เปรียบเทียบแป้งฝุ่น 5 แบรนด์ ยี่ห้อไหนดีตัวไหนโดนใจ

Porntipa3

Porntipa3

ดู Profile

สวัสดีค้า กลับมาเจอกับนุ่นนุ่นคนเดิมมม เพิ่มเติมแป้งฝุ่น 5 ตัว 

ยี่ห้อไหนดีในวันนี้ จากชื่อกระทู้เพื่อนๆคงรู้แล้วเนอะว่านุ่นจะมาทำอะไร ^^  

หลังจากที่ได้ลองตัวนั้นตัวนี้มาทำให้นุ่นรู้สึกว่าแต่ละตัวก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป เลยถือโอกาสจับมาทำเปรียบเทียบให้ได้ดูกันสะหน่อย  บอกเลยว่า แต่ละตัวในวันนี้ต้องมีตัวที่เพื่อนๆหลายคนกำลังเล็งไว้แน่นอนค้า

สำหรับ 5 แบรนด์ที่นุ่นหยิบมา ในวันนี้ ก็มี THREE / RAN / LAURA / NALIO LLARIAS / ARTY  เดี๋ยวเรามาดูกันทีละตัวก่อนนะคะ
"สำหรับ 5 แบรนด์ที่นุ่นหยิบมา ในวันนี้ ก็มี THREE / RAN / LAURA / NALIO LLARIAS / ARTY เดี๋ยวเรามาดูกันทีละตัวก่อนนะคะ"
THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder
"THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder"

แป้ง TRREE นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยชื่อเสียงเรียงนาม สาวๆวัยทำงานมักจะชื่นชอบมาก ถามว่าทำไมต้องวัยทำงานเพราะนางราคาแอบสูงอยู่จ้า 55555 สำหรับเรื่องเนื้อแป้งของนางนั้น ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นตัวที่มีความเนียนละเอียด และใสมากๆ สามารถช่วยพรางรูขุมขนได้ดีเลยทีเดียว และในเรื่องของการควบคุมความมันจัดได้ว่า เป็นตัวที่สามารถคุมมันได้ยาวนานมากกก แม้จะเป็นแค่แป้งฝุ่นนะจ่ะ ตัวนี้นุ่นซื้อมาก็เมื่อต้นปีเอง เพราะทนกระแสไม่ไว้ อยากลองบ้างอะไรบ้าง ใครที่หน้ามัน อยากได้แป้งคุมมัน นุ่นว่าตัวนี้ก็ตอบโจทย์ค่อนข้างดีเลย

RAN SMOOTH SKIN LOOSE FACE POWDER
"RAN SMOOTH SKIN LOOSE FACE POWDER"

ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นตัวใหม่ที่ น้องฉัตร ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ได้ผลิตขึ้นมา หลังจากมีแป้งพัฟและ รองพื้น ออกมา กระแสตอบรับดีเวอร์วัง น้องฉัตรก็ได้ผลิตตัวนี้มาอีกตัว ซึ่งนุ่นเคยใช้แป้งพัฟมาแล้ว ก็อดไม่ได้ถ้าจะไม่ลองแป้งฝุ่น  55555  ตัดสินใจซื้อง่ายเพราะด้วยความประทับใจจากตัวก่อนๆ แป้งฝุ่นรันตัวนี้ผลิตมาเป็นแบบนวัตกรรมใหม่ในเรื่องความโปร่งแสงและจะให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่ายกว่าแป้งฝุ่นอื่นๆ และที่สำคัญทาแล้ว ไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสีด้วยจ้า


ตัวนี้ช่วยควบคุมความมันได้ดีมากกก  ใครที่หน้ามันหรือออกแดดและหน้าเยิ้ม ควรสอยไปลอง ส่วนเรื่องการปกปิดนุ่นถือว่าก็ดีเลยนะ อาจไม่เท่าแป้งพัฟ แต่ก็ปิดพวกรอยแดงไรงี้ได้อยู่ หน้าเนียนกริบบบ ดูธรรมชาติหน้าไม่วอก ขนาดพกพาสะดวก

Laura Mercier
"Laura Mercier"

ไม่หยิบตัวนี้มารีวิวคงไม่ได้ เพราะตัวนี้เป็นรุ่น ลิมิเต็ดเลยทีเดียว ซื้อมาเพราะแพ็คเกทเลยจ้า 55555 ตัวนี้ก็เป็นสูตรใหม่ที่พึ่งจะออกมาเช่นกัน สำหรับแป้งลอร่า เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง ตัวนี้ทาแล้วหน้าจะดูโกลว์ๆหน่อย   ใครผิวมันอาจไม่ชอบ เหมาะกับสาวผิวแห้งมากกว่า  ช่วยให้ผิวดูโกลว์สุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถช่วยเซตเมคอัพให้ติดทนนานขึ้น แป้งไม่หนาแต่ก็ปกปิดได้ในระดับนึง

NALIO LLARIAS
"NALIO LLARIAS"

มาที่ตัวต่อมาค่ะ เป็นของ แบรนด์ NALIO LLARIAS เป็นแบรนด์ที่คนไทยได้ทำขึ้นมาค่ะ  มีชื่อเต็มๆว่า All Day Bright Perfect Invisible Translucent Powder โดยนางก็ทำออกมาได้ระยะนึงแล้ว นุ่นลองใช้มาก็ถือว่าผ่านนะ ตัวนี้คุมมันได้ดี อยู่ติดทนนาน เนื้อแป้งไม่หนา แต่ไม่ปกปิดเท่าไหร่ ข้อนี้คงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะส่วนใหญ่อย่างที่ทราบแป้งฝุ่นก็ไม่ได้เน้นให้ปกปิดไรเบอร์นั้น เรื่องนี้เลยทำให้นุ่นไม่ได้ซีเรียดจ้า  NALIO LLARIAS ทำแพ็คเกทออกมาได้ค่อนข้างดี มีพัฟ มีกระจก แตกต่างจากแป้งฝุ่นทั่วๆไป ที่ไม่ค่อยจะมีกระจกติดมาด้วย

ARTY  PROFESSIONAL
"ARTY PROFESSIONAL"

ตัวสุดท้ายของเรา เป็นของแบรนด์ ARTY ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีมาค่อนข้างนานแล้ว เรื่องราคามาแรกๆราคาแอบสูง แต่นุ่นซื้อช่วงที่ห้างเอามาลดราคา 50-70% เลยถือว่าเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์   55555 ตัวนี้นุ่นรู้สึกว่าเนื้อแป้งจะมีความออกเหลืองๆ ขนาดนุ่นเลือกขาวสุดมาก็ยังดูเหลืองอยู่   จุดที่ชอบคือเกลี่ยแล้วเนียนไปกับผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ  แต่ข้อเสียคือ ถ้าคนหน้าแห้งอาจเป็นขุยหน่อยๆ และเรื่องช่องระบายแป้งในตลับ นุ่นว่าทำออกมาเล็กและน้อยเลยทำให้แป้งไม่ค่อยออกมาท่าไหร่ นุ่นต้องเคาะทุกครั้ง ดูเสียเวลาในการแต่งหน้าไปเลย

เอาล่ะ นี่ก็เป็นตารางที่นุ่นได้ทำสรุปออกมานะคะ ว่าตัวไหนเป็นยังไงค้า

เป็นยังไงกันบ้างเอยสำหรับ  แบรนด์ที่นุ่นได้หยิบออกมาในวันนี้ มีตัวที่ถูกใจเพื่อนๆบ้างไหมค่ะ แต่ละตัวก็จะมีข้อดีของมันเองยังไงก็เลือกตัวที่เหมาะกับผิวของแต่ละคนไป ยังไงก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค้า ทั้งนี้ทั้งนั้นการเปรียบเทียบที่นุ่นได้ทำออกมา ก็มาจากความรู้สึกส่วนตัวของนุ่นน้า เพื่อนๆอาจมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปยังไงก็ลองศึกษาดูรีวิวเพิ่มเติมอีกก่อนใช้น้า


สำหรับวันนี้นุ่นก็ต้องขอตัวลาไปก่อน บะบายค้า


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย