แซ่บกลางกรุงฯ ชิงช้าชาลี ชวนชิมเมนูฤดูฝนหาทานยาก "มังคุดคัด" เมืองคอน

La Kikiz

La Kikiz

ดู Profile

ทุกวันนี้จะหาร้านอาหารไทยที่ถูกปากสักร้านเนี่ยค่อนข้างยากมาก บางร้านถูกปากแต่โลเคชั่นไม่ได้เว่อร์ บางร้านถูกใจแต่ราคาไปไกลกว่า

วันนี้ร้าน "ชิงช้าชาลี" ร้านอาหารไทยแซ่บๆ กลางกรุงฯ ชวนจีบันไปชิมเมนูประจำฤดูฝนมาค่ะ โดยมี "มังคุดคัด เมืองคอน" มาเป็นไฮไลท์ที่จะให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวให้อาหารมีมิติมากขึ้น มาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูไหนน่าสนใจ จนอยากให้สาวๆ ตามไปลองกันบ้าง
แกงส้มพริกสดปลากะพงมังคุดคัดเมืองคอน และเซ็ตอาหารเมนูฤดูฝน
"แกงส้มพริกสดปลากะพงมังคุดคัดเมืองคอน และเซ็ตอาหารเมนูฤดูฝน"
ถ้าถามว่าจานไหนเด็ดสุด สำหรับเราแล้วยกให้จานนี้ "ถั่วฝักยาวคั่วกะปิกุ้งแก้วมังคุดคัดเมืองคอน" รสชาติเค็มของกะปิและกุ้งแก้วตัดกับความหวานอมเปรี้ยวของมังคุดคัด ตามด้วยกลิ่นกะปิที่ไหม้นิดๆ ช่วยเพิ่มความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี เลยขอยกจานนี้เป็นเบสต์คอมบิเนชั่นสำหรับเรา
ถั่วฝักยาวคั่วกะปิกุ้งแก้วมังคุดคัดเมืองคอน
"ถั่วฝักยาวคั่วกะปิกุ้งแก้วมังคุดคัดเมืองคอน"
ฉู่ฉี่กุ้งสดมังคุดคัดเมืองคอน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใส่มังคุดคัดลงไปแล้วดี เพราะปกติแล้วฉู่ฉี่จะมีความหวานและความมันนำมาก่อน ทำให้กินไปได้ไม่กี่คำก็จะรู้สึกเลี่ยน แต่พอมีมังคุดคัดเพิ่มมาด้วย ทำให้จานนี้เลี่ยนน้อยลง เพราะมีความติดเปรี้ยวเข้ามานิดๆ หวานหน่อยๆ แบบหวานผลไม้ เป็นจานที่ดีงามอีกจานนึงค่ะ

ฉู่ฉี่กุ้งสดมังคุดคัดเมืองคอน
"ฉู่ฉี่กุ้งสดมังคุดคัดเมืองคอน"
อาหารใต้ขาดไม่ได้เลยคือแกงส้ม เมนูประจำฤดูฝนครั้งนี้เลยเป็น แกงส้มพริกสดปลากะพงมังคุดคัดเมืองคอน ที่รสชาติแบบออริจินัลแต่ลดความเผ็ดลงไปหน่อยนึง คือไม่ได้เผ็ดสุดแบบแกงส้มใต้ที่เราคุ้นเคย แต่จะเป็นแกงส้มที่รสชาติกลมกล่อม หอมใบกระเพรา

ปล.ช่วงนี้ไปกินแกงส้มใต้มาหลายร้านมาก แล้วก็เห็นว่าเขาฮิตใส่ใบกระเพรากัน ตอนแรกก็งงนิดหน่อย แต่พอกินๆ ไปเหยยยมันดี คือมันจะหอมกว่าและรู้สึกว่ารสชาติมันแน่นๆ เข้มข้นดีค่ะ
แกงส้มพริกสดปลากะพงมังคุดคัดเมืองคอน
"แกงส้มพริกสดปลากะพงมังคุดคัดเมืองคอน"
อีกหนึ่งส่วนผสมที่ทางร้านนำมาคอมบิเนชั่นกับเมนูทั่วไป จนกลายเป็นไฮไลท์ฤดูฝนก็คือ "ส้มโอทับทิมสยาม" ที่มีสีแดงใส รสชาติหวานอมเปรี้ยว ที่ช่วยเรียกความอยากอาหารของเราได้เป็นอย่างดี โดยมาในจานของอาหารทานเล่นหรือเมนูน้ำย่อย อย่างเมนู ลาบขนมจีนส้มโอทับทิมสยาม ยำผลไม้นานาชาติ ปลากรอบผัดพริกขิงเพชรบุรี ที่รับรองว่ารสชาติเปรี้ยว แซ่บ ถึงเครื่องแน่นอน
จบเมนูของคาวอยากจะแนะนำเมนูของหวานตบท้ายมื้อแซ่บๆ ของเราสักหน่อย มี 3 เมนูอร่อยที่เข้าตาคือ ไอศกรีมกะทิสดมันม่วง อันนี้ดีไม่หวานเกินแต่ความมันของกะทิมาเต็มๆ ส้มซ่า กินแล้วสเชื่นมากหอมส้มใครอยากได้ความเฟรชคือต้องเมนูนี้ และโรตี ที่ขอบอกเลยว่าแป้งของที่นี่เด็ดสุดๆ
ข้อดีอย่างนึงของชิงช้าชาลีคือ มีอาหารให้เลือกเยอะมากกกกกก ราคาก็ 180-280 บาท ประมาณนั้น แล้วโลเคชั่นก็คือดี หาอาหารไทยอร่อยๆ เราว่าร้านนี้ได้เข้ารอบค่ะ

เมนูพิเศษประจำฤดูฝนจะมีในช่วงเดือน กรกฎาคม-ตุลาคม 2018 นี้นะคะ ใครสนใจอยากลองชิม "มังคุดคัด" และ "ส้มโอทับทิมสยาม" ก็ไปลองกันได้ที่ร้านชิงช้าทั้ง 2 สาขา ชั้น G สยามพารากอน , ชั้น 4 ดิ เอ็มโพเรียม หมดช่วงนี้ไปจะกินมังคุดคัดนี่ต้องบินไกลไปนครศรีธรรมราชเลยนะสาวๆ แล้วซีซั่นหน้ามาลุ้นกันใหม่ว่าเขาจะมีเมนูอะไรมาให้เราได้ลอง “Three Shades of Chingcha Charlee : 3 ฤดู 3 สี ณ ชิงช้าชาลี”
สวัสดีค่ะ :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย