[ Review ] เปิดกรุดินสอเขียนคิ้วถูกและดี ฉบับคนเขียนคิ้วไม่เก่ง

MayPannapat

MayPannapat

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคนค่าา
วันนี้ใครเขียนคิ้วไม่เก่งแบบเมย์น่าจะถูกใจกระทู้นี้กันนะคะ เขียน 2 ข้างสั้นยาวไม่เท่ากันมั่ง โค้งไม่เท่ากันมั่ง สารพัดความไม่เท่ากันแล้วต้องมาแก้ โอ้ย 55555 พอจะใช้ดินสอเขียนคิ้วแพงๆ หน่อยก็กลัวจะใช้ไม่คุ้ม เพราะแก้เยอะ ไม่ก็ไส้หัก และใช่ค่ะ นั่นคือชีวิตการเขียนคิ้วของเมย์เอง 55555

เมย์เป็นคนหางคิ้วตกค่ะ ตกมากๆ พอกันคิ้วให้เป็นทรงตรงๆ แบบสาวเกาหลีปุ๊บคิ้วก็เลยสั้นเหลือครึ่งนึง เป็นคนคิ้วหนาและดกดำนะคะ แต่คิ้วสั้นง่ะ 55555 เพราะฉะน้านนน เวลาเขียนคิ้วก็เลยต้องเขียนหางต่อออกมาให้คิ้วยาวขึ้น จะหน้าสดก็ไม่ได้เพราะคิ้วสั้นแล้วมันตลก อย่างน้อยต้องมีคิ้ว ฮ่วย 555 ดินสอเขียนคิ้วที่เมย์ชอบก็เลยจะเป็นสีเข้มๆ แน่นๆ ต้องติดทนเพราะหางคิ้วมันไม่มีขนคิ้วช่วยบังก็เลยจะเลือนค่อนข้างง่าย 
คิ้วสั้นขนาดนั้นถามใจผู้อ่านดูวว ไม่เขียนไม่ได้ละม้างแบบนี้ 55555
"คิ้วสั้นขนาดนั้นถามใจผู้อ่านดูวว ไม่เขียนไม่ได้ละม้างแบบนี้ 55555"
มาค่ะ ทั้งหมดทั้งมวลที่ซื้อมานี่เมย์ก็ลองๆ ไป ไม่ได้รู้มาก่อนว่าอันไหนดี เน้นราคาไม่แพง ไปจ้าา

Meilinda Feather Light Slim Eyebrow #Black Brown


ตัวนี้เป็นแบบดินสอหัวเล็กๆ อันแรกที่เมย์ซื้อมาเพราะราคาไม่แพง เพิ่งเริ่มเขียนคิ้วก็เลยอยากได้แบบหัวเล็กๆ ใช้แบบหัวสามเหลี่ยมไม่เป็น 555 แบรนด์นี้ใช้ดีหลายอย่างเลย แล้วก็ดีจริงๆ ค่ะ เนื้อนิ่มเขียนง่าย สีน้ำตาลไม่ติดแดง ซื้อซ้ำมาหลายแท่งแล้วค่ะตัวนี้ เพราะมันหมดไว 555 อาจมีหักบ้าง แต่ก็โทษตัวเองนะ อาจจะมือหนักไปเองงี้ 

ราคา : 99 บาท/ 0.05 g
ราคาแล้วแต่ที่นะคะ เมย์ซื้อตามร้าน คสอ หลังมอก็จะถูกหน่อยๆ

Merrez’ca Perfect Brow Pencil #Brown


ตัวนี้ซื้อมาเพราะเบื่อตัวบนค่ะ แบบใช้มาหลายแท่งแล้วอ่า อยากลองแบรนด์อื่นบ้าง 555 ตัวนี้เนื้อนิ่มมากกก เมย์ว่านิ่มกว่าตัวบน เขียนง่ายกว่า Meilinda นะ แต่สีมันดูบางๆ ใสๆ กว่า คือเขียนลงบนผิวเปล่าๆ แล้วสีมันไม่ทึบเท่า Meilinda  ให้งานธรรมชาติกว่าตัวอื่นเลย แอบเลือนง่าย ตัวนี้ก็เลยไม่ค่อยเหมาะกับเมย์เพราะธรรมชาติไป ตรงขนคิ้วอย่างเข้ม แต่ช่วงหางคิ้วสีอ่อนเชียว 555 ใครชอบแบบธรรมชาติๆ ก็ขอแนะนำตัวนี้เลยจ้าา แต่ๆๆๆ นางแอบหักง่ายนะคะ หักหลายรอบเลย แง

ราคา : 99 บาท/ 0.05 g

Eity Eight Waterproof Eyebrow Pencil #82 Brown


และนี่คือตัวปัจจุบันที่เมย์หยิบใช้บ่อยมากที่สุด เพราะนางเนื้อแข็งกว่า 2 ตัวบนแต่เขียนลื่อนและง่ายมั่กกก เม็ดสีเข้มแน่นถูกใจเมย์มาก 555 ติดค่อนข้างทนเลยทีเดียวสำหรับตัวนี้ ตั้งแต่ใช้มายังไม่เคยมีปัญหาเรื่องแกนหักเลย ตัวนี้ไม่พูดเยอะ เจ็บคอ (ได้หรอ 555) เอาเป็นว่าน้องๆ นักเรียนนักศึกษาซื้อมาลองใช้ได้ไม่เสียดายตังค์จ้าา

ราคา : 190 บาท/ 0.5 g

NAMI 3D Eyebrow Filler


มาถึงดินสอเขียนคิ้วแบบหัวสามเหลี่ยมบ้าง ตัวนี้เป็นตัวแรกที่เมย์ใช้เลย ได้มาใช้แบบงงๆ ด้วยความที่เสียดายก็เลยได้เริ่มหัดใช้แบบหัวสามเหลี่ยมก็ตัวนี้แหละค่ะ 555 ใช้แรกๆ ก็ไม่ชิน แต่ตอนนี้รักม๊ากกก เห็นเป็นแบรนด์ครีมซองแบบนี้ดินสอเขียนคิ้วเค้าดีมากเลยนะ เนื้อนิ่มสีเข้มจัดชัดจริง มีหัวฟองน้ำช่วยเบลนด์สีให้ด้วย ใครชอบสีคิ้วเข้มๆ ก็ต้องตัวนี้เลย เข้มสุดในกระทู้นี้แล้ว 555

ราคา : 129 บาท

Mille Celeb 3D Eyebrow Waterproof #Deep Brown


พอตัวบนร่อยหรอเมย์ก็เริ่มหาแบรนด์อื่นใช้บ้างเพราะตัวบนหาซื้อยาก 555 ได้ยินมาว่าดินสอเขียนคิ้วของ Mille ดีมากก็เลยจัดตัวนี้มาค่ะ ตัวนี้เนื้อจะแข็งหน่อยเลยสามารถควบคุมความเข้มอ่อนได้ง่าย แต่ก็ยังเขียนง่ายเหมือนเดิมนะทั้งๆ ที่เนื้อแข็งนี่แหละ และที่พีคสุดก็คือเมย์เขียนไปว่ายน้ำจ้าา หลังว่ายน้ำเสร็จคิ้วก็ยังอยู่เหมือนเดิม อาจมีเลือนไปบ้างนิดหน่อย แต่ไม่แหว่งน่าเกลียด ติดทนมาก 

ราคา : 225 บาท

Mille 6D Eyebrow Pencil Waterproof #02 Dark Brown


ตัวนี้เมย์ซื้อมาเพราะอยากรู้ว่าต่างอะไรกับตัวบนค่ะ 555 แล้วก็ค้นพบว่าเนื้อนางนิ่มง่ายกว่าตัวบนแค่นั้นเอง แน่นอนว่าเมย์ก็เคยใช้ตัวนี้เขียนแล้วไปว่ายน้ำ เมย์รู้สึกว่าตัวนี้เลือนไปเยอะกว่ารุ่นบนนิดหน่อย สรุปแล้วก็ชอบทั้ง 2 ตัวเพราะได้ฟีลคล้ายๆ กัน 555

ราคา : 255 บาท

Maybelline Tattoo Brow Ink Pen #Natural Brown


ตัวนี้นางมาแบบเป็นหัวส้อม 4 แฉกจ้า เค้าบอกว่าเอาไว้วาดขนคิ้วเป็นเส้นๆ ได้ เมย์ลองแล้วได้ฟีลคล้ายๆ เอาปากกาเมจิกมาเขียนคิ้ว 555 คิ้วที่ได้ก็จะเป็นงานธรรมชาติกว่า ไม่ค่อยเหมาะกับเมย์เท่าไหร่เพราะคิ้วเมย์เข้มแต่สีเค้าไม่เข้มเท่าคิ้วเมย์ (ผมและคิ้วเมย์เป็นสีน้ำตาลเข้ม-ดำ) อีกอย่างคือเมย์เขียนไม่ค่อยติด สีไม่ค่อยออก อาจเป็นเพราะเมย์ใช้ไม่เป็นเองก็ได้ ใครใช้แล้วสีติดดีวอนบอกวิธีหน่อยค่ะ เผื่อนางใช้ดีขึ้นมา 555

ราคา : 299 บาท/ 0.5 g

Daiso Eyebrow Coat


และสิ่งสุดท้ายที่เมย์อยากนำเสนอก็คือออ น้ำยาเคลือบคิ้วนั่นเองค่าา นางจะช่วยเคลือบบริเวณที่เราเขียนคิ้วไม่ให้เลือนหายค่ะ เอามือถูๆ ก็ไม่หลุดนะ (ยกเว้นถูแรงมากๆ นะคะ นอกจากคิ้วจะหลุดแล้วผิวจะแดงด้วย 555) ใครที่ชอบเผลอเอามือไปเกาแถวคิ้วนี่ช่วยได้มากเลย ถ้าทาที่ขนคิ้ว ขนคิ้วก็จะแข็งตัวค่ะ เหมือนเราใช้เจลเซ็ตผม แต่ไม่ได้แข็งขนาดเจลเซ็ตผมนะ 555 ตัวนี้คือลูกรักเมย์มากๆๆ เพราะอะไร? เพราะเมย์ชอบเอามาทาหางคิ้วไม่ให้มันแหว่งระหว่างวันค่ะ 55555 ถึงจะกันคิ้วแหว่งแต่ไม่กันน้ำนะคะ ถ้าโดนน้ำน้ำยาก็จะละลายออกแล้วคิ้วก็ตามไปด้วยค่ะ แต่ถ้ากันเหงื่อนี่ก็พอไหวอยู่นะ

ราคา : 60 บาท
ที่เห็นเป็นขุยๆ นั่นเป็นเพราะเมย์สวอชไม่ดีเองนะคะ ผิวบนแขนเมย์มันฝืดๆ ก็เลยเป็นอย่างที่เห็น อยากให้ทุกคนโฟกัสที่สีมากกว่า 555
"ที่เห็นเป็นขุยๆ นั่นเป็นเพราะเมย์สวอชไม่ดีเองนะคะ ผิวบนแขนเมย์มันฝืดๆ ก็เลยเป็นอย่างที่เห็น อยากให้ทุกคนโฟกัสที่สีมากกว่า 555"
หมดไปแล้วกับเปิดกรุดินสอเขียนคิ้วราคาคิ้วท์ๆ เหมาะกับน้องๆ นักเรียนนักศึกษาที่ชอบของถูกและดี อันที่จริงทั้งหมดทั้งมวลนี่ก็สามารถเขียนแบบเบาๆ ใสๆ ได้นะคะ เพียงแต่ว่าเมย์ชอบเขียนเข้มๆ เอง 555

สำหรับวันนี้เมย์ขอตัวลาไปก่อน
บ๊ายบายค่าา 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย