Babalah magic powder oil control & UV แม่แป้งมดที่ใช้จริงหมดจริง Hit pan 🔮

NNINI.TECHA

NNINI.TECHA

ดู Profile

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามาพร้อมกับแป้งผสมรองพื้นตัวนึง ซึ่งเพื่อนๆก็คงรู้กันแล้วว่าคือตัวไหน Babalah magic powder oil control & UV 2 Way Cake Magic Powder SPF 20 โอเคชื่อมันก็จะยาวๆหน่อย เราขอเรียกง่ายๆว่าแป้งรุ่นที่2 แล้วกันนะคะ ซึ่งแป้งตัวรุ่นนี้แบรนด์เคลมว่า เป็นแป้งที่ควบคุมความมันได้ในระดับสูงสุด!! พร้อมทั้งปกปิดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำตั่งๆนาๆ แบบไม่หนักหน้า และยังมีสารป้องกันแสงแดด แป้งตัวนี้กันเหงื่อ กันน้ำ พัฟสามารถใช้ได้ทั้งแบบเปียกและแห้ง
เห็นจากสภาพตลับคือใช้งานจริงจังหนักหนวง เหมือนออกมาหลายสังเวียนกันเลยทีเดียว ตลับลอกหมดแล้วค่ะ 555555555 

ขอสรุปอีกรอบ คุณสมบัติของแป้งแม่มดรุ่นที่ 2 ตัวนี้
1.เนื้อแป้งละเอียด บางเบา
2.ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ
3.oil control ควบคุมความมันได้ดี
4.ป้องกันรังสี UVA UVB
5.กันน้ำ กันเหงื่อ
6.บำรุงผิว มีวิตามิน C และ E ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

แป้งรุ่นนี้จะมีทั้งหมด 3 สีในตอนนี้
เบอร์ 19 - เหมาะสำหรับผิวขาวชมพู
เบอร์ 01 - เหมาะสำหรับผิวขาวเหลือง
เบอร์ 02 - เหมาะสำหรับผิวสองสี
เปิดมาชั้นแรก จะเป็นกระจกและตัวเนื้อแป้งค่ะ กระจกเราทำหลุดจากตลับไปแล้วเรียบร้อย 😂
เนื้อแป้งที่เราใช้คือเบอร์ 01 ผิวขาวเหลืองค่ะ เราผิวประมาณ NC15-20 ประมาณนี้ค่ะแล้วแต่ว่าช่วงไหนขาวขึ้นหรือคล้ำลง สีแป้งตัวนี้พอดีผิวเรามากๆ

ในส่วนของเนื้อแป้งเราชอบนะ เพราะเนื้อแป้งเนียนนุ่ม บางเบา ไม่หนักหน้า ปกติเวลาเห็นแบรนด์อื่นๆออกแป้งผสมรองพื้นที่เป็น 2Way เนื้อจะค่อยข้างหนักผิวและหนาๆ แต่ตัวนี้คือไม่เป็นเลย เราคิดว่าเนื้อดีกว่ารุ่นแรกเพราะรุ่นแรกส่วนตัวเรายังรู้สึกว่าแอบหนาไปนิดนึง
เปิดต่อมาอีกชั้นก็จะเป็นชั้นเก็บพัฟค่ะ เราชอบพัฟมากกก นุ่มมมม ทำให้เวลาลงแป้งแล้วเเนบสนิทไปกับผิวและได้แป้งในปริมาณที่ไม่เยอะเกินไป กำลังพอดี ลงได้เนียนมากๆ ปกติเราจะไม่ค่อยชอบพัฟที่เป็นฟองน้ำหนาๆเพราะรู้สึกว่าทำให้ลงแป้งติดขึ้นมาเยอะและพอเรากดลงไปที่ผิว จะทำให้ดูหนาๆเป็นเปื้อนๆ ตัวสายคาดที่ติดมากับพัฟก็ดีค่ะทำให้เราใช้ถนัดมากขึ้น แข็งแรงไม่ขาดง่ายด้วย เราเคยใช้พัฟของแบรนด์อื่น ใช้แป๊บเดียวขาดเฉยยย 😂 สงสัยว่าจะมือหนักไปหน่อย 
ที่นี้มาดูเนื้อแป้งกันแบบชัดๆ ของเราสี 01 จะออกเหลืองๆค่ะ พอดีกับผิวมากๆ จะเห็นว่าเนื้อแป้งค่อนข้างจะเจ้มจ้น ทำให้เราไม่ต้องทาเยอะก็ปกปิดได้ประมาณนึงแล้วค่ะ
ที่นี้มาทดสอบการปกปิดกัน จากรูปก็จะเห็นว่าเค้าปกปิดได้ในระดับนึง อาจจะไม่ได้กริบมาก แต่เบาสบายผิวมากๆ สำหรับเรารอยสิว ฝ้า กระ จางๆ และ รอยเส้นเลือด แป้งตัวนี้สามารถปกปิดได้กริบนะคะ แต่ถ้าใครมีรอยเข้มๆ แป้งตัวนี้ตัวเดียวเอาไม่อยู่ค่ะ อาจจะต้องใช้แบบเปียกหรือใช้คอนซิลเลอร์ปกปิดก่อนจะตบแป้งทับ
ขอมาสรุปความรู้สึกหลังการใช้ ว่าตรงกับคำเคลมแบรนด์รึเปล่า
1.เนื้อแป้งบางเบา  ⭕
อันนี้ก็พูดมาทั้งกระทู้ว่า เราชอบบบบบบบบ
2.ปกปิด ติดทน ไม่เป็นคราบ ควมคุมความมัน ⭕️
สำหรับข้อนี้ในกระทู้เราอาจจะไม่ได้ลองให้ดู แต่จากการใช้งานเราทาตั้งแต่ 8 โมงเช้า อยู่ยัน 2-3 ทุ่มหน้าก็ยังโอเคอยู่ อาจะมีหลุดบ้างนิดหน่อย แต่!!!! จะบอกว่าทุกครั้งที่ทาแป้งตัวนี้ ระหว่างวันหน้าจะยิ่งสวย ยิ่งโกลว เราเคยทาไปซื้อเครื่องสำอาง BA ถึงกับถามว่าใช้รองพื้นของอะไรหรอคะ ผิวสวยจัง 😆 แป้งตัวนี้เลยค่ะ ตัวเดียวจริงๆ ระหว่างวันเค้าจะให้ผิวฉ่ำๆ โกลวๆ แต่ไม่มันไม่เมือกจริงๆ ฉันรักเค้าาา 😍
3.กันน้ำ กันเหงื่อ ⭕️
ข้อนี้สำหรับเราอาจจะไม่ได้ใช้ชีวิตบุกน้ำลุยไฟขนาดนั้นในชีวิตปกติ แต่ถ้าเหงื่อออกแบบเล็กๆน้อยๆ หรือตากฝนนิดๆหน่อยๆ เอาอยู่จ่ะ ไม่ไหลมากองรวมกันแต่อย่างใด
4.กันแดด บำรุงผิว ❓
เราไม่รู้ค่ะข้อนี้ เพราะปกติสาวๆก็คงทากันแดดและสกินแคร์อยู่แล้ว เราก็เลยตอบไม่ได้ว่าเค้าช่วยขนาดไหน แต่ยังไงก็ควรทากันแดดแยกไว้อยู่ดีนะคะ แดดเมืองไทย Spf 20 คงเอาไม่อยู่ 😂

ตอนนี้ขอยกให้เป็นแป้งผสมรองพื้นอันดับ 1 ในใจเลย แต่ถ้าใครมีแป้งตัวไหนเด็ดๆแนะนำได้นะคะ อันดับ1 อาจจะเปลี่ยนไป 5555555 😁

AVERAGE REVIEW

คะแนนรีวิวของทั้งหมด
2.3

เฉดสีหลากหลาย

3.7

เนียนบางเป็นธรรมชาติ

4.7

ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ

4.3

ปกปิดริ้วรอย

4.3

ควบคุมความมัน

3.0

อุดตัน ตกค้าง

3.7

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย