"เจ้คอนเฟิร์ม" ลิปมันตัวเด็ด ทาหน้าหนาวก็ดี ใช้หน้าร้อนก็ได้


เจ้กลับมาแล้วจ้าา มาพร้อมลมหนาวแผ่วๆ แต่ถึงแม้จะมีลมหนาวแค่นิดเดียว ก็ทำปากเราแตกได้เหมือนกันนะจ้ะ ก็แหม...อากาศแห้งซะขนาดนั้น!

แต่เอาล่ะ..ไม่อยากเกริ่นเยอะ เพราะเจ้จัดมาให้แล้วกับ "ลิสต์ลิปมันในดวงใจของสาวๆ" จากกระทู้ "เจ้ชวนแชร์" "ลิปมัน กันปากแตก!" พูดเลยว่า สาวๆ เข้ามาแชร์กันรัวๆๆๆ และที่สำคัญส่วนใหญ่เป็นลิปมันในตำนานกันและสามารถหาซื้อในไทยได้เกือบทุกชิ้น / อนุญาตให้เซฟรัวๆ ค่ะ

ซึ่งเจ้เนี่ย นั่งคัดเอง เขียนเอง กดสั่งไปแล้วด้วย (บางตัว) เพราะก็ต้องยอมรับแหละว่า ลิปมันเนี่ยเป็น 1 ในไอเท็มที่ซื้อง่ายขายคล่อง มีขายทั่วไปตาม Beauty Store หรือ Drug Store พกพาได้ทุกที่ ทาได้ทุกเวลา สรรพคุณครอบโลกเว่อรรร์ อิอิ มาค่ะ..เจ้เลยขออนุญาตรวบรวมลิปมันที่สาวๆ มาป้ายยาให้คนอื่นต่อละกันนะ 
  • ถูกและดี ทากี่ทีปากก็ชุ่มชื่น
  • แพงนิดแต่คุณภาพแน่น
  • ทาปุ๊บเย็นปากปั๊บ
  • ลิปมันในตำนาน
  • ทาปากก็ดี กันแดดก็ได้

ถูกและดี ทากี่ทีปากก็ชุ่มชื่น


ลิปมันถูกและดีที่บ้านเรามีเยอะมากกกก ราคาก็น่ารัก เริ่มต้นที่หลักสิบไปยันหลักร้อยนิดๆ เจ้ก็เลยขอคัด 5 แบรนด์ที่สาวๆ เทใจให้ในเรื่อง "ถูกและดี ทากี่ทีปากก็ชุ่มชื่น" มาบอกต่อจ้า


Vaseline Lip Therapy ราคา 159 บาท

ถ้าไม่ติดโผก็ไม่ใช่เจ้คอนเฟิร์มละ ขนาดคุณ ponytail ยังบอกว่า กลิ่นหอมและชุ่มชื่นยาวนานมากกก คิดว่าเป็นตัวที่เวิร์คที่สุดของวาสลีนแล้ว ทาก่อนนอนริมฝีปากจะรู้สึกนุ่มๆ เหมาะสำหรับคนที่ปากแห้งหนักๆ นาจาาาา


NIVEA Blackberry Shine ราคา 79 บาท

ถ้าไม่นับเรื่องแพคเกจทุกอย่างก็ลงตัว อิอิ ไม่เชื่อถามคุณ ladysomkaew ได้ เพราะเนื้อลิปของกลิ่นพีช ทาออกมาได้สีส้มอมพีชเหมือนสีปากธรรมชาติของตัวเองเลย เนื้อลื่น ไม่หนักปาก ทาได้ทุกเวลา  

Soft Lip Care เภสัชกร ราคา 79 บาท

ตัวนี้เด็ดจริง เพราะไม่งั้นคุณ Evepiriya ไม่เอามาแชร์แน่ ตัวนี้เหมาะกับคนปากแห้งแตกมากๆ ยิ่งตอนกลางคืนโบกหนาๆ ตื่นมาปากไม่แห้งไม่ลอก อมชมพูเบาๆ แล้วราคาแค่ 79 บาท เกินเรื่องงง

Himalaya Herbals Lip Balm ราคา 150 บาท

แบรนด์นี้ไม่ได้มีดีแค่ครีม ลิปมันของเค้าก็มาแรงแซงทางโค้งนะจ๊ะ ไอเท็มนี้คุณ
Moomew.ka แวะมาป้ายยาไว้ บอกว่าเป็นเนื้อเจล ทาแล้วจะมันๆ ลื่นๆ ปากหน่อย แต่เนื้อค่อนข้างเหลวไม่หนักปาก

สีผึ้งแม่เลียบ 25 บาท

ลิปมันถูกและดีตัวจริงเสียงจริง เนื้อหนืดๆ กลิ่นหอมแบบไทยๆ ซึ่งคุณ Dara_17 คอนเฟิร์มมาแล้วว่า เหมาะสำหรับคนกินน้ำน้อยแต่ปากแห้ง ปากคล้ำ โบกก่อนนอน ปากนุ่มทาลิปไม่ตกร่อง อ่ะ ไปตำ

แพงนิดแต่คุณภาพแน่น


ถึงจะแพงแต่ถ้าดีจริงก็ไม่เกี่ยงปะคะคุณขา สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากได้ลิปมันกลิ่นดีๆ แพคเกจสวยๆ พกติดกระเป๋าสักแท่งสองแท่ง มารับลิสต์นี้ไปค่ะ เพราะเจ้รวมมาให้แล้ว 5 ลิปมันที่ "แพงนิดแต่คุณภาพแน่น" ลองมาดูว่า มีในใจเหมือนเจ้คอนเฟิร์มมั้ยยยย :)

Chanel Hydra Beauty Lip Care ราคาประมาณ 2,100 บาท

เห็นแค่แพคเกจก็เป็นลมล้าวววววว เรียบหรูตามสไตล์ chanel หรูจนคุณ Beewbeww บอกว่า ต้องยอมรับในคุณภาพของเค้าจริงๆ ปากแห้งลอกมาทาแค่ 1-2 วันก็กลับมาปกติ ช่วยให้ปากไม่ตกร่อง ผู้ชายก็ใช้ได้ กรี๊ดดดดด / รูดบัตรให้ผู้ชายเลยจ้า

Fresh Sugar Lip Hydrating Balm ราคา 740 บาท

ลิปมันสุดฮิตในหมู่สาวๆ ด้วยกลิ่นและเนื้อสัมผัสที่ฟีลกู๊ดดดด :) ก็นะ ยากจะห้ามใจไหว เพราะคุณ Rosnita Jena บอกว่าใช้ลิปมันของ Fresh ปัจจุบันปากไม่เคยแตกอีกเลย ปากดูฟูขึ้น ทาลิปก็ไม่ตกร่อง

Dior Addict Lip Glow ราคา 1,350 บาท

ลิปโกล์วที่สาวๆ ถวิลหา อิอิ มันเลอค่าจริงๆ นะ แถมคุณภาพก็ดีขึ้นไปอีก เพราะคุณ Npphung15 ปากเยินแค่ไหนทาโบกไปก่อนนอนตื่นมาปากฟู ชุ่มชื่น นุ่มนิ่ม ไม่เป็นขุยค่ะ คุณ pear + ก็บอกว่า หนึ่งเดียวในใจที่ไม่เคยจากไปไหนนนนนน

YSL VOLUPTÉ TINT-IN-BALM ราคา 1,550 บาท

ไม่ติดโผก็ไม่แปลกกับลิปบาล์มของ YSL ที่ตอนนู้น out of stock ตลอด แพคเกจดี กลิ่นหอม รสอร่อย อิอิ คุณ maynakiris บอกว่าให้ความชุ่มชื้นยาวนาน ทาแรกๆ สีจะอ่อนหน่อย สักพักจะเข้มขึ้นมาอีกระดับ แพคเกจสวยงามหรูหรามาก เอ้า รอไรคะะะะะะะ

CLARINS Instant Light Lip Comfort Oil ราคา 950 บาท

ลิปออยล์กลิ่นหอมมมมมม คุณ salapaojung บอกว่า ชุ่มชื่นไม่หนึบปาก กลิ่นหอมหวาน วาวๆ คล้ายทาลิปกลอส มีสีนิดหน่อย ทำให้หน้าไม่ซีด ราคาก็ได้อยู่นาาา า แค่สิวๆ คันๆ 

ทาปุ๊บเย็นปากปั๊บ


ใครกำลังมองหาลิปมันที่ทาแล้วรู้สึก feel good ด้วยความเย็นปากนิดๆ กลิ่นหอมหน่อยๆ ไม่แพ้ลิปมันแบบธรรมดา ก็ต้องตามลิสต์นี้เลยค่ะ "ทาปุ๊บเย็นปั๊บ" แถมเจ้กระกระซิบบอกให้ว่า ราคาถูกด้วย อิอิ

Blistex Medicated Berry Lip Balm ราคา 160 บาท

ลิปมันกลิ่นเบอร์รี่จาก USA หาซื้อง่าย มีขายที่ Drug Store แทบทุกสาขา คุณ Suchanan3 บอกว่า ทาจะรู้สึกเย็นๆ ทำให้รู้สึกสดชื่น มีกลิ่นหอมเหมือนเชอร์รี่ ส่วนตัวเป็นคนปากแห้งแต่พอทาตัวนี้แล้วปากชุ่มชื่นดี

Carmex Moisturising Lip Balm ราคา 135 บาท

ลิปมันในตำนานอีก 1 ตัว เมื่อก่อนเจ้พกที 3-4 แท่ง / พกเพื่อออออ? แต่เอาล่ะ ถ้าไม่ดี คุณ only13 คุณ minttkai และคุณ izbam97 คงไม่พร้อมใจมาแชร์หรอกใช่มะ ต่างคนต่างพร้อมใจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีย์

Burt's Bee Beeswax Lip Balm ราคา 280 บาท

ตัวนี้ก็ดี ราคาก็โอกับลิปผึ้งน้อย Burt's Bee กลิ่นหอมเย็นๆ ทาแล้วไม่หนักปาก คุณ Beeja บอกว่าชุ่มชื่น พกพาง่ายแถมช่วยบำรุง ไม่มัน ไม่หนักปาก / ซื้อสิคะ รอไร

ลิปมันในตำนาน


สำหรับใครที่กำลังมองหาลิปมันเทพๆ ไว้ข้างกายสักแท่ง มาจ้าา เซฟด่วน เพราะลิสต์นี้เป็น "ลิปมันในตำนาน" ที่สาวๆ เค้ามาแชร์กันว่า เป็นลิปมันที่พกแล้วอุ่นใจ มีไว้แล้วไม่กลัวปากแห้งอีกเลย อ่ะ..เค้าว่ากันถึงขนาดนั้นนน :)


Lucas Papaw Ointment ราคา 169 บาท

ลิปบาล์มสารพัดประโยชน์ที่เค้าว่ากันว่า เอามาทาจุดด้านๆ แห้งๆ บนผิวได้ด้วย คุณ zarapear บอกว่าเป็นลิปที่ทาได้หัวจรดเท้าจริงๆ เหมาะมากกกสำหรับอากาศเย็นๆ มาเจอตัวนี้ปากนุ่มนิ่ม หายแห้งลอกเลย / กดมา 2 หลอดดดด

DHC Lip Cream ราคาประมาณ 300 บาท

ลิปมันตัวดังจากญี่ปุ่น ซึ่งเวลาเจ้เห็นเค้าออก collection ใหม่ๆ มา หื้มมม..อยากกวาด แต่บ้านเราจะเป็นแพคเกจ original นะคะ ก็โอนะ ดูภูมิฐานดี อิอิ คุณ Katherine และคุณ YING_DUANG บอกเลยว่าเป็นลิปกู้ปากพัง หมดปัญหาปากแห้ง อ่ะ..ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ

LANEIGE Lip Sleeping Mask ราคา 700 บาท

ต้องพูดอีกมั้ยน้าาาา ตัวนี้โบกหนักๆ แน่นๆ ตื่นเช้ามา omg นี่มันมิราเคิลชัดๆ ปากเนียนนุ่มมมม ชุ่มชื่น คุณ NNINI.TECHA บอกว่า ถ้าวันไหนปากพังมากหรือวันรุ่งขึ้นต้องทาลิปแมตต์ จะใช้ลาเนจโบกไว้ข้ามคืน ทุกอย่างจบ / กดมาอีก 2 เลยจ้าา

ทาปากก็ดี กันแดดก็ได้


เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจ้าาา ลิสต์ลิปมันที่ "ทาปากก็ดี กันแดดก็ได้" ก็แดดแรงซะขนาดนี้ จะทากันแดดแค่ตัวได้ยังไง มันต้องกันแดดเผาปากด้วยสิจ้ะ มันถึงจะสวยครบสูตร / เตรียมเซฟค่ะ สาวๆ  


Eucerin Lip Active SPF 15 ราคา 280 บาท

อาจจะแปลกตา ไม่ค่อยได้เห็นโลดแล่นในวงการบันเทิงสักเท่าไร แต่เค้าว่ากันว่า ตัวนี้กันแดดได้ดีนักแล ไม่งั้นคุณ Pinyapattig ไม่บอกหรอกว่า เป็นลิปที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปากได้ดีมาก และที่สำคัญเค้าแก้ปากดำๆ ให้สามารถขาวขึ้นมาได้นิดนึงค่ะ / แดดแรงแค่ไหนก็สู้จ้าาา

KIEHL'S Butterstick Lip Treatment SPF 25 ราคา 800 บาท

อ่ะ ก็ดังอยู่นาจาา ลิปมันจาก Kiehl's แต่ตัวดีมีกันแดดด้วย SPF 25 จุกๆ กันไป คุณ natshy บอกว่า เป็นลิปมันแบบมีสีชมพูอ่อนๆ บำรุงปากให้ชุ่มชื่น พร้อมกับมอบปากอมชมพูระเรื่อๆน่ารักๆ ลิปมันกันปากแตกตัวนี้รักมากเลยค่ะ / บรรยายซะเจ้อยากซื้อเลย #ขายเก่ง

SUPERGOOP! Acai Fusion Lip Balm SPF 30 ราคา 375 บาท

คุณ suchadapla03 บอกว่า เป็นลิปมันที่ช่วยปกป้องริมฝีปาก บำรุงให้ปากนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งแตก แถมช่วยเติมร่องลึกของปากให้ดูเต็มมากขึ้นด้วย และยังช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วย SPF 30 ด้วย


เป็นยังไงกันบ้าง ล้มละลายกันรึยังคะะะะ เพราะเจ้เนี่ย เซฟไว้เยอะ กะไปตำให้ครบทุกตัว เพราะอย่างที่บอก ลิปมันพกได้ทุกที่ทุกเวลา ช่วยให้ปากนุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งไม่แตก แถมบางรุ่นมีสีอ่อนๆ ทำให้ปากของเราดูสุขภาพดียิ่งกว่าเดิมด้วย

แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมีลิปมันในดวงใจที่อยากมาแชร์ มาป้ายยากันต่อ ก็คอมเม้นต์ข้างล่างหรือจะเข้าไปแชร์ใน User Review ก็ได้นะคะ / แบ่งกันเสียเงินวันละนิด จิตจะได้แจ่มใสจ้า :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย