รวม ‘แป้ง’ ขั้นเทพ #เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

thebravebies

thebravebies

ดู Profile


ถ้าพูดถึงเรื่องแป้ง สาวๆ คงนึกถึง ' แป้งพัฟ ' เป็นอันดับแรกใช่มั้ยคะ เพราะแป้งพัฟถือเป็นไอเท็มที่สำคัญมากๆ เรียกได้ว่าขาดไม่ได้เลยแหละ วันไหนไม่ได้แต่งหน้ามาก็ไม่เป็นไรขอให้ได้ทาแป้งนิดๆ หน่อยๆ ก็ออกจากบ้านได้แล้ว!

กระทู้นี้ขอขยับขึ้นไปอีกสเต็ปเพราะเราจะมาพูดถึง ' แป้งขั้นเทพ มันคืออะไรยังต่างจากแป้งทั่วไปยังไงนะ?  วันนี้เบรฟจะพาสาวๆ ทั้งมือใหม่และมือโปรไปรู้จักกับแป้งที่ล้ำๆ กันค่า


ควรสอยมั้ยนะ ? 1. แป้งกระจายแสงให้เอฟเฟค


Hourglass Ambient Lighting Powder

มาเริ่มกันที่แป้งที่ตัวแรกกันเลยดีกว่า สำหรับแบรนด์ Hourglass เป็นแป้งที่สาวๆ กรีดร้องกันมากเว่อร์ว่าอยากจะจับจองเป็นเจ้าของ จะบอกก่อนว่าสำหรับเจ้าแป้งตัวนี้จะไม่ใช่แป้งฝุ่น หรือแป้งผสมรองพื้นที่เอาไว้เซ็ตเมคอัพนะคะอย่าเพิ่งเข้าใจผิด เพราะจริงๆ แล้วมันคือแป้ง Finishing Powder ใช้เพื่อให้หน้าของเราดูมีมิติมากขึ้น และทำให้หน้าดูไบร์ท มีออร่าขึ้นค่า
 
  • สูตร MOOD LIGHT เนื้อสีชมพู เหมาะสำหรับใช้ช่วงแสงยามบ่ายจะทำให้หน้าดูละมุนขึ้น
  • สูตร DIM LIGHT เนื้อสีขาว จะช่วยในการเบลอรูขุมขน
  • สูตร DIFFUSED LIGHT เนื้อสีครีม จะช่วยให้ใบหน้าดูโกลวขึ้น

โทนผิว/สีผิว     : ใช้ได้ทุกสภาพผิว
ราคา .             : ประมาณ 1,900 บาท
หาซื้อได้ที่        :  Sephora

2. แป้งเม็ดหลากสี เพิ่มความไบร์ท


Guerlain Meteorites Perles Illuminating Powder

finishing powder อีกตัวที่สาวๆ ควรมีไว้ในกรุ นั่นก็คือ แป้งของแบรนด์ Guerlain รุ่น Guerlain Meteorites Perles Illuminating Powder หรือสาวๆ มักจะเรียกกันว่า แป้งเม็ด จะมีความคล้ายแป้งไฮไลท์ สีสันมีความฟรุ้งฟริ้งสดใสเอาใจสาวๆ มากเว่อร์ ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า ชมพู ม่วง ส้ม ต่างๆ เม็ดสีพวกนี้จะเป็นตัวช่วยกระจายแสงให้หน้าดูไบร์ทขึ้น วิธีการใช้ก็ง่ายมากค่ะแค่ใช้แปรงมาปัดๆ ให้ทั่วหน้าก็จะได้ลุคฉ่ำๆ แล้ว


โทนผิว/สีผิว    : ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
ราคา              : ประมาณ 2,000 บาท
หาซื้อได้ที่       : Sephora และเคาน์เตอร์ 
Guerlain


3. แป้งผสมมิเนอรัล


MAC Mineralize Skin Finish Natural

แป้งตัวต่อมาเป็น " แป้งมิเนอรัล " ค่า ความพิเศษก็คือในตัวแป้งของเค้า จะมีสารบำรุงต่างๆ รวมถึงแร่ธาตุหลากหลายชนิดในตลับ จะให้ลุคที่ดูธรรมชาติ เบาสบายผิว ไม่หนักหน้า และยังเป็นการบำรุงไปในตัวด้วยค่า สาวๆ สามารถเติมระหว่างวันได้เพราะจะเป็นตัวช่วยให้เมคอัพของเราติดทนนานขึ้น ตอบโจทย์สาวๆ ที่ต้องการลุคผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติแต่ติดทนนานทั้งวันค่ะ


โทนผิว/สีผิว    :  ใช้ได้ทุกสภาพผิว
ราคา              :  1,350 บาท
หาซื้อได้ที่       :  ช็อป MAC ทุกสาขา

4. แป้งผสมสกินแคร์


Maquillage Snow Beauty skin care powder

สำหรับเจ้าตัวนี้จะเป็นสกินแคร์ในรูปแบบแป้งอัดแข็ง ตอนกลางวันเราจะใช้เป็นเมคอัพปกติ สามารถใช้เช็ตรองพื้นได้ แต่ตอนกลางคืนจะผันตัวเป็นสกินแคร์บำรุงผิว ที่ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีเมลานีน คือเราสามารถตบแป้งตัวนี้แล้วเข้านอนได้เลยค่าาา

เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบทาสกินแคร์หนักๆ หรือใช้ออยล์ทาก่อนนอนจนหน้าเยิ้ม แค่ตบด้วยแป้งตัวนี้ก็จะรู้สึกเบาสบายหน้ามากขึ้น ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันด้วยค่า เริ่ดเอาไปเลย 10 10 10 มันล้ำมาก การันตีความเริ่ดด้วยรางวัล Cosme ค่า


โทนผิว/ สีผิว    : ใช้ได้ทุกสภาพผิว
ราคา               : ประมาณ 1,800 บาท
หาซื้อได้ที่        : ญี่ปุ่น เท่านั้นค่า

5. แป้งทาก่อนเข้านอน


Suhada Kinenbi Bare Skin Day Skincare Powder

แป้งจากญี่ปุ่น Skin Care Powder แบรนด์ Suhada Kinenbi  ตลับจิ๋วสีม่วงพาสเทลคิ้วท์ๆ มงอันดับ 1 ลงไปตอนครึ่งปี 2018 ทำให้สาวๆ ที่ไปญี่ปุ่นต้องสอยมาครองรัวๆ เพราะนางดีมากเว่อร์ เป็นแป้งตลับอัดแข็งแบบไม่มีสีผสมชิมเมอร์เล็กๆ

เป็นแป้งที่สามารถทาแล้วเข้านอนได้เลยจ้าและมีการบำรุงผิวไปในตัว ระหว่างวันก็สามารถใช้ได้นะเออ เพราะจะทำให้หน้าดูไบร์ทขึ้น หรือจะใช้ทาเซ็ตเมคอัพก็ได้ค่า


โทนผิว/สีผิว    : ใช้ได้ทุกสภาพผิว
ราคา              : ประมาณ 390 บาท
หาซื้อได้ที่       : ตามร้านเครื่องสำอางญี่ปุ่น เช่น  Cosme , Matsumoto

6. แป้งฝุ่นโปร่งแสง

 
Canmake : Secret Beauty Powder

แป้งญี่ปุ่นต่อรัวๆ ต่อกันด้วยแป้งจาก แบรนด์ Canmake แป้งฝุ่นโปร่งแสงอัดแข็งไม่มีสี ไม่ผสมรองพื้น และมีผสมสารสกัดจากธรรมชาติ 5 ชนิดเลยค่าา เค้าใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ทั้งเช้า และก่อนนอน เนื้อบางเบาเป็นพิเศษ ปรับผิวเนียนใสขึ้น ช่วยเบลอรูขุมขน ปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม และสารดูดซับรังสียูวี สาวๆ แพ้ง่ายไม่ต้องห่วงเลยค่า ใช้ได้สบายมากก!


โทนผิว/สีผิว   : ใช้ได้ทุกสภาพผิว
ราคา             : ประมาณ 350 บาท
หาซื้อได้ที่      : เคาท์เตอร์ Canmake ทุกสาขา

7. แป้งเคลือบผิว เติมมิติให้หน้า


Banila Co Prime primer finish powder

มากันที่แป้งแบรนด์เกาหลีกันบ้างดีกว่าค่า แบรนด์ Banilo Co ก็มีแป้งแบบ finish powder ที่ทำให้หน้าเรามีมิติขึ้น มีส่วนผสมของ Glacial water, Celtic water และแร่ธาตุมากมายจาก Green clay ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น เนื้อแป้งจะค่อนข้างแห้งนะคะเพราะเค้าผสมไพรเมอร์ ทาไปแล้วจะรู้ว่ามันจะเคลือบผิวของเรา คุมมันได้ดี ช่วยอำพรางรูขุมขนได้ดีเลยค่าาา


โทนผิว/สีผิว   : เหมาะสำหรับผิวมันและผิวธรรมดา
ราคา             : ประมาณ 800 บาท
หาซื้อได้ที่      : ช็อป Banila Co

8. แป้งเพิ่มความโกลว์


Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder Glow

สำหรับแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้จะช่วยเพิ่มความโกลวให้ผิว ตัวแป้งเป็นเนื้อมุกมีประกายกลิตเตอร์ ส่วนผสมจะประกอบด้วยเพิร์ลพิกเมนท์ที่คัดสรรพิเศษถึง 5 ชนิด เพื่อช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ในการเซ็ตเมคอัพก็ได้ หรือจะใช้เป็นไฮไลท์ก็ได้นะ สำหรับแป้งตัวนี้ มีมาให้เลือก 2 เฉดสีด้วยกันค่ะ คือสี Translucent และ Translucent Medium Deep ทั้ง 2 สูตรสามารถใช้ได้กับสาวๆ ทุกสีผิวนะ ไปสอยโล้ด :D


โทนผิว/สีผิว    : สาวผิวขาว หรือสาวผิวสีก็ใช้ได้
ราคา              : 1,590 บาท
หาซื้อได้ที่       : เคาน์เตอร์ Laura Mercier ทุกสาขา

 9. แป้งปรับผิวใส ช่วยให้ดูเด็กลง


Kat Von D

แป้งฝุ่นผสมกลิตเตอร์ ที่ช่วยเซ็เมคอัพของสาวๆ ให้ติดทนมากขึ้น และยังช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น เนื้อละเอียดและบางเบา สามารถคุมมันได้ อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้เนียนเรียบและดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ Finish Look ที่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติมากค่าาา แต่ผิวก็ยังมีความฉ่ำๆ เบาๆ ไม่ได้ดูแมตต์เกินไป


โทนผิว/สีผิว   : ใช้ได้กับทุกสภาพผิว
ราคา             : 1,200 บาท
หาซื้อได้ที่      : Sephora ทุกสาขาบอกแล้วว่าเดี๋ยวนี้แป้งไม่ได้มีหน้าที่แค่คุมมันอีกต่อไป เพราะแป้งทำได้ทุกอย่างแล้วจ้าาา  #เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว  บอกเลยว่าต้องตามไปตำรัวๆ ว่าแต่...สาวๆ เคยใช้แป้งตัวไหนกันบ้าง เข้ามาแชร์กันได้นะจ๊ะ หรือถ้ามีแป้งตัวไหนที่เริ่ดกว่านี้ก็เข้ามาอวดกันได้เลยค่า รออยู่ อิอิ > <


Updated by Jeban team

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย