อัพเดท!! Skincare ที่ใช้ประจำในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา กระตุ้นคอลลาเจน & ลดเลือนริ้วรอย

aapplechupy

aapplechupy

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ เจอกับเปิ้ลอีกแล้วครั้งนี้จะมาอัพเดทสกินแคร์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันช่วงนี้ค่ะ! คือก่อนหน้านี้สิวเริ่มกลับมาบุกหนักอีกรอบ T.T สิวอุดตันช่วงแก้ม และผิวเริ่มหมองคล้ำจากจุดด่างดำ แถมอายุมากขึ้นผิวก็ไม่ดีเหมือนเดิมเริ่มมีริ้วรอย เลยหารีบบำรุงศึกษามาเยอะมากๆ ครั้งนี้เปิ้ลเลยจะมารีวิวว่าสกินแคร์ทั้งหมด 5 ตัวที่จะรีวิวนั้นช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าเปิ้ลได้ดีมากๆ คือใช้ติดต่อกัน 1 เดือนกว่าๆ ตั้งแต่เช้า - เย็น ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง!
1. Phyto Revitalizing Lotion : Positif 
โลชั่นน้ำตบตัวนี้ใช้ดีมากชอบมาก ซื้อมา 2 ขวดเลย ขออธิบายก่อนว่า เป็นโลชั่นน้ำตบช่วยเรื่องรูขุมขนกว้าง ลดเลือนริ้วรอย ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ให้ผิวเปล่งปลั่ง มาจากหน่อไผ่ยักษ์ GiantMoso Bamboo 

ตัวนี้คิดอยู่นานมากว่าจะซื้อดีไหมเพราะเปิ้ลไม่เคยใช้โลชั่นน้ำตบมาก่อนเลยในชีวิต ปกติเช็ดโทนเนอร์ต่อด้วยเซรั่ม พอได้ลองใช้แล้วติดใจมากๆ เพราะประโยชน์คือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงครีมในขั้นตอนต่อไป แต่เห็นว่าเค้าผลิตที่ญี่ปุ่นน่าจะปลอยภัยไม่แพ้ 55
2. Phyto Revitalizing Serum : Positif
หลังจากที่ตบโลชั่นน้ำตบเสร็จแล้ว เปิ้ลก็บำรุงต่อด้วย “ซีรั่ม” เป็นสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้เลย เจ้าตัวนี้ลองซื้อต่อหลังทดลองใช้โลชั่นน้ำตบแล้ว เห็นว่าใช้ดี ไม่แพ้ รอยจากสิวจางลงด้วย เลยซื้อซีรั่มมาใช้ควบคู่กันเลย ซีรั่มตัวนี้ เค้าบอกว่าเป็นซีรั่มเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวสร้างคอลลาเจน ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง เติมเต็มความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ตอนใช้แล้วรู้สึกว่าผิวดูชุ่มชื้นมีน้ำขึ้นมากๆ จากตอนแรกที่หมองคล้ำสุดๆ ต้องขยันทาเช้า - เย็น ทุกวันนี่ละดีเลย
ลักษณะเนื้อซีรั่ม : เนื้อเจลใส มีความหนืดนิดๆ ไม่มีกลิ่น (ปลื้มมาก) กดซีรั่มออกจากขวดง่ายสบายๆ (นี่ขนาดใช้มาเดือนนึง ยังหดไปไม่เยอะเลยค่ะ)

วิธีใช้ : ปั๊ม 2-3 หยดจากขวด ลูบไล้ทั่วใบหน้าและลำคอ
พอทาแล้วจะต้องรอเนื้อซีรั่มเซ็ตตัวสักพัก เนื้อเขาจะหนืดๆ ผิวหน้านิดนึงมีความมัน ถ้าทาตอนเช้าก่อนแต่งหน้าให้แนะนำเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นด้วยนะคะ ส่วนทาตอนกลางคืนไม่มีปัญหาใดๆ  
3. Dramatically Different Moisturizing Lotion : Clinique
ขั้นตอนที่ 3 ตามต่อด้วย ครีมบำรุงผิวหน้า ตัวนี้ใช้มานานแล้วขาดไม่ได้ ช่วยบำรุงผิวหน้าไม่ให้แห้งกร้าน ถ้าใครหน้าแห้งแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ดีมาก! แต่บางคนบอกว่าใช้แล้วก็สิวขึ้น ผดขึ้น แต่ส่วนตัวผิวหน้าเปิ้ลไม่เป็นนะคะ (เป็นคนผิวผสม) สาวๆ ต้องไปลองก่อนแตะที่คอ ว่าถูกกับเจ้าครีมตัวนี้ไหม?
ลักษณะเนื้อครีม : เป็นครีมสีเหลืองอ่อน มีกลิ่นอ่อนๆ ไม่ฉุนเลยสักนิด

วิธีใช้ : ปั๊ม 1-2 ครั้ง และลูบไล้ทั่วใบหน้า
เนื้อครีมจะมีความเหนียวและหนืดนิดๆ ทาเสร็จต้องรอเขาเซ็ตตัวนานอยู่เลยค่ะประมาณ 5 นาที ถึงจะแห้ง แต่ก็แห้งไม่สนิทเพราะเป็นเนื้อครีมอะเนอะ ถ้าทาตอนเช้า ควรแต่งหน้าหลังจากนั้นเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นเช่นกัน
4. Flawless Skin Eyedration Moisture Eye Cream : Laura Mercier
อายครีม บำรุงผิวใต้ดวงตาขาดไม่ได้!! เพราะว่าเปิ้ลเป็นคนตาคล้ำด้วยจากโรคภูมิแพ้ และบางทีก็นอนน้อยนอนดึก ดังนั้นเราต้องบำรุงผิวภายนอกด้วยนะคะ เลยได้เจ้าตัวนี้มาใช้เพราะเห็นลดราคาพอดี 5555 ตัวนี้ถือว่าโอเคนะคะ อยู่ในระดับปานกลางใช้แล้วยังรู้สึกไม่ค่อยเปลี่ยนมากเท่าไหร่ แต่ก็ยังใช้อยู่เพราะซื้อมาแล้ว 55
ลักษณะเนื้อครีม : เป็นครีมสีขาว มีกลิ่นอ่อนๆ (เหมือนกลิ่นเครื่องสำอาง แบบบอกไม่ถูก)

วิธีการใช้ : ควักครีมออกจากกระปุกนิดนึงไม่ต้องเยอะค่ะ ทาบางๆ ที่ใต้ตา
หลังทาแล้ว เนื้ออายครีมจะเซ็ตตัวไว แต่ยังมีความเหนียวๆ หนืดๆ อยู่เพราะเป็นเนื้อครีมนี่ละ
5.  Lip Therapy : Vaseline 
เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ตลอดกาลลลล!! เติมความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากหรือผิวส่วนอื่นๆ ที่แห้ง เปิ้ลติดมากต้องทาก่อนนอน คือถ้าไม่ทาวันนี้ วันรุ่งขึ้นจะรู้สึกว่าปากเราไม่ชุ่มชื้น ทาลิปสติกแล้วจะรู้สึกปากเป็นขุ่ยๆ ไม่โอเครรร….อย่างแรง 

คือตัวนี้ดีมากๆ Must Have แต่ว่าข้อเสียคือต้องใช้นิ้วในการทา บางทีมือเราก็จะสกปรกทาหลายรอบ อาจจะมีแบคทีเรีย เดี๋ยวว่าจะลองซื้อแบบแท่งมาใช้ดูมั้ง

ลักษณะเนื้อเจล : ลิปมันเจลใสๆ ไม่มีกลื่นใดๆ เลยคลีนมั๊กกก! ชอบ 

วิธีใช้ : สามารถทาได้ทั้งปาก และส่วนอื่นๆ เลยค่ะในบริเวณที่แห้งกร้าน 

หลังจากใช้ Skin care ทั้งหมด 5 ตัว ประมาณ 1 เดือนกว่าๆ 
เปิ้ลให้ดูหน้าสดกันไปเลย อายแป๊บบ!
รูปนี้เป็น Before แอบถ่ายไว้จะได้ดูว่าเราแพ้หรือไม่แพ้ เพื่อนๆ ควรลองถ่ายเก็บไว้ด้วยนะคะ (ไว้ดูการเปลี่ยนแปลง)
After หลังจากใช้มาประมาณ 1 เดือนนิดๆ คือรู้สึกว่า รูขุมขนกระชับขึ้น สิวผดน้อยลงเฉย ริ้วรอยจุดด่างดำน้อยลง หน้าใสไบร์ทขึ้น เวลาแต่งหน้าแล้วเรารู้สึกได้เลยเวลาทารองพื้น ดีงามมม...อันนี้อาจจะเป็นเพราะว่าใช้ positif สูตร phyto revitalizing ด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวนี่ล่ะ (เชื่อคำโฆษณา 555) แต่มันใช้ดีจริงๆ นะคะ ยอมรับเลย 

ตัวที่ปลื้มม… และขาดไม่ได้ก็คืออ...
ตัวที่ปลื้มที่สุดคือ Phyto Revitalizing Lotion คือ “โลชั่นน้ำตบ” ดีๆ นี่ละค่ะ ใช้แทนโทนเนอร์ได้เลยติดใจมากๆ และที่สำคัญแห้งไวมาก เหมือนฉีดน้ำแร่ ก่อนหน้านี้ไม่เคยใช้โลชั่นน้ำตบ พอได้ใช้ควบคู่กับซีรั่ม หรือ ครีมต่างๆ รู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าครีมบำรุงต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น กู้ผิวหน้าเราได้จริงๆ 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ กันนะคะในการตัดสินใจซื้อสกินแคร์บำรุงผิวที่ เพราะว่าผิวหน้าเราต้องการอาหาร และคอลลาเจนการบำรุงยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ผิวเราก็จะเริ่มเสื่อมลง ดังนั้นสาวๆ อย่าหยุดสวยกันน้าาา ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย