[REVIEW / MINI HOW TO] Dare To Be THREE สีปากแซ่บแบบไม่เว่อร์ ทำยังไงมาดูกัน! ❤️

eark-ii

eark-ii

ดู Profile

Dare To Be Free I Dare To Be THREE
"Dare To Be Free I Dare To Be THREE"
ชวนทุกคนมาส่องลิปสติกรุ่นใหม่จาก THREE กันดีกว่า! ล่าสุด THREE ออกลิปสติกใหม่มา 2 รุ่น คือรุ่น Distinct ลิปเนื้อแมทรุ่นแรกของแบรนด์! กับอีกรุ่นที่เราชอบมากๆเลยคือ รุ่น Demure ลิปเนื้อโกลว์ที่ให้ความฉ่ำแบบดูสุขภาพดีค่ะ

พอเห็นสีของ collection นี้ตอนแรกก็แอบตกใจว่าทำไมมีแต่สีแดงชัดๆ แต่พอได้ลองเนื้อก็เข้าใจเลยเพราะทาง่ายมากยังไงละคะเพื่อนๆ ทาลิปไม่เก่งก็สวยได้

Swatches : ‘Demura #07 Set Me Free’ - ‘Distinct #05 Dear Darling’ (left-right)
"Swatches : ‘Demura #07 Set Me Free’ - ‘Distinct #05 Dear Darling’ (left-right)"
พูดถึงลักษณะเนื้อลิปสติกกันดีกว่า 

Demure #07 Set Me Free (Glow) - 1,250 THB


ที่ว่าบอกไปว่าชอบรุ่นนี้เพราะมีสารบำรุงจาก botanical oil ถึง 9 ชนิด ทำให้เวลาทาแล้วปากชุ่มชื้นดูสุขภาพดี ไม่แห้งเลย ให้สีที่สวยและเนื้อไม่ลื่นจนหลุดง่ายเกินไปค่ะ รุ่นนี้อาจจะไม่ติดทนมาก แต่จะบอกว่าเติมได้เรื่อยๆ แนะนำสำหรับสาวๆผิว sensitive สีนี้จะออกแดงไวน์ แซ่บๆนิดนึง หุหุ
__

Distinct #05 Dear Darling (Matte) - 1,250 THB


ลิปเนื้อแมทของ THREE ทำออกมาได้ค่อยข้างประทับใจค่ะ เป็นสีแมท pigment ชัด ทาแล้วดูไม่หลอก เนื้อนุ่มดูเป็นธรรมชาติ มีความละมุนแบบญี่ปุ่น เราว่าลิปสติกของ THREE เหมาะสำหรับมือใหม่ ทาแบบไม่ดูกระจกยังสวย สีนี้จะออกชมพูอมม่วง ถ้าดูในแท่งอาจจะเข้ม แต่พอทาปากแล้วได้ลุคสาวหวานเลยแหละ อ๊อ! มีความติดทนนะ กินข้าวเสร็จแล้วยังมีสีเหลืออยู่ ทั้งๆที่เนื้อนุ่มขนาดนี้

Daring Voyager #04 Dare To Try - 1,250 THB


อีกอยากที่ออกมาพร้อม collection นี้คือ eye shadow เนื้อครีมค่ะ ส่วนตัวชอบ eye shadow แบบนี้อยู่แล้ว เพราะให้ความเป็นธรรมชาติ เล่นแสงแล้วสวยดี เหมาะกับ everyday look ที่ดู sophisticated กว่าเดิม

eye shadow ตัวนี้อาจจะต้องทา eye primer ก่อนเพื่อให้ติดทนมากขึ้นนะคะ สีนี้เป็นสีทองโทนอุ่นเหมาะกับคนเอเชียอย่างเราๆ แถมเข้ากับลิปได้หลายสีอีกตังหาก 

__

ลองมาแต่ง total look ให้เพื่อนๆ ดูกันหน่อยดีกว่า ว่าการทาสีปากแซ่บๆ ออกจากบ้านได้โดยไม่ดูเว่อร์นั้นทำได้ยังไง

เรามี tricks & tips ง่ายๆมาฝากทุกคนกันค่ะ 

ทุกลุคใช้ eye shadow สี #04 Dare To Try สีเดียว ตามด้วยปัดมาสคาร่างอนๆ พร้อมกับใช้มาสคาร่าอันเดิมปัดคิ้วให้ดูฟูๆ ฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติแบบตั้งใจ 5555 สีแก้มควรเป็นสีโทนธรรมชาติที่เหมาะกับผิวเรา
‘How To : Demura #07 Set Me Free’
"‘How To : Demura #07 Set Me Free’"
มาถึงวิธีการทาลิปสติก รุ่นโกลว์เราว่ามันทาง่ายมากๆ ง่ายแบบที่ไม่ต้องส่องกระจกก็สวยได้อะ แค่แต้มลิปสติกไปที่กลางริมฝีปาก เม้มปากสักสองสามที ให้นิ้วเกลี้ยงที่ขอบปากให้ฟุ้ง เท่านี้เราก็ได้ลุคปากแดงที่ดูไม่แรงเกินไปแล้วแหละค่ะ
‘How To : Distinct #05 Dear Darling’
"‘How To : Distinct #05 Dear Darling’"
หรือจะใช้เทคนิคเดิมกับรุ่นแมทก็ได้ไม่ผิด ยิ่งใช้เทคนี้จะได้สีปากแมทๆ ฟุ้งๆ สไตล์เกาหลีที่เค้าฮิตกันอยู่เลยแหละ เห็นสีในแท่งเข้ม แต่กลับได้ลุคหวานอยู่นะ แนะนำให้ไปลองที่เค้าเตอร์เลยค่ะ เราว่าเค้าทำเฉดสีออกมาคล้ายกันก็จริง แต่ละสีมี undertone ที่หลากหลาย เหมาะกับสีผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน
ลุคสุดท้ายนี่ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะแซ่บดี 555 ลองทาให้ดูแบบสีเน้นๆกันบ้าง สีชัดขนาดนี้แต่ทาไม่ยากเลย แถมปากไม่แตกอีกด้วน ถ้าเพื่อนๆคนไหสนใจ ไปลองเล่นสีที่เค้าเตอร์ THREE กันได้เลยค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย