Howto ทำเล็บง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านกันเถอะ ด้วย DASHING DIVA MAGIC GEL STRIP ลายนางน่ารักเวอร์!!

chubby diary th

chubby diary th

ดู Profile

        สวัสดีค่ะทุกคนนนน บุ๋มมาอีกแย้ว ช่วงนี้มาบ่อยมากกกก  แต่วันนี้ไม่ได้มารีวิวเครื่องสำอางน้า แต่เราจะมาทำเล็บง่าย ๆ ด้วยตัวเองกัน อุปกรณ์ที่จะใช้ในวันนี้ก็คือตัวนี้เลยยย
        DASHING DIVA MAGIC GEL STRIP นั่นเองจ้า เค้าเป็นแผ่นเจลติดเล็บแบบสติกเกอร์ ราคาอยู่ที่ 290 บาท   หาซื้อได้ตามวัตสันอีฟแอนด์บอย หรือช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้เลย  ตัวนี้เค้ามีลายให้เลือกเยอะมาก น่ารักมาก ๆ มีทั้งสำหรับเล็บมือและเล็บเท้าเลยจ้าลายเล็บที่บุ๋มเลือกมาใช้ในวันนี้เป็นตัวนี้เลย #DGST132 Picante Check นั่นเอง  สีน้องลายน้องคือมุ้งมิ้ง
        แกะออกมาก็จะมีแผ่นเจล 30 ชิ้น กับตะไบอันเล็ก ๆ อีก 1 อันจ้าอย่างแรกที่เราต้องทำก่อนคือ  ล้างทำความสะอาดมือ และซับให้แห้งค่ะ หรือจะใช้แอลกอฮอล์เช็ดเล็บก็ได้นะคะ โดยไม่ต้องทาแฮนครีมตามไปนะคะ  การทาแฮนครีมตามไปจะทำให้มือลื่นได้จ้า

        หลังจากนั้นก็วัดขนาดเล็บ โดยยึดจากขนาดความกว่างจากด้านนึง ไปด้านนึงเป็นหลักค่ะ ส่วนเรื่องความยาวที่เกินมาไม่เป็นไรจ้า สามารถตัดออกได้ค่ะ
        ได้ขนาดเล็บที่ต้องการแล้ว  แกะออกแล้วติดลงไปบนเล็บของเราเลยจ้า แล้วค่อย ๆ กด ๆ รีด ๆ ให้แผ่นเจลติดกับหน้าเล็บจ้า
        จากนั้นพับแผ่นเจลที่เกินเล็บของเราออกมา   แล้วใช้ตะไบด้านสีขาวในการตะไบออกโดยที่ตะไบลงในแนวดิ่งทางเดียว   ไม่ถูขึ้นถูลงนะคะ   ไม่งั้นเล็บที่ติดจะหลุดได้จ้า   โดยเริ่มจากตรงกลางก่อน   แล้วไล่ออกไปด้านข้าง   เมื่อเล็บขาดแล้วก็ดึงออกได้เลย  จากนั้นใช้ตะไบด้านสีเทา ตกแต่งเล็บให้เรียบร้อย  เป็นอันเสร็จจ้า
      แค่นี้ก็ได้เล็บสวย ๆ แล้ว   ง่ายและเร็วมากกก   จากนั้นก็ทำแบบเดียวกันกับเล็บที่เหลือได้เลยจ้า
        ท๊าดา!!  แค่นี้ก็จะได้เล็บสวย ๆ แล้ว ง่ายและเร็วมากเลยใช่มั๊ยคะ เล็บที่ได้ก็มีความมันวาววุ๊งวิ๊ง เหมือนไปทำเล็บเจลมาเลย อันนี้ดีตรงที่หน้าเล็บไม่เสีย ไม่ต้องไปถอดเล็บที่ร้าน และเพื่อความติดทนมากขึ้น  บุ๋มจะทา Top Coat ตามลงไปอีกชั้นนึงจ้า  
        เคล็ดลับสำคัญที่จะให้เล็บติดทนคือ ต้องงดโดนน้ำอย่างน้อย 30 นาทีค่ะ   ส่วนตัวบุ๋มก็ไม่ให้เล็บโดนน้ำประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ หลาย ๆ คนละเลยจุดนี้ไป  จะทำให้เล็บติดไม่ทนน้า  เล็บที่เราทำเสร็จแล้วอยู่ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ (บุ๋มเคยติดเล็บเจลพลาสติกของเค้า คือนางอยู่ได้เกือบ 3 สัปดาห์เลย ไม่หลุดซักที จนต้องแกะออกเอง เพราะอยากเปลี่ยนลายแล้ววว555)  บุ๋มใช้ชีวิตแบบปกติมาก  ไม่ได้มีการระแวดระวังเล็บอะไรแต่อย่างใด  แกะนู่นนี่นั่น ล้างมือ (บ่อยเวอร์เป็นปกติ ) ซักผ้า ล้างจาน อาบน้ำสระผม แบบไม่กลัวเล็บหลุดกันเลยยทีเดียว
         ผ่านไป 1 สัปดาห์ สภาพเล็บคือยังมีความดีงามอยู่  มีหลุด ๆ บริเวณปลายเล็บนิดหน่อยเท่านั้นเองจ้า (ในคลิปผ่านมา 5 วันจ้า แต่ในภาพผ่านมา 1 สัปดาห์จ้า)
        เดี๋ยวครบ 2 สัปดาห์ บุ๋มจะกลับมาอัพเดทภาให้ดูกันจ้าว่าสภาพเล็บเป็นยังไง + มาลองแกะเล็บออกกัน   เพื่อดูสภาพเล็บหลังติดสติกเกอร์เจลกันจ้า รอก่อนน้า

Picture Loading………….


        นอกจากลายที่บุ๋มทำเล็บให้ดูไปแล้ว  เค้ายังมีลายอื่น ๆ อีกเยอะเลย มีทั้งเล็บมือและเล็บเท้าเลยจ้า สวย ๆ ทั้งนั้น
        ละลานตามาก เวลาจะเลือกซื้อแต่ละทีคือเลือกยากมากจริง ๆ ค่ะ ราคาของเค้าก็ไม่แรงเกินไป  หาซื้อง่ายเวอร์  เพื่อน ๆ คนไหนที่เคยใช้แล้ว  แวะมาเล่าให้บุ๋มฟังบ้างนะคะ  ส่วนใครยังไม่เคยลองใช้  นึกภาพตามไม่ค่อยออก  แวะไปดู Howto ทำเล็บง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แบบเต็ม ๆ ได้ที่ คลิปวีดีโอท้ายบทความเลยน้า วันนี้บุ๋มต้องไปแล้วจ้า สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย