How to style Black and white outfit

Khwan Tem

Khwan Tem

ดู Profile

สวัสดีคะสาวๆจีบันทุกคน เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงชื่นชอบการแต่งตัวโทนขาวดำกันไม่มากก็น้อย ทั้งง่ายกับการ mix and match และโอกาสต่างๆ วันนี้มีโอกาสได้ทำวิดีโอแนะนำการแต่งตัวโทนขาว ดำ มาให้สาวๆเป็นไอเดียในการแต่งตัวคะ

เริ่มต้นด้วยโทนขาวล้วน บางคนมักจะไม่ค่อยมั่นใจในการแต่งตัวโทนสีเดียว แต่ทางเราคิดว่าสีเดียวแต่งให้รอด การเลือกของมาแมตช์กันต้องไม่เล่นเยอะเล่นใหญ่ เน้นความเรียบแต่โก้ เลือกเสื้อเปิดไหล่ของH&M ตัวนี้ถือว่าเป็นbasis itemของแบรนด์นะคะ จะผลิตออกมาขายทุกปี กับกางเกงขายาวของUNIQLO ตัวนี้ก็เช่นกันคะ เลือกสีขาวครีมที่สีมีความใกล้เคียงกัน เครื่องประดับเน้นเรียบๆ สีขาวครีมเช่นกันคะ

White on white outfit ideas
"White on white outfit ideas"
?เสื้อเปิดไหล่เป็นไอเท็มที่แนะนำให้สาวๆมีติดตู้เสื้อผ้ากันไว้นะคะ
"?เสื้อเปิดไหล่เป็นไอเท็มที่แนะนำให้สาวๆมีติดตู้เสื้อผ้ากันไว้นะคะ"

Look ที่2 ทางเรายังคงอินกับเสื้อเปิดไหล่อยู่คะ เลือกที่จะมามิกกับกางเกงขาสั้นในวันสบายๆ ส่วนที่เลือกใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อให้ดูขายาวยิ่งขึ้นคะ ส่วนกระเป๋าและเครื่องประดับเราก็เลือกแบบคลาสสิคไอเท็มคุมโทนไว้ก่อนคะ

Black and white outfit
"Black and white outfit"
แว่นตาช่วยทำให้ทุกอย่างดูเป็นสาวมั่นขึ้นคะ
"แว่นตาช่วยทำให้ทุกอย่างดูเป็นสาวมั่นขึ้นคะ"

Look ที่3 ยังเป็นการมิกระหว่างขาวกับดำอยู่คะ เลือกที่จะหยิบกางเกงลายจุดมาใส่ก่อน โดยส่วนตัวชอบและคิดว่าน่ารักดี แล้วค่อยเลือกเสื้อcroppedสายเดี่ยว และเพื่อความสุภาพเราก็เลือกหยิบเสื้อสูทมาใส่ให้ดูแพงและเป็นทางการมากขึ้น กระเป๋าและเครื่องประดับเลือกแบบเรียบๆไม่แย่งซีนกางเกงคะ

การเลือกเครื่องประดับก็มีส่วนสำคัญในการแต่งตัวนะคะ ส่วนตัวชอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหรือสีเดียวกันคะ แต่ถ้าใครอยากโดดเด่นเลือกหนึ่งชิ้นมาตัดสีกันก็ไม่ผิดคะ
"การเลือกเครื่องประดับก็มีส่วนสำคัญในการแต่งตัวนะคะ ส่วนตัวชอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหรือสีเดียวกันคะ แต่ถ้าใครอยากโดดเด่นเลือกหนึ่งชิ้นมาตัดสีกันก็ไม่ผิดคะ"
Polka dots pants
"Polka dots pants"

Lookที่ 4 ยังเป็นกางเกงลายจุดคะมันเลือกยากเหลือเกินเลยจัดมาทั้ง2สีคะ คิดว่าใช้ในโอกาสต่างกันได้ ชุดนี้ดูทางการก็ได้ สบายๆก็ได้ ส่วนตัวชอบเสื้อ cropped แล้วยิ่งเปิดไหล่นี้ยิ่งมีแทบทุกสีก็ว่าได้ มันมิกแอนแมตช์กับกระโปรงก็ได้ กางเกงก็ดี ลุคนี้ทางเราเน้นหนักไปทางสีดำ สีดำซ้อนรูปร่างได้ดีคะ เครื่องประดับเน้นโทนสีดำดูเข้มๆน่าค้นหา

Look สุดท้ายแล้วคะ แน่นอนว่าต้องเป็นสีดำล้วนแน่นอนคะสาวๆ ทางเราเลือกใส่กระโปรง Pencil skirt แต่ก็ไม่ให้ความรู้สึกที่ทางการเกินไปเลยเลือกหยิบเสื้อซีทรูลายดาวเข้ามาแมตช์ ส่วนเครื่องประดับแน่นอนว่าต้องสีดำคะ

Black and black outfit
"Black and black outfit"
Pencil skirt ก็เป็นอีกชิ้นที่แนะนำให้ควรมีติดตู้เสื้อผ้าคะ จะทางใส่ทางการก็ได้ ใส่ไปเที่ยวก็ดูวินเทจ ความยาวกระโปรงไม่ควรเกินครึ่งแข้งคะ ใส่คู่กับส้นสูงยิ่งดูเย้ายวน^^
"Pencil skirt ก็เป็นอีกชิ้นที่แนะนำให้ควรมีติดตู้เสื้อผ้าคะ จะทางใส่ทางการก็ได้ ใส่ไปเที่ยวก็ดูวินเทจ ความยาวกระโปรงไม่ควรเกินครึ่งแข้งคะ ใส่คู่กับส้นสูงยิ่งดูเย้ายวน^^"

ปล. แฟชั่นไม่มีถูกหรือผิดนะคะ มันอยู่ที่คุณ ความสุขของเราเราสร้างเอง การแต่งตัวก็เช่นกัน สนุกกับการแต่งตัวและที่สำคัญขอแค่ให้ถูกกาลเทศะ และเคารพสถานที่เป็นพอคะ


หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นไอเดียและเป็นประโยชน์ต่อสาวๆที่ชอบการแต่งตัวโทนนี้อยู่นะคะ แล้วเจอกันใหม่คะ


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย