันนะคะ โดยจะทาทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วตื่นมาล้างออกตอนเช้า ตัวเนื้อมาร์กน่ารักมากบอกไม่ถูกคือดึ๋งๆหลังใช้งานก็ไหลมารวมแล้วปรับหน้าครัมให้เรียบร้อยเหมือนเดิม. สำหรับใครที่ชอบกลิ่นไวน์ๆหน่อยเราเชียร์ จะบอกว่าหลังใช้รู้สึกว่ารอยจากสิวลดลงและหน้าขาวขึ้นประมาน 1เฉดแหน่ะะะะะ

STEP

: ดูแลพิเศษ (สำหรับสิวหนอง+สิวอักเสบ)

4

เราไม่รู้ว่านี่จัดเป็นสกินแคร์ได้มั้ย แต่โดยปกติเวลามีสิวเราจะใช้คัตตอนบัดบีบสิวต่อด้วยแต้มเบตาดีนเจลแล้วเข้านอนไปทั้งอย่างนั้นตื่นเช้ามาคือแห้งละหัวสิวไม่เหลือหนอง

หลังจากพูดเรื่องการบำรุงไปแล้วต่อมาเป็นการแต่งหน้าง่ายๆราคาเบาๆ ฉบับเราต่อนะ น้องๆหรือเพื่อนๆคนไหนที่กำลังหัดแต่งหน้าอยู่ก็ลองศึกษาดูคร่าวๆนะคะ จะพยายามเขียนให้เข้าใจมากที่สุด 555555555​
ขั้นแรกที่ขาดไม่ได้เลย คือการลงกันแดด จะเลือกตามความชอบหรือสภาพผิวได้เลย เราเลือกตัวนี้เพราะรู้สึกสะดวกและบางเบามีเหนาะบ้างแต่ตบๆหน่อยก็เอาอยู่
"ขั้นแรกที่ขาดไม่ได้เลย คือการลงกันแดด จะเลือกตามความชอบหรือสภาพผิวได้เลย เราเลือกตัวนี้เพราะรู้สึกสะดวกและบางเบามีเหนาะบ้างแต่ตบๆหน่อยก็เอาอยู่"
โดยปกติแล้วในวันสบายๆซันจะไม่ใช้รองพื้นแต่จะใช้เป็นตัวคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดแทน เราเลือกใช้เป็นคอนซีลเลอร์ของ Ustar ข้อดีเลยคือปกปิดดีไม่เป็นคราบระหว่างวัน หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ และราคาไม่แพง แต่ข้อเสียคือมีเบอร์เดียว โชคดีตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์ตรงกับสีผิวเราเป้ะะะะะ
"โดยปกติแล้วในวันสบายๆซันจะไม่ใช้รองพื้นแต่จะใช้เป็นตัวคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดแทน เราเลือกใช้เป็นคอนซีลเลอร์ของ Ustar ข้อดีเลยคือปกปิดดีไม่เป็นคราบระหว่างวัน หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ และราคาไม่แพง แต่ข้อเสียคือมีเบอร์เดียว โชคดีตรงที่เนื้อผลิตภัณฑ์ตรงกับสีผิวเราเป้ะะะะะ"

BEFORE

AFTER

About This Look!

จะเห็นว่าเราใต้ตาคล้ำมากกกกกกกกกกกกกกก แต่ขอบคุณนวัตกรรมที่เรียกว่าเมคอัพสุดๆแล้วจังหวะนี้ 555555

เขินมากกกกก อันนี้เรียกพลีชีพได้มั้ย น้องเป็นหลุมหมดแล้ววว เพราะใช้จริงๆ 555555 พาเลทนี้เราจะใช้บรัชออนกับไฮไลต์ เป็นพาเลทของ Tarte สีมันน่ารักจุ้มบุ้กมาก บอกไม่ถูกกกกก แต่ไอเลิ้ป
"เขินมากกกกก อันนี้เรียกพลีชีพได้มั้ย น้องเป็นหลุมหมดแล้ววว เพราะใช้จริงๆ 555555 พาเลทนี้เราจะใช้บรัชออนกับไฮไลต์ เป็นพาเลทของ Tarte สีมันน่ารักจุ้มบุ้กมาก บอกไม่ถูกกกกก แต่ไอเลิ้ป"
อีกอันที่ใช้จนเป็นหลุมเหมือนกันเลย คือ มาจอลิกา สี flower harmony น่ารัก แอบมีชิมเมอร์หน่อยๆแต่ใช้มาแล้วดูดิวอี้นิดๆน่ารักสมวัยสุดๆเลยจ้า
"อีกอันที่ใช้จนเป็นหลุมเหมือนกันเลย คือ มาจอลิกา สี flower harmony น่ารัก แอบมีชิมเมอร์หน่อยๆแต่ใช้มาแล้วดูดิวอี้นิดๆน่ารักสมวัยสุดๆเลยจ้า"
ดินสอเขียนคิ้วที่ใช้เป็นของ mille ก็จะผลัดใช้ในแต่ละวันไปว่าต้องการรูปคิ้วประมานไหน เราจะใช้อยู่2สี คือสี ash brown และ สี mocha brown นะะะ เลือกใช้แล้วแต่โอกาสหรืออารมณ์เลย 555555
"ดินสอเขียนคิ้วที่ใช้เป็นของ mille ก็จะผลัดใช้ในแต่ละวันไปว่าต้องการรูปคิ้วประมานไหน เราจะใช้อยู่2สี คือสี ash brown และ สี mocha brown นะะะ เลือกใช้แล้วแต่โอกาสหรืออารมณ์เลย 555555"
สำหรับแป้งที่มาคู่กับลุควันสบายเราขอเลือกเป็น Cathy doll CC อย่างที่เขาเคลมว่าเหงื่อยิ่งออกหน้ายิ่งใส ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกันแต่นี่ก็หมดไปหลายตลับแล้วเหมือนกัน
"สำหรับแป้งที่มาคู่กับลุควันสบายเราขอเลือกเป็น Cathy doll CC อย่างที่เขาเคลมว่าเหงื่อยิ่งออกหน้ายิ่งใส ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกันแต่นี่ก็หมดไปหลายตลับแล้วเหมือนกัน"
จบลุคด้วย ลิปทิ้นจาก 3CE #Taupe ยอมรับว่าเป็นสีที่ใช้แล้วรอดตาย เพราะเป็นคนปากสีอ่อนหรือนู้ดมากไม่ได้จะไปทางซีดหรือลอยทันที ซึ่งสีนี้ช่วยชีวิตไว้ได้ฟันขาวหน้าผ่องสดใส ไปตำนะทุกคนนน
"จบลุคด้วย ลิปทิ้นจาก 3CE #Taupe ยอมรับว่าเป็นสีที่ใช้แล้วรอดตาย เพราะเป็นคนปากสีอ่อนหรือนู้ดมากไม่ได้จะไปทางซีดหรือลอยทันที ซึ่งสีนี้ช่วยชีวิตไว้ได้ฟันขาวหน้าผ่องสดใส ไปตำนะทุกคนนน"

Finished Look!!

นี่เป็นลุคคร่าวๆในวันปกตินะคะะะะ สงสัยอะไรก็ถามเข้ามาได้เลยค่ะะะ
“ นี่เป็นลุคคร่าวๆในวันปกตินะคะะะะ สงสัยอะไรก็ถามเข้ามาได้เลยค่ะะะ ”
ปล.มองข้ามผมทิ่มตาไปนะคะ กำลังเลี้ยงผมอยู่จ้าาา 555555
“ ปล.มองข้ามผมทิ่มตาไปนะคะ กำลังเลี้ยงผมอยู่จ้าาา 555555 ”

ขอบคุณที่อ่านกันมาถึงตรงนี้นะคะะะะะ ไว้จะมาอัพเดทเรื่องราวความงามใหม่นะคะ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ 💕😚

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย