How To...แต่งหน้าใสๆ แบบใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น

Bababurin

Bababurin

ดู Profile

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ทุกคน มาพบกันอีกแล้วน๊าา วันนี้มีพิเศษกว่าทุกวันเพราะเราจะมาทำ How to แต่งหน้ากันจ้าาา ต้องบอกก่อนว่าปกติแล้วเราจะแต่งหน้าน้อยมาก ไม่ค่อยแต่งหน้าจัดเต็มเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเน้นแบบลุคใสๆ โชว์ผิวมากกว่า ก็เลยไม่ค่อยได้ทำกระทู้แนวนี้เพราะคิดว่าเพื่อนๆ น่าจะแต่งสไตล์นี้กันได้อยู่แล้วล่ะ....แต่ก็มีบางคนแอบมากระซิบถามว่าใช้เครื่องสำอางอะไรบ้างในการแต่ง ดูหน้าเนียนจัง ใสจัง วันนี้เลยถือโอกาสมาเผยเคล็ดลับให้ได้รู้กัน

นี่เครื่องสำอางที่เราใช้ทั้งหมดจ้า


สำหรับวันนี้ลุคที่แต่งจะเป็นลุคที่เราแต่งบ่อย แต่งจริงเกือบทุกวัน เวลาถ่ายรูปลงรีวิวผลิตภัณฑ์อื่นๆ เราก็จะแต่งประมาณนี้เลยนะ บอกเลยว่าง่ายมากเครื่องสำอางน้อยชิ้น ที่สำคัญไม่ต้องลงรองพื้นให้เสียเวลาด้วยนะเธอว์ดีไปอี๊กกก อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าทำยังไง แต่งยังไง ไปดูกันเล้ยยย

Saynow Girls: Sun Protect & Porecover Primer SPF50+ PA+++

ขั้นตอนแรกเราจะมาเตรียมผิวก่อนด้วยกันแดดล่องหนจาก "Saynow Girls" ตัวนี้เลยจ้า เราชอบมากใช้มาสักระยะแล้ว เค้ามีคุณสมบัติที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นทั้งกันแดด กันฝุ่น กันความร้อน แถมยังเป็นไพรเมอร์ช่วยปกปิดเบลอรูขุมขนแล้วช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้นด้วยนะ


ลักษณะเนื้อเค้าจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ  เนื้อละมุนมาก ซึมไวกลืนไปกับผิวเลย ไม่เหนียวหรือเป็นคราบด้วยนะ เริ่ดมาก เราก็ทาไปให้ทั่วหน้าและลำคอเลยนะ

Saynow Girls: Miracle CC Powder Pack (No.23 Natural Beige )

พอเราเตรียมผิวเรียบร้อยก็มาทาแป้งพัฟต่อกันเลยนะ อันนี้แหละไอเทมลับที่ทำให้ผิวเราดูสวยใสตลอดทั้งวัน "แป้งพัฟ Saynow Girls"เพื่อนเราแนะนำมาแล้วเราก็เอามาลองใช้ปรากฏว่าดีงามจริงๆ ตัวนี้นะเค้านำเข้าจากเกาหลีเลยนะ ตัวแป้งเค้าจะเป็นนวัตกรรมใหม่จากเกาหลีเลยล่ะเพราะเค้าบอกว่าสามารถเป็นได้ทั้งสกินแคร์และเมคอัพ ดีเข้าไปอี๊กกกก


อย่าเพิ่งงง...ก็คือว่าในเนื้อแป้งเค้ามีส่วนผสมของสารบำรุงเอาไว้ด้วยไงล่ะ อย่างเช่นคลอลาเจน อโรเวล่า ที่ช่วยให้หน้าเรากระจ่างใส ส่วนเนื้อแป้งก็เป็นลักษณะบางเบาแต่ปกปิดเริ่ด กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี  ไม่เป็นคราบไม่ดรอป สามารถใช้เติมระหว่างวันได้อีกด้วย และที่สำคัญนะเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำมันที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพราะฉะนั้นคนที่เป็นสิวใช้ได้หมดห่วงเลยจ้า

เวลาใช้ก็ทาไปให้ทั่วใบหน้าเลยนะ เอาใช้พัฟที่ให้มากดๆ ไปให้ทั่วหน้า ตรงไหนอยากปกปิดเป็นพิเศษก็กดทับเพิ่มได้จ้าไม่หนักหน้าเลย ในภาพจะเห็นเลยว่าข้างที่ยังไม่ทาใต้ตาจะแพนด้ามาก แต่ข้างที่ทาแล้วก็กลบแพนด้าได้ดีเลยนะ

Maybelline Tattoobrow Inkpen

ได้ผิวสวยแล้วก็มาเติมมงกุฏของหน้ากันหน่อยนะ เราใช้เป็น “Maybelline” ชอบตัวนี้มากเพราะเค้ามีหัวที่เป็นด้ามแปรงเขียนง่ายและที่สำคัญสีติดทนทานนานเว่อร์ ไม่ต้องกลัวว่าคิ้วจะหลุดลอกระหว่างวันเลยนะ เป๊ะปังเช้าจรดเย็นแน่นอนนะยูว์ 

เนื้อของเค้าจะเป็นแบบนี้เลยจ้า เวลาใช้ก็วาดเส้นตามคิ้วของเราเลยเขียนอย่างเบามือนะเพราะสีเค้าชัดมาก เผลอลงหนักไปจะเป็นปลิงนะจ๊ะ 

IN2IT Eye Colour Palette ESC 05 Eath Tone

ต่อมาแต่งตากันเลยนะ ง่ายๆ พาเลทเดียวจบไม่ต้องเยอะ เราไม่เน้นแต่งหนักมาก แค่พอให้ดวงตามีมิติ เลือกใช้สีโทนธรรมชาติแบบนี้เลยนะ สำหรับพาเลทนี้เราซื้อใช้มาเป็นตลับที่ 2 แล้ว ใช้ดีสีถูกใจ เม็ดสีชัดติดแน่นดี ยิ่งช่วงมีโปรฯ ล่ะก็รีบตุนเลยจ้า 

สีเค้าก็จะประมาณนี้เลยนะ ชัดแน่นเว่อร์ เวลาทาเราก็เริ่มจาก.....ทาสีเบอร์ 2 ให้ทั่วเปลือกตาแบบบางๆ ต่อด้วยสีเบอร์ 4 เข้มมาหน่อยเน้นที่บริเวณหางตาให้ดวงตามีมิติ และอาจจะเติมสีที่ 5 ที่ท้องคิ้วแล้วสีเบอร์3 ที่หัวตาเล็กน้อยจ้า จะใช้แปรงหรือมือทาก็ได้ตามสะดวกเลย เราใช้มือนี่แหละง่ายดี อิอิ

4U2 Love me more No. S6 you want me

มาต่อกันที่แก้มบ้างเราใช้ของ ”4U2” ชอบมากเลยสีนี้ เป็นสีที่พอดีกับเรามาก สีสวยมากเนื้อดีปัดแล้วสีไม่เพี้ยนราคาก็เบา  จริงๆ เรามีหลายสีแต่สีนี้ชอบสุดใช้บ่อยสุดเพราะเข้าได้กับทุกลุคเป็นโทนธรรมชาติไม่จัดจ้านเกินไป 

เนื้อสีก็จะประมาณนี้เลยจ้า ส้มบ่มแดด เกาหลีเบาๆ เวลาใช้ก็ปัดที่แก้มให้เลยไปทางใต้ตานิดนึงดูแบบน่ารักๆ หน่อย ในภาพอาจจะเห็นไม่ชัดแต่ของจริงสวยมาก

SASI Liquid Lip No.204 Summer Terracotta

งานปากก็มาจ้า เทใจให้กับ “SASI Liquid Lip “ อันนี้จะเข้ากันดีกับสีปัดแก้มด้านบนมาก เราชอบใช้คู่กันที่สุด เนื้อลิปติดทนกลบสีปากมิดเลย สามารถทาแบบบางๆ ได้หรือจะบิ้วให้เข้มขึ้นได้ตามสไตล์ที่เราต้องการเลย

สีก็จะประมาณนี้เลยนะ สวยมั๊ยล่ะ? สวยเนอะๆ เวลาทาจะทาแบบเบลอๆ ให้ด้านในเข้มด้านนอกเบลอๆ หน่อยจะดูเป็นธรรมชาติกว่าทาเท่ากันทั้งปากนะ แต่ถ้าใครอยากแซ่บๆ ก็ทาเข้มๆ ไปเลยก็สวยปังเหมือนกันจ้า

และนี่คือภาพ Before & After มาเปรียบเทียบกันให้ดูชัดๆ เลยนะ เครื่องสำอางน้อยชิ้นก็สามารถแต่งออกมาให้ดูสวยใสปิ๊งเป็นธรรมชาติได้จ้า โดยเฉพาะขั้นตอนการเตรียมผิวนั้นสำคัญมาเลยนะ เราอยากจะแนะนำเลยค่ะ สำหรับตัวกันแดดไพรเมอร์และแป้ง Saynow Girls อ่ะ คือช่วยเตรียมผิวได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าผิวเราสวยแล้วก็สามารถแต่งในขั้นตอนต่อไปได้สบาย แต่งยังไงก็ออกมาสวยถ้าผิวเราดูดีแล้ว

หวังว่า How to แบบง่ายๆ ของเราจะถูกใจเพื่อนๆ กันไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ วันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน คราวหน้าจะมีอะไรดีๆ มาแนะนำกันอีกรอติดตามกันได้จ้า วันนี้ขอตัวลาไปก่อน บ้ายบายจ้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย