5 แป้งพัฟ ตัวไหนถูกเเละดีจริง ไม่อิงโฆษณา

Missreview

Missreview

ดู Profile

5 แป้งพัฟ ตัวไหนถูกเเละดีจริง ไม่อิงโฆษณา


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้จะมาอัพเดตเทรนด์แป้งพัฟผสมรองพื้นที่กำลังดังและปังมากในปี 2018 “แป้งพัฟถูกและดี ราคาหลักร้อย คุณภาพระดับเค้าเตอร์เเบรนด์” ตัวไหนดีจริง ตัวไหนเลิศจริง หรือตัวไหนดีแค่คำโฆษณากันแน่ วันนี้มิสจะมารีวิวเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆไปเล้ย บอกเลยว่าตัวที่หยิบมานั้น เป็นแป้งที่ขึ้นชื่อว่าราคาหลักร้อยและดีจริงทุกตัวเลย


เริ่มกันที่ชิ้นแรกเลยค่ะ กับแบรนด์จันทร์เจ้า Chand Chao Blend Bright Perfect UV Powder Foundation มาในตลับสีดำ – ทอง และมีเอกลักษณ์เด่นจำได้ คือ มีคำว่า Chand Chao ภาษาอังกฤษ และมีภาษาไทยว่า จันทร์เจ้า อยู่ด้านบน แต่กล่องของเขามีความเกร๋ตรงที่ อกแนวกาแล็กซี่ สวยมาก และตราแบรนด์บ่งบอกเลยว่าเป็นแป้งแบรนด์คนไทยที่แท้ทรู ในส่วนของเนื้อแป้ง จันทร์เจ้า เป็นแป้งผสมรองพื้น เน้นในเรื่องการคุมมัน คุมมันดีมากๆ เหมาะมากสำหรับสาวผิวมันเลย บางเบาแต่ปกปิด เนื้อแป้งเนียนนุ่มเหมือนแป้งราคาหลักหมื่น เกลี่ยง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน ทำให้ผิวเป็นผิวและพิเศษกว่านั้นคือ มันให้ความโกลว์ด้วย ทำให้ผิวหน้าสวยขึ้นไปอีก ข้อเสียคือ มีน้อยสีไปนิด เขามี 2 สี คือ สี No.1 เหมาะกับสาวผิวขาวถึงขาวอมชมพู No.2 เหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองถึงผิวสีน้ำผึ้ง และหาซื้อได้ยากไปหน่อย แต่มิสคิดว่าคงไม่เกินความสามารถของสาวๆ มิสใช้ No.1 ราคา 390 บาท จัดได้ว่าดีงาม เลิศสุด ถูกและดีจริง

ให้คะแนน
ควบคุมความมัน 5/5
การปกปิด 3.5/5
เนื้อแป้ง 4/5
แพคเกจ 4.5/5
การติดทน 4/5


สำหรับชิ้นที่ 2 ของมิสนั้น ได้ข่าวว่ากำลังมาแรง มิสเลยไปสอยมารีวิวให้ดูกัน นั่นคือ แป้งคลาวด้า แพคเกจสีดำนูน สองชั้น มีชั้นวางพัฟ ขนาดกำลังดีพกพาสะดวก ในส่วนของแป้ง เนื้อสัมผัสของเขาจะเป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อนุ่ม ลื่นๆ ให้ลุคแมทแต่ไม่แห้ง แต่สีจะเป็นโทนเหลืองเลย มีสามเฉด คุมมันดี เนื้อแป้งจะหนาสักหน่อย ปกปิดดี แต่เรื่องของการติดทนมิสให้คะแนนปานกลาง โดยรวมจัดว่าดีค่ะ แต่ราคาแอบแรงไปนิด หลักร้อยปลายๆเลยค่ะ

ให้คะแนน
ควบคุมความมัน 3.5/5
การปกปิด 4/5
เนื้อแป้ง 3.5/5
แพคเกจ 4.5/5
การติดทน 3/5มาถึงตัวที่ 3 แป้งพัฟผสมรองพื้น ของ 4U2 celebrity 2 way brilliance SPF 35 PA+++ มาพร้อมแพคเกจสีขาว มีช่องวางพัฟ ดูดีเลยค่ะแต่แอบยาวไปนิดนึง ในส่วนของแป้ง เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่น้องสาวของมิสแนะนำมาบอกว่าถูกและดี มิสเลยแอบไปตำมารีวิวให้ดูกัน แป้งตัวนี้เนื้อเนียนนุ่ม เรื่องการปกปิด จัดได้ว่าดี เรื่องของการคุมมันมิสให้น้อย และเรื่องของการติดทนมิสให้น้อยมาก ในหนึ่งวันมิสเติมสามรอบได้ และสีมีให้เลือกน้อยไปนิส สีส่วนใหญ่ออกโทนเหลืองและออกโทนสว่าง เหมาะกับสาวผิวขาวถึงขาวเหลืองเท่านั้นค่ะ ราคาดีนะคะ ประมานสามร้อยเหมาะกับสาวงบน้อยจริงๆค่ะ

ให้คะแนน
ควบคุมความมัน 2.5/5
การปกปิด 3/5
เนื้อแป้ง 3/5
แพคเกจ 4.5/5
การติดทน 2.5/5ชิ้นที่ 4 แป้งเจ้านาง สาวๆหลายคนพอจะคุ้นหูคุ้นตาบ้างไหมเอ่ย แพคเกจเป็นพลาสติกสีขาวสกรีนลายผู้หญิงสีทอง แพคเกจและกล่องดูเรียบๆ ธรรมดา ในส่วนของเนื้อแป้งเขานั้น เนื้อจัดได้ว่าดีเนียน ละเอียด เป็นเนื้อแมท แต่เป็นแป้งหนาเลยค่ะ ปกปิดดีมาก คุมมันปานกลาง เน้นปกปิด ในส่วนของการติดทนนั้น มิสให้ปานกลางนะคะ มีสีให้เลือกหลากหลายดีค่ะ ขอติในเรื่องของการระคายเคือง กลิ่นน้ำหอมแอบแรงไปนิด มิสใช้แล้วแอบมีผดขึ้นบริเวณหน้า ไม่แนะนำสำหรับคนผิวแพ้ง่ายนะคะแต่สำหรับคนที่เน้นเรื่องการปกปิด มิสก็แนะนำค่ะ ถือเป็นแป้งที่ปกปิดดีเด่นเลยทีเดียว ราคา 399 บาทค่ะ

ให้คะแนน
ควบคุมความมัน 3.5/5
การปกปิด 4/5
เนื้อแป้ง 4/5
แพคเกจ 3/5
การติดทน 3/5และมาถึงตัวสุดท้ายตัวที่ 5 สาวๆคงรู้จักกันดีกับแป้ง บาบาร่า มาพร้อมแพคเกจสีดำแข็งแรง สกรีนลายน่ารัก ในส่วนของเนื้อแป้ง เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่เน้นการปกปิด ออกจะหนาไปนิด แต่เนื้อเนียนละเอียด นุ่ม ในส่วนของเรื่องของการคุมมันและการติดทนนั้นมิสให้ปานกลางค่ะ กันน้ำ กันเหงื่อดี สีออกโทนเหลือง มีให้เลือกหลากหลาย แต่ราคาแอบแรงไปนิด หลักร้อยปลายๆเลยค่ะ สำหรับสาวๆที่เน้นเรื่องการปกปิดมิสก็ยังแนะนำค่ะ หาซื้อได้ทั่วไปมันดีตรงนี้

ให้คะแนน
ควบคุมความมัน 3.5/5
การปกปิด 3.5/5
เนื้อแป้ง 3.5/5
แพคเกจ 4.5/5
การติดทน 3/5


เป็นไงบ้างคะ จบไปแล้วสำหรับการรีวิวสุดยอดแป้งพัฟผสมรองพื้น บอกเลยว่าในใจมิสตอนนี้ ปลื้มแป้งจันทร์เจ้าที่สุด เพราะเนื้อเขาเนียนละเอียดดี บางเบาและปกปิด อีกอย่างคือมิสเป็นคนหน้ามันมากกกกก จันทร์เจ้าคุมมันได้ดีมาก กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน ระหว่าวันมิสไม่ต้องเติมแป้งเลย ต้องขอบคุณเพื่อนมิสที่เอามาให้ลอง ต่อไปมิสคงต้องไปดั้นด้นหามาใช้เองแล้วค่ะ ที่สำคัญราคาถูกด้วย แล้วเพื่อนๆล่ะคะชอบแบรนด์ไหน มาแชร์มาบอกต่อกับมิสได้นะ สำหรับวันนี้ มิสต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้า บ๊าย บายค่ะ

ติดตามรีวิวเพิ่มเติมได้ที่>>>> https://youtu.be/37HY4d0zqM0
แป้งจันทร์เจ้า
"แป้งจันทร์เจ้า"
แป้งคลาวด้า
"แป้งคลาวด้า"
แป้ง 4U2
"แป้ง 4U2"
แป้งเจ้านาง
"แป้งเจ้านาง"
แป้งบาบาร่า
"แป้งบาบาร่า"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย