"เจ้คอนเฟิร์ม" สุดยอดน้ำหอมแห่งปี ที่น่าซื้อเป็นของขวัญ


มีใครเป็นเหมือนเจ้บ้าง จะเข้าเทศกาลปีใหม่ทีไรต้องกุมขมับทุกที เพราะปวดหัววุ่นวายกับการเลือกหาของขวัญเนี่ยแหละ คิดแล้วคิดอีกว่าจะซื้ออะไรดี แต่ๆๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะสาวๆ ระดับเจ้ทั้งที...มีทางออกดีๆ มาบอกกันอยู่แล้วค่า

เจ้มีลิสต์น้ำหอมสุดเลิฟจากการชวนแชร์หัวข้อ  "น้ำหอมที่ใช่ ใช้แล้วชอบ!" จากสาวจีบันมาบอก ให้ทุกคนได้ไปซื้อไปตำกันได้อย่างเต็มที่!!  ซื้อให้ตัวเองก็ดีหรือจะซื้อเป็นของขวัญก็ได้ รับรองผู้ได้รับจะต้องกรี๊ดดีใจทันทีที่เปิดกล่องอย่างแน่นอน :)เจ้คอนเฟิร์มเลยนะคะว่า.. กลิ่นน้ำหอมเนี่ยเป็นหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่สามารถดึงดูดคนได้ด้วยน๊าา ก็แหม...ใครๆ ก็ชอบคนตัวหอมๆ ป่ะ อิอิ และที่สำคัญกลิ่นน้ำหอมยังช่วยบ่งบอกบุคลิกของเราได้ด้วย เจ้ก็เลยขอรวบรวม ที่สุดของน้ำหอม ที่ "สาวจีบันคอนเฟิร์ม" แล้วว่ากลิ่นเริ่ดจริง อะไรจริง!! ใครชอบสายไหนหรือหาของขวัญให้เพื่อนคนไหนอยู่ เชิญเลือกได้เลยจ้าา

  • หอมกลิ่นดอกไม้ คล้ายอยู่ในสวน
  • หอมกลิ่นผลไม้ ผ่อนคลายสบายใจ
  • หอมสดชื่น ฉีดแล้วตื่นแน่นอน
  • หอมแบบหรูหรา หมาไม่กล้าเห่า
  • หอมแบบน่าเอ็นดู ฟีลลูกคุณหนูเบาๆ


น้ำหอมกลิ่นดอกไม้

 คล้ายอยู่ในสวน


สไตล์กลิ่นดอกไม้ ถือว่าเป็นกลิ่นยอดฮิตของสาวๆ เลยเนอะ กลิ่นหอมๆ ฟุ้งๆ แป้งๆ นิดหน่อยเข้ากันดีเว่อร์ ซึ่ง 5 ขวดนี้สาวๆ เค้าคอนเฟิร์มมาแล้วว่า ฉีดทีก็คือยกดอกไม้มาทั้งไร่ทั้งสวน ใครอยากมีลุคหวานๆ เดินผ่านแล้วชวนเคลิ้มก็ถือว่า อ่ะ...5 ขวดนี้ ตอบโจทย์
KENZO Flower ราคา 5,100 บาท
น้ำหอมดอกไม้แดงสุดฮิตที่เห็นหน้าเห็นตาบ่อยๆ สาวจีบันของเรา @Patchanee Deebankhlong บอกว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นหวานๆ ของดอกไม้ละมุนมากกกก แค่ฉีดนิดเดียวก็อยู่ได้ทั้งวัน เพราะหอมตลอดวัน และติดทนนานมากกก ฉีดแล้วผู้หลงแน่นอน อ๊ะ! ฟังประโยคนี้ต้องไปลองบ้างแล้วแหละ เผื่อมีคนหลง อิอิ

Chloé de Parfum  ราคา 4,365 บาท
น้ำหอมกลิ่นโปรดของใครหลายคน หรือที่เราเรียกหรือคุ้นหูกันดีกับชื่อ โคลเอ้โบว์ครีม  ซึ่งสาวจีบัน @khunkhnun ที่บอกเลยเป็นน้ำหอมกลิ่นโปรด เป็นกลิ่นที่ฉีดแล้วรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิง มีเสน่ห์ หรูหราน่าค้นหามาก เพราะผู้การันตีว่าชอบกลิ่นนี้มากๆ ด้วย และสามารถใช้ได้ทั้งกลางวัน และปาร์ตี้ในยามค่ำคืนนะจ๊ะ แหม...น่าสน

Chanel Gabrielle ราคา 4,500 บาท
หรูหราสุดอะไรสุดกับน้ำหอมของชาแนลทุกกลิ่น กลิ่นนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่คนรักน้ำหอมอย่างสาวจีบัน @beli_bell บอกว่าเป็นกลิ่นที่ใช้ทุกวันจริงๆ กลิ่นเค้าจะหอมแบบดอกไม้หลากหลายพันธุ์ หอมฟุ้งงงงง ชนิดที่ว่าฉีดทีหอมไปถึงเชียงใหม่!! เจ้ว่าต้องถูกใจสาวๆ สายหวานแน่นอน

YSL Manifesto ราคา 3,500 บาท

อีกหนึ่งน้ำหอมสุดฮิต ที่สาวจีบัน @annyladypink บอกว่าเป็นน้ำหอมที่ปลื้มที่สุด ฉีดน้ำหอมกลิ่นนี้ทีไรก็มีแต่คนทัก ถึงขนาดซื้อแล้วซื้ออีก! เพราะกลิ่นของดอกไม้หลายชนิด มันจะให้กลิ่นหอมหวานแบบละมุนๆ แต่ไม่เลี่ยนแถมแฝงความหรูหราไว้ด้วย และที่สำคัญคือติดทนยาวนานมากกก

Dior Jadore ราคา 5,900 บาท

เห็นแค่แพคเกจก็จ่ายเงินแบบไม่รอเงินทอนแล้วจ้าาาา ซึ่งสาว @namtan1818 sugar ของเราบอกว่า เป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นดอกกระดังงาผสมกับความเค็มของไอทะเลหน่อยๆ กลิ่นมันจะแบบเย้ายวนนิดๆ แต่คือแบบหอมไปสามบ้านแปดบ้านเลยจ่ะ!

หอมกลิ่นผลไม้ 

ผ่อนคลายสบายใจ


ใครอยากโดนกินมาทางนี้จ้ะ อิอิ กลิ่นฟรุตตี้ๆ แบบไม่ฉุนจมูก มันจะให้ความรู้สึกสนุกสนาน ร่าเริง แต่บางกลิ่นก็ให้ความสดชื่น ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้ บอกเลยว่าแต่ละกินน่าชวนชิมซะจริงๆ!!
Jo Malone English Oak and Redcurrant  ราคา 4,860 บาท
เชื่อว่าจะต้องเป็นแบรนด์น้ำหอมสุดโปรดของใครหลายคน เพราะมีหลายกลิ่นให้เลือก แต่กลิ่นนี้สาวจีบันคุณ @NickyOkawa บอกว่า เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์มาก คือมีกลิ่นของส้มแมนดารินแบบฉ่ำๆ ถึงแม้จะเป็นกลิ่นผลไม้แต่ก็ให้ความติดทนมากกกกก

BRAVO FITS Vasilisa Eau De Classy  ราคา 5,250 บาท

อีกหนึ่งน้ำหอมกลิ่นผลไม้ที่สาว @Moomew.ka แนะนำ เป็นกลิ่นผลไม้ที่ผสานความหวานของดอกไม้อยู่ด้วย เป็นการรวมตัวของ 2 กลิ่นที่ดีงามมากเว่อร์ จนน่าจะกลายมาเป็นกลิ่นโปรดของสาวๆ ในใจไม่ยากเลยจ้า

Chanel Coco Mademoiselle  ราคา 3,580 บาท

กลิ่นนี้ recommended โดยคุณ @kaowkaow และ @Miss Invisible ยกให้ Coco Mademoiselle เป็นน้ำหอมกลิ่นที่ชอบที่สุด คือกลิ่นเค้าจะหอมหวานแบบคุณหนู หวานนุ่มๆ แต่ไม่เลี่ยน ฉีดแล้วมีเสน่ห์ กลิ่นหอมแบบจางๆ มีกลิ่นออกแป้ง ผลไม้ และดอกไม้ ผสานกันกำลังดี ให้ความซับซ้อนที่มีเสน่ห์มาก โอ้ยยย อยากพุ่งไปซื้อด่วนๆ 

Soap & Glory Original Pink Parfum  ราคา 890 บาท

หนึ่งในน้ำหอมราคาน่ารัก หาซื้อง่ายตาม drug store มีโปรโมชั่นบ่อย ที่สาวจีบัน @Dara_17 บอกว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นออกแนวฟรุ๊ตตี้ มีกลิ่นหอมหวานผสมเปรี้ยวๆ  เป็นกลิ่นหอมที่ไม่ฉุน

Victoria's Secret Angel Gold  ราคา 1,890 บาท

แค่เห็นขวดก็กรี๊ดแล้ว เพราะหรูหรามากกกก รู้สึกถึงความเป็นนางพญา ที่บอกเลยว่าไม่ใช่แค่ขวดเท่านั้นที่ดูดี เพราะเรื่องกลิ่นคุณ @suchadapla03 บอกเลยว่าเป็นกลิ่นน้ำหอมฟรุ๊ตตี้สดใส ที่ผสานลงตัวกับกลิ่นดอกไม้ ไม่ฉุนจนเกินไป ให้ความเซ็กซี่ ขี้เล่น มีเสน่ห์ เย้ายวน โอ้โห!! จัดเต็มเว่อร์ บอกเลยว่าใช้กลิ่นนี้มีคนทักแน่นอนจ้ะ

หอมสดชื่น 

ฉีดแล้วตื่นแน่นอน


สาวๆ ที่เลิฟความเฟรช รักกลิ่นสะอาดต้องมาทางนี้ เพราะทั้ง 5 ขวดนี้ เป็นกลิ่นน้ำหอมสไตล์ที่สาวๆ ลุคสบายๆ จะต้องรักมากเป็นพิเศษ เพราะให้ความรู้สึกไม่ทางการมาก เหมาะฉีดได้ในทุกสถานการณ์ ไม่อาบน้ำแล้วมาฉีดน้ำหอมกลิ่นนี้ก็เหมือนคนสะอาดเลยอ่ะ เจ้พูดจริงง!!
Calvin Klein ck one  ราคา 1,920 บาท
น้ำหอมสุดฮิตที่เชื่อว่าเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างจะ Unisex ผู้หญิงใช้ได้ผู้ชายใช้ก็ดีย์ สาวจีบัน @Mini_Meen คอนเฟิร์มเป็นกลิ่นที่ไม่หวาน และไม่แมนจนเกินไป เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และยังติดทนนานพอสมควรเลย

Burberry Sport for Women  ราคา  1,150 บาท

อีกหนึ่งน้ำหอมที่ให้กลิ่นสดชื่น ที่คุณ @Katherine ยกให้เป็นกลิ่นโปรดที่ชอบใช้ฉีดในวันไปทำงาน ด้วยความที่เป็นกลิ่นไม่หวาน และไม่แมนจนเกินไป และยังเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว พร้อมลุยกับอะไรใหม่ๆ

Calvin Klein Eternity Air For Women  ราคา  1,890 บาท
มาอีกหนึ่งกลิ่นที่พลาดไม่ได้สำหรับแบรนด์นี้ เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สดชื่น ผ่อนคลายแบบสงบเรียบหรู ซึ่งสาวจีบันของเรา คุณ @noi_naja บอกว่าเป็นกลิ่นที่ผสานหอมหวาน แบบไม่ฉุนจนเกินไป และยังติดผิว ติดทนหลายชั่วโมงด้วยจ้า

Moschino Fresh Couture ราคา 3,600 บาท

น้ำหอมแพคเกจดีไซน์เก๋ เป็นขวดน้ำยาเช็ดกระจก ที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดแน่นอน แค่เห็นขวดเจ้ก็รู้สึกว่าได้กลิ่นความสะอาดแล้ว สำหรับสาวจีบัน @Inthiworn Masuk บอกว่า นอกจากจะตกเป็นทาสแพคเกจแล้ว หลังจากได้ฉีดใช้ก็บอกเลยว่ากลิ่นก็เริ่ด เพราะให้ความสดชื่นเฟรชๆ ใช้แล้วรู้สึกสะอาดขึ้นแม้ไม่อาบน้ำ!

Dolce & Gabbana Light Blue For Women  ราคา  1,950 บาท

ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมสดชื่น ที่สาวจีบันคุณ @belleati คอนเฟิร์มว่าเริ่ดจริง กับกลิ่นหอมสดชื่น ให้ความกระปรี้กระเปร่า และรู้สึกรีแลกซ์ ด้วยความที่ไม่ฉุนมากสามารถใช้ได้ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชายเลยล่ะค่ะซิส

หอมแบบหรูหรา 

หมาไม่กล้าเห่า


สวยเริ่ดเชิ่ดชอบความหรูหรา กลิ่นออกงานได้ไม่อายใครต้องมาทางนี้จ้ะ เป็นหมวดของกลิ่นสไตล์ผู้ดี๊ดี แค่แพคเกจก็ชนะเลิศด้านความหรูหรา ขอมอบมงให้กับกลิ่นนี้ไปเลย กลิ่นเค้าจะมีความลึกลับอยู่หน่อยๆ กลิ่นจะเน้นไปทางกลิ่นดอกไม้นิดๆ เซ็กซี่เย้ายวนหน่อยๆ อ่ะค่ะ...เซฟไปตำกันด่วน
Chanel Coco Mademoiselle ราคา 3,580 บาท
ที่สุดแห่งความหรูหรา เป็นน้ำหอมอีกหนึ่งกลิ่นที่สาวจีบันชื่นชอบ สำหรับกลิ่นนี้ สาวจีบันคุณ @Miss Invisible และ คุณ @kaowkaow บอกว่าเป็นกลิ่นหอมหวานที่ไม่ทางการ ให้ความเป็นผู้หญิงและเป็นผู้ใหญ่ กลิ่นหลักๆ จะออกไปทางแป้ง ผลไม้และดอกไม้ เพราะเป็นกลิ่นหวานนุ่มแต่ไม่เลี่ยน กลิ่นนี้เลิฟมากจริงอะไรจริงจ้า

YSL Black Opium Floral Shock  ราคา 4,760 บาท

แค่แพคเกจก็ชนะขาดความหรูหราแบบสุขุมนุ่มลึก ถึงขั้นที่ว่าคุณ @Mile Nuttha ออกปากเชียร์ขาดใจกับน้ำหอมกลิ่นนี้ เพราะเป็นกลิ่นหอมคล้ายๆ เมล็ดกาแฟ ที่ให้ความนุ่มนวลผสานกับกลิ่นของดอกมะนิลา ดอกส้ม วานิลลา และไม้หอม เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นที่ลงตัว ให้ความเป็นผู้หญิงที่น่าค้นหามากเว่อร์

Juicy Couture Viva La Juicy Gold Couture ราคา 4,200 บาท

คิ้วท์จริงอะไรจริงกับแพคเกจขวดนี้! แค่เห็นก็รู้สึกถึงว่าหรูหรามาก สาวจีบัน @
petchyb9496
 
ยกให้เป็นน้ำหอมกลิ่นโปรด ที่ให้ความหอมแบบหรูหรา เซ็กซี่ขี้เล่น ด้วยกลิ่นหอมหวานละมุนๆ ฉีดกลิ่นนี้แล้วอยากดมกลิ่นตัวเองทั้งวันแน่นอนจ้า อิอิ

Jo Malone Wild Bluebell Cologne  ราคา 5,400 บาท

อีกหนึ่งกลิ่นน้ำหอมจากแบรนด์สุดฮิต ที่คุณ @cattysunnyday ขอมอบมงให้เป็นน้ำหอมกลิ่นโปรด เพราะด้วยความสะอาด แบบสดชื่น แต่ให้ความหวานซ่อนอยู่ ฉีดแล้วรู้สึกเป็นผู้ดี แบบว่าดูแพงขึ้นสิบระดับเลยจ้า

หอมแบบน่าเอ็นดู 

ฟีลลูกคุณหนูเบาๆ


สาวๆ คนไหนที่อยากจะมีลุคแบบคุณหนูๆ ดูแพงแต่แฝงความขี้เล่น บอกเลยว่ามาถูกทางแล้วจ้า เพราะเจ้คัดจากสาวจีบันมาให้แล้วว่า ทั้ง 4 ขวดนี้เป็นกลิ่นที่หอมสะอาดๆ แต่ก็ยังมีกลิ่นหอมแบบสดใสๆ ที่ดูน่ารัก ดูน่าทะนุถนอมแฝงอยู่ อิอิ / เจ้ขอบวกหนึ่งเลยจ้าาา 
Chloe Love Story Eau Sensuelle ราคา 4,900 บาท
แพ้ทางน้ำหอมจากโคลเอ้จริงๆ โดยเฉพาะกลิ่นนี้ให้ความแพงอยู่ในตัว ซึ่งคุณ @Pang_Sugarrune บอกเลยว่าเป็นกลิ่นที่ชอบมากที่สุด เพราะนอกจากจะติดทนแล้ว ยังเป็นกลิ่นมีความหอมหวาน ไม่ฉุนเว่อร์ เหมาะสำหรับวันที่แต่งตัวลุคคุณหนูพร้อมจะออกไปเดทเลยล่ะจ้ะ อิอิ

Miss Dior Absolutely  Blooming ราคา 4,900 บาท

เห็นหน้ากันบ่อยจริงๆ กับน้ำหอมกลิ่นนี้จากดิออร์ เป็นกลิ่นน้ำหอมที่ผู้หญิงหลายคนรักมาก รวมถึงคุณ @toeybanarak ที่บอกเลยว่าเป็นกลิ่นละมุนนี ฉีดแล้วรู้สึกไฮโซมากเว่อร์ เพราะกลิ่นหอมจางๆ ได้กลิ่นแล้วผ่อนคลายไม่ฉุมจมูกให้เวียนหัว

Burberry London Women  ราคา 4,200 บาท
ไฮโซลูกคุณหนูมาก เป็นน้ำหอมอีกกลิ่นที่คุณ @Mook.ske คอนเฟิร์มว่าเลิฟจริง เพราะเป็นน้ำหอมที่ชอบที่สุดตลอดกาล ด้วยกลิ่นที่หอมหวานแต่ไม่ฉุน และมีเอกลักษณ์สุดๆ เรื่องของความติดทนไม่ต้องกังวลไว้ใจกลิ่นนี้ได้เลยจ้ะ

Burberry Brit for Women  ราคา 3,500 บาท

มาอีกกลิ่นแล้วจาก Burberry คุณ @ningningtyy ยกให้เป็นน้ำหอมที่ใช้แล้วชอบที่สุด ด้วยกลิ่นหอมหวานละมุน ออกวานิลลาเบาๆ ให้ความรู้สึกเหมือนขนมหวาน ได้กลิ่นตัวเองแล้วก็ชอบมากเว่อร์


เป็นไงกันบ้างจ้ะ กับน้ำหอมที่สาวๆ จีบันเอามาป้ายยาให้ได้ไปซื้อตามกัน / จดกันไว้หมดแล้วเนอะ อิอิ เพราะเจ้คิดว่า "น้ำหอม" เนี่ยก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีในการมองหาเป็นของขวัญ เพราะสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบของคนให้หรือคนที่ได้รับเลยด้วย จะซื้อจับฉลากก็ได้หรือซื้อให้คนรู้ใจก็ดี อิอิ


แต่อย่าลืมว่า "ถึงแม้จะฉีดน้ำหอมกลิ่นเดียวกัน แต่ก็ให้ผลลัพธ์ความหอมที่ไม่เหมือนกัน" นะจ๊ะสาวๆ  ดังนั้นเจ้แนะนำว่าก่อนจะซื้อไปเทสกลิ่นน้ำหอมที่เคาน์เตอร์โดยตรงก่อนดีกว่า ว่าเป็นกลิ่นที่ชอบและเหมาะกับเราจริงๆ ก็แหม...แต่ละขวดราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ เลยนะจ๊ะซิส ด้วยความหวังดีจากเจ้ เลิฟๆ :D

และสำหรับสาวๆ คนไหนใจดี อยากจะแชร์น้ำหอมกลิ่นเด็ด ให้กับสาวจีบันท่านอื่น ก็สามารถเข้าไปแนะนำได้ในช่องทาง User Review ของเราได้นะจ๊ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย