BB ครีมในดวงใจ ได้งานผิว ทาแล้วเนียน ไม่มีโป๊ะ

Morning_Sundayy

Morning_Sundayy

ดู Profile

สวัสดีค่าาาาาสาวๆ เนื่องจากความว่างที่พอมีและไม่ขี้เกียจ วันนี้เราเลยอยากจะมารีวิว BB ในดวงใจของเราที่เราใช้มาแล้วไม่โป๊ะแน่นอน!! แถมราคาทั้ง 5 นางที่เลือกมารีวิวนี้คือราคาแบบจับต้องได้ สาวๆ หาซื้อใช้กันได้สบายๆ เลยล่ะค่ะ แต่ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่าเราเป็นคนที่ผิวค่อนข้างดีและค่อนข้างขาว ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมาย มีรอยสิว รอยจุดด่างดำ รอยกระ ฝ้าจากแดดบ้างเป็นธรรมดาตามวัย 555 ...อ่ะตามมาดู ไม่พูดเยอะเจ็บคอ!!
3CE back to baby bb cream ปริมาณ 30ml (ราคาประมาณ 700 บาท) อันย๊องงงง เริ่มกันที่ตัวแรก BB สัญชาติเกาหลี แบรนด์นี้มาดังในไทยซักพักใหญ่ละนะ แต่เราได้มาจากเกาหลีราคาก็เลยดีกว่าซื้อที่ไทย 555  ด้วยความอยากลองแค่นั้นแหละเลยพานางกลับไทยมาด้วย ปรากฎว่า เอ้อ..ก็รอดอยู่นะ... แต่ข้อเสียอย่างนึงคือมีสีเดียวนะจ๊ะสาวๆ (แล้วฉันเลือกอะไรได้มั้ยยย 555) ตามชื่อนางก็คือ back to baby ทาแล้วรู้สึกเหมือนผิวกลับไปเป็นเด็กงี้ !! สีนางเหมือนสีผิวออกเนื้อๆ นวลๆ ค่อนข้างสว่าง เราว่าเหมาะกับชะนีผิวขาวหรือค่อนไปทางขาวนะ เนื้อนางเกลี่ยง่ายดี แห้งเร็วอยู่นะ ส่วนการปกปิดรอยสิวรอยดำก็ถือว่าดีพอสมควรเลย ส่วนการคุมเราว่ากลางๆ นะ เป็นอีกตัวเลือกนึงที่ดีสำหรับสาวผิวขาว ฟันเฟิร์มค่ะ!!
Za TRUE WHITE EX BB CREAM SPF50+ PA+++(ราคา 279 บาท) ตัวที่สองนี่เป็นอีกหนึ่งในดวงใจใช้มาหลายหลอดแล้วค่ะ ทั้งราคาน่าคบหา และคุณภาพเริ่ดดด !! นางเป็นบีบีครีมที่เนื้อเบาดี ทาลงไปแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ แล้วก็ไม่หนักหน้า ซึมเร็วดีด้วย ส่วนเรื่องการปกปิดจุดด่างดำสำหรับเราเราว่าโอเคเลยล่ะ ที่สำคัญทาไปแล้วเรารู้สึกว่าหน้าดูชุ่มชื้นเหมือนนางช่วยบำรุงผิวเราจากข้างในจริงๆ ด้วยอ่ะ หน้าดูเนียนกระจ่างใสขึ้นเยอะ ทาไปแล้วตบๆ แค่แป้งเด็กหน้านี่ก็เป๊ะปังวังเว่อร์ขึ้นมาเลย นางเคลมตัวเองว่าทำให้ผิวดูเรียบเนียนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง แต่สำหรับหน้าเรานี่เราว่าอยู่ได้ยันดึกดื่น หน้าไม่ดรอป ไม่โป๊ะแน่นวลลลลลลค่าาา
Bioré UV AQUA Rich Watery BB 3D Effect SPF 50 PA+++ (375 บาท) สำหรับ BB ของ Biore นางนี้ นางเรียกตัวเองว่าเป็นครีมกันแดดเนื้อ BB งงมะ จริงๆ สำหรับเราก็คือ BB นั้นแหละ..ทำออกมาสีเดียวอีกแล้วจ่ะ 555 สีค่อนข้างสว่างเราว่าออกโทนแบบอมส้มนิดๆ คล้ายๆ สีที่หลอดอ่ะ เนื้อครีมก็ไม่ได้หนักมาก เราชอบตรงที่ทาไปเกลี่ยไปแล้วทำให้หน้าเราดูสว่าง ดูผ่องดี แต่ไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ เหมือนเน้นหน้าสว่าง โชว์ผิวมากกว่า ตกบ่ายก็มีแอบมันวาวบ้างอะไรบ้างเหมือนกัน แต่ไม่ได้มากมายอะไร ซับเบาๆ ละก็โออยู่ 55 แต่ถ้าสาวๆ คนไหนต้องการการปกปิดขั้นกว่า หรือขั้นสุดเราว่าตัวนี้ไม่เหมาะ ข้ามไปจะได้ไม่โป๊ะเนอะ !!
BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++ (ราคา 389 บาท) นางนี้เป็น BB สัญชาติไทยตัวเดียวเลยที่เราเคยใช้ ซึ่งแบรนด์นี้เค้าเคลมเรื่องสิวอยู่แล้ว ช่างพอเหมาะพอดีกับหน้าเราตอนนั้นมีสิวเห่ออ..ก็เลยลองเสิร์ชหาจนได้มาเจอนาง ที่นางเคลมตัวเองว่าเหมาะสำหรับคนเป็นสิวและไม่ทำให้ผิวอุดตัน อ๊ะก็ลองซะหน่อยยยยซิ ก็ถือว่าดีนะช่วงเป็นสิวแล้วใช้ ก็ไม่ได้ทำให้สิวเห่อมากขึ้นอ่ะ 555 เนื้อ BB สีค่อนข้างเข้มถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น เราว่าเค้าคงตั้งใจทำมาให้เหมาะกับสีผิวหน้าของชะนีไทยแหละค่ะ เห็นสีเข้มๆ แบบนี้ แต่พอทาลงบนหน้าก็กลืนกับสีผิวโอเคนะ การปกปิดรอยดำรอยแดงสิวก็ได้ระดับนึง เอาเป็นว่านางนี้เราแนะนำสำหรับคนที่มีสิวละอยากใช้ BB ละกานนน
WELCOS NO MAKEUP FACE BB WHITENING SPF30 PA+ (ราคา 450 บาท) มาถึงตัวสุดท้าย สาวๆ คงแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักนาง WELCOS สีทองตัวนี้ เค้าเรียกกันว่า BB เทพ เราได้ลองใช้เราว่ามันปกปิดดีมาก เนื้อครีมดูเมือนจะหนา แต่พอทาลงไปไม่หนานะ แป๊บๆ ซึมลงผิวหน้าละค่ะ แต่อย่าโบกหนักมือไปแล้วกันนะสาวๆ เกลี่ยดีๆ ก็เนียนกริบ แล้วมันก็ทำให้หน้าผ่องขึ้นจริงๆ สำหรับเราเราว่าทาแล้วหน้าไม่เทา ไม่ลอยนะ เพราะเคยอ่านหลายคนที่รีวิวตัวนี้บอกว่าทาแล้วหน้าเทามั่ง วอกมั่ง ลอยมั่ง แต่เราไม่เป็นแฮะ มันโอเคมาก แต่ในเรื่องของการคุมมันนั้นนนน 555 ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับไหลเยิ้ม แลดูเป็นลุคดิวอี้ๆ ไปค่ะ มีไว้ในครอบครองไม่ต้องกลัวโป๊ะ
เอาล่ะค่ะ ครบหมดละ 5 ตัวที่เป็น BB Cream ในดวงใจของเราซึ่งแต่ละนางก็มีข้อดี ข้อเสียต่างกันไป หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ชะนีน้อยใหญ่กันบ้างนะคะ ขอขมวดปมสั้นๆ อีกทีถ้าสำหรับเราหน้ากระจ่างใส ดูมีออร่ายกให้ Za TRUE WHITE EX BB CREAM SPF50+ PA+++ กับอีกตัวถ้าเน้นปกปิดต้อง WELCOS เลยค่ะ หากสาวๆ มีข้อคิดเห็นหรือแนะนำอะไรก็เอามาแชร์แลกเปลี่ยนกันบ้างนะคะ จะได้หน้าเนียนใส ไม่โป๊ะไปด้วยกัน ที่สำคัญอยากให้ดูลักษณะผิวหน้าของตัวเองเป็นหลัก แล้วเลือกใช้ BB ที่เหมาะกับตัวเองจะดีที่สุด “ชะนีอย่างชั้นจะไม่มีวันหน้าโป๊ะ” ท่องไว้ 555 วันนี้ไปนอนละน้าาาา บายย!!! 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย