แนะนำไอเทมสมุนไพรแบบตั้งแต่หัวจรดเท้า

Lazymimi

Lazymimi

ดู Profile

สวัสดีทุกคน วันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมเด็ดที่หาซื้อได้ใน 7-11 เป็นคนเข้า 7-11 บ่อยมากกก พอเข้าบ่อยๆ ก็อดไม่ได้นะที่จะหยิบของอันนั้น อันนี้ครั้งละชิ้น สองชิ้น สมุนไพรทั้งนั้น รู้ตัวอีกทีก็มีเยอะโขเลยแหละ วันนี้เราเลยขอรวบรวมไอเทมสมุนไพรที่ใช้ตอนนี้มาให้ดูกันค่ะ มีทั้งสกินแคร์สมุนไพรบางตัวเราก็ใช้อยู่เป็นประจำ และตัวที่เพิ่งหยิบมาลองด้วยยย

เริ่มต้นที่งานผมกันก่อนเลยค่ะ 

แชมพู เคลียร์ เฮอร์บัล แคร์ แอนตี้แดนดรัฟ นูริชชิ่ง

แชมพูขจัดรังแค สูตรสมุนไพรธรรมชาติ แต่ยังคงให้ผมนุ่มสวยเป็นธรรมชาติ ที่ผสานสมุนไพร 5 ชนิดเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส,สายน้ำผึ้ง,โสม,มะรุม และน้ำมันไธม์ เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ รวมสมุนไพรทั่วโลกมาอยู่ในขวดเดียวเลยย

แชมพูเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ กลิ่นหอมแต่ไม่รู้ว่าหอมกลิ่นอะไร ไม่มีความเหม็นเขียวจากสมุนไพรใดๆ หลังใช้ไปประมาณ 3-4 ครั้ง สังเกตเองว่ารังแคลดลง หนังศีรษะชุ่มชื้นขึ้น แต่ที่ชอบเลยคือ ปกติเราเป็นคนผมมันมาก ครึ่งวันเช้าก็มันแล้วจ้า ยิ่งวันไหนแดดร้อนเหงื่อออกนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย เหมือนคนไม่ได้สระผมเลยแหละ   แต่พอใช้ตัวนี้ ผมมันช้าลง ชอบมาก ทำให้ระหว่างวันเรามีความมั่นใจขึ้นเยอะเลย

ยาสีฟันสมุนไพรดอกบัวคู่

ยาสีฟันสมุนไพรดอกบัวคู่ สูตรดั้งเดิม ทำความสะอาดช่องปากและฟัน อ่อนโยน ด้วยคุณสมบัติ 5 คุณประโยชน์ ในหนึ่งเดียว ลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฟันผุ ช่วยให้เหงือกแข็งแรง ให้ลมหายใจหอมสดชื่น  และ ลดกลิ่นปาก

เนื้อสมุนไพรแท้เข้มข้นสีน้ำตาล ปกติวัยรุ่นอย่างเราๆเนี่ย จะไม่ค่อยใช้หรอกใช่มั้ยยาสีฟันสมุนไพร แต่จะบอกว่าสมุนไพรเนี่ยของดีจริงๆ นะ ปกติเราจะใช้ยาสีฟันอีกยี่ห้อปกติทั่วไปนี่แหล แต่ถ้าช่วงไหนที่รู้สึกว่าปากไม่สะอาด หรือว่ามีปัญหาช่องปากเช่นพวกร้อนใน อะไรแบบนี้ เราก็จะใช้ยาสีฟันดอกบัวคู่เลย น้องคนนี้เขาสามารถช่วยลดปัญหาเหล่านี้เลยนะคะ หลังแปรงเสร็จจะรู้สึกเฟรชๆลมหายใจหอมสดชื่น ปัญหาช่องปากก็ค่อยๆดีขึ้นแบบเห็นผลเลย

สบู่อิงอร สูตรมะขามผสมทองพันชั่งแท้

เราเคยรีวิวสบู่สมุนไพรไปหลายตัวมากกกกกก เพราะว่าชอบสบู่สมุนไพรจริงๆ อย่างสบู่อิงอร ก็เป็นสบู่สมุนไพรตัวเด็ดอีกตัวที่เราอยากนำเสนอ ตัวนี้เป็นสูตรมะขามผสมทองพันชั่งแท้ ผสมผสานจากมะขามแท้ และทองพันชั่ง ช่วยลดสิว ฝ้า ให้ผิวพรรณผุดผ่อง ขาวใส และนุ่มชุ่มชื้นขึ้น 

เนื้อสบู่เป็นก้อนกลม เนื้อแข็ง ฟองเยอะ หลังอาบน้ำเสร็จ ผิวไม่เอี๊ยด และยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วงไหนถ้าเราเป็นสิวที่หลัง ก็จะใช้สบู่ตัวนี้ฟอกและพอกวนไป สามารถช่วยลดรอยดำจากสิวที่หลังได้ในระดับนึงเลยค่ะ ใครยังไม่เคยลองสูตรนี้ต้องลองไปตำดูนะ 

ขมิ้นผง เนเชอร์รอล เอสเซนส์ ทรูเมอร์ริค เพาวเดอร์

ผงสมุนไพรขมิ้นขัดตัวและพอกตัว ที่มีส่วนผสมจากขมิ้นล้วนๆ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส

เราเคยใช้เกลือสปาขัดผิวด้วยนะ แต่ว่ามันจะค่อนข้างแสบผิวมากๆ แม่บอกว่าสมุนไพร ภูมิปัญญาชาวบ้านนี่แหละดีสุด ก็เลยใช้ขมิ้นขัดตัวมาตลอด แต่ยุคเราก็ไม่ต้องลำบากเหมือนยุคแม่ไง เดี๋ยวนี้เค้ามีผงขมิ้นขายสำเร็จรูปให้เสร็จสรรพ วันไหนที่เราขี้เกียจแต่อยากขัดตัวก็ใช้ผงขมิ้นผสมน้ำขัดตัวเพียวๆเลยค่ะ แต่แนะนำว่าอย่าไว้นานไม่งั้นล้างไม่ออกตัวจะเหลืองเป็นดีซ่านเลย >< ถ้าขยันหน่อยก็จะผสมกับดินสอพอง พอกหน้าก็เกร๋ไปอีกแบบ เรียกว่าถ้ามีผงขมิ้นตัวนี้ในงานบำรุงตัวเองก็คือจบ 

และตัวสุดท้ายงานเท้า ใครบอกว่าเท้าไม่สำคัญ เท้าเราก็ต้องการการดูแลเนอะ 

ครีมนวดส้นเท้า ชีววิถี

เราเป็นคนติดการใส่รองเท้าผ้าใบแล้วไม่ใส่ถุงเท้า เลยทำให้เท้าลอกบ่อยๆ แต่ถึงจะเป็นที่เท้าก็ไม่ควรปล่อยปะละเลยนะ เราจึงเกิดความต้องการหาไอเท็มมาดูแลเท้าด่วนๆ เพราะชีลอกเหมือนเท้าเป็นเชื้อราเลยT^T อายไม่กล้าถ่ายให้เพื่อนๆ ดู ตัวนี้เป็นครีมนวดส้นเท้า ที่มีส่วนผสมหลักจากกล้วย ช่วยบำรุงผิวที่แห้งแตกให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น สมานรอยแตก  ให้กลับสู่สภาพเรียบเนียน

เนื้อครีมเป็นสีเหลือง เหนียวข้น กลิ่นเป็นกล้วยหอมฟุ้ง เราจะใช้ก่อนนอน และนวดเล็กน้อยบริเวณที่ทา โดยจะทาที่เท้า และที่ข้อศอก ใช้ไปได้สักพักรอยแตกไม่ค่อยหายไปเท่าไหร่ แต่เท้า และข้อศอกที่ทานุ่มมาก และชุ่มชื้นมากเว่อร์

หมดแล้วไปนะคะสำหรับสมุนไพรที่เรามีไว้ครอบครองตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่ราคาดี หาซื้อง่าย ต่อไปนี้การใช้สมุนไพรไม่ใช่เรื่องไกลตัวและยากเกินไปสำหรับสาว ยุค ๒๕๖๑ แบบเราๆกันอีกแล้วค่ะ เพราะสมุนไพรเดี๋ยวนี้ออกแบบแปรรูปให้สามารถใช้งานง่ายในการดูแลตัวเองค่ะ เรียกได้ว่าให้สวยจากรุ่นคุณปู่ย่ายันลูกหลานกันไปเลย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย