รีวิว 10 แชมพูแก้ผมร่วงแบบอยู่หมัด “ขอแชมพูแก้ผมร่วงได้ไหม? ในฐานะคนผมบางก็ได้ TT ”

34 33
หัวข้อกระทู้เหมือนจะขำ แต่ไม่ขำนะคะ แง TT คือ เราเป็นคนผมร่วงค่ะ ทั้งๆที่เมื่อก่อนไม่ได้ร่วงเลย เรียกว่า สุขภาพผมออกจะดีด้วยซ้ำ แต่ต้องมาพังเพราะพฤติกรรมตัวเอง เพราะว่าเราเป็นคนชอบทำสีผมค่ะ ชอบดัดผม เป่าผมด้วยความร้อนทุกวัน ทำติดต่อกันเป็นปี ผมก็เลยพังมาก ทั้งแห้งเสีย แตกปลาย และผมร่วง ซึ่งนี่คือ วิกฤติหนักของชีวิตแล้ว มันก็เลยทำให้เราต้องหันมาดูแลใส่ใจเส้นผมมากขึ้น จากเมื่อก่อนใช้อะไรก็ได้ เข้าร้านไปอบผมบ้าง ไม่ทำบ้าง ก็ต้องเริ่มดูแลอย่างจริงจังค่ะ

โดยวิธีของเราไม่ยุ่งยากเลยค่ะ มีแค่ 5 วิธีง่ายๆที่ทำเป็นหลักก็คือ
 
1.เลิกการทำสีผมค่ะ เลิกการย้อมเคมีใดๆ กลับไปย้อมดำเพื่อให้ผมดูสุขภาพดีและเป็นมิตรต่อเส้นผมที่สุดแล้ว
2. ตัดผมที่แตกปลาย ทีเสียออก ให้ผมดีๆได้งอกขึ้นมาใหม่แทนของเก่าที่เสียไปแล้วบ้างค่ะ
3.หยุดการใช้ที่หนีบผม การทำผม ลงแว็กซ์ต่างๆ เพราะการใช้สารเคมีมากๆคือ การทำลายเส้นผมค่ะ
4. ห้ามใช้ลมร้อนเป่าผม ให้ใช้พัดลมแทน หรือดีที่สุดก็คือ ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติค่ะ
5. ใช้แชมพูที่หยุดอาการผมร่วงแต่ก็บำรุงและฟื้นฟูสภาพหนังศีรษะไปด้วย ซึ่งวิธีนี้ล่ะค่ะ ที่เกี่ยวกับรีวิวของเรา
เพราะจากการที่ทดลองใช้แชมพูมายาวนานถึง 10 ขวด เราพบว่า แชมพูมีส่วนอย่างมากในการฟื้นฟูและดูแลผมเสียรวมไปถึงการหยุดผมร่วงด้วย แต่มันก็มีแชมพูที่วางขายเยอะแยะอยู่ในตลาด เราเลยอยากมารีวิวตัวที่เราได้ใช้แต่ละตัวให้สาวๆฟังว่า

ตัวไหนใช้แล้ว เป็นยังไงบ้าง หยุดผมร่วงได้จริงมั้ย แล้วช่วยบำรุงผมหรือเปล่า 
เผื่อจะเป็นตัวเลือกในการใช้แชมพูเพื่อแก้ปัญหาผมร่วงของสาวๆค่ะ   
Kok Liang Hair Darkening & Thickening Shampoo : เริ่มต้นขวดแรกด้วยคำที่ว่า เชื่อแม่ แม่บอกว่าดีค่ะ ฮ่าๆๆ แม่เราใช้แชมพูขวดนี้มานานมากแล้วพอรู้ว่า เรามีปัญหาผมเสีย ผมร่วงน้า เลยยกขวดนี้มาให้ใช้ เป็นแชมพูก๊กเลี้ยง ซึ่งมีส่วนผสมเป็นสมุนไพรจีน 4 ชนิดคือ โชวู จินเส็ง ใบแปะก๊วย และเห็ดหลินจือ ที่มีประสิทธิภาพเสริมสร้างให้เส้นผมที่บางแลดูหนาขึ้นทั่วทั้งศีรษะ เป็นสูตรสำหรับผู้มีปัญหาผมบางและช่วยให้ผมดกดำเงางามค่ะ

ระหว่างสระผม : เนื้อแชมพูมีสีเทา ค่อนข้างเหลว สระง่าย ฟองเยอะ ล้างออกก็ง่ายค่ะ แต่กลิ่นฉุนมาก เป็นกลิ่นสมุนไพรที่ค่อนข้างแสบจมูกเราเลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมยังร่วงเหมือนเดิม แล้วผมเราก็ยังแข็งมากด้วยค่ะ เพิ่งรู้ว่าต้องใช้คู่กับครีมนวดของเค้า ผมถึงจะนุ่มและดูดีขึ้นค่ะ

คะแนนความพอใจ : 2/5 ค่ะ หักที่ไม่ช่วยผมร่วง ทำให้ผมแข็งและมีกลิ่นฉุนค่ะ
BSC Falles Hair Reviving Shampoo : ตัวนี้เราซื้อมาเองค่ะ คือเสิร์ชหาคำว่า แชมพูสมุนไพรลดผมร่วง แล้วตัวนี้ก็ขึ้นมาเลย เราสนใจเพราะว่ามีส่วนผสมของผิวมะกรูดที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ และยังช่วยทำให้ผมไม่ขาดหลุดร่วงอีกด้วยค่ะ เป็นแชมพูสำหรับผมอ่อนแอและขาดหลุดร่วง และเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับผมธรรมดาและผมมันทั้งหลายค่ะ

ระหว่างสระผม : เนื้อแชมพูสีใส ฟองเยอะ และกลิ่นมะกรูดแรงมาก บางคนอาจจะชอบ แต่เราไม่ชอบค่ะ เราว่ากลิ่นมันแรงไป

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมหลุดร่วงน้อยลงค่ะ แต่ใช้เวลานานค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผล แล้วก็ทำให้ผมแห้งค่ะ แถมมีอาการคันหัวหน่อยๆด้วยค่ะ

คะแนนความพอใจ : 3/5 ค่ะ ช่วยเรื่องผมร่วงจริง แต่ทำให้ผมแห้งและคัน เราก็ใช้ต่อไม่ไหวค่ะ  
Bergamot delicate shampoo : หลังอกหักจากแชมพูสมุนไพร เราก็เบนเข็มมาแชมพูยา แชมพูเวชสำอางมั่งดีกว่า เพราะน่าจะแก้ปัญหาได้ตรงจุดกว่าค่ะ โดยเราเลือกเบอร์กาม็อทมาลองใช้เป็นตัวแรกค่ะ เพราะตัวนี้รีวิวแน่น และเชื่อว่า แชมพูยามันต้องได้ผลกว่าแชมพูธรรมดาแน่ๆด้วยส่วนผสมอะไรต่างๆก็น่าจะเข้มข้นกว่าค่ะ ซึ่งเบอร์กาม็อทขวดนี้เป็นสูตรสำหรับปัญหาผมร่วงและผมบางโดยเฉพาะค่ะ รวมไปถึงคนที่ทำสีผมหรือมีปัญหาผมต่างๆก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่า

ระหว่างสระผม : เนื้อสีเขียวอ่อน ค่อนข้างข้น กลิ่นหอมอ่อนๆเหมือนกลิ่นน้ำมันมะกอกที่ใส่ผม(ในความคิดเรานะ) เวลาล้างออกต้องลูบผมให้ทั่วๆค่ะ เพราะเนื้อค่อนข้างเข้มข้นเลยอาจจะทำให้ล้างออกไม่หมดค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ : ใช้แล้วผมแห้งมากค่ะ แต่ช่วยเรื่องผมขาดหลุดร่วงได้ดี เราใช้ไปหลายเดือนอยู่ค่ะ กว่าจะเห็นผลก็ต้องใจเย็นนิดนึงนะคะ ส่วนอื่นๆก็ทำให้ผมมันน้อยลงและไม่ค่อยคันด้วยค่ะ

คะแนนความพอใจ : 3.5/5 ค่ะ ไม่น่าทำให้ผมแห้งเลย ไม่งั้นใช้ดีมากแน่ๆ
Sebamed Anti-Hairloss Shampoo : เป็นแชมพูยายี่ห้อเวชสำอางอีกตัวที่เราไว้ใจค่ะ เพราะเราเคยลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเซบาเมดหลายๆตัวแล้วดีมากค่ะ พอมาถึงตาแชมพูลดผมขาดร่วงเราจึงอยากลองใช้บ้างค่ะ ซึ่งขวดนี้เป็น แชมพูสระผมสูตรอ่อนละมุน เพราะมีคุณสมบัติค่า pH 5.5 ที่ถือว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบางที่สุด และช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มกันหนังศีรษะตามธรรมชาติ ปราศจากสารสบู่และความเป็นด่าง ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง และเหมาะกับทุกสภาพเส้นผมมากๆเลยค่ะ

ระหว่างสระ :  เป็นเนื้อเจลสีใส เนื้อค่อนข้างเหลว ฟองน้อย ล้างออกง่าย และกลิ่นเองก็หอมนุ่มๆ สระแล้วชอบกลิ่นมากค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมมันน้อยลงค่ะ ไม่ค่อยทำให้ผมแห้ง ส่วนผมก็ยังร่วงอยู่แต่ร่วงน้อยลง เราไม่ได้ใช้ขวดนี้นานเพราะหลังสระรู้สึกแสบๆแถวบริเวณกกหูกับต้นคอค่ะ ทนใช้ได้ไม่นานจริงๆ

คะแนนความพอใจ : 3.5/5 ผมไม่แข็งแล้วก็มันน้อยลงแต่เราว่าไม่เหมาะกับคนที่หนังศีรษะที่แพ้ง่ายๆนะคะ และราคาต่อขวดก็แพงด้วยค่ะ (ตั้ง 780 บาทแน่ะ)  
Eucerin Dermocapillaire Thinning Hair Shampoo : เราซื้อขวดนี้มาใช้หลังจากแพ้เซบาเมดค่ะ เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบาง ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะมีสุขภาพดีขึ้น ผ่านการพิสูจน์ผลแล้วว่า อ่อนโยนและปลอดภัย แม้หนังศีรษะที่บอบบางหรือมีปัญหา ซึ่งตอนซื้อเราก็หวังว่าจะไม่แพ้แบบเซบาเมดนะคะ แต่โชคดีที่แทบไม่มีใครรีวิวว่าแพ้เลยค่ะ

ระหว่างสระ : เนื้อแชมพูสีขาว มีกลิ่นหอม แต่ฟองน้อยมาก เซ็งมากที่เวลาใช้ต้องบีบเยอะๆอีกแล้ว แต่ดีที่ขวดนี้ไม่แพงเท่าเซบาเมดอ่ะ (ขวดนี้ 265 บาทค่ะ)

ผลลัพธ์หลังใช้ : ใช้แล้วผมร่วงเต็มเลย แถมผมยังร่วงเยอะมว๊ากกกกกก ไม่โอเคอย่างแรง!

คะแนนความพอใจ : 2/5 ให้คะแนนเพราะเนื้อแชมพูหอมและหลังสระผมไม่แห้งมาก แต่อย่างอื่นคือ สอบตกหมดค่ะ
SMOOTH E Purifying Shampoo : แชมพูตัวนี้รีวิวแน่นเชียวค่ะ ทั้งบล้อกเกอร์ทั้งสาวๆก็รีวิวว่า ใช้ดี ไม่ระคายเคือง แถมยังหยุดผมร่วงได้ดีอีกต่างหาก เราเลยตัดสินใจไม่ยากที่จะซื้อมาลองใช้ เพราะ อยากให้ผมหยุดร่วงและอยากให้ผมสุขภาพดีขึ้นค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรที่แก้ปัญหาผมร่วงตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้และช่วยบำรุงไปในคราวเดียวกันค่ะ แนอกจากนี้ยังปราศจากซิลิโคนและพาราเบนซึ่งเป็นสาเหตุของการระคายเคืองและการอักเสบของหนังศีรษะด้วยค่ะ

ระหว่างสระผม : เนื้อแชมพูสีขาว ค่อนข้างเหลว ฟองไม่ค่อยเยอะ แล้วเราผมหยักศกด้วยทำให้เวลาใช้ต้องบีบเยอะๆ แอบเสียดายเนื้อแชมพูเลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมยังร่วงเหมือนเดิม แถมผมมันด้วย ดีอย่างเดียวคือ ไม่คันค่ะ เพราะเป็นเวชสำอางเลยไม่ทำให้แพ้มั้งคะ

คะแนนความพอใจ : 2/5 ไม่ได้ดีอย่างที่คิด แอบผิดหวังเบาๆ  
Loral Paris Elseve Fall Resist 3X : พอกันทีกับแชมพูยา เราคงไม่ถูกโฉลกกันมั้งนะ แงงง งั้นมาลองใช้แชมพูที่มีวางขายตามห้างทั่วไปดีกว่าค่ะ ตัวแรกเราขอลองของลอรีอัลเลย เพราะการใช้แชมพูยาทำให้ผมเราแข็งกระด้างและไม่หอมเลยค่ะ แต่แชมพูของลอรีอัลจะขึ้นชื่อเรื่องความหอมและผมนุ่มมากเราก็เลยซื้อมาใช้ค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรลดผมขาดหลุดร่วงตั้งแต่โคนจดรปลายโดยเป็นสูตรพิเศษของทางลอรีอัลที่จะบำรุงลำ้ลึกไปถึงภายในด้วยค่า

ระหว่างสระ : เนื้อแชมพูสีขาวมุก ฟองเยอะมาก และกลิ่นหอมมากค่ะ หอมเหมือนกลิ่นดอกไม้ แล้วหอมจริงแบบหอมติดผมไปทั้งวันเลย

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมนุ่มมาก ไม่แห้งชี้ฟู และหอมมากค่ะ ผมที่ร่วงก็น้อยลงค่ะ แต่ยังต้องใช้นานหน่อยค่ะกว่าจะเห็นผลเรื่องนี้

คะแนนความพอใจ : 4/5 ขวดนี้ใช้ดีเลยนะ แต่ถ้าใครผมร่วงแบบหนักมาก เราว่าก็ต้องใช้เวลานานหน่อยอ่ะ เพราะเราไปใช้หมดไป 1 ขวดแล้ว ผมก็ยังมีแอบๆร่วงอยู่บ้างค่ะ  
Yves Rocher Purity Purifying Shampoo : ขวดนี้มีคนรีวิวไว้เยอะมากๆ ว่าใช้ดีและหาใช้ยากมากค่ะ แต่โชคดีที่แถวบ้านมีช็อปอีฟโรเชอร์อยู่แล้วมีขวดนี้พอดีเลยหามาใช้ได้ เป็นแชมพูที่สูตรปราศจากสารซิลิโคน เหมาะสำหรับผมมัน มีส่วนผสมหลักคือ ตำแย ที่จะช่วยลดความมันและปัญหาผมลีบแบน ทำให้ผมนุ่มสวย เงางาม และที่สำคัญ ไม่มีพาราเบนและการแต่งสีใดๆเลยค่ะ

ระหว่างสระ : เนื้อแชมพูสีใสๆ ฟองน้อย แทบไม่มีเลย และกลิ่นเหม็นเขียวมาก ย้ำว่า มาก! เหมือนเราเด็ดใบไม้มาบี้สดๆอ่ะ ฮือออ นี่ไม่ชอบกลิ่นเลย เหมือนบนหัวปลูกต้นไม้ไว้เลยอ่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมมันน้อยลงมากๆค่ะ แล้วผมก็นุ่มขึ้นด้วย เสียอย่างเดียวเรื่อง ผมร่วงที่เราต้องการไม่เห็นผลเลยแฮะ

คะแนนความพอใจ : 2.5/5 ไม่ช่วยเรื่องผมร่วงและกลิ่นไม่น่ารักเลย หักคะแนนอย่างแรง  
Regro Hair Protective Shampoo For Lady : ตัวนี้ก็ติดรีวิวที่คนผมร่วงหลายคนแนะนำค่ะว่า ใช้แล้ว ผมร่วงน้อยลงแถมยังใช้ได้กับทุกสภาพหนังศีรษะเพราะเป็นเวชสำอางด้วย ซึ่งเราซื้อมาใช้หลังจากใช้ลอรีอัลแล้วยังรู้สึกไม่พอใจกับปัญหาผมร่วงทีไ่ด้เลยหายาสระผมขวดใหม่มาใช้ค่ะ ก็ได้ขวดนี้มา เป็นสูตรป้องกันผมร่วง ลดการหลุดร่วงและรักษาเส้นผมให้แข็งแรงพร้อมผสมมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ทำให้นุ่มสลวยด้วยค่ะ

ระหว่างสระ : เนื้อแชมพูเป็นสีเขียวใสๆ เนื้อค่อนข้างเหลว สระได้ทั่วศีรษะ ฟองเยอะมาก และล้างออกง่ายด้วยค่ะ ที่สำคัญหอมมากๆด้วย เป็นหอมกลิ่นดอกไม้อ่อนๆแต่ติดผมทั้งวันเลย

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมนุ่มมากค่ะ ไม่ชี้ฟู เรียบตรงอย่างที่เคยเป็นก่อนผมจะเสียเลยค่ะ ผมที่ร่วงก็น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด คาดว่า ถ้าใช้ไปเป็นระยะเวลานานกว่านี้จะต้องรักษาอาการผมร่วงได้ดีขึ้นแน่ๆค่ะ

คะแนนความพอใจ : 5/5 เป็นอีกขวดที่เราแนะนำเลยค่ะ ใช้ดีมาก ตอนนี้ก็ใช้ประจำอยู่ด้วย  
Johnson’s Active Kids Shiny Drops Shampoo : ขวดสุดท้ายแอบแหวกแนว เพราะเราแอบอยากลองค่ะ ซึ่งจริงๆสูตรนี้ไม่ได้เป็นสูตรลดผมขาดหลุดร่วงโดยตรงหรอกค่ะ แต่เพราะเป็นแชมพูเด็กและอ่อนโยนจึงน่าจะช่วยลดสาเหตุจากสารเคมีต่างๆและถนุถนอมหนังศีรษะเป็นอย่างดี แถมสูตรนี้ยังไม่ทำให้ผมแห้งเพราะผสมน้ำมันอาร์แกนออยล์จึงให้ผมชุ่มชื้นขึ้นมากกว่าแชมพูเด็กทั่วไปด้วยค่ะ

ระหว่างสระ : เนื้อแชมพูสีขาวมุก กลิ่นหอมมาก หอมแบบดอกไม้อ่อนโยน แต่ฟองน้อยค่ะ เนื้อแชมพูก็ไม่ค่อยแตกตัวทั่วหนังศีรษะด้วยค่ะ เป็นอีกขวดที่เวลาใช้เราต้องบีบให้เยอะๆค่ะ

ผลลัพธ์หลังใช้ : ผมนุ่มขึ้นค่ะ และหอมมากด้วย ที่ตกใจมากคือ ขวดนี้ก็ช่วยเรื่องผมร่วงด้วยนะคะ! คือ ผมเราแอบสังเกตว่า มันร่วงน้อยลงถึงจะไม่เห็นชัดแต่ก็พอดูออกค่ะว่า ผมร่วงน้อยลงจริงๆ

คะแนนความพอใจ : 4/5 มาเหนือความคาดหมายใช้ดีมาก ใช้บ่อยมาก แต่หักคะแนนตรงเวลาใช้ต้องบีบเยอะๆ มันก็จะหมดเร็ว ฮ่าๆๆๆๆ
 สรุป แชมพูหยุดผมร่วงที่ดีที่สุดสำหรับเรามีด้วยกัน 3 ตัวค่ะ   
ใช้ดีที่สุดคือ รีโกรค่ะ รองลงมาเราให้จอห์นสันและลอรีอัลค่ะ 
เพราะนอกจากผมจะไม่ร่วงแล้ว ยังนุ่มและหอมอีกด้วย :)
จบแล้วค่ะ สำหรับรีวิวของเรา ตอนนี้ผมก็ร่วงน้อยลงแบบมากๆๆๆแล้ว และกำลังค่อยๆดีขึ้น คือ สบายใจมากๆ ถึงจะเสียเงินเยอะแยะกว่าจะเจอแชมพูที่ถูกใจแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ะ เพราะตัวเองก็คงไม่มีปัญญาไปเข้าคลีนิกปลูกผมคอร์สราคาหลายแสนแน่นอน ฮ่าๆๆๆๆ

ก็หวังว่า รีวิวตัวนี้จะทำให้สาวๆเจอแชมพูดีๆสักขวดที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางได้นะคะ 
แล้วก็อย่าลืมทำตามข้อแนะนำข้างต้นของเราด้วยนะคะ
ผมจะได้ไม่ร่วงและมีสภาพที่ดีขึ้นไวๆค่ะ :3


วงกลมกลม

วงกลมกลม

FULL PROFILE