พาเที่ยวหมู่บ้านฮอบบิต ส่องของต้องซื้อฝากจาก The Hobbiton Movie Set

tarnnn

tarnnn

ดู Profile

สาวๆ คนไหนเป็นแฟนหนังไตรภาคอย่าง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และฮอบบิต ห้ามพลาดกระทู้นี้เด็ดขาด เพราะเราจะพาไปเที่ยว Shire village ที่ตั้งของหมู่บ้านฮอบบิต จุดท่องเที่ยวสุดฮิตของเกาะเหนือนิวซีแลนด์กัน

นอกจากเราจะพาไปดู The Hobbiton Movie Set สถานที่จริงที่ใช้ถ่ายหนังภาคต่อทั้ง 2 เรื่องแล้ว ขาช็อปอย่างเรายังจะพาไปแวะซื้อของที่ระลึกจากหนัง ที่มีขายที่นี่ที่เดียวด้วย! แฟนพันธุ์แท้ห้ามพลาดเด็ดขาด
วางแผนเที่ยวหมู่บ้านฮอบบิตก็ไม่ยาก แค่กดจองตั๋วในเว็บ hobbitontours.com แล้วไปเที่ยวกัน ค่าเข้าชมอยู่ที่ 84 เหรียญ ประมาณ 1,900 บาท ตั๋วที่จองผ่านออนไลน์สามารถเลือกจุดเริ่มทัวร์ได้ 2 ที่คือ I-SITE ในเมือง MATAMATA และที่ร้าน THE SHIRE'S REST ทางเข้าหมู่บ้านฮอบบิต ส่วนเราเลือกไปเริ่มทัวร์ที่ I-SITE  เพราะที่นั่นมีร้านขายของที่ระลึกจากหนังนั่นเอง ถ้าเพื่อนๆ เป็นสาวขาช็อปแนะนำให้เลือกที่จุดนี่เลยค่ะ ช็อปเสร็จก็ขึ้นรถบัสมุ่งหน้า The Hobbiton Movie Set ได้เลย


บ้านฮอบบิตแต่ละหลังมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต และถูกใช้เป็นสถานที่แต่งงานแบบเอ้าท์ดอร์ และโลเคชั่นถ่ายพรีเวดดิ้งสุดฮิตด้วยนะ ที่นี่เค้าจะมีไกด์นำทัวร์รอบหมู่บ้าน ระหว่างทางเดินไกด์จะคอยเล่าเบื้องลึกเบื้องหลังของสถานแต่ละจุดในเรื่อง พาเราย้อนกลับไปนึกถึงในแต่ละพาร์ทของหนัง อย่างบ้านของแซม เพื่อนสนิทของโฟรโด้ หรือแม้แต่เก้าอี้ที่หน้าบ้านประตูสีเขียว เป็นจุดที่บิลโบ้ชอบมานั่งสูบไปป์ชมพระอาทิตย์ตกดิน แบบที่ต้องมาเห็นด้วยตาสักครั้ง

Hobbit Hole แต่ละหลังจะมีกิมมิคที่แตกต่างกัน แต่ใช่ว่าเราจะเข้าไปด้านในได้นะ เพราะทุกจุดถูกเซ็ตขึ้นมาให้เป็นฉากที่ใช้ถ่ายทำหนังเรื่องนี้เท่านั้น เราเก็บบรรยากาศได้แค่ด้านนอก กับบรรยากาศรอบๆ ที่บอกเลยว่าแวะถ่ายรูปได้แทบทุกจุด

ที่เราชอบอย่างนึงก็ตรงที่ได้ยินเสียงนกร้องไปตลอดทาง พอหันไปดูตามเสียงก็จะเห็นนกตัวเล็กกำลังจิกกินผลไม้ที่แขวนอยู่ใต้ต้นไม้ ให้อารมณ์แบบธรรมชาติ เหมือนอยู่ในหมู่บ้านฮอบบิตจริงๆ

Green Dragon


อีกฟากหนึ่งของหมู่บ้านฮอบบิต คือ Green Dragon ร้านเบียร์เพียงแห่งเดียวในหมู่บ้านที่เหล่าฮอบบิตและแขกผู้มาเยือนได้จัดปาร์ตี้ก่อนออกผจญภัยตามเนื้อเรื่องในหนัง ร้านนี้เป็นจุดเดียวที่เราเข้าไปนั่งพักดื่มด่ำกับเบียร์ 2 รสชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Shire village ก่อนกลับกันได้ด้วย

ไหนๆ ก็มาไกลถึงหมู่บ้านฮอบบิตที่นิวซีแลนด์ทั้งที เราเลยแอบส่องของที่ระลึกจากหนัง ที่ควรค่ากับการซื้อไปเป็นของขวัญของฝากมาบอกกันด้วย ทั้งที่ MATAMATA I-SITE และอีกจุดเป็นร้าน Hobbit Store อยู่ตรงโซนทางออกของหมู่บ้าน ในร้านจะมีชุดคอสเพลย์ตัวละครในหนัง ทั้งผ้าคลุม หูเอลฟ์ รองเท้าฮอตบิต ที่แฟนพันธุ์แท้เห็นแล้วต้องหัวใจวาย ตายไปแน่นอน 555

ไอเท็มที่เรากรี๊ดมากสุด ก็คือไปป์ของพ่อมดเทา แกนดัล์ฟ แบบที่ใช้จริงในหนัง และไปป์ของ ธอริน โอเคนชิลด์ ราชาคนแคระแห่งมิดเดิลเอิร์ธ ราคาประมาณ 3,500 บาท และที่อยากได้อีกอย่างก็กุญแจไขประตูแห่งเอเรบอร์นี่แหละ 

"เมื่อแสงสุดท้ายของวันมาถึง เมื่อนกทรัชร้องเพลง ก็จะมองเห็นรูกุญแจที่ประตู" โอ้ยย อินสุด อะไรสุด ใครชอบสะสมของที่ระลึกจากหนัง ต้องไม่พลาดตู้นี้เลยค่ะ มีทั้งโมเดลย่อส่วนของหมู่บ้าน และตัวละครดังอย่างกอลลัมด้วย

โมเดลตัวละครในหนังก็น่าโดน อย่างเจ้ามังกรมังกรสม็อก และกอลลัมในเรื่องฮอบบิต ตุ๊กตาโฟรโด แบ็กกิ้นส์ และแซมไวส์ แกมจี จากเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ใครที่ชอบสะสมโมเดล แล้วหาซื้อที่อื่นไม่ได้ ที่นี่มีจ้า ... ต้องมาด้วยตัวเอง หรือถ้าเพื่อนใครมีเพลนจะมาเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมฝากพรีล่ะ

ที่ MATAMATA I-SITE มีของที่ระลึกจากหนังเยอะมาก เยอะจะเลือกไม่ถูก ตั้งแต่ของเล็กๆ อย่างแม่เหล็กติดตู้เย็น เข็มกลัด พวงกุญแจ โปสการ์ด ไปจนถึงเสื้อ หมวก แก้วน้ำ แต่ละชิ้นแบบฟินมาก อยากจะกวาดลงตะกร้าแบบเหมาๆ เอามาให้หมด แต่ก็เกรงใจเงินในกระเป๋าที่แลกไป กลัวจะอยู่ไม่ถึงวันสุดท้ายของทริป 55 ก็เลยเก็บรูปมาฝากให้พอหายอยากกันก่อน


หมวกและแก้วน้ำเป็นอะไรที่ซื้อง่ายจ่ายคล่องมาก เพราะราคาไม่สูงมาก แถมใช้งานได้จริง ถ้ามา The Hobbiton Movie Set แล้วไม่รู้จะซื้อของอะไรกลับไปฝากเพื่อนที่ไทย ก็จัดไปจ้า

ของที่ระลึกอย่างสแตมป์ เหรียญ ก็น่าสนใจ ยิ่งคนที่เป็นแฟนหนังแล้วล่ะก็ ถ้าได้ไปมีกรีดร้องคอแตกแน่นอน

มาที่นี่ที่เดียวได้ทั้งอิน กับฟินในบรรยากาศนิวซีแลนด์ไปแบบเต็มๆ ถ้าใครมีแพลนจะเดินทางมาเที่ยวเกาะเหนือนิวซีแลนด์แล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาด The Hobitton Movie Set ที่อยู่ห่างจากเมืองโอ้คแลนด์ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง และเป็นทางผ่านไป Rotorua เมืองน้ำพุร้อนชื่อดังของนิวซีแลนด์ด้วย

ใครไปมาแล้วอยากแชร์ หรือกำลังวางแผนจะไปเที่ยวหมู่บ้านฮอบบิต มาแชร์กันได้นะ อยากเมาท์

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย