สวยแบบ VATANIKA ในราคาหลักร้อย!!

Emilymo

Emilymo

ดู Profile

สาจ๋าาาาาาาา!! 55555 

สวัสดีทุกคนนะคะ วันนี้กลับมาเจอกันในลุคของ คุณแพร VATANIKA ผู้ที่เหมาะสมกับคำว่า "สวยและรวยมาก" ที่สุด แต่ว่าวันนี้นะโมจะมาสวยให้ได้ใกล้เคียงที่สุดโดยใช้เครื่องสำอางในราคาหลักร้อย คือความสวยยังพอสร้างได้ แต่ความรวยน่าจะห่างไกลอยู่ ฮรืออออ เอาแบบหลักร้อยไปก่อนละกันเนอะ 

แต่งยังไงไปดูกันเลยจ้า 

นี่คือrefของลุคในวันนี้ เป็นโทนส้มน้ำตาล นู้ดๆ ผิวบ่มแดด ก็จะพยายามให้ใกล้เคียงที่สุดนะคะ
"นี่คือrefของลุคในวันนี้ เป็นโทนส้มน้ำตาล นู้ดๆ ผิวบ่มแดด ก็จะพยายามให้ใกล้เคียงที่สุดนะคะ"
รู้ยังทำไมต้องแต่งหน้า 55555
"รู้ยังทำไมต้องแต่งหน้า 55555"

แต่งยังไงมาดูกันเลยยย

ใครอยากดูแบบภาพนิ่งเราก็จัดให้ด้วยจ้า ปกติจะทำแต่วีดีโอ ถ้ารูปไม่ชัดหรือไม่เข้าใจตรงไหนคอมเม้นถามไว้น้า

อันดับแรกขอเติมความชุ่มชื้นให้ผิวก่อน ตัวนี้เป็นEmulsionที่ทาก่อนแต่งหน้าได้ หน้าจะนุ่มๆ ชุ่มชื้น ไม่มันเลย คนผิวโคตรมันแบบเราใช้ได้ เมคอัพไม่ไหล
"อันดับแรกขอเติมความชุ่มชื้นให้ผิวก่อน ตัวนี้เป็นEmulsionที่ทาก่อนแต่งหน้าได้ หน้าจะนุ่มๆ ชุ่มชื้น ไม่มันเลย คนผิวโคตรมันแบบเราใช้ได้ เมคอัพไม่ไหล"
รองพื้นวันนี้ใช้2ตัวผสมกัน เพราะตัวMaybellineจะไม่ค่อยฉ่ำเท่าไหร่ ส่วนของEity Eightให้งานผิวฉ่ำสวยมาก แต่สีขาวกว่าหน้าเยอะเลย
"รองพื้นวันนี้ใช้2ตัวผสมกัน เพราะตัวMaybellineจะไม่ค่อยฉ่ำเท่าไหร่ ส่วนของEity Eightให้งานผิวฉ่ำสวยมาก แต่สีขาวกว่าหน้าเยอะเลย"
ใช้คอนซีลเลอร์2ตัว สำหรับ2ตำแหน่งคือใต้ตาและรอยสิว  ตัวCollection สีจะสว่างและโทนชมพูนิดนึง ใช้กับใต้ต้าและบริเวณที่ต้องการไฮไลท์ ส่วนMaybelline ใช้สำหรับปกปิดรอยสิวต่างๆ
"ใช้คอนซีลเลอร์2ตัว สำหรับ2ตำแหน่งคือใต้ตาและรอยสิว ตัวCollection สีจะสว่างและโทนชมพูนิดนึง ใช้กับใต้ต้าและบริเวณที่ต้องการไฮไลท์ ส่วนMaybelline ใช้สำหรับปกปิดรอยสิวต่างๆ"
คอนทัวร์กรอบหน้าให้ชัดขึ้นด้วยเฉดดิ้งเนื้อครีม ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากนะคะ เพราะคุณแพรโครงหน้าสวยมาก และคอนทัวร์จัดหนักจริงๆ ของนะโมจะเน้นช่วงใต้โหนกแก้มและจมูกเป็นหลัก นอกนั้นก็เอาแค่ให้พอมีเงา ไม่ต้องเข้มมากค่ะ
"คอนทัวร์กรอบหน้าให้ชัดขึ้นด้วยเฉดดิ้งเนื้อครีม ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญมากนะคะ เพราะคุณแพรโครงหน้าสวยมาก และคอนทัวร์จัดหนักจริงๆ ของนะโมจะเน้นช่วงใต้โหนกแก้มและจมูกเป็นหลัก นอกนั้นก็เอาแค่ให้พอมีเงา ไม่ต้องเข้มมากค่ะ"
มาเพิ่มความบรอนซ์ของหน้ากันหน่อย ตัวนี้ชอบมากๆ เป็นilluminator ช่วยให้ผิวglow ดูบ่มแดดเหมือนไปอาบแดดมาแล้วผิวสุขภาพดี เน้นลงช่วงกระดูกโหนกแก้ม กระดูกหน้าผาก และบริเวณจุดสูงๆของใบหน้า
"มาเพิ่มความบรอนซ์ของหน้ากันหน่อย ตัวนี้ชอบมากๆ เป็นilluminator ช่วยให้ผิวglow ดูบ่มแดดเหมือนไปอาบแดดมาแล้วผิวสุขภาพดี เน้นลงช่วงกระดูกโหนกแก้ม กระดูกหน้าผาก และบริเวณจุดสูงๆของใบหน้า"
เซ็ททุกอย่างกันด้วยแป้งผสมรองพื้น จริงๆแป้งที่ใช้เป็นของเจ้านางนะคะ แต่นะโมเอามาใส่ตลับนี้ ขออภัยที่อาจทำให้สับสนน้า ก็ใช้แปรงเซ็ทให้ทั่วหน้า จะค่อยใช้พัพกดแค่บริเวณใต้ตาค่ะ
"เซ็ททุกอย่างกันด้วยแป้งผสมรองพื้น จริงๆแป้งที่ใช้เป็นของเจ้านางนะคะ แต่นะโมเอามาใส่ตลับนี้ ขออภัยที่อาจทำให้สับสนน้า ก็ใช้แปรงเซ็ทให้ทั่วหน้า จะค่อยใช้พัพกดแค่บริเวณใต้ตาค่ะ"
ทำการเบคบริเวณใต้ตาและใต้คอนทัวร์โหนกแก้ม รวมถึงที่คางนิดหน่อย จะช่วยให้บริเวณนี้ยิ่งดูโดดเด่นขึ้น และหน้าดูมีมิติมากขึ้นค่า
"ทำการเบคบริเวณใต้ตาและใต้คอนทัวร์โหนกแก้ม รวมถึงที่คางนิดหน่อย จะช่วยให้บริเวณนี้ยิ่งดูโดดเด่นขึ้น และหน้าดูมีมิติมากขึ้นค่า"
มาเริ่มแต่งตากันเลยยยย 1.ใช้สีขาวเนื้อแมทท์ลงให้ทั่วเปลือกตา เป็นการปรับพื้นสีตาให้สว่างขึ้น 2. ใช้สีน้ำตาลอมส้มทาให้ทั่วชั้นพับตาและเกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นด้านบน 3. ใช้สีส้มอิฐลงบริเวณหางตา และหัวตา คัดเบ้าตาให้เข้มขึ้น โดยเว้นบริเวณกลางเปลือกตาไว้ 4. ใช้สีชิมเมอร์โทนน้ำตาลลงบริเวณกลางเปบือกตาที่เว้นไว้ 5. ใช้สีชิมเมอร์โทนสีทองแชมเปญลงทับบริเวณกลางตาให้ตาดูโดดเด่นมากขึ้น
"มาเริ่มแต่งตากันเลยยยย 1.ใช้สีขาวเนื้อแมทท์ลงให้ทั่วเปลือกตา เป็นการปรับพื้นสีตาให้สว่างขึ้น 2. ใช้สีน้ำตาลอมส้มทาให้ทั่วชั้นพับตาและเกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นด้านบน 3. ใช้สีส้มอิฐลงบริเวณหางตา และหัวตา คัดเบ้าตาให้เข้มขึ้น โดยเว้นบริเวณกลางเปลือกตาไว้ 4. ใช้สีชิมเมอร์โทนน้ำตาลลงบริเวณกลางเปบือกตาที่เว้นไว้ 5. ใช้สีชิมเมอร์โทนสีทองแชมเปญลงทับบริเวณกลางตาให้ตาดูโดดเด่นมากขึ้น"
ตาบนเสร็จแล้วมาแต่งตาล่างกันต่อเลยจ้า 1. ใช้สีน้ำตาลอมส้มทาบริเวณโคนขนตาล่างแล้วเกลี่ยให้ฟุ้งออก 2. ใช้สีส้มอิฐลงให้ชิดโคนขนตาล่างตรงหางตา และหัวตา 3. ใช้สีชิมเมอร์โทนสีทองแชมเปญลงบริเวณกลางตา และหัวตา 4.ใช้สีน้ำตาลอมส้ม เกลี่ยสีรอบๆดวงตาใ้ห้ดูฟุ้งและนวลละมุน 5. ใช้สีขาวเนื้อแมทท์ลงเป็นไฮไลท์ใต้โหนกคิ้ว จะช่วยให้คิ้วดูยกสูงขึ้น และเบ้าตาดูลึกขึ้น
"ตาบนเสร็จแล้วมาแต่งตาล่างกันต่อเลยจ้า 1. ใช้สีน้ำตาลอมส้มทาบริเวณโคนขนตาล่างแล้วเกลี่ยให้ฟุ้งออก 2. ใช้สีส้มอิฐลงให้ชิดโคนขนตาล่างตรงหางตา และหัวตา 3. ใช้สีชิมเมอร์โทนสีทองแชมเปญลงบริเวณกลางตา และหัวตา 4.ใช้สีน้ำตาลอมส้ม เกลี่ยสีรอบๆดวงตาใ้ห้ดูฟุ้งและนวลละมุน 5. ใช้สีขาวเนื้อแมทท์ลงเป็นไฮไลท์ใต้โหนกคิ้ว จะช่วยให้คิ้วดูยกสูงขึ้น และเบ้าตาดูลึกขึ้น"
เขียนอินเนอร์ให้ตาดูคมเข้ม และดูขนตาเยอะ เวลาติดขนตาปลอมก็จะดูไม่หลอกด้วยจ้า
"เขียนอินเนอร์ให้ตาดูคมเข้ม และดูขนตาเยอะ เวลาติดขนตาปลอมก็จะดูไม่หลอกด้วยจ้า"
กรีดอายไลเนอร์ได้เลยค่า เส้นไม่ใหญ่มาก แต่ขอมีวิงนิดหน่อย จริงๆก็เอาตามรูปตาแต่ละคนดีกว่า บางคนเขียนบางๆแล้วอาจจะไม่สวย บางคนเขียนหนาๆแล้วไม่เข้า ก็ลองปรับดูกับรูปตาของตัวเองกันน้า
"กรีดอายไลเนอร์ได้เลยค่า เส้นไม่ใหญ่มาก แต่ขอมีวิงนิดหน่อย จริงๆก็เอาตามรูปตาแต่ละคนดีกว่า บางคนเขียนบางๆแล้วอาจจะไม่สวย บางคนเขียนหนาๆแล้วไม่เข้า ก็ลองปรับดูกับรูปตาของตัวเองกันน้า"
ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างได้เลยค่า
"ดัดขนตา และปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่างได้เลยค่า"
ติดขนตาเลยค่า จริงๆลุคคุณแพรจะติดขนตาที่ดูเป็นช่อมากกว่านี้ แต่ส่วนตัวเวลาติดแบบนั้นแล้วรู้สึกไม่รอด เลยขอแบบที่ไม่หนักมากละกันนะคะ
"ติดขนตาเลยค่า จริงๆลุคคุณแพรจะติดขนตาที่ดูเป็นช่อมากกว่านี้ แต่ส่วนตัวเวลาติดแบบนั้นแล้วรู้สึกไม่รอด เลยขอแบบที่ไม่หนักมากละกันนะคะ"
คอนทัวร์หน้าซ้ำเข้าไปอีกรอบ 555 จนกว่าหน้าจะเล็ก ก็คอนทัวร์ไปบริเวณที่เราลงแบบเนื้อครีมไว้แล้ว แต่เนื่องจากเราแก้มเยอะ และหน้าใหญ่ ก็จะคอนทัวร์ให้เป็นเส้นใต้โหนกแก้มที่ชัดหน่อยแล้วค่อยๆฟุ้งขึ้นด้านบน
"คอนทัวร์หน้าซ้ำเข้าไปอีกรอบ 555 จนกว่าหน้าจะเล็ก ก็คอนทัวร์ไปบริเวณที่เราลงแบบเนื้อครีมไว้แล้ว แต่เนื่องจากเราแก้มเยอะ และหน้าใหญ่ ก็จะคอนทัวร์ให้เป็นเส้นใต้โหนกแก้มที่ชัดหน่อยแล้วค่อยๆฟุ้งขึ้นด้านบน"
อย่าหยุดที่คอนทัวร์ มาบรอนซ์หน้ากันต่อเลย ตัวนี้จะช่วยให้หน้าเราดูบ่มแดด ผิวglowสุขภาพดี แทนๆ ก็เน้นปัดช่วงที่สูงๆของใบหน้า เช่น โหนกแก้ม โหนกหน้าผาก
"อย่าหยุดที่คอนทัวร์ มาบรอนซ์หน้ากันต่อเลย ตัวนี้จะช่วยให้หน้าเราดูบ่มแดด ผิวglowสุขภาพดี แทนๆ ก็เน้นปัดช่วงที่สูงๆของใบหน้า เช่น โหนกแก้ม โหนกหน้าผาก"
สีปัดแก้มก็เน้นโทนส้มๆหน่อย แต่จะปัดไม่ชัดมาก เอาแค่ให้พอมีสีก็พอค่ะ เน้นปัดบริเวณข้างแก้มเป็นแนวเฉียงลง เพื่อให้หน้าดูเรียวมากขึ้นไปอีก
"สีปัดแก้มก็เน้นโทนส้มๆหน่อย แต่จะปัดไม่ชัดมาก เอาแค่ให้พอมีสีก็พอค่ะ เน้นปัดบริเวณข้างแก้มเป็นแนวเฉียงลง เพื่อให้หน้าดูเรียวมากขึ้นไปอีก"
ลงไฮไลท์ได้เยอะตามต้องการเลยค่ะ ใครชอบมากชอบน้อย แต่ส่วนตัวหน้ามัน และรูขุมขนกว้าง การลงไฮไลท์จะยิ่งเน้นความหยาบของผิวเรา ก็จะลงไม่เยอะมาก เน้นแค่ช่วงโหนกแก้ม กับปลายจมูกพอ
"ลงไฮไลท์ได้เยอะตามต้องการเลยค่ะ ใครชอบมากชอบน้อย แต่ส่วนตัวหน้ามัน และรูขุมขนกว้าง การลงไฮไลท์จะยิ่งเน้นความหยาบของผิวเรา ก็จะลงไม่เยอะมาก เน้นแค่ช่วงโหนกแก้ม กับปลายจมูกพอ"
สีลิปวันนี้เป็นโทนส้มนู้ดสีสวยมาก ใช้บ่อยมาก และสไตล์คุณแพรคือ ต้องเขียนขอบปากใหญ่ๆ เน้นรูปปากที่ชัดๆค่ะ
"สีลิปวันนี้เป็นโทนส้มนู้ดสีสวยมาก ใช้บ่อยมาก และสไตล์คุณแพรคือ ต้องเขียนขอบปากใหญ่ๆ เน้นรูปปากที่ชัดๆค่ะ"

Finished Look!!

ได้ออกมาเป็นลุคนี้เลย
“ ได้ออกมาเป็นลุคนี้เลย ”

ก็หวังว่าเพื่อนๆจะชอบ How To นี้กันนะคะ 

มีตรงไหนผิดพลาดต้องขออภัยด้วยน้า ชอบไม่ชอบยังไงมาคอมเม้นบอกกันได้เลยค่ะ ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า ByeBye  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย