มาใช้โทนเนอร์บำรุงผิวหน้ากันเถอะ...

kimmy kim

kimmy kim

ดู Profile

         สวัสดีค่ะมาเจอกันอีกแล้ว...วันนี้ขิมก็มีสิ่งดีๆมาแนะนำเพื่อนๆค่ะ...เพื่อนๆเคยได้ยินคำว่า โทนเนอร์ (Toner) มั้ยคะ..หลายคนคงสงสัยว่า โทนเนอร์ (Toner) คืออะไรวันนี้ขิมมีคำตอบค่ะ
         โทนเนอร์ คือโลชั่นเช็ดผิว มีหน้าที่ทำความสะอาดสิ่งตกค้างที่หลงเหลือจากการล้างทำความสะอาดหน้า และปรับสภาพผิวเพื่อเตรียมผิวก่อนทาครีมบำรุง ช่วยให้ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น โทนเนอร์ที่ดีควรมีวิตามิน เกลือแร่ สารประกอบอื่นๆที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวด้วยนอกเหนือจากการขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว อาทิ ช่วยปรับสมดุลของผิว ช่วยลดความมัน กระชับรูขุมขนสำหรับคนผิวมัน เติมความชุ่มชื้นสำหรับคนผิวแห้ง
สำหรับวันนี้ขิมก็มีโทนเนอร์ดีๆราคาเอื้อมถึงนั่นก็คือ Mamond Flower Toner นั่นเอง ซึ่งมีทั้งหมด 5 สูตรด้วยกันที่เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป
เริ่มจากสูตรแรกซึ่งเป็นตัวที่โด่งดังที่สุดของเค้าทั้งไทยและเกาหลี นั่นก็คือ Rose water toner นั่นเอง ซึ่งเป็นสารสกัดจากน้ำกุหลาบ ช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน ทำให้หน้ากระจ่างใส ปรับสมดุลผิว เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวทุกประเภท
สูตรต่อมา สูตรที่ 2 ขวดสีเหลืองอ่อน Chamomile Pure Toner สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ จะช่วยเรื่องปลอบประโลมผิวที่บอบบางแพ้ง่าย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
สูตรที่ 3 ขวดสีเหลืองอมส้ม Flower Honey Toner แน่นอนอยู่แล้วต้องมีสารสกัดจากน้ำผึ้ง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยให้ผิวแข็งแรง เหมาะกับคนหน้าแห้งและมีริ้วรอย
สูตรที่ 4 ขวดสีฟ้า Aqua Peel Toner ด้วยสารสกัดจากจาก Plum Blossom ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น มีชีวิตชีวาพร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเผยผิวเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เหมาะกับสาวผิวผสม
และสุดท้ายสูตรที่ 5 สีเทาคล้ำๆ หน่่อย Pore Clean Toner สำหรับคนผิวมันอย่างเรา ซึ่งจะสังเกตได้ว่าจะมีตะกอนอยู่ก้นขวดนั่นคือโคลนจากเกาหลีนั่นเอง ซึ่งเค้าจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกิดบนใบหน้าเราซึ่งเราต้องเขย่าให้เข้ากันก่อนใช้
วิธีใช้โทนเนอร์
1. หลังการล้างหน้า ควรซับหน้าด้วยกระดาษชิดชู่เช็ดหน้าที่อ่อนนุ่ม ไม่ควรใช้ผ้าขนหนู หรือผ้าเช็ดหน้า เพราะพื้นผิวของผ้าขนหนูเช็ดหน้าอาจทำให้หน้าเป็นรอย และไม่ซับน้ำบนใบหน้าได้ดีเท่ากับกระดาษเช็ดหน้าโดยเฉพาะ
2. เลือกใช้สำลีแผ่นสำหรับเครื่องสำอางค์โดยเฉพาะแทนสำลีก้อนหรือสำลีแผ่นทั่วไป เพราะสำลีแผ่น สำหรับเครื่องสำอางค์มีความบาง เนื้อแผ่นแน่น ช่วยให้ไม่เปลืองโทนเนอร์ หยดเพียงเล็กน้อยก็เช็ดได้ทั่วทั้งใบหน้า ที่สำคัญไม่มีเนื้อสำลีหลุดติดบนใบหน้า
3. หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่น การจับแผ่นสำลีที่ถูกต้อง ควรวางแผ่นสำลีไว้ตรงกลางโดยใช้นิ้วนางกับนิ้วชี้หนีบแผ่นสำลีไว้ไม่ให้หลุด เพื่อช่วยให้เช็ดหน้าอย่างเบามือ หน้าไม่เป็นริ้วรอย
4. จากนั้นเช็ดหน้าเบาๆ ทีละครึ่งหน้า เพื่อการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง เช็ดจากล่างขึ้นข้างบนเพื่อเปิดรูขุมขน ให้โทนเนอร์ซึมลงสู่ใต้ผิว ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เมื่อเช็ดครึ่งหน้าฝั่งแรกเสร็จแล้ว ให้พลิกใช้สำลีอีกด้านกับอีกซีกหน้าที่เหลือเช็ดจากล่างขึ้นบนเช่นกัน
5. นำแผ่นสำลีหลังการเช็ดทำความสะอาดหน้า เช็ดบริเวณลำคอ และหลังคอ(ท้ายทอย) ด้วย เพราะการทาครีมบำรุงที่ถูกต้องคือการทาครีมบำรุงบริเวณลำคอด้วย
หลังจากได้ลองใช้รู้สึกว่าหน้าสะอาดขึ้นรูขุมขนดูกระชับมากขึ้นแต่ในเรื่องขอความขาวกระจ่างใสยังไม่เห็นผลเท่าที่ควร ....จะลองใช้ไปอย่างต่อเนื่องแล้วจะมาอัพเดตให้ฟังนะคะ สำหรับวันนี้ขิมขอลาไปก่อนเพื่อนๆใช้แล้วเป็นยังไงมาบอกขิมกันด้วยน้า...อย่าลืมกดถูกใจและกดติดตามเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ...ติชมได้นะค่ะ...ไปแล้วน้าาา...สวัสดีค่ะ

    

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย