รีวิวผลิตภัณฑ์รักษาสิว "Oxe'Cure" Facial Liquid Cleanser คลีนเซอร์ เหลว ใส..ช่วยให้ห่างไกลจากสิว!

Baifernindy

Baifernindy

ดู Profile

    สวัสดีค่ะทุกๆคน วันนี้เฟิร์นกลับมารีวิวแล้วนะคะ หลังจากที่ไม่ได้มาอัพเดทข้อมูลข่าวสาร หรือมาลงรีวิวในในจีบันเลย 555 ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้งานเยอะมว๊ากกก!! ทั้งยุ่ง ทั้งเหนื่อยและเครียด เลยทำให้ผิวหน้าเฟิร์นมีปัญหาขึ้นมาซะนี่!! ไหนจะพักผ่อนน้อย ไหนจะเครียด แถมช่วงนี้ใกล้เป็นประจำเดือนอีกด้วย 

เลยทำให้สิวผุดขึ้นมาเพียบ ผิวก็มันมากด้วย...แง้!! บวกความที่แทบไม่มีเวลาเนื่องจากงานเยอะ ดังนั้นวิธีที่ง่ายสุด ก็คงต้องเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลทำความสะอาดหน้าแบบคลีนเซอร์เนี่ยแหละค่ะ 


     จนเฟิร์นได้มาเจอผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ชื่อ "Oxe'Cure" Facial Liquid Cleanser ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ทุกคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันในเรื่องของการรักษาสิว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สเปรย์รักษาสิวที่หลัง ซึ่งเฟิร์นเองก็ใช้อยู่เพราะช่วงนึงเคยเป็นสิวที่หลัง หลังใช้แล้วรู้สึกว่ามันดี เลยคิดว่าตัวนี้ก็น่าจะโอเคเหมือนกันนะ เพราะเค้าก็ชำนาญในการดูแลผิวเป็นสิว ตามอ่านตรงด้านล่างได้เลยค่ะรูปแบบผลิตภัณฑ์ภายนอก และ ภายใน
"รูปแบบผลิตภัณฑ์ภายนอก และ ภายใน"
ตัวกล่องผลิตภัณฑ์ด้านหน้า
"ตัวกล่องผลิตภัณฑ์ด้านหน้า"

    หน้าตาผลิตภัณฑ์ภายนอก เป็นกล่องสีขาวสกรีนด้วยลายสีฟ้า-เขียว-เหลือง ไล่ Gradient มีคุณสมบัติช่วย Anti-blemish solutions ช่วยแก้ปัญหาขจัดเซลล์ผิวที่ตายและสิ่งสกปรกต่างๆที่ตกค้างบนใบหน้า เป็นสูตร Oil Control ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยปรับสภาพผิวให้เกิดความสมดุลและยังมี Anti-imperfections ช่วยปกป้องผิวจากจุดบกพร่องต่างๆ ช่วยยับยั้งจากสาเหตุของการเกิดสิว ไม่ว่าจะเป็น สิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน อีกทั้งช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อราต่างๆลดอาการคันตามผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพผิวที่ดี สะอาด และแข็งแรงมากขึ้น


ตัวกล่องผลิตภัณฑ์ด้านหลัง ซึ่งจะบอกถึงรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบ ปริมาณสุทธิ วิธีใช้ และช่องทางในการจัดจำหน่ายต่างๆ
"ตัวกล่องผลิตภัณฑ์ด้านหลัง ซึ่งจะบอกถึงรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ส่วนประกอบ ปริมาณสุทธิ วิธีใช้ และช่องทางในการจัดจำหน่ายต่างๆ"

    ด้านหลังกล่อง อธิบายถึงตัวผลิตภัณฑ์ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว รวมถึงผู้ที่มีผิวผสม ผิวที่มีแนวโน้มที่จะเป็นสิวได้ง่าย รวมถึงบุคคลที่มีอาการปวดบวมจากแผลก็สามารถใช้ได้นะคะเพราะตัวนี้อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดความละคายเคือง มาถึงรายละเอียดส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ ซึ่งตัวนี้จะมีโพรพอลิสที่เป็นองค์ประกอบของสารเคมีหลายชนิด ที่ช่วยในการรักษาหลายด้านในทางการแพทย์ อีกทั้งยังปราศจากน้ำมันที่เป็นส่วนผสม ไม่ทำให้ผิวหน้ามันเพิ่มขึ้น

ตัวผลิตภัณฑ์เป็นแบบขวด สีขาวทึบ มีฝาปิดแบบเกรียว
"ตัวผลิตภัณฑ์เป็นแบบขวด สีขาวทึบ มีฝาปิดแบบเกรียว"
เป็นเนื้อเจลน้ำแบบใส ไร้สี ไม่มีกลิ่นของแอลกอฮอล์
"เป็นเนื้อเจลน้ำแบบใส ไร้สี ไม่มีกลิ่นของแอลกอฮอล์"

    ขนาดบรรจุ 35 ml. เป็นขนาดที่เฟิร์นใช้ แต่จะมีอีกขนาดค่ะ เป็นขนาด 75 ml. ซึ่งขนาดจะใหญ่กว่าตัวนี้ที่เฟิร์นใช้อยู่ค่ะ เมื่อเทออกมาจะมีลักษณะเป็นเจลแบบน้ำ ไม่มีสี  ไม่มีกลิ่นฉุน หรือมีกลิ่นของแอลกอฮอล์ เนื้อเบาบาง ค่อนข้างเหลว เมื่อใช้ล้างหน้าไม่รู้สึกถึงความเหนียวเหนอะหนะ

เมื่อลองตีฟองและล้างบนใบหน้า ตัวฟองของเค้าน้อยมาก
"เมื่อลองตีฟองและล้างบนใบหน้า ตัวฟองของเค้าน้อยมาก"

   เมื่อลองตีฟองด้วยมือจะเห็นได้ว่า ฟองของเค้าน้อยมากๆ ข้อดีของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็คือ หากฟองเยอะอาจจะทำให้เกิดความระคายเคืองที่ผิวได้ง่าย หรืออาจทำให้ผิวแห้งหลังจากการชำละล้าง


วิธีใช้  ชโลมอ๊อกซีเคียว ลิขวิดคลีนเซอร์ ลงบนผิวที่เปียก จากนั้นค่อยนวดจนทั่วบริเวณใบหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถใช้เป็นประจำทุกวัน 

วันละ 2-3 ครั้ง เช้าและเย็น

ก่อนล้างหน้า และ หลังล้างหน้า ด้วย "Oxe'Cure Facial Liquid Cleanser"
"ก่อนล้างหน้า และ หลังล้างหน้า ด้วย "Oxe'Cure Facial Liquid Cleanser""

     เมื่อลองใช้แล้ว รู้สึกได้เลยว่าเนื้อของเค้าบางเบามากๆไม่รู้สึกว่าเหนียวเหนอะหนะ และยังล้างออกได้ง่าย ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว หลังล้างหน้าไม่รู้สึกว่าผิวแห้งเลย ช่วยทำให้ห้ผิวหน้ามันน้อยลงอีกด้วย ซึ่งจะเป็นตัวช่วยนึง ที่ช่วยลดปัญหาการเกิดสิวในอนาคต อีกทั้งยังทำความสะอาดคราบเมคอัพต่างๆได้อย่างหมดจดทำให้ผิวดูสะอาด กระจ่างใสขึ้น แถมยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้แพ้ง่าย

 หลังใช้ผิวนุ่มลื่นขึ้นด้วยค่ะ..อันนี้ชอบมาก ปลื้มมากๆเลย 🙂
 
*หากใครสนใจ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลยนะคะ ที่วัตสันก็มี หาซื้อได้ง่ายมากๆเลย ส่วนราคาอยู่ที่ 95 บาท สำหรับขนาดบรรจุ 35 ml และ 185 บาท สำหรับขนาด 75 ml.ค่ะ ซึ่งบอกเลยว่าถูกและคุ้มค่ามากๆ เพราะใช้ได้นานจริงๆค่ะ ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้เลยนะคะ*
 
   สำหรับวันนี้เฟิร์นต้องขอตัวลาไปปั่นงานต่อก่อน ไว้มีเวลาจะมาอัพเดทผลิตภัณฑ์ที่เฟิร์นใช้ให้เพื่อนๆรู้จักกันใหม่อีกครั้งนะคะ 

วันนี้ลาไปก่อนค่า..บ๊ายบาย!!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย