ประเด็นร้อนฉ่า : เจ้าสาวคนดังเจอข้อกล่าวหาว่าเป็นพวกลวงโลก

candy

candy

ดู Profile


งานวิวาห์ของ Priyanka Chopra และ Nick Jonas กลายเป็น Talk of the town โดยไม่สร้างความประหลาดใจให้ผู้ชมแต่อย่างใด เราเคยได้ยินกิตติศัพท์การเฉลิมฉลองมงคลสมรสที่แสนอลังการยาวนานต่อกันหลายของชาวอินเดียมาแล้ว (คนรู้จักแบบห่างๆ ของผู้เขียนเคยลางาน 2 สัปดาห์เพื่อไปร่วมงานแต่งของสมาชิกครอบครัว!) แต่นี่คือคู่สามีภรรยาคู่ใหม่ปลามันที่ได้ขึ้นปก VOGUE (digital) พิธีการแบบ 2 วัฒนธรรมทั้ง Hindu และ Christian ช่างดูตระการตาไปทุกสิ่งสรรพ์


แต่ภาพความงดงามของพิธีแต่งงานคู่รักเซเลบกลับถูกฉาบไปด้วยความคลางแคลงใจจากขาเม้า แม้จะมีเสียงชื่นชมยินดีอย่างล้นหลาม แต่ก็ยังมีชาวเน็ตที่สาดคอมเมนท์แบบไม่ปราณีปราศรัยใน webloid และ social media คนเหล่านั้นไม่เชื่อเลยสักนิดว่าการสาบานรักของทั้งคู่จะมาจากใจจริง เพราะอะไรกันที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อยเกิดอคติที่รุนแรงถึงขนาดนั้น ?


ซ้ำร้าย นักเขียนข่าวบันเทิงออนไลน์ของสื่อดังแห่ง New York ก็ยิ่งสุมเชื้อเพลิงข่าวฉาวให้กระพือรุนแรงมากขึ้นไปอีก คนที่เสียหายหนักในครั้งนี้คือเจ้าสาวผู้งดงามนั่นเอง



มาติดตามชมการวิเคราะห์กอสสิปจาก Mouth On The Web กันได้เลย
แฟนคลับของNick ที่ดูจะรับไม่ได้ที่เห้นเขารักกันผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 10 ปี
"แฟนคลับของNick ที่ดูจะรับไม่ได้ที่เห้นเขารักกันผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 10 ปี"


ความจริงที่น่าเจ็บปวดสำหรับผู้หญิงก็คือ หากคุณดูแก่กว่าคนรักอย่างเห็นได้ชัดเจน ภายใต้รอยยิ้มของผู้ที่ร่วมยินในความรักดีอาจจะแฝงไปด้วยการเหยียดหยาม

"เธอดูแก่พอๆ กับแม่ของเขา จะไปรักกันลงได้ไง"
" ผู้ชายกะหลอกเล่นรึเปล่า"
"ไก่แก่แม่ปลาช่อน คบกันเพื่อสร้างกระแสล่ะสิ"


โดยเฉพาะในโลก internet คำวิจารณ์ที่เต็มไปด้วยการเหยียดเพศและเหยียดวัยจะผุดขึ้นมารวดเร็วเฉียดความเร็วแสง ในขณะที่ผู้หญิงมากมายในโลกนี้ประกาศสเปคว่าต้องเป็นหนุ่มใหญ่ที่อบอุ่นมากประสบการณ์ หลายคนตัดสินใจสร้างชีวิตครอบครัวกับผู้ชายที่อายุมากกว่า จะ 10 หรือ 15 ปี ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีต้องเผชิญกับข้อครหาให้หนักใจ



Priyanka กำลังเผชิญกับเรื่องนี้อยู่ แม้ว่าสามีของเธอจะอายุ 26 เข้าวัยฉกรรจ์เต็มตัว หาใช่หนุ่มใสจาก disney อีกต่อไป และตัวเธอเองก็งามแอร่มไปทั้งตัว ได้รับการชื่นชมว่าสวยติดอันดับโลกซะด้วยซ้ำ แต่ด้วยความที่ Nick เป็นหนุ่มที่ดูเยาว์วัยจาก babyface เมื่อเริ่มคบกันอย่างเปิดเผย กลับไม่ได้รับความเชื่อถือ หาว่าเป็นแผนการยกระดับชื่อเสียงใน Hollywood  เมื่อประกาศหมั้น ก็ยังมีเสียงวิจารณ์ตามมาอย่างคลางแคลงใจว่าคงเป็นการหมั้นแบบจอมปลอม ไม่มีงานวิวาห์ตามมาในภายหลัง   แต่พอร่อนการ์ดเตรียมจัดงานอย่างแน่นอน  ก็ยิ่งกลายเป็นดราม่าร้อนแรงกว่าเดิมไปอีก
เสียงวิจารณ์ในแง่ลบจากการแต่งงานของ Priyanka & Nick  จะมาประมาณนี้ค่ะ

- อยากสร้างกระแสสุดฤทธิ์ นอกจากจะขึ้นปก VOGUE แล้วยังขายภาพในงานแต่งให้กับ People

- หน้าตาของเจ้าบ้าวไร้อารมณ์ราวกับถูกบังคับ เคมีไม่เข้ากันดูเป็นคู่รักสุด fake

- งานแต่งหรูหราอลังการแต่มี sponsor เยอะจนดูไร้รสนิยม

- เจ้าสาวแก่ ย้ำแล้วย้ำอีก

ความตื้นตันของ Nick เมื่อได้เห็นเจ้าสาว
"ความตื้นตันของ Nick เมื่อได้เห็นเจ้าสาว"
"ชั้นเคยคิดว่าเรื่องนี้ก็แค่เป็นการสร้างกระแสโพรโมทตัวเอง ไม่นึกมาก่อนเลยว่าพวกเค้าจะแต่งงานกันจริงๆ แต่ชั้นก็ไม่คิดไปถึงขนาดว่า Priyanka จะยอมแต่งงานเพื่อเรียกร้องความสนใจหรอกนะ แต่ก็หวังไว้ว่าเธอจะเลือกคู่ที่เหมาะกว่านี้หน่อยเพราะ เสน่ห์ของ Nick น่ะมีพอๆ กับขนมปังผิ้งชื้นหนึ่งแค่นั้น เขาดูครึ่งหลับครึ่งตื่นตลอดเวลา ในขณะที่ Priyanka พยายามเวิ่นเวอที่จะแสร้งทำเป็นว่าพวกเค้ามีเคมีเข้ากัน"
"ชั้นไม่เคยนึกสนใจสองคนนี้มาก่อนนะ แต่พอเห็นงานแต่งรสนิยมต่ำแบบมี sponsor  แล้วไหนยังจะมีวีดีโอน่าขนลุกขนพองใน VOGUE แล้วก็บทความไร้สาระพวกนั้นอีก  ชั้นว่าชั้นเกลียดคู่นี้ไปแล้วล่ะ"


แต่คำวิจารณ์เหล่านั้นดูเบาหวิวไปเลยเมื่อเทียบกับบทความจาก The Cut ที่ตราหน้า Priyanka ว่าเป็น "นักต้มตุ๋นระดับโลก" ผู้ที่ล่อหลอกหนุ่มผิวขาวจาก Hollywood มาแต่งงานเพื่อสร้างความโด่งดังให้กับตัวเอง


เค้าเอาความมั่นใจนี้มาจากไหน มีหลักฐานมัดตัวหรือไม่ ?




เราได้อ่านบทความนี้หลายรอบ มันทำให้ต้องประหลาดใจว่า เหตุไฉน สื่อเจ้านี้จึงออกตัวแรงไปกู่ไม่กลับ ใช้สำนวนฉวัดเฉวียนจับทางไม่ได้เหมือนกำลังอยู่ใน fiction ได้อารมณ์ประมาณเดียวกับแฟนคลับ Twilight ที่เกรี้ยวกราดใส่คนอื่นว่า Robsten จะต้องกลับมารักกัน หรือแฟนระดับ die hard ที่ยืนยันว่า การแต่งงานของ Benedict Cumberbatch นั้นจอมปลอมพอๆกับลูกๆตัวเล็กของเขา


และที่สำคัญ มันได้รับการตรวจสอบและปล่อยผ่านจากบรรณาธิการมาได้ ถึงจะต้องรีบเอาออกเพราะถูกประนามแบบกระหน่ำแหลก แต่กลับทำให้คนบางกลุ่มที่มีอคติกับคู่สามีภรรยาป้ายแดงอยู่แล้ว ยิ่งตั้งแง่กับเรื่องราวความรักของพวกเค้ามากขึ้นไปอีก ก็ดูสิ สื่อดังจาก New York กล้าตีแสกหน้าเชียวนะเออ


เนื้อหามันเป็นอย่างไร มาดูกัน


บทความนี้ค่อนข้างยาว  หากไม่ต้องการอ่าน ข้ามไปด้านล่างของบทความเพื่อเข้าสู่ใจความของนักเขียนได้ฟาดฟันได้เลยค่ะ



Priyanka Chopra เป็นซุปตาร์ที่มีทั้งความสามารถและรูปลักษณ์อันงดงาม เธอเพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุล Jonas เมื่อเร็วๆ นี้ อาจจะดูเหมือนว่าเธอมีทุกอย่างที่ใฝ่หา ทุกอย่างที่ว่านั้นรวมไปถึงการเกี่ยวดองกับ Kevin Jonas (พี่ชายของ Nick) แต่มันมีบางสิ่งที่ผู้คนไม่รู้ตื้นลึกหนาบางหรือเลือกที่จะไม่ยอมรับความจริง นั่นก็คือ Priyanka ผู้นี้คือจอมหลอกลวงแห่งยุคโมเดิร์นบันลือโลก ใช่แล้วล่ะ Nicholas Jonas ได้ถูกฝืนใจให้แต่งงานจากความสัมพันธ์จอมปลอมไปเมื่อวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมานี้ และชั้นจะบอกให้ว่าทำไมจึงเชื่อเช่นนั้น


แต่ใครกันล่ะที่ชื่อ Priyanka Chopra  เธอคือนางเอกนำจาก Quantico และเป็นความภาคภูมิใจของอินเดียก่อนที่จะข้ามฝั่งมาสร้างความโด่งดังจาก Bollywood มาสู่สังเวียน Hollywood อีกเพียงนิดเดียวเธอก็เข้าใกล้ที่จะสร้างประวัติศาสตร์     เมื่อ ไม่กี่ปีก่อน ราวๆ 2015 Priyanka ได้แจ้งเกิดที่อเมริกาใน Quantico ซีรีย์ช่อง ABC ที่เพิ่งจะถูก cancel ไป มันอาจจะเป็นความสำเร็จแบบไม่ใหญ่โตนัก แต่ก็ทำให้ Priyanka เป็นดาราชาวอินเดียคนแรกที่เปรี้ยงปังในอเมริกาได้

ซีรีย์เรื่องนี้ทำให้เธอถูกทาบทามถ่ายโฆษณา รับบทนำในหนังฟอร์มใหญ่ และได้รับคำเชิญไปงานดังๆ อย่าง Met  bal  Hollywoof ไม่เคยพบเจอใครแบบเธอมาก่อน นั่นก็รวมไปถึง Nick Jonas ด้วย


ถ้าคุณไม่คุ้นหูชื่อนี้มาก่อน Nick Jonas  คือสมาชิกอายุน้อยที่สุดของ Jonas Brothers ที่ยุบวงกันไปแล้ว ตั้งวงกันในปี 2005  สร้างความโด่งดังล้นหลามจากผลงานผ่านช่อง Disney  และยังเคยเดทกับราชนิกูล pop idol อย่าง Miley Cyrus Selena Gomez และ Demi Lovato   

Nick และพี่ชายตัดสินใจร่วมงานกันในปี 2013  3 ปีต่อมา Nick ยอมรับว่าเขาเป็นต้นคิดในเรื่องแยกวง และความเปลี่ยนแปลงนี้ได้สร้างหวามสั่นสะเทือนให้กับสัมพันธ์ครอบครัว แต่พวกเค้าก็เสาะหาเส้นทางของตัวเองได้ในที่สุด Kevin สร้างครอบครัวกับภรรยาผู้ไม่มีปากมีเสียงอันใด เขามีลูกสาวสองคน  ส่วน Joe ก็กลายมาเป็นนักร้องนำของวงใหม่ที่ชื่อ DNCE

 



ช่วงเวลาที่ผ่านมา Nick พยายามที่จะสร้างชื่อในวงการแสดง เขามีผลงานทาง TV (ใครล่ะจะลืม Scream Queens ไปได้) เขายังใช้เสียงหวานนุ่มในเพลง Jealous ให้ติดหนึบในหัวของคุณ


แล้ว Priyanka กับ Nick โคจรมาพบกันได้อย่างไร ? ตามที่ Nick ได้สาธยายใน VOGUE เขาพยายามเข้าถึงตัวเธอผ่านเพื่อนักแสดงใน Quantico เขาส่งข้อความบอกเธอว่า "Priyanka น่ะว้าวจริงๆ" นั่นเกิดขึ้นราวๆ เดือนกันยายน 2016 Nick อายุ 24 ปี  มันก็คงไม่ใช่ช่วงวัยที่คุณจะคาดคิดว่าเขาอยากจะมีความสัมพันธ์จริงจังมั่นคงกับใคร แต่น่าจะเป็นช่วงที่เหมาะกับสำหรับ Priyanka ที่อายุ 34 แล้ว    


.





ลำดับต่อมา Nick ได้ ส่งเมลไปหา Piyanka ว่า " เพื่อนๆ ของผมแนะนำให้พวกเราให้มาพบกันน่ะครับ" ในวันที่ 8 กันยายน 2016 นิกระบุว่า "ผมขอเธอเดท พอลองเช็คข้อความในตอนเช้า เธอก็ตอบกลับมาว่า  ถ้าส่งข้อความมาทางนี้ทีมของชั้นก็จะเห็นหมดเลยนะ  ทำไมคุณไม่ส่งข้อความส่วนตัวมาหาชั้นโดยตรงซะเลยล่ะ"

นอกจากจะประกาศบอกหนุ่มคนดังที่ส่งข้อความหาว่า "ทีม" ของเธอเป็นฝ่ายอ่านข้อความอันเป็นพฤติกรรมแบบชาว Hollywood ที่ชวนระคายเคืองใจ อันที่จริงแล้วเธอกำลังบอกใบ้ให้ Nick รู้ว่ามีความเป็นไปได้ที่เธออาจจะหักอกของเขา หรืออย่างน้อยๆ เธอก็พยายามจะสื่อว่า ได้จัด Nick เข้าไปอยู่ใน list หนุ่ม Hollywood ที่ตัวเธอและทีมได้สุ่มทดสอบว่าจะสร้าง romance ได้สำเร็จรึเปล่า ในเดือนเดียวกันกลับมีข่าวลือว่า Priyanka และ Tom  Hiddleston ร้อนแรงใส่กันใน after party ของงานประกาศรางวัล Emmy ในตอนนั้น Tom เนื้อหอมสุดๆ มันเป็นช่วงที่เขาถูกจับตะกร้าล้างน้ำหลังจากที่มีความสัมพันธ์ที่น่าอับอายกับ Taylor Swift 


ในเดือนกันยายน ปี 2016 ดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่การเดทกลายมาเป็นงานประจำของ Priyanka เธอให้สัมภาษณ์กับสื่ออินเดียว่า "ชั้นงดสร้างความสัมพันธ์จากการนัดเดทไปแล้วค่ะ ชั้นได้เจอคนอื่นก็ต่อเมื่อตอนที่ทำงานในกองถ่ายหนัง ปกติแล้วชั้นจะคบหากับผู้ชายที่เจอกันระหว่างทำงาน" และยังเพิ่มเติมว่า " ใครเป็นคนบอกว่าชั้นไม่มีแฟนล่ะ ชั้นอาจจะไม่ได้ตัวติดกับเค้าเพราะต้องเดินทางเสมอ ชั้นไม่เคยบอกชัดๆเลยนะว่าตอนนี้กำลังคบหากับใครบางคนอยู่รึเปล่า"


มันทำให้เราคิดทบทวนไปถึงแผนการของทีม Priyanka เมื่อต้นปี 2017 เธอบอกกับ People magazine ในเรื่องข้อดีในการมีผู้ช่วยดูแล social media ว่า ทีมของเธอเป็นฝ่ายดูแลการช็อปปิ้งที่จำเป็น เธอตามใจตัวเองในเรื่องการใช้จ่าย " ชั้นทำงานหนักเพื่อจะปรนเปรอตัวเอง ชั้นไม่ขี้เหนียวเลยหากเป็นเรื่องจับจ่ายใช้สอย ชั้นชอบชีวิตติดหรูและชั้นก็ทุ่มเททำงานเพื่อจะมีสิ่งเหล่านี้"


ในขณะที่ Priyanka ชอบช็อปของดีเลิศ ดูเหมือนว่าทีมของเธอจะช่วยช็อปผู้ชายที่ดียิ่งกว่านั้น ใน Vanity Fair party ปี2017 ผู้จัดการส่วนตัวของ Priyanka ยืนเคียงข้างเธอตอนที่ Nick คุกเข่าถามเธอว่า "ตลอดเวลาชั่วชีวิตของผมนี้ คุณไปอยู่ที่ไหนมาหรือครับ" หนุ่มอ่อนผู้นี้สนใจเธอมากพอที่จะส่งข้อความหาและป่าวประกาศในความปรารถนาในตัวเธอ เมื่อทีมของเธอได้พิจารณาแล้ว เขาสามารถคว้าโอกาสนี้ไปได้



ไม่กี่เดือนต่อมา พวกเค้าเกี่ยวก้อยไปออกงาน Met Ball แบบแพคคู่ และมีข่าวลือมากมายตามมาว่าเป็นคู่รักจริงหรือไม่ Priyanka ปฏิเสธข่าวนี้ เธออ้างว่าเป็นออกงานแบบคู่เพราะเป็นตัวแทนของ Ralph Lauren ร่วมกันเพราะเห็นว่ามันน่าสนุกดี คลื่นข่าวลือจางหายไป ไม่ค่อยจะมีใครนึกถึงพวกเค้าสักเท่าไรแล้ว แต่จู่ๆ ในเดือนพฤษภาคม 2018 ก็เริ่มออกสื่อคู่กันอีกครั้ง เดทกันได้แค่ 2 เดือนก็หมั้นกันในเดือนกรกฎาคม  งานหมั้นนั้นกลายมาเป็นมหกรรม sponsor ที่ไร้สติเกินกว่าจะนึกภาพ เริ่มจาก Tiffany  มาที่ Amazon ต่อด้วย Google Pixel 3 phone จนกระทั่ง Ralph Lauren  (ผู้ที่ตัดชุดให้พวกเค้าออกงานคู่ในฐานะคนรักครั้งแรก)



Priyanka และ Nick กำลังเสาะหาเส้นทางแห่งความรักที่ทำเงินให้กับพวกเค้าได้ด้วย



ในวัยเพียง 26 Nick Jonas ได้กลายมาเป็นผู้ชายมีพันธะจากการแต่งงาน  เขามีประวัติเรื่องความชื่นชมผู้หญิงที่อายุมากกว่ามายาวนาน ย้อนไปเมื่อปี 2013 ที่เขาอายุได้เพียง 20 Nick ได้บอกกับ Andy Cohen ว่าเขาพอใจที่อยู่กับผู้หญิงอายุมากกว่า "เพราะพวกเธอชัดเจนดีว่าตัวเองต้องการอะไร" เขายืนยันว่าเคยเดทผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 15 ปีมาแล้ว เขาเคยรักกับนางเออกจากออสเตรเลีย Delta Goodrem ที่อายุมากกว่า 5 ปี  และไหนจะ Kate Hudson ที่เคยปิ๊งกัน  เธอมีอายุมากกว่า Nick 13 ปี Kevin Jonas ผู้เป็นพี่ชายก็ได้เสริมขึ้นมาว่า  Nick ควรจะมีแฟนที่แก่กว่า เพราะเขาเป็นหนุ่มที่มีประสบการณ์ชีวิตโชกโชน จะเห็นได้ว่าช่องว่างอายุ 10 ปีของ Nick และภรรยาก็ไม่ดูเกินจริงไปเท่าใด...สำหรับ Nick แล้วล่ะนะ




Nickไม่ได้ทุกข์ร้อนใดๆ เหมือนกับภรรยาของเขา (ก็เรื่องที่เธอกระหายอยากจะเด่นดังนั่นไง)  สำหรับ Priyanka แล้ว การโชว์ชีวิตดี๊ดีสร้างกระแสนั้นสำคัญกว่าอ็อกซิเจนซะอีก  เมื่อย้อนไปเดือนเมษา ก่อนที่ Priyanka จะกลับมาควงกับ Nick เธอถูกถ่ายภาพในขณะที่สวมใส่สร้อยมงคลสูตรอันเป็นเครื่องประดับที่เจ้าบ่าวสวมให้เจ้าสาวในพิธีแต่งงานแบบฮินดูและเจ้าสาวต้องใส่มันไปจนกว่าสามีจะสิ้นชีวิต เธอสร้างข่าวลือเรื่องการแต่งงานแบบลับๆ กับชายหนุ่มนินนามขึ้นมาแล้วก็tweet ว่า "5555 สังเกตสังกากันรวดเร็วจัง ตาไวอะไรเช่นนี้ ใจเย็นก่อนจ้า  ถ้าแต่งงานเมื่อไร ชั้นก็จะบอกเอง ไม่ปิดเป็นความลับหรอกนะ"





ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ทำเหมือนกับที่ได้ประกาศไว้ ทั้งโลกต้องได้รู้เรื่องการแต่งงานของเธอ อีกอย่าง เธอคงไม่ปลื้มนักที่ผู้คนเหมาว่าสร้อยมงคลสูตรของเธอนั้นเส้นเล็กและไร้ยี่ห้อใดๆ เมื่อเปรียบเทียบกับสร้อยมงคงสูตรเพชรเม็ดเป้งที่เธอใส่ เธอยังมีการฉลองสละโสดอย่างยิ่งใหญ่ยากจะบรรยาย มีพิธี Sangeet หรือที่เรียกว่ามิวสิกไนต์เป็นวันเฉลิมฉลองก่อนแต่งงาน  Priyanka และครอบครัวของ Nick ได้ขึ้นแสดงบนเวทีที่อลังการพอๆ กับงานประกาศรางวัล Academy หรือ Tony  และพูดก็พูดเหอะนะ ชั้นแอบเคืองที่เค้าไม่ยอมถ่ายทอดสดพิธีแต่งทาง TV ด้วย พวกเราควรจะได้ชม Kevin Jonas และ Sansa Stark ร้องเล่นเต้นรำบนเวทีเดียวกันนี่นา



สิ่งที่เราได้เห็นก็มีแต่ post บน instagram แบบเหมือนๆ กันจากคู่บ่าวสาว และปก VOGUE ที่ถูกปล่อยมาหลอนต่อ ส่วนตัวแล้ว ชั้นรู้สึกเหมือนถูกคุกคามจากภาพของ Priyanka ที่กำลังเต้นในเพลง Close ที่ Nick ขับร้อง วีดีโอตัวนี้ถูกปล่อยตัวออกมาในวันที่ 1 ธันวาคม วันเดียวกับที่ Nick และ Priyanka แชร์ภาพจากพิธี Mehendi ที่ตามประเพณีแล้วเจ้าสาวและครอบครัวคนสนิทจะเพนท์เฮนน่าไปที่มือและเท้า แต่ใครจะรู้ล่ะว่าจริงๆ แล้วคู่นี้เค้าทำอะไรกันบ้าง พวกเค้าบอกผ่านบน Instagram ว่าได้เข้าพิธีในแบบที่เป็น"ตัวเอง"นี่นา

นับจากวันพุธที่ผ่านมา ทั้งคู่ก็ได้ฉลองกันยาวเกือบ 1 สัปดาห์ พวกเค้าบอกด้วยซ้ำว่าหลังจากงงานนี้ บรรดาแขกต้องหาวันลาหยุดพักผ่อนต่อเลยทีเดียว ที่มุมไบ นอกจากพิธี Sangeet และ Mehendi ตามแบบฮินดู พวกเค้ายังแลกเปลี่ยนคำสาบานในพิธีชาวคริสต์แบบตะวันตกต่อหน้าแขก 225 คนที่อูเมด ภาวัน พาเลซ ในโชติปุระ วันต่อมาก็มีงานแต่งงานแบบฮินดูต่อ (เป็นช่วงที่ครอบครัวเจ้าสาวได้ให้พรอันดีงามต่อชีวิตใหม่กับสามี)





ในวันอังคาร คู่แต่งงานหมาดๆ ได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับครอบครัวและมิตรรักในกรุงเดลี  พวกเค้ายังวางแผนที่จัดงานฉลองที่อเมริกาในเร็วนี้อีกด้วย

 

ตั้งแต่แต่งงานกัน Nick และ Priyanka ได้เปิดเผยรายละเอียดเบื้องลึกส่วนตัวในพิธีและงานเลี้ยงต่างๆ นับตั้งแต่วันที่ 1 ผ่าน social media และขึ้นปก People magazine  ไม่มีสิ่งใดปิดบังให้คาใจ

การแต่งงานที่เป็นสิ่งงดงามอัศจรรย์ที่สามารถทำให้หัวใจที่เย็นชาที่สุดอบอุ่นขึ้นได้ แต่งานแต่งของคู่นี้กลับไม่ได้สร้างความรู้สึกดีๆ เช่นนั้นเลย




Nick คงต้องการเพียงแต่จะมีความสัมพันธ์ชั่วคราวกับอิทเกิร์ลคนล่าสุดของ Hollywood แต่เขากลับต้องเข้าสู่โทษตลอดชีวิตกับสาวนักต้มตุ๋นระดับโลก เธอไม่สนใจด้วยซ้ำว่าเค้าจะรู้สีกโอเคกับการขี่ม้าเข้าพิธีแต่งง่านรึเปล่า (น่าเศร้าใจซะจริงที่ไม่มีใครรายงานเลยว่า Nick Jonas รับเรื่องการนั่งหลังม้าเข้างานแต่งได้อย่างเต็มใจจริงหรือไม่)


 Nick ถ้าคุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่  หาม้าตัวนั้นให้เจอแล้วควบหนีออกมาให้ว่องเลยค่ะ
Mariah ที่มีผลงานการเขียนกับสื่อดังหลายเจ้า  ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ของครอบครัว Kardashian  และตอนนี้ก็น่าจะได้รับผลกระทบจากผลงานสุดฉาว เพราะตั้ง Twitter เป็น private ไปซะแล้ว
"Mariah ที่มีผลงานการเขียนกับสื่อดังหลายเจ้า ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ของครอบครัว Kardashian และตอนนี้ก็น่าจะได้รับผลกระทบจากผลงานสุดฉาว เพราะตั้ง Twitter เป็น private ไปซะแล้ว"


ใช่แล้วค่ะทุกคน Mariah Smith ผู้เขียนบทความคนนี้มั่นอกมั่นใจเต็มที่ว่า Priyanka ล่อลวงดาราหนุ่มที่เด็กกว่า 10 ปีมาแต่งงาน เพราะพวกเค้ามีงานแต่งที่ฉลองใหญ่โตเว่อวัง งานมี sponsor และโพรโมทออกสื่อแบบไม่หมกเม็ด เธอสละชีวิตโสด 36 ปี เพื่อจะสร้างโพรไฟล์ในวงการ Hollywood หลังจากที่มีข่าวการเดทผลุบๆโผล่ๆ


แม้ว่างานแต่งงานของชาวฮินดูในอินเดียจำนวนมากเน้นความอลังการ ไม่ต้องเป็นเซเลบก็จัดเต็มกันยาวนานข้ามอาทิตย์ หากเงินถึง การฉลองสามวันนี่ขั้นต่ำ การทุ่มทุนสร้างขนญาติพี่น้องมาจัดกันที่ต่างประเทศอย่างครึกครื้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

(ถ้าพูดถึง A List ของ Bollywood ก็ลองชมงานแต่งของ Deepika Padukone และ Sonam Kapoor ดูสิคะ)

แม้ว่า sponsorship ในงานแต่งงานของเซเลบไม่ใช่แค่งานของคู่นี้ KimK ได้รับเงินมากมายจากงานแต่งกับ Kris Humphries และมีsponsor แทบทุกสิ่ง Julianne Hough มี Wayfair มาจัดการงานแต่งให้


แม้ว่าดูเผินๆ ผู้เขียนอาจจะเหมือนทำการบ้านเกี่ยวกับวัฒนธรรมชาว Hindu ในอินเดียมาบ้าง


แต่เนื้อหาอันแปลกประหลาดของบทความใน The Cut เรียกเสียงประนามขึ้นมาอย่างพร้อมเพรียง จากตอนแรกที่สื่อเจ้านี้ออกมาขอโทษห้วนๆ ไร้ความจริงใจว่า "บทความนี้ไม่เข้าขั้นอันเป็นมาตรฐานของเรา ต้องขออภัยด้วย" แล้วก็ถอดบทความออกไป แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตรวมถึงสื่อหลักจำนวนมากไม่สามารถรับกับคำขอโทษแบบ sorry not sorry นี้ได้ The Cut จึงต้องส่งข้อความจากใจบ.ก.แก้ไขสถานการณ์ออกมาว่า

"เมื่อคืนก่อน The Cut ได้ลงบทความเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ Nick Jonas และ Priyanka Chopra ที่ไม่สมควรจะถูกปล่อยผ่านออกมา เราได้รับหลายข้อความที่เต็มไปด้วยความโกรธเกรี้ยวจากผู้อ่าน เราอยากจะให้พวกคุณได้รู้ว่าเรารับรู้และรู้สึกเสียใจ บทความนั้นหลงประเด็นไปหมด เราไม่มีคำอธิบายใดๆ ที่ดีพอนอกจากว่ามันมาจากความผิดพลาดของคนและดุลพินิจอันไม่เหมาะไม่ควร มันคือความผิดพลาด เราต้องขออภัยต่อผู้อ่านและ Priyanka กับ Nick ด้วย


มันเป็นคำขอโทษที่ยอมรับผิดทุกกรณีที่น่าจะมีตั้งแต่แรก อย่างไรก็ตาม เรายังไม่เห็นคำขอโทษจากเธอผู้นี้ Mariah Smith นักเขียนที่นอกจากจะทำให้กริ้วไปทั่ว internet ก็ยังสร้างความงุนงงว่า เธอไปโกรธเกลียด Priyanka มาจากที่ไหน เธอเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Jonas Brothers หรือไม่ การที่เซเลบร่ำรวยชอบซื้อของแพงมันสร้างประเด็นคาใจตรงไหน แล้วการช็อปผู้ชายเค้าทำยังไง...?? อยากจะให้เจ้าตัวออกมาแจงให้ชัดๆ







แม้ว่าเจตนาของนักเขียนผู้นี้ดูไม่พ้นการ break the internet  แต่พลังงานด้านลบมันแพร่กระจายออกมาเยอะจนสังคมได้โต้กลับด้วยข้อหา"เหยียดผิว" "เหยียดเพศ"   และ "อิจฉาริษยา"  สื่อชื่อดังอื่นๆ ได้ส่ง columnist ออกมาแจกแจงให้ The Cut ได้สำเหนียกในสื่งที่พลาดไป ตัวผู้เขียนเองก็ได้เห็นพ้องต่อหลายความเห็นอันร้อนแรงบนโลกออนไลน์

- เริ่มต้นด้วยถ้อยคำหวานอาบน้ำผึ้ง แต่ส่อเสียดตัว Priyanka แทบทุกบรรทัด เหมือนจะยกยอว่าเธอเป็นนางเอกต่างชาติที่ประสบความสำเร็จล้นหลามที่บ้านเกิด ตามด้วยการหยามหยันว่า Quantico ที่เปิดทางให้เธอสร้างชื่อใน Hollywood เป็นความสำเร็จแบบเล็กๆ ทำให้วงการบันเทิงอเมริกาเห่อเธอแค่ชั่วครู่ชั่วยามเท่านั้น

Fact
นักแสดงระดับ A List ที่โด่งดังระดับโลกหลายคนที่มาประสบความสำเร็จหลังอายุ 30 และผ่านงานแสดงบทตัวประกอบหรือหนังซีรีย์ที่ไม่ได้สร้างความจดจำมานานนับทศวรรษ Quantico ใน season แรกนั้นเปิดตัวอย่างสวยงาม เรตติ้งดูดีเลยทีเดียว ส่วน season ต่อมาความนิยมลดลงก็ไม่ได้เป็นเรื่องแปลกในในวงการบันเทิง TV แม้ซีรีย์เรื่องนี้จะหยุดที่ season 3 แต่ Priyanka ก็ยังมีงานหนังฟอร์มยักษ์รอคิวถ่ายทำ รวมถึงการประกบพระเอกพันล้านอย่าง Chris Pratt

- โทนเสียงดูแคลน กล่าวหาว่าปรนเปรอตัวยการช็อปปิ้งสินค้าหรูหรายังไม่พอ ยังให้ทีมงานตัวเองช่วยสแกน "ช็อปผู้ชาย"

Fact

หน้าที่สำคัญของประชาสัมพันธ์ ผู้จัดการ หรือทีมงานคนดังในยุค digital คือการดูแล social network account เพื่อปกป้องประโยชน์ไม่ให้ไปเกี่ยวพันกับเรื่องมัวหมอง จะเห็นได้ว่าเคยมีคนดังผิดพลั้งเรื่องการแสดงความเห็นบนโลกออนไลน์และถูกแฉจนต้องเสียหน้านับครั้งไม่ถ้วน กล่องข้อความของพวกเค้าอาจจะอัดแน่นไปด้วยข้อความจากแฟนๆ และคนที่เกลียดขี้หน้า อาจจะมีคนยื่นข้อเสนอหรือขอร้องในบางสิ่ง (เช่นครอบครัวผู้ป่วยที่อยากจะให้คนดังมาเยียมให้กำลังใจ) การจ้างวานฝ่ายกลั่นกรอง Twitter และ Instagram นั้นไม่ใช่เรื่องฉาวจนต้องเอามาสับเละ แต่เป็นงานที่สำคัญไม่น้อย เรากำลังพูดถึงยุคที่คนดังสามารถสร้างรายได้มากมายจากโพสท์เดียว แต่ The Cut กลับพูดราวกับว่าฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายผิดที่ผู้ชายปิ๊งเธอมากจนส่งข้อความทาง Twitter ไปหา

และถ้าเกิดจับพลัดจับผลู Priyanka อุตส่าห์ตั้งแผนกช็อปผู้ชายทางตามที่ถูกกล่าวหาจริงๆ มันผิดตรงไหน (หลักฐานที่นักเขียนอ้างคือ ผู้จัดการส่วนตัวของเธอยืนอยู่ข้างๆ ตอน Nick เข้ามาจีบใน party ว้าว หลักฐานมัดตัวไม่หลุดเลย คนดังจ้างผู้จัดการส่วนตัวให้นอนทำงานที่บ้านเหรอ !) ในเมื่อมีคนใช้บริการบริษัทจัดหาคู่กันมาตั้งนานแล้ว 

- นักเขียนใช้ถ้อยคำตอกย้ำเรื่องอายุของสามีภรรยาราวกับว่ามันเป็นอาชญากรรมที่ผู้ชายวัย 26 ต้องการจะสร้างชีวิตครอบครัวกับสาวงามหยดย้อยที่แก่กว่า 10 ปี

Fact

ทั้งสองคนมีทรัพย์สินไล่เลี่ยกัน ทำงานในวงการมายาวนานเช่นกัน ฝั่งสามีแสดง Broadway มาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ แม้จะอายุน้อยกว่าภรรยาคนงาม แต่ก็ทำงานมาร่วมๆ 20 ปีโดยที่ยังวางตัวเป็นแบบอย่างได้โดยไม่มีข่าวเสียหายเหมือนกับอดีตดาราเด็กคนอื่นๆ เราจึงไม่ข้องใจกับด้านที่เป็นผู้ใหญ่ที่อาจจะแย้งกับใบหน้าอ่อนกว่าวัยของอดีตบอยแบนด์คนนี้
จำเป็นด้วยหรือที่ผู้ชายอายุ 26 จะต้องหวงความโสดแล้วเดทสาวงามคนแล้วคนเล่าจนเฉียดวัยกลางคนเหมือน Leonardo DiCaprio ?

คู่รักเซเลบที่แต่งงานในวัยยี่สิบ
David และ Victoria Beckham
Sarah Michelle Gellar และ Freddie Prinze Jr.
Justin Bieber และ hailey Baldwin
และยังมีอีกเยอะที่แต่งงานก่อนขึ้นเลข 3 (ถึงแม้ส่วนใหญ่จะปิดฉากด้วยการหย่าร้างก็ตาม )

แม้แต่ Kevin พี่ชายของ Nick ก็แต่งงานตอนอายุ 22 เท่านั้น ส่วน Joe ก็หมั้นกับ Sophie Turner ไปเรียบร้อยโรงเรียน Jonas

หรือจะลอง focus กรณีของ Megan Fox ที่แต่งงานกับ Brian Austin Green ตอนที่เธออายุ 24 ซึ่งเป็นช่วงที่เธอรั้งตำแหน่งนางเอกที่สวยร้อนแรงที่สุดในวงการ แม้ว่าฝ่ายชายจะอายุมากกว่าเธอ 13 ปี แต่ก็ไม่ได้มีเสียงโจษจันเรื่องช่องว่างอายุมากมายเหมือนกับคู่ Priyanka& Nick



มันช่วยไม่ได้ที่เราจะคิดว่า หรือที่จริงแล้ว ปัญหาของ The Cut จะอยู่ที่อายุของนางเอกอินเดียเท่านั้น ?

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย