มือใหม่ อยากแต่งหน้า

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวจีบัน แบบว่าเมื่อวาน search google เล่นๆ เลยหลงเข้ามา แบบว่าตอนนี้หลงรักสุดๆ

แล้วตอนนี้ก้อยากแต่งหน้ามากๆ เลยอยากจะปรึกษากูรูทั้งหลายหน่อยค่ะ แบบว่าตอนนี้งงมากมาย

1. มันต่างกันยังไงค่ะ ระหว่าง Primer, Base, Tinted, Consealer, Foundation, BB, MMU แล้วจำเป็นต้องมีทั้งหมดหรือป่าวค่ะ
     ตัวไหน Must Have บ้าง    มียี่ห้อไหนแนะนำป่าว
2. แป้งอ่ะคะ ต้องใช้ loose powder or translucent ดี มีไรแนะนำบ้างเอ่ย
3. แปรงแต่งหน้า ตัวไหน MUST HAve บ้างอ่ะ ยี่ห้อไหนดีค่ะ

ถามเยอะไปป่าวไม่รู้ แบบว่าตอนนี้อีชั้นอยู่เมกาอ่ะ แล้วไม่ไรทำ เลยว่าจะแต่งหน้าเป็นHobbyดู ขอความกรุณาแนะนำเข้ามาหน่อยนะคะ
ราคา(Reasonable) ยี่ห้อไรไม่เกี่ยงค่ะ ถ้าดีจิง จะดั้นด้นหามาให้ได้ เพื่อความสวยของเรา จะได้เลิกใช้แป้งเด็กจอห์นสันสักที


 

Discussion (5)

ขอแนะนำ www.LarnCharm.com  ในการดูแลของล้านชาร์ม ( Larn Charm) ผู้นำในด้านการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แต่งหน้าเครื่องสำอางค์ และความงามต่างๆ โดยเฉพาะชุดแปรงแต่งหน้า makeup brush, brush set, ชุดแปรงแต่งหน้ามืออาชีพ, ชุดแปรงแต่งหน้าสำหรับพกพา, ชุดแปรงแต่งหน้าประจำโต๊ะเครื่องแป้ง, accessories อื่นๆ อีกมากมาย โดยเป็นสินค้านำเข้าคุณภาพดีจากเกาหลี...

สนใจชมสินค้าและรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์
http://www.larncharm.com/

When you shopping, always think Larn Charm...
ถ้าอยากเรียนแต่งหน้าขั้นพื้นฐานไม่ยุ่งยาก จะมีจัดคอร์สครับ ARTISTRY Beauty Course วันที่ 7 ธันวาคมนี้ครับ
  tuniez83 เชียนมาตอบให้เลย อิิอิ


เอาเท่าที่เคยศึกษามาเล่าให้ฟังจ้า
primer จะคล้ายกับ base บางยี่ห้อจะเรียกเบสว่า primer แปลตรงตัว คือ เบื้องต้น ส่วน baseก็เป็นพื้น ชั้นแรก ลักษณะของทั้งสองชนิดเลยคล้ายกันค่ะ คือเป็นการเคลือบชั้นผิวหน้า ให้เหมาะกับการลงmakeup ชั้นต่อไป

tinted/foundation ก็จะคล้ายกัน แต่ละยี่ห้อจะเรียกต่างกันไป บางยี่ห้อ ผสมรองพื้นลงใน primer ก็จะเรียกว่า primer tint หรือตอนนี้กระแส tint ที่คนไทยรู้จักกันก็จะเป็นสีแดงๆ ที่เหมือนน้ำยาอุทัยจ้า ซึ่ง tint=การแต้มสี สีย้อม หรือสีพื้น

Concealer เป็นmakeup ที่เอาไว้ใช้ปกปิดจุดบกพร่องต่างๆบนใบหน้า ส่วนใหญ่จะเอาไว้ปิดรอยดำ รอยแดงสิว และรอยคล้ำใต้ตา มีทั้งแบบเจล แบบครีม และแบบฝุ่น

BB
คือ Blemish Balm แปลตรงๆก็เป็นขี้ผึ้งปิดตำหนิ อันนี้มีคนเคยถามไว้ http://www.jeban.com/viewtopic.php?t=26128 ลองอ่านดูข้อมูลค่ะ

สุดท้ายคือ MMU มันคือ mineral makeup จริงๆ ส่วนผสมมันก็เหมือนกับเครื่องสำอางทั่วไปตามเคาเตอร์ แต่จะไม่ผสมน้ำหอม และสารอัดแข็ง และสารเคมีบางตัวค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะผสมกันเอง โดยใช้สารเคมีพื้นฐาน MMU จะมาในรูปแบบฝุ่นค่ะ ถ้าจะใช้เป็นแบบครีม หรือลิป ต้องประยุกต์เอาเองจ้ะ

ไม่จำเป็นต้องมีทั้งหมดค่ะ ถ้าแต่งใช้ชีวิตประจำวันก็เลือกเอาแค่บางอย่างค่ะ ลองหาอ่านตามกระทู้ How to ของเพื่อนๆ ในนี้ดูจ้ะ

คำถามอื่นๆ รอผู้รู้มาตอบอีกทีนะคะ

เอาเท่าที่เรารู้นะ
Base ปรับสภาพก่อนแต่งหน้า
Consealer มีคุณสมบัติช่วยปกปิดจุดด่างดำ กระ ฝ้า และแผลเป็น
Foundation รองพื้น
BB กันแดด+เบส+รองพื้น ในตัวเดียวกัน
เรามีแค่นี้อะ
วันไหนสบาย ๆ ก็ใช้ Consealer + BB
วันไหนเต็ม ๆ ก็ใช้ Base + Consealer + Foudation