กำจัดสิว Ep1: Innisfree เซรั่มชาเขียว มันเลิศมากกกก! ช่วยรักษาสิว จุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง!

happyyammy

happyyammy

ดู Profile

วันนี้น้องสาวของแยมจะมาบอกเคล็ดลับหน้าใสนะคะ ว่าใช้ Skincare ตัวไหนบ้าง ผิวหน้าถึงได้ดีเบอร์นี้

คือน้องสาวของแยมเนี่ย เมื่อก่อนเป็นสิวเยอะมากค่ะ ต้องคอยไปหาหมอ เลเซอร์กันทั้งหน้าเลย เพราะมีสิวอุดตันและสิวอักเสบเยอะ แถมหน้าก็เป็นรอยจากสิวด้วย แต่พอรักษาไปนานๆ ก็รู้สึกว่าเปลือง เลยตัดสินใจมารักษาเอง ก็ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ จนมาเจอตัวที่ใช่ค่ะ
น้องสาวของแยมเป็นคนไม่แต่งหน้า ซึ่งมันก็มีส่วนช่วย ในเรื่องของปัญหาสิวอยู่แล้ว แต่ก็คอยทาครีมกันแดดบำรุงตลอด เลยใช้ Cleansing หรือ Remover ในการล้างหน้า โดยหลังจากลองมาหลายตัว ก็มาลงเอยที่ 2 ตัวนี้ค่ะ คือตัว Cleansing Lotion ของ Bifesta กับตัว Micellar Cleansing Water ของ Garnier ส่วนวิธีใช้ของสองตัวนี้ก็แค่ใช้สำลีชุบแล้วก็เช็ดหน้าค่ะ ใช้เช้า-เย็นเลยนะคะ
คือสองตัวนี้มันจะช่วยให้หน้าสะอาดมากขึ้น เพราะเวลาเราล้างหน้า ถ้าล้างปกติ ยังไงก็ล้างสิ่งสกปรกออกไม่หมด และสองตัวนี้เค้าก็เคลมด้วยว่า มันช่วยดูแลเรื่องสิว โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย ก็ตั้งแต่ใช้มาสิวไม่ขึ้นเลยค่ะ
พอเราล้างหน้าด้วยพวก Remover เสร็จแล้ว เราก็ใช้ Benzac หลอดนี้เลยค่ะ โดยถ้าใครใช้แรกๆ แนะนำให้ใช้แบบ 2.5% และเมื่อใช้ไปสักพักแล้วหรือเมื่อหน้าเราชินแล้ว ก็ใช้แบบ 5% ค่ะ คือเจ้าตัวนี้มันจะช่วยเรื่องสิวอุดตัน โดยการขับสิวออกมา และใครที่เป็นสิวอักเสบ ตัวนี้ก็ช่วยทำให้สิวแห้งไวขึ้น โดยหลังจากที่ทาทิ้งไว้ 15-30 นาที ก็ต้องดูด้วยว่าแสบหน้าหรือเปล่า ถ้าแสบ ก็ควรล้างออก ซึ่งเราทั้งสองคนก็ใช้ตัวนี้ก่อนล้างหน้า ทั้งเช้าและเย็นเลยค่ะ
ส่วนขั้นตอนล้างหน้า ก็ใช้ตัวนี้เลยค่ะ Acne Aid สีฟ้า ซึ่งเหมาะกับผิวระคายเคืองง่าย คือจะอ่อนโยนต่อหน้าค่ะ ส่วนตัวสีแดง จะเหมาะกับผิวที่มันมากๆค่ะ
ตัวนี้มันจะไม่ค่อยมีฟอง สีจะออกขาวขุ่นๆนิดนึงนะคะ
พอล้างหน้าเสร็จก็ใช้พวกน้ำตบหรือ Facial Essence SK-II เพื่อทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นค่ะ โดยใช้ตัวนี้ก่อนที่จะลง Skincare ตัวอื่นๆนะคะ
ต่อมาก็ใช้ Aloe Vera Gel ธรรมดาเลยค่ะ ตัวนี้เป็นของ Provamed นะคะ เป็น Aloe Vera 100% คือไม่มีแอลกอฮลล์ และไม่มีน้ำหอมค่ะ เจ้าตัวนี้ก็จะช่วยบำรุงผิวหน้านะคะ เนื้อไม่ข้นเกินไปด้วยค่ะ
และน้องของแยมใช้ Aloe Vera Gel อยู่ 2 ตัวนะคะ คือนอกจากใช้ของ Provamed แล้ว ก็ใช้ของ Burnova ด้วยค่ะ ส่วนผสมมันจะคล้ายๆกัน แต่ตัวนี้จะเป็น Aloe Vera 99% ค่ะ
ส่วนตัวสุดท้ายของวันนี้ ก็เป็นตัวบำรุงอีกตัวค่ะ คือเซรั่มชาเขียวของ Innisfree นั่นเอง ตัวนี้มันดังมาก และใช้ดีด้วยค่ะ เดี๋ยวเรามาดูเนื้อของมันกันนะคะ
เนื้อมันจะใสๆ ไหลเยิ้มเลยนะคะ ต้องบอกเลยว่า ตัวนี้เป็นตัวที่ทำให้ผิวกลับมาแข็งแรง โดยน้องของแยมใช้ตัวนี้เป็นตัวแรกๆ และไม่เคยแพ้เลยค่ะ ดีมากๆ
ขอบคุณที่ติดตามรีวิวนะคะ ถ้าใครมีคำถามหรือมี Skincare ตัวอื่นๆที่ใช้ดีและอยากแนะนำ ก็มาเม้นท์บอกกันด้วยนะค๊า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย