เปิดกระเป๋าคนเป็นสิวฉบับประหยัด ดูแลหนังหน้าทั้งทีต้องใช้อะไรกันบ้าง

angee

angee

ดู Profile

          หนึ่งในปัญหาหนักใจที่วัยทีนเอจส่วนใหญ่ก็หนีไม่พ้นเรื่องสิวๆนี่แหละ ไม่รู้ว่ามาจากไหนมากมายถึงได้ขยันขึ้นมาบนหน้าจริงๆ คนไม่เป็นสิวก็โชคดีไป แต่คนโชคร้ายอย่างเราๆก็ต้องดิ้นรนรักษากันไป 5555 เราเป็นคนที่มีปัญหาสิวแบบเรื้อรังเลยล่ะ เรียกว่าอยู่ทนอยู่นานมากจนเหมือนเป็นเพื่อนรัก(หักเหลี่ยมโหด)กันไปล่ะ อาจเพราะเราเป็นคนหน้ามันมากๆ ทำให้เป็นสิวง่าย เลยต้องดูแลหน้าตัวเองเป็นพิเศษ พวกสกินคงสกินแคร์ที่ใช้ประจำก็จะต้องเป็นอะไรที่เกี่ยวกับสิวเท่านั้น อย่างอื่นไม่ได้เด็ดขาด!(จริงจังมาก) วันนี้เลยอยากมาเปิดกระเป๋าตัวเองแล้วจับเอาสกินแคร์ที่พกติดตัวเป็นประจำมารีวิวซะเลย บอกเลยว่าแต่ละอย่างที่ใช้เนี่ยดีๆเด็ดๆทั้งนั้นนะ ราคาก็ไม่แพงมากด้วย ใครที่เป็นสิวแล้วอยากซื้อตามก็ซื้อได้เลยตามสบายจ้า  
ZiiiT Wash
ขนาด100 มล. ราคา109บาท
ประเภท:ล้างหน้า 

เจลล้างหน้าขวดส้มยอดฮิตสำหรับคนเป็นสิว เพราะมีคนรีวิวเยอะมากๆ แล้วก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันดีจริงไม่จกตา มีทั้งแบบขวดใหญ่ขวดเล็ก แต่เราชอบซื้อแบบขวดเล็กไว้พกใส่กระเป๋าไปล้างหน้าที่โรงเรียนเวลารู้สึกว่าหน้าสกปรก เป็นสิวก็ต้องรักษาความสะอาดเป็นพิเศษอ่ะนะ

ประทับใจตรงไหน
สิ่งที่เราชอบมากๆก็คือเจลล้างหน้าตัวนี้อ่อนโยนมาก ไม่แสบหน้าหรือแสบสิวเวลาล้างหน้าเลย ที่สำคัญมันช่วยลดสิวได้ด้วยนะ อาจจะไม่ได้ดีเท่าพวกครีมกำจัดสิวโดยเฉพาะ(ก็ใช่สินี่มันเจลล้างหน้านี่555) แต่เจลตัวนี้ก็ทำให้พวกสิวเล็กๆน้อยๆบนหน้าหายไปได้เลย ทำให้หน้าดูใสดูเกลี้ยงขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วย ล้างแล้วหน้าชุ่มชื้นมาก ใครที่เป็นสิวต้องใช้จริงๆ ล่าสุดมีProที่วัตสันลดจาก140เหลือแค่109บาทเอง
Clinda-M
ขนาด15 ml. ราคา69บาท
ประเภท:ยาแต้มสิว 

ของดีของเด่นระดับโอท็อป เป็นของที่คนเป็นสิวไม่มีไม่ได้อีกแล้ว หลายคนก็คงคุ้นๆกับClinda-Mกันอยู่แล้วเพราะเป็นโลชั่นแต้มสิวอักเสบราคาสบายกระเป๋าที่ใช้แล้วเห็นผลแน่นอนจนกลายเป็นขวัญใจวัยทีนไปแล้ว ใครๆก็น่าจะเคยใช้

ประทับใจตรงไหน
ช่วงไหนที่สิวขึ้นเยอะๆหรือต้องการให้สิวหายไวๆก็ต้องใช้ตัวนี้แล้วแต้มๆไปเลย ไม่เกินสามวันสิวหายแน่นอน เห็นผลไวมากสมเป็นยาแต้มสิวจริงๆ ตัวยาก็เป็นโลชั่นแบบน้ำทำให้แต้มง่ายแห้งไวไม่ทิ้งความเหนียวบนใบหน้า อาจจะมีแสบบ้างไรบ้างตามประสายาแต้มสิวแต่ศรีก็ทนได้ แถมราคาก็ถูกเหมือนแจกฟรี จะไม่ซื้อก็คงไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียนะ เพราะถ้าใช้บ่อยๆเข้าแล้วสิวจะดื้อยาค่ะ หลังจากนี้ก็จะไม่ค่อยได้ผลแล้ว ถ้าอยากใช้ให้คุ้มก็อย่าใช้บ่อยมากล่ะ
ยาคุม Melodia
รูปแบบ21เม็ด ราคา250บาท
ประเภท:ยาคุม

เอ้างงเด้ ยาคุมมันเกี่ยวอะไร แหมจะไม่เกี่ยวได้ยังไงล่ะก็นี่แหละตัวช่วยรักษาสิวที่แท้ทรูเลย ปัจจุบันนี้ยาคุมไม่ได้มีประโยชน์แค่คุมกำเนิดอย่างเดียว แต่บางตัวมีผลในเรื่องความสวยความงามด้วย แต่ต้องขอบอกก่อนว่าก่อนซื้อมากินควรปรึกษาเภสัชกรก่อนทุกครั้ง เพื่อให้เหมาะกับแต่ละคน

ประทับใจตรงไหน
เมโลเดียนี่เป็นยาคุมที่ขึ้นชื่อรักษาสิวมาก เพราะเป็นยาคุมฮอร์โมนต่ำจึงไม่ค่อยมีผลข้างเคียงแรงเท่ายาคุมแบบอื่น กินแล้วไม่มีอาการบวมอ้วนยาคุมเหมือนบางยี่ห้อ แล้วที่สำคัญสุดๆก็คือมันช่วยลดสิวฮอร์โมนได้ แถมยังลดความมันบนใบหน้าได้ด้วย ประสิทธิภาพโอเคเลย แต่ย้ำอีกครั้งว่า ให้ใช้อย่างถูกต้องเหมาะสมและปรึกษาเภสัชกรก่อนใช้ทุกครั้งนะคะ
Royal Beauty Collagen Serum + VitC
ขนาด8กรัม ราคา39บาท
ประเภท:เซรั่ม 

เคยได้ยินจากบรรดาบล็อกเกอร์ความงามว่าพวกวิตซีนี่ช่วยแก้ปัญหาสิวได้ชะงัดสุดๆ ในฐานะที่เป็นสิวจะไม่ใช้ก็ไม่ได้ 555 แต่เพราะงบมีจำกัด จะสอยเซรั่มวิตซีดังๆก็คงไม่ไหว เลยเข้าเซเว่นแล้วไปสอยเซรั่มวิตซีแบบซองมาแทน ถือว่าพอถูไถไปได้ 5555

ประทับใจตรงไหน

โอเคในระดับมาตรฐานครีมซองเซเว่น ตัวเซรั่มเป็นแบบใสๆมีเม็ดบีทสีส้มอยู่ข้างใน ทาแล้วซึมไวเบาสบายใบหน้ามาก กลิ่นก็มีความหอมอ่อนๆในแบบวิตามินซีอ่ะ เก็ตม่ะ 5555 ตัวนี้ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้นะ(แต่ต้องใช้บ่อย) ลดการอักเสบของสิวรวมไปถึงฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วย แล้วยังช่วยเรื่องความขาวใสด้วยอีกต่างหาก จัดเป็นของดีราคาถูกนี่น่าใช้ แต่ต้องซื้อใหม่บ่อยๆเพราะให้มาน้อย
Witty Merry Absolute Hydro Mist
ขนาด110ml. ราคา249บาท
ประเภท:สเปรย์ 

เวลาหาข้อมูลในเน็ตเกี่ยวกับเรื่องสิว มักจะมีคำแนะนำจากใครหลายคนว่าเจลว่างหางจระเข้ช่วยรักษาสิวได้นะ แต่เจลว่านหางจระเข้ที่เจอส่วนใหญ่จะเป็นแบบกระปุกใหญ่ ไม่ค่อยสะดวกในการพกพา เราก็เลยตัดสินใจซื้อแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ซะเลย นั่นก็คือสเปรย์น้ำว่านหางจระเข้อันนี้นั่นเองงงง นี่ชอบแบบสเปรย์เพราะมันพกพาง่ายกว่าและใช้ง่ายกว่าด้วย ยิ่งเวลาอาการร้อนๆแสบหน้าก็ต้องยกตัวนี้มาฉีดเลย สดชื่นแน่อน

ประทับใจตรงไหน
คุณสมบัติก็เหมือนๆสเปรย์น้ำแร่นี่แหละ แต่ที่พิเศษกว่าคือเจ้าตัวนี้มีส่วนผสมจากสารสกัดว่านหางจระเข้และแตงกวาถึง99% เลยเป็นอะไรที่ถูกโฉลกกับหน้าคนเป็นสิวมาก ลดระคายเคือง ลดรอยแดงรอยดำจากสิว ลดอาการแสบหน้า ลดความมัน แล้วยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้หน้าด้วย(สำคัญเลยนะ เพราะพวกสกินแคร์รักษาสิวส่วนใหญ่มันแรง อาจทำให้หน้าแห้งและบางลงได้ ต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นเสมอ) อาจจะไม่ได้รักษาสิวโดยตรงแต่ของต้องมีนะ
Moshi Moshi oil blotting paper
รูปแบบ50แผ่น ราคา20บาท
ประเภท:กระดาษซับมัน 

ปัญหาที่พ่วงมาด้วยพร้อมๆกับการเป็นสิวก็คือความหน้ามันนี่แหละ เพราะความมันเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวนั่นเอง ยิ่งประเทศไทยแดดแรงหน้าก็ยิ่งมันเยิ้มสุดๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคนเป็นสิวก็คือกระดาษซับมันจ้า ซับๆเข้าไปเถอะ หน้าจะได้ไม่เป็นสิว

ประทับใจตรงไหน
มันก็ไม่ได้มีอะไรวิเศษวิโสหรอกเพราะมันคือกระดาษซับมันอ่ะ 55555 ที่ซื้อเพราะว่ามันน่ารักดี กล่องสีฟ้าๆ มีตั้ง50แผ่นแต่ราคาแค่20 ราคาเป็นมิตรกับวัยรุ่นวัยเรียนมากๆ คุ้มดี
3M NEXCARE
รูปแบบ7ชิ้น ราคา55บาท
ประเภท:แผ่นแปะสิว

หนึ่งในของกู้ชีพของสาวหน้าสิวที่หาซื้อได้ง่ายดายมากๆกับแผ่นแปะสิวของ NEXCARE จริงๆปกติเราไม่ได้ใช้บ่อย แต่ก็พกติดไว้ตลอดเพื่อความสบายใจ 5555 จะชอบใช้เวลาที่อยากได้ตัวช่วยให้สิวหายซะมากกว่า

ประทับใจตรงไหน

แนะนำให้บีบสิวออกก่อนแล้วค่อยแปะแผ่นนี้เข้าไป บอกเลยว่าวันเดียวหายเลยจ้า เพราะมันดูดเอาน้ำหนองออกหมดเลย แต่ไม่บีบก็ได้นะแต่จะเห็นผลช้านิดหนึ่ง 555 เราว่าแผ่นอันนี้มันเหมาะกับสิวแบบเห็นหัวกับคนที่ชอบบีบสิวตัวเองอ่ะ ถ้าเป็นสิวแบบอื่นไม่น่าจะหาย
          และทั้งเจ็ดอย่างนี้ก็คือไอเทมตัวโปรดสุดประทับใจสำหรับคนเป็นสิวอย่างเรา 55555 เป็นของที่ราคาไม่แพงและเรารู้สึกว่ามันใช้ได้ดีในระดับหนึ่ง เลยชอบพกติดตัวไปไหนมาไหนด้วยตลอด รู้สึกสบายใจดี เชื่อว่าหลายคนคงมีเหมือนเราแหละ แต่ถ้าไม่มีก็แนะนำให้ตำเลยค่ะ เพราะใช้ดีจริงๆไม่จกตาจ้า ไม่แพงด้วยคุ้มสุด ใครมีไอเทมดีๆอยากแชร์ก็มาบอกบุญกันได้นะ วันนี้ขอลาไปก่อนเพราะขี้เกียจพิมพ์ยาว (นี่ก็ยาวมากแล้วป่ะ)  555555 สวัสดีค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย