First Impression Review : Aesop Parsley Seed Facial Cleansing Oil

Feliciaroom

Feliciaroom

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนนวันนี้ขอมาทำ first impression review กับ  Aesop Parsley Seed Facial Cleansing Oil ซึ่งต้องขอสารภาพว่าเพิ่งจะรู้จักแบบผ่านๆบนโลก Social ไม่นานมานี้ พอไปเดินเล่นที่ห้างสรรพสินค้ามีโอกาสได้เห็นเคาท์เตอร์ของแบรนด์ Aesop เลยขอเข้าไปศึกษาผลิตภัณฑ์แบบคร่าวๆ โดยผลิตภัณฑ์ที่เราสนใจนั่นก็คือ  Aesop Parsley Seed Facial Cleansing Oil เนื่องจากทางเรานั้นมีความคลั่งไคลในศาสตร์การทำความสะอาดผิวหน้ามากๆๆๆๆ  เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 

จากที่ได้สำรวจคร่าวๆ ทางแบรนด์มีจุดเด่นที่ทำให้โฟล์คจดจำแบรนด์ได้คือลักษณะบรรจุภัณฑ์ ซึ่งมีลักษณะวินเทจมากๆ โดยจะมีลักษณะขวดเหมือนขวดยา สีขวดคล้ายๆสีชาเข้มๆ ทางเราก็ไปสืบๆมาว่าที่ขวดเป็นสีนั้นเพราะว่าช่วยคงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และขวดที่เราเห็นอยู่จะบอกว่าเขาทำออกมาตั้งแต่เริ่มต้นแบรนด์และก็ใช้มาจนถึงทุกวันนี้  

ทางเราก็ให้พี่ๆ  BA ลองผลิตภัณฑ์ให้โดยจากที่ลองเราค่อนข้างชอบมากๆ ตัวนั้นตัวนี้มันดีย์ไปหมด แต่ แต่ แต่ ทางเราขอกลับมาตั้งสติแล้วคิดดีๆก่อนว่าจะซื้อตัวไหนบ้าง ทาง BA เลยให้ Parsley Seed Facial Cleansing Oil มาทดลองใช้โดยปริมาณที่ให้มาในซองคือปริมาณที่ทางแบรนด์แนะนะให้ใช้ในแต่ละครั้ง เราได้มา 2 ซองเราสามารถใช้ได้ 2 ครั้ง จึงอยากมารีวิวจากความรู้สึกที่ได้ใช้ครั้งแรก

ลักษณะของผลิตภัณฑ์

 • เนื้อจะเป็นเนื้อ Oil สีเหลือง

 • กลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆวิธีใช้

 • หยด Parsley Seed Facial Cleansing Oil 1 ช้อนชาลงบนฝ่ามือที่ชื้นแล้วผสมน้ำเล็กน้อย 

 • ถูจนเกิดเป็นน้ำนม นวดเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอที่แห้งสนิทแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

 • ตามด้วยโทนเนอร์และผลิตภัณฑ์บำรุง 

ทดสอบกับ MakeUp แบบเบาๆ และ Makeup  แบบแน่นเนือง

 • จากที่ได้ลองกับ Makeup แบบเบาๆ ตัว Cleansing Oil สามารถดึง Makeup ออกได้ค่อนข้างดีเช่น รองพื้น ครีมบลัช ส่วนตัวชอบกลิ่นมากๆ กลิ่นสมุนไพรหอมอ่อนๆ ฟินมากๆค่ะ 

 • สิ่งที่จะล้างไม่ออกถึงออกก็ยังหลงเหลืออยู่บนหน้าคือ มาสคาร่า และลิปสติกแบบแมท Cleansing Oil ตัวนี้ยังคงต้องใช้ Eye and Lip Remover ช่วยในการดึงเครื่องสำอางเหล่านี้ออก 

ขออภัยในความน่ากลัว
"ขออภัยในความน่ากลัว"

ผลทดสอบหลังจากใช้ Cleansing Oil พบว่ายังมีเมคอัพหลงเหลืออยู่หรือไม่โดยใช้ Eye and Lip  remover พบว่ามีเมคอัพพวกมาสคาร่าเหลือแบบค่อนข้างเยอะอยู่ 

สรุป

 • ฟีลที่ขณะนวดเครื่องสำอางฟินมากๆ ที่สำคัญการใช้ Cleansing Oil ช่วยลดการเสียดสีระหว่างสำลีกับผิวหน้าซึ่งส่วนตัวคิดว่าหากใครกังวลเรื่องริ้วรอยอยากให้ลองเปลี่ยนจาก Cleansing ที่ใช้กับสำลีมาเป็น Cleansing Balm หรือ Cleansing Oil

 • หลังจากใช้ผิวยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว

 • กลิ่นดีมากกกก หอมสมุนไพรอ่อนๆ ฟินนนนน


ข้อเสีย

 • ส่วนตัวคาดหวังว่า Cleansing Oil จะสามารถเอาเมคอัพกันน้ำออกได้เพราะด้วยราคาต่างๆ น่าจะมีคุณสมบัตินี้แต่ Aesop ไม่สามารถทำได้ค่ะ ยังคงต้องใช้ Eye and Lip Remover เหมือนเดิมและต้องใช้สำลีเหมือนเดิม TT อันนี้ต้องเตรียมใจนะคะ แต่ถ้าใครที่แต่งเบาๆ บอกเลยว่าเหมาะมากๆ 

ราคาอยู่ที่ 2,200 บาท

ปริมาณ 200 ml.


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย