ครีมซอง! ดียังไง ปลอดภัยรึเปล่า? I Beauty 101

45 7

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเมคอัพ หรือสกินแคร์ก็ทำออกมาในรูปแบบครีมซองกันหมด!! ก็มันพกพาสะดวก ราคาถูก เข้าถึงได้ทุกวัย เพราะราคาแค่หลักสิบเท่านั้น สาวๆ หลายคนก็บอกลาครีมแบบกระปุกไปแล้ว เพราะราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า จะพกพาไปต่างจังหวัดก็ย้ากยาก หนักก็หนัก แถมดูๆ แล้วครีมซองเนี่ยก็ดูจะปลอดภัยกว่าเพราะใช้ไม่กี่ครั้งก็หมดแล้ว พวกเรื่องความสะอาดก็ต้องมีมากกว่าครีมกระปุกสิ!  ว่าแต่เจ้าครีมซองจะดีจริงรึเปล่านะ ?


วันนี้เรามาทำความรู้จัก

เจ้าครีมซองกันให้มากขึ้นดีกว่า!!ครีมซองเนี่ยจริงๆ มีมาประมาณ 4 ปีแล้วค่ะ แต่เพิ่งจะมาเป็นที่นิยมและวางขายใน 7-11 มากมายก่ายกองขนาดนี้เมื่อปีที่แล้ว  และด้วยนิสัยของสาวๆ ที่อยากรู้อยากลองของใหม่ๆ นี่แหละทำให้ครีมซองฮิตติดลมบนกันมาถึงทุกวันนี้  

หัวใจหลักของครีมซองอยู่ที่เรื่องของการพกพาเพราะมันกระทัดรัดมากเว่อร์ น้ำหนักเบา สามารถขึ้นเครื่องได้สบายๆ เลยทำให้สาวๆ หลงรักครีมซองเข้าแบบจังๆ


แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่เคยลองใช้เพราะไม่กล้าหรือกลัวไปต่างๆ นาๆ ว่าครีมซองจะดีจริงเหรอ ปลอดภัยมั้ย หน้าจะพังรึเปล่า วันนี้เบรฟได้ไปสอบถามข้อมูลจาก อาจารย์จาก สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มาให้สาวๆ แล้วจ้า

- ครีมซองมีกี่แบบ ?


ครีมซองในร้านสะดวกซื้อมีเยอะมาก หลากหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียว 
แต่สาวๆ รู้มั้ยว่าจริงๆ แล้ว ครีมซองมีแค่ 2 แบบเท่านั้น

 ครีมซองสกินแคร์
กระแสครีมซองที่โด่งดังมาถึงทุกวันนี้ก็เริ่มมาจากการผลิตครีมซองแบบสกินแคร์นี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เจลว่านหางจรเข้ กันแดด มาสก์หน้า หรือครีมเพื่อผิวหน้าขาวกระจ่างใสต่างๆ ก็หันมาทำในรูปแบบซองกันหมด ทำให้ตอนนี้ครีมซองแบบสกินแคร์ฮอตฮิตมากเว่อร์


ครีมซองแบบเมคอัพ
เมื่อครีมซองแบบสกินแคร์เป็นที่นิยมมาสักระยะ ก็ทำให้เมคอัพรูปแบบซองเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น รองพื้น มาสคาร่า อายแชโดว์ ลิปสติก บลัชออน ทุกสิ่งอย่างเดี๋ยวนี้ทำเป็นแบบซองกันหมดแล้ว ทำให้การพกพาเมคอัพสะดวกยิ่งขึ้น ราคาก็ถูกด้วย

-  ครีมซองดียังไง ? สะอาด/ปลอดภัยแค่ไหน ?


ถ้าถามถึงความปลอดภัยของเจ้าครีมซอง ถ้าสาวๆ เลือกใช้ครีมซองที่มีฝาปิดอย่างดี เมื่อใช้เสร็จแล้วปิดฝาให้เรียบร้อยและเก็บไว้ในที่ที่เหมาะสมก็หมดห่วงเรื่องความไม่สะอาดไปได้เลยค่า  แต่ถ้าสาวๆ เลือกครีมซองที่เป็นซองฉีกไม่มีฝาปิดก็อาจจะเสี่ยงต่อการปนเปื้อนของจุลินทรีย์ได้นะคะ ยังไงสาวๆ ก็ต้องดูแลเรื่องความสะอาดอยู่เสมอด้วยนะ

- ส่วนผสมในซองดีเท่าครีมทั่วไปมั้ย?


ถ้าถามถึงเรื่องส่วนผสมของครีมซอง สาวๆ ควรตรวจเช็คให้ดีก่อน ง่ายๆ เลยคือดูที่หลังซองค่ะ เพราะจะมีบอกส่วนผสมทั้งหมดบอกอยู่  สำหรับครีมซองบางยี่ห้อถือว่าทำส่วนผสมออกมาได้ค่อนข้างดีถ้าเทียบกับราคา บางตัวถือว่าเทียบกับครีมทั่วไปได้เลยในราคาเบาๆ  

ยังไงสาวๆ ก็ควรดูให้ดีและศึกษาข้อมูลมาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อนะคะ เพราะการลองครีมใหม่ๆ หรือเปลี่ยนครีมบ่อยๆ  ก็จะเสี่ยงต่อการแพ้ได้ค่า > <

-  วันหมดอายุของครีมซอง


มาถึงประเด็นที่สาวๆ หลายๆคนสงสัยว่าจริงๆ ครีมซองหรือเมคอัพแบบซองเมื่อเปิดแล้วใช้ได้กี่ครั้ง วันหมดอายุนี่ดูยังไง ?  ถ้าเป็นครีมซองที่เป็นแบบฉีกไม่มีฝาปิดควรใช้แค่ 1 ครั้งเท่านั้น ( หลังจากแกะ ) เพราะถ้าปิดไม่สนิทก็จะอาจมีสิ่งสกปรกเข้าไปเจือปน และอาจเกิดอันตรายต่อผิวหน้าได้

แต่ถ้าเป็นครีมซองที่มีฝาปิดอย่างดี ก็จะอยู่ได้เป็นเดือนๆ เลยค่ะ หรือถ้าจะให้ชัวร์สาวๆ ควรดูที่วันหมดอายุหลังซองนะคะ

ใครว่าครีมซองจะมีแต่แบรนด์เล็กๆ เท่านั้นคะ  ตอนนี้แบรนด์ใหญ่ๆ ดัง ๆ ก็เริ่มทำครีมซองออกมาบ้างแล้ว ( ก็มันฮิตมากจริงๆ ใครจะไปทนไหว ) ภาพลักษณ์ของครีมซองก็เริ่มเปลี่ยนไป จากที่คนไม่กล้าใช้เพราะกลัวไม่ดีนั่นนู้นนี่ ก็กลายเป็นที่นิยมมากกว่าครีมทั่วไปซะอย่างนั้น สาวๆ ที่ขี้เบื่ออยากทดลองครีมไปเรื่อยๆ แนะนำครีมแบบซองเลยค่า ตอบโจทย์มาก!!

ว่าแต่สาวๆ จีบันคนไหนเคยใช้ครีมซองแบบไหนกันบ้าง?  มีวิธีเลือกยังไง ? และ แอบอยากรู้ว่าสาวๆ ที่ยังไม่กล้าลองใช้ครีมซองเพราะอะไร?  มาแชร์กันได้นะ :D


สนับสนุนข้อมูลโดย 


thebravebies

thebravebies

FULL PROFILE