รีวิว 4 คอนซีลเลอร์ลูกรัก กลบใต้ตาเริ่ด

FFeynizta

FFeynizta

ดู Profile

ไฮเกิร์ลวันนี้ดิชั้นจะขอมารีวิว มาแชร์คอนซีลเลอร์ลูกรัก ที่สามารถกลบความอัปยศจากการนอนดึก การโหมกระหน่ำทำงานจนไม่มีเวลาพักผ่อน ร่องรอยชั่วร้ายต่างๆ แต่ไม่หนักผิว ไม่โป๊ะ ไม่ก่อให้เกิดรอย CRACK! และที่สำคัญราคาไม่แพง!

1. Collection Lasting Perfection Ultimate Wear Concealer #2 Cool Medium

เริ่มกันที่ตัวแรก คอนซีลเลอร์จากบ้าน Collection  เราใช้สีเบอร์ 2 Cool Medium ซึ่งโทนสีมีติดความอันเดอร์โทนชมพู แต่ด้วยความที่เรามีอันเดอร์โทนกลางๆหรือ Neutral ทำให้การใช้คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นที่ติดชมพู ไม่เป็นปัญหานัก สามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ

ตัวบรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบหลอด ฝาหมุน ด้านในมี Applicator เป็นฟองน้ำหัวตัด ที่เอาไว้จุ่มเนื้อผลิตภัณฑ์ แล้วสามารถที่จะป้ายกับใต้ตาได้โดยตรง แต่ทาป้ายใต้ตาโดยตรง จะทำให้ได้เนื้อผลิตภัณฑ์มากเกิน เรามักจะนำมาป้ายพักไว้ที่หลังมือ วอร์มๆก่อนด้วยนิ้วมือ แล้วแตะรอบดวงตาแทน จะทำให้ได้ความพอดี ไม่หนักหน้า ที่สำคัญคือไม่ก่อให้เกิดรอยแตกระหว่างวัน เพราะตัวนี้เอาดีๆ แอบมีความแน่นความเนื้อผลิตภัณฑ์อยู่มาก ต้องระวัง ถ้าจะแปรงป้ายเลย ต้องอย่าใช้เยอะ 

จากภาพ ด้วยความที่วันนั้น เราไม่ค่อยมีรอยแพนด้า ทำให้อาจเห็นผลลัพธ์ไม่ชัดเจน แต่ใต้ตาหลังเกลี่ย มีความไบรท์ขึ้น สดใสขึ้น และบางเบา เหมือนไม่ได้ทาเลย สบายผิวสุดๆ ราคาก็ไม่แพงเลย หาซื้อได้ง่ายตามร้าน Boots 

2. Crayon Photoshot Cushion Concealer #2Warm Beige

ตัวที่ จากบ้าน Crayon ค่ะ เป็นคอนซีลเลอร์ที่แท่งเหมือนไม้กายสิทธิ์ เราซื้อสีเบอร์ 2 Warm Beige ตัวนี้จะอันเดอร์โทนเหลืองชัดเจนค่ะ สีสวย และตัวนี้จะเด่นเรื่องความบางเบาสุดๆ แต่สามารถกลบใต้ตาได้มิดเลยทีเดียว

ตัวบรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบฝาเปิด ปิด ด้านในมีหัวฟองน้ำคูชั่น อย่าตกใจไป ถ้าเกิดครั้งแรกทาแล้วไม่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่ว่ามันแห้ง หรือหมด แต่เราต้องหมุนตรงก้นของบรรจุภัณฑ์ ให้เกิดเสียงแกร่กๆ 55555 เป็นการเรียกให้เนื้อผลิตภัณฑ์ออกมา แต่อย่าหมุนเยอะ เดี๋ยวเปลือง เพราะหมุนออกมาแล้ว เอากลับไปไม่ได้นะจ้ะ 2-3 แกร่ก ก็เพียงพอแล้ว เนื้อคอนซีลเลอร์มีความแน่น แต่บางเบามาก และสามารถป้ายที่ใต้ตาได้โดยตรงเลย เพราะความที่เป็นหัวฟองน้ำคูชั่น ทำให้มีการซับเนื้อผลิตภัณฑ์ส่วนเกินไว้ ทำให้เวลาใช้ จะได้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่พอดีใต้ตา ไม่เยอะจนเกินไป

จะเห็นว่า เนื้อผลิตภัณฑ์ดูบางเบา แต่ปกปิดถึงขั้นสุดเลยทีเดียว ให้ความไบรท์ ความกระจ่างใสแบบสุดๆ เหมือนนอนมาแล้ว 24 ชั่วโมง แต่ถ้าหากไม่พอก็สามารถ Buildable ได้เรื่อยๆ จะรอยสิว รอยคล้ำก็เอาอยู่ ราคาก็ถูกหลักร้อยปลายๆ หาซื้อได้ที่ Eve n Boy เลยค่ะ 

3. NYX HD Studio Photogenic Concealer #02 CW

คอนซีลเลอร์ตัวดังจากบ้าน NYX เราซื้อสี 02 CW ตัวนี้ดูภายนอกแบบไม่ได้สวอชเหมือนอันเดอร์โทนเหลือง แต่พอปาดเนื้อผลิตภัณฑ์แล้ว กลับมีความติดชมพูมานิดหน่อย แต่ถือว่าไม่เป็นปัญหาสำหรับเรา

บรรจุภัณฑ์แบบ Universal คือมาแบบหลอด เป็น Applicator ฟองน้ำหัวตัด ตัวนี้พลังการปกปิดอยู่ในระดับปานกลาง คือปกปิด แต่ให้ความเป็นธรรมชาติ ถึงแม้จะบอกว่า HD แต่ก็ไม่ขนาดนั้น เนื้อบางเบา ใช้สำหรับวันสบายๆ ที่ไม่ต้องการความเป๊ะมากนัก แต่ก็ยังต้องการการปกปิดอยู่

จะเห็นว่า ตอนป้าย เนื้อผลิตภัณฑ์ดูเยอะ ดูแน่น แต่พอเกลี่ยจริงๆ คือเนียน บาง แนบสนิทไปกับผิว ให้ความเป็นธรรมชาติสุด หาซื้อก็ไม่ยาก Shop NYX ทั่วไปเลยค่ะ และ NYX เอง ก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องของดี แต่ถูก มีมากมายให้เลือกสรร

4. MAC Studio Finish Concealer #NC20 

Last but not least Counter Brand ที่บางคนอาจแอบกร่นด่า มันถูกตรงไหน ใจเย็นๆ ถ้าเราพรีออเดอร์ หรือซื้อจากต่างประเทศ น้องราคาเพียงแค่ 5-6 ร้อยเองค่ะคุณ เห็นจิ๋วๆ แต่ใช้ได้นานมากเลยนะ ตัวนี้เค้าดังมากอยู่แล้ว ในเรื่องของการปกปิด

ต้องขออภัยกับสภาพ 55555 หลายคนอาจเคยเห็นรีวิวมาเยอะแล้ว ซึ่งหลายคนลงความเห็นว่าเนื้อผลิตภัณฑ์หนัก และหนา แต่สำหรับเรา ถ้าเราวอร์มดีๆ แล้วใช้ผลิตภัณฑ์อย่างพอประมาณ เอาตามพอดี นางก็ไม่หนักนะ วิธีใช้ที่ดีที่สุด คือการใช้นิ้วเรานี่แหละ มีความอุ่น ถูวนวอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ให้หนืดก่อน แล้วก็นำมาพักที่หลังมืออีกที ก่อนจะนำไปกลบใต้ตา จะช่วยลดความหนัก และหนาลงไปได้เยอะ เราใช้สี NC20 ค่อนข้างมีความขาวหน่อยนึง แต่ใช้อย่างพอดี ก็จะแมทช์พอดีผิวเป๊ะ ตัวนี้ถ้าใครมีรอยสิว หรือสิวที่ต้องการปกปิด นางก็เต็มที่นะคะ มิดเวอร์ 

จะเห็นว่าหากใช้อย่างถูกวิธี ไม่ลงหนักมือจนเกินไป ก็สามารถทำให้ดูเป็นธรรมชาติได้ แต่ถ้าใครใต้ตาดำคล้ำ ก็สามารถที่จะ Buildable เพิ่ม Layer ได้ แต่ค่อยๆลงทีละชั้นนะ อย่าลงทีเดียว มันจะไม่สวย และดูหนา อย่างที่บอกค่ะ ถ้าซื้อในไทยจะแพงมาก ให้พรีออเดอร์ 55555 หรือใครมีเพื่อนไปต่างประเทศ จะฝากหิ้วก็ตามสะดวก

SWATCHES ทั้ง แบรนด์ค่ะ จะเห็นเลยว่า พอมาอยู่ด้วยกัน Collection สีจะชมพูสุด รองลงมาก็เป็น NYX Crayon และ MAC ตามลำดับ

ก็จบไปแล้วนะคะ กับการรีวิว 4 คอนซีลเลอร์กลบใต้ตาในดวงใจของเรา ต้องบอกก่อนว่า จริงๆเราซื้อมาใช้เยอะกว่านี้   ซึ่งบางตัวก็กลบดีจริง แต่เกิดการแตกระแหงระหว่างวัน บางตัวก็ไม่ทน บางตัวก็ไหล บางตัวก็หนักเกินไป คัดแล้ว คัดอีก เจ็บมาเยอะ จนเหลือ ตัวนี้แหละค่ะ ที่สามารถกลบใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไม่หนักผิว และให้ความเป็นธรรมชาติ หรือเพื่อนๆมีตัวไหนมาแนะนำ ก็สามารถนะคะ เผื่อเราไม่เคยใช้ จำได้ไปลองตำมาใช้บ้าง สวัสดีค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย