รีวิวกันแดดเนื้อละมุน Jolie Holly Perfect Brightening Sunscreen SPF50 PA+++ ออกแดด 9 ชั่วโมงยังรอด!

Pinyamon

Pinyamon

ดู Profile

ชีวิตนี้ขาดอะไรก็ได้แต่ขาดกันแดดไปไม่ได้ บอกเลย

สำคัญยิ่งกว่าสกินแคร์ซะอีก เพราะแดดเมืองไทยนี่ย่างสด ร้อนเกินเบอร์ไปเย้ออออะ

วันนี้ขอมาเห่อกันแดดตัวใหม่ค่ะ เป็นของแบรนด์โจลี่ ฮอลลี่ แบรนด์ไทยแท้ ที่ข้างขวดเขียนไว้เลยว่า สามารถกันได้ทั้ง UVA และ UVB รวมถึง Visible Light และยังทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ที่สำคัญคือ SPF สูงถึง 50 จะดูดซับ UVB ได้ 98% และ PA+++ คือมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูง

ส่วนผสม (เอามาเฉพาะที่สำคัญนะคะ เพราะพิมพ์ไม่ไหวจริงๆ)

Titanium Dioxide สารกันแดดประเภท Physical ค่ะ ช่วยสะท้อนรังสี UV เหมือนร่มกันแสงให้ผิวหน้า สารตัวนี้ป้องกันพวก UVB ได้และ UVA ได้บางส่วนค่ะ

Polyglyceryl-4 isostearate ให้ความชุ่มชื้น

C9-15 Fluoroalcohol Phosphate ช่วยให้กันแดดตัวนี้กันได้ทั้งน้ำกันเหงื่อทั้งน้ำมันและให้หน้าดูเนียนใส เครื่องสำอางติดทนนาน ส่วนใหญ่กันแดดดีๆถึงจะใส่ค่ะ

Aluminium Hydroxide เป็นตัวช่วยลดเหงื่อและทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นค่ะ

เนื้อ Texture เนื้อครีมเป็นสีออกเนื้อๆ เวลาทาลงบนผิว รู้สึกว่าเกลี่ยแล้วมีความนุ่มของครีมและเกลี่ยได้ลื่นมากแล้วก็ให้สัมผัสฟีลแบบแป้งๆตอนท้าย ไม่ต้องตบแป้งเพิ่มเพื่อซับมันเลย เบาผิวดีค่ะไม่ค่อยเหมือนกันแดดทั่วๆไปที่จะทำให้หน้าเหนียวหนึบหนับ เวลาจะแต่งหน้าขั้นต่อไปก็ง่ายขึ้น เมคอัพติดทนกว่าเดิม เวลาใช้ก็ทาก่อนออกแดด 15 นาทีนะคะเพราะสารกันแดดก็ต้องใช้เวลาจัดระเบียบเรียบร้อยด้วยตัวเค้าเองก่อนเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

เนื้อครีมกลืนไปกับผิวมากเลย จขกท.แยกไม่ออกเลยระหว่างทากับไปทา ไม่ต้องกลัวหน้าลอยนะทุกคน

ความมัน ความมันคือ 10 10 10 ให้รูปพูดแทนเลยจ้า กระดาษซับมันแทบปลิว เพราะเนื้อครีมแทบจะกลายเป็นแป้งไปเลยเมื่อเกลี่ยเสร็จ

ราคา ขวด 15 กรัม 290 บาท แต่ถ้าขนาดพกพาไซส์จิ๋ว 4 กรัม 79 บาทค่ะ ส่วนตัวแล้วชอบแบบไซว์จิ๋ว พกง่ายเติมง่าย ใช้ง่ายด้วยเป็นแบบหัวแหลมๆ คอนโทรลการบีบได้ดีค่ะ

หาซื้อได้ที่   เว็บไซต์ของJolieHolly​​​​หรือตัวแทนจำหน่ายค่ะ

ผลลัพธ์   ก่อนเอามารีวิว โบกน้องก่อนไปไหว้พระ9วัดที่อยุธยามาค่ะ ใครเคยไปอยุธยาจะรู้ว่าแดดแรงมากกก ออกจากบ้านตั้งแต่ 7 โมง-4โมงเย็นเมคอัพยังเป๊ะอยู่เลยค่ะ เติมแค่ลิปสติกอย่างเดียว ไม่ทำให้หน้าเยิ้มเลย ชอบมากค่ะ เพราะขี้เกียจซับมันระหว่างวัน

การแพ้ ส่วนตัวไม่มีอาการแพ้แสบแดงใดๆค่ะ ปกติจะแสบกับพวกกันแดดง่ายมาก แต่ตัวนี้รอดค่ะ แต่จะต้องล้างหน้าให้ดีๆสำหรับกันแดดทุกแบรนด์เลย เพราะถ้าล้างหน้าไม่ดี จะกันแดดดีแค่ไหนก็มีเกิดสิวอุดตันแน่ๆค่ะ

หวังว่ารีวิวคงเป็นประโยชน์ให้คนที่สนใจหาครีมกันแดดดีๆติดตัวนะคะ หรือใครที่กำลังลังเลจะซื้อจะได้มีข้อมูลไว้ประกอบการตัดสินใจ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ^^

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย