ลองให้รู้ DD CREAM DONGBAEK ของถูกในตำนาน ช่วยให้หน้าปั๊วะปังทำได้จริง ๆ หรอ?

Up to Me Review

Up to Me Review

ดู Profile

เห็นเดี๋ยวนี้เค้าฮิตครีมซอง ๆ กันจุงเบยยยย ทั้งสกินแคร์ เมคอัพมีหม๊ดดดดด ขายกันตาม 7 – 11 ทุกสาขากันเลยทีเดียวเชียว เรามันก็มนุษย์สะดวกซื้อ ผ่านไปเห็นบ่อย ๆ เดินโฉบโซนครีมซองก็บ่อย ๆ ก็เลยลองหยิบน้อง DD CREAM DONGBAEK ซองดำ ๆ ตัดกับดอกกุหลาบเกาหลีสีชมพูหวาน ๆ (ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาเค้าว่างี้) ชอบอยู่นะ สวยดี ไปเกาหลียังไม่เคยเห็นของจริงเลย ซองดำ DD CREAM ตัวนี้หยิบมาลองเพราะเห็นรีวิวเยอะเหลือเกินจ้ะ จนงงใจว่าดีจริง ๆ อ่อ แค่ไม่กี่บาทเนี่ย สาวกเคาน์เตอร์แบรนด์แบบเราคันมือเลยอ่ะ อยากลอง ๆ ฮ่า ก็ไปคว้าหมับบบบในราคา 49 บาทไทยไม่มีปัดเศษใด ๆ
DD CREAM DONGBAEK = ทา Makeup Base + Foundation + Sunblock (SPF 50 PA +++) + Moisturizer 

มาเข้าใจตัวย่อ DD CREAM กันสักนิสสสส
เพราะตอนนี้ก็ออกมามากมายเหลือเกินทั้ง CC BB DD ลามไปยัน EE อนาคตเราว่ามียัน ZZ แน่นวลลลล (เมคอัพเดี๋ยวนี้ไปไกลจังเลยจ้ะพี่บัวลอยจ๋า น้องตามไม่ทันล้าวววว)
DD เค้าย่อมาจาก Daily Defense คือช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และมีบำรุงในตัวที่เน้นเรื่องริ้วรอย ส่วนผลลัพธ์ด้านเมคอัพอื่น ๆ ที่แตกต่างจาก AA BB CC EE เค้าบอกว่า DD จะช่วยเรื่องการปกปิดที่บับบบดีมากเว่อร์ อันนี้เว่อร์มั้ย ไม่รู้มาลองดูกัน สำหรับเราอาจไม่เห็นผลมากอ่ะ เพราะหน้าไม่ค่อยมีพวกรอยดำ เราเน้นรีวิวเรื่องความเนียน ใส และความเป็นงานผิว รวมถึงติดทนแล้วกันเนอะ
โชว์หน้าสด ๆ กันไปเลยจ้ะ แต้ม 5 จุด ทั่วใบหน้า จะใช้นิ้ว หรือแปรงก็ได้ตามสะดวก แต่เราขอใช้แปรงหัวตัดสารพัดประโยชน์ที่เอาไว้เกลี่ยได้ทุกสรรพสิ่งบนใบหน้าตั้งแต่ Makeup Base ยัน Highlight และ Shading อ่ะแกร๊ ชอบมากกก

อ่ะ ๆ ตัดภาพกลับมาที่น้อง DD CREAM DONGBAEK
หลังแต่งเสร็จใหม่ ๆ เพื่อจะออกไปทำธุระเลยจ้ะ ดูเนียน ๆ สดใส งานผิวฟรุ้งฟริ้งดีแท้
  • ความเกลี่ยง่ายให้ 4.5  ละมุนผิวเลย ไม่เป็นคราบ อาจจะต้องรีบเกลี่ยหน่อยด้วยความว่าซึมดี มีความ Moisturizer บำรุงผิว พอลงผิวแล้วเหมือนน้องรีบอยากทำงานบำรุงผิวอ่ะ เข้าใจเราป่ะ ฟีลว่าพร้อมจะหายตัว เลยควรรีบเกลี่ยให้ทันความขยันของน้องเค้า ฮ่า เลยขอหักความรีบนี้ 0.5 นะจ๊ะ
  • ความเด้งนุ่มของผิวให้ 5  เพราะทาเสร็จแล้วหน้าดึ๋ง ๆ ดีเลย เสมือนได้รับการบำรุง
  • ความงานผิวเนียน ๆ ที่เหมือนแม่ให้แม่ให้ 5 ดูเนียนใสดีจริง ๆ ยิ่งคนไม่มีปัญหาผิวนะเราว่าต้องชอบ แต่งแบบ Everyday Look ใส ๆ แอ๊บหนุ่มได้เลยอ่ะ อันนี้พูดจริง
  •  ความปกปิดเราให้ 4 ด้วยว่าไม่ได้เป็นคนมีปัญหาผิวขนาดนั้นอาจชี้ชัดไม่ได้จ้ะ แต่ก็ปรับพวกรอยคล้ำใต้ตาได้ระดับนึงเลย ถือว่าผ่าน
เตรียมตัวออกไปเดินเล่นจ้ะ นี่คือชุดจ่ายตลาด หากับข้าวยามเย็นจ้ะ อิอิ
เดินกระทบแดดช่วงสี่โมงกว่า ๆ ที่ยังร้อนแรง ก็ยังโอเครอยู่นะ
งานแสงธรรมชาติก็รอด ไม่ตายจ้ะ
ซูมผิวที่เหงื่อออก เวลาออกมาที่แจ้ง หรือเดินที่ ๆ อากาศร้อน ไม่เป็นคราบจ้ะ (เดินออกมาซื้อกับข้าว และตลาดแถว ๆ บ้าน บวกเดินไป – กลับ 1 ชั่วโมงแล้วจ้ะ ไม่ได้เติมหน้ามาตั้งแต่เช้า ตอนที่แต่งตัวไปทำธุระมานะ)
โดยรวมเราให้ 5 คะแนนไปเลย เพราะด้วยราคา 49 บาทกับปริมาณ 8 กรัม น่าจะใช้ได้ 1 – 2 สัปดาห์ สำหรับคนไม่มีปัญหาผิวไม่ต้องทาเยอะ ๆ และจริง ๆ น้องเค้าเองก็ไม่จำเป็นต้องใช้เยอะด้วย กับผลลัพธ์ข้างต้นที่ได้ลองเองเราว่าคุ้มค่าอยู่ ถ้าถามว่าให้ซื้อใช้ซ้ำได้มั้ย ตอบว่าได้นะ ช่วงแบบบินไปตจว. ไม่กี่วัน ไม่อยากพกไรไปมากมาย พกน้อง DD CREAM DONGBAEK ไปสักซองควบงานผิว และกันแดดไปพร้อมกันเราว่าโอเครอยู่แกร๊ แนะนำว่าควรลอง หรือใครชอบเมคอัพงานผิวใส ๆ เนียน ๆ ดูธรรมชาติ น้องเค้าก็ตอบโจทย์อยู่น้า
ยังไงก็ไปหาลองกันดูจ้ะ ราคาไม่แรง นี่ก็เพิ่งรู้ว่าพวกเมคอัพซอง ๆ แบบนี้ก็ดีอยู่นะ ไว้จะลองเบิกเนตรกับสินค้าอื่น ๆ มั่งสนุกดีค่ะ ลองไรแปลกใหม่ ><

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย