Skincare Routine 2018 เป็นปีที่ผิวดีที่สุดในชีวิต ใช้อะไรบ้าง ....

Cherryvivi

Cherryvivi

ดู Profile

ฮัลโหลลล  เผลอแปบๆ ใกล้จะสิ้นปีแล้ว วันนั้เลยถือโอกาสมาบอกเล่าสกินแคร์ที่เชอรี่ใช้ในปี 2018 ว่ามีอะไรบ้าง จะบอกว่าในปีนี้ผิวของเราไม่มีปัญหาอะไรเลย อาจเป็นเพราะสกินแคร์ที่เลือกใช้ค่อนข้างถูกกับผิวเราด้วย เลยเป็นช่วงที่ผิวดีที่สุดในชีวิตเราเลยก็ว่าได้   ที่นี่เผื่อเป็นไกด์ไลน์ให้เพื่อนๆ สนใจผลิตภัณฑ์ตัวไหนไปตำเหมือนเราบ้าง   เราบอกก่อนว่าผิวเราเป็นคนผิวมันขาดน้ำนะ   ถ้าบำรุงไม่ถึงระหว่างวันหน้าเราจะมันมากๆๆ เลย และปกติเราเป็นคนสีผิวกลางๆ แต่อยากขาวก็เหมือนสาวๆทุกคนแหละที่อยากมีผิวหน้าขาวใส อิอิ  ที่นี้เราใช้อะไรบ้าง ลองดูกันจ้า ...


ตัวแรกที่ใช้ คือ โทนเนอร์ ... THEYERS Rose Witch Hazel Toner

THEYERS Rose Witch Hazel Toner  สูตร Rose Petal
"THEYERS Rose Witch Hazel Toner สูตร Rose Petal"

ทนกระแสรีวิวของ Blogger ต่างประเทศไม่ไหวจริงๆ เลยสอยมาลองใช้ ตัวนี้ไม่มีขายในไทยนะคะ ต้องหาร้านหิวอย่างเดียว   วิธีใช้คือหลังทำความสะอาดผิวหน้าเหยาะใส่สำลีให้ชุ่มๆ เลยคะ  แล้วเช็ดทั่วใบหน้า ช่วยปรับสภาพผิว ไม่มีแอลกอฮอล เราใช้สูตร Rose Petal  เป็นขวดที่ 2 แล้ว ผิวหน้าดีขึ้นอย่างชัดเจน ถ้าถามว่าช่วยมากสุดๆ คือเรื่องอะไร เราว่าเน้นให้ผิวสมบูรณ์แบบทุกๆ ด้าน และแข็งแรงขึ้นด้วย ไม่เป็นสิวเพิ่มขึ้น ก่อนใช่ผิวเราค่อนข้างเซ้นซิทีฟกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ แต่หลังจากได้ลองตัวนี้ คือผิวไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเลย เลิฟฟ 


ต่อมาหลังจากลง Toner เสร็จเราใช้  Pre- Essence ตัวที่เราใช้คือ Sewa Insam Essence

น้ำโสม Sewa Insam Essence
"น้ำโสม Sewa Insam Essence"

ตัวนี้เห็นกระแสรีวิวในทวิตเตอร์บอกว่าเป็นน้ำโสมเข้มข้น น่าสนใจดีเลยซื้อมาลองขวดใหญ่ ส่วนผสมคือดีมากคะ ก่อนหน้าเราใช้ Sulwashoo First Essence ดีมากแต่หมดเร็วและราคาแพง ซึ่ง Sewa ตัวนี้สามารถทำหน้าที่แทนได้ทุกอย่างเลยค่ะ ดีมากเช่นกัน แต่ราคาถูกกว่าครึ่งๆเลย อย่างที่เราบอกว่า ส่วนผสมเค้าดีมากเราใช้หมดขวดใหญ่แล้ว 2 ขวด และเพิ่งสอยขวดเล็กมาเห็นขายในวัตสัน ติดใจตัวนี้ใช้ทุกวันเลย เห็นได้ชัดคือทำให้ผิวเนียนละเอียด รูขุมขนกระชับ ขาวใสมีเลือดฝาด อยากให้ไปลองกัน 10 เต็ม 10 !!! 


หลังจากที่ลง Pre-Essence เราก็ลงมอยเจอร์ไรซ์เซอร์  Saturday Skin Balancing Act Skin-Smoothing Lotion 

Saturday Skin Balancing Act Skin-Smoothing Lotion
"Saturday Skin Balancing Act Skin-Smoothing Lotion"

ตัวนี้เน้นให้ความชุ่มชื้น  ขวดใหญ่มาก 120 ml. ใช้มา 3เดือนแล้วก็ยังไม่หมด นางให้ความชุมชื้นผิวดี ซึมช้านิดหน่อย พอซึมหมดแล้วจะมีความเคลือบๆ เป็นฟิล์มบางๆ เป็นเกราะป้องการสิ่งสกปรกและรักษาความชุ่มชื้นไว้อยู่  ค่อนข้างชอบเลยใช้แล้วผิวดูสมูธ และระหว่างวันหน้าไม่มันเยิ้ม   ใช้ทาทั้งเช้าและก่อนนอนเลย ตัวนี้ขายที่ Sephora 


หลังจากบำรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว ในตอนเช้าเราก็ใช้กันแดด  Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++
"Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++"

เป็นกันแดดตัวดัง และเป็นขวัญใจของสาวๆ หลายคน   ตัวนี้เราใช้จนนับหลอดไม่ถ้วนแล้ว ชอบประสิทธิภาพสูงในการกันแดด เนื้อซึมง่าย มีความชุ่มชื้น   ไม่แห้งและหายไปเลยเหมือน Biore  รุ่นอื่นๆ ช่วงต้นปีหายากนิดนุง ต้องพึ่งร้านหิ้ว  แต่ตอนนี้มีขายในเมืองไทยแล้วราคาก็ใกล้เคียงกันด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นะใครที่แพ้ง่ายต้องเทสตรงซอกคอก่อน สำหรับเราถือว่าผ่านไม่แพ้ 


หลังจากลงกันแดด แล้วเรียบร้อย เราก็จะเมคอัพต่อเลย  ที่นี้ส่วนของกลางคืน เราก็จะเน้นอะไรที่ค่อนข้างแอดวานซ์หน่อย เพราะผิวเริ่มอายุเยอะขึ้นแล้ว ชอบอะไรที่เข้มข้น แบบพวก Sleeping Mask อะไรประมาณนั้น  ที่ใช้อยู่ประจำจะมี ตัว 

ตัวแรกคือ  Laneige Water Sleeping Mask สลีปปิ้ง มาส์ก ตัวดังเราใช้มาหลายกระปุกแล้ว ใช้เป็นไนท์ครีมทาแทบทุกคืนเลย หลักๆ คือเน้นให้หน้าใส ผิวชุมชื้น ใครที่ผิวแห้ง หน้าหมองคล้ำ ตัวนี้ช่วยได้นะ เราแนะนำ  

Laneige Water Sleeping Mask
"Laneige Water Sleeping Mask"

และกลางคืนอีกตัว จะใช้สลับกับ Aesop B Triple C ตัวนี้เราใช้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์  เป็นวิตามิน C เข้มข้น  คืนแรกที่ใช้มีมีอาการ ร้อนๆ ผ่าวๆ ที่หน้า  ตอนแรกเราเกือบล้างหน้าออกแล้วคะ  แต่ทนสักพักอาการร้อนๆ ก็จะหายไป   และครั้งต่อๆไป ก็จะไม่มีอาการแล้ว  

Aesop B Triple C  Facial Balancing Gel
"Aesop B Triple C Facial Balancing Gel"

เป็นเนื้อเจล ที่เหนียวมากๆๆๆ ค่ะ ทาลงผิวคือเกลี่ยยากมากจะต้องใช้ทีละนิดตัวนี้ผลลัพธ์เห็นได้ชัดเลยคะว่า หน้าใสขึ้นมากๆๆ ตื่นเช้ามาล้างหน้าออก คือเนียนละเอียดอมชมพู และแต่งหน้าติดทนขึ้นด้วย  


ส่วนสำหรับมาส์กพอกหน้าแบบล้างออก  เราชอบโคลนของ GLAMGLOW SUPERMUD CLEARING TREATMENT

GLAMGLOW SUPERMUD CLEARING TREATMENT
"GLAMGLOW SUPERMUD CLEARING TREATMENT"

ตัวนี้ใช้ในวันที่รู้สึกผิวเริ่มอุดตันอยาก Detox สิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน โคลนนางมีความหอมกลิ่นมิ้นท์ๆ   เป็นมาส์กชนิดล้างออกนะค่ะพอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วก็ล้าง เนื้อมีความหยาบจากเศษส่วนผสมเปลือกถั่วเหลืองด้วย ขณะล้างก็สามารถขัดเบาๆ ได้สคริบผิวได้อีกด้วย หลังล้างหน้าออกมารู้สึกหน้าใสมากก รูขุมขนสะอาด และหน้าก็มันน้อยลง ถ้าใช้ประจำๆ ต่อเนื่องนะ


ตัวสุดท้ายคือ อายครีม ที่บำรุงทาเช้าเย็น Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix


Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix
"Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix"

อายุเริ่มมากขึ้น ผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่ดูแลยากมากค่ะ  เราก็ลองมาหลายแบรนด์จนที่ถูกใจที่สุด จะเป็นตัวนี้ เนื้อครีมเข้มข้นดี ลดรอยหมองคล้ำได้ปานกลาง แต่ที่ชอบเลยคือลดรอยบวมใต้ตาได้ดีตาดูสดใส และไม่เหนื่อยล้าไม่ว่าเรานอนดึกเพียงใด 5555  ปลายก้านเค้าเป็นแท่ง Applicatorไว้สำหรับจิ้นเนื้อผลิตภัณฑ์และนำมานวดคลึงรอบดวงตาช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น  บางทีเราก็ใช้ บางทีก็ใช้นิ้วนี่แหละ 

นอกเหนือจากนี้เราก็จะมีไปดูแลผิวเลเซอร์ IPL  หรือใช้มาส์กชีท  หรือ มาส์กสมุนไพรสลับๆ กันไป  เหนือสิ่งอื่นใดเพื่อนๆต้องล้างหน้าให้สะอาดและ ออกกำลังกายดูแลจากภายในทานอาหารเสริมบำรุงผิวด้วยนะค้า ผิวสวยๆ จะได้อยู่กับเราไปนานๆ ว่างๆ อีกเชอรี่จะมาแชร์ วิธีทำความสะอาดผิว และอาหารเสริมให้ฟังอีกวันนี้ไปแล้วนะค้า บายๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย