กําจัดขนน้องสาว ด้วยตัวเอง!! ตัด | โกน | Bikini wax | เลเซอร์..วิธีไหนดีกว่ากัน??

happyyammy

happyyammy

ดู Profile

วันนี้แยมจะมาแนะนำวิธีกําจัดขนน้องสาวนะคะ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

วิธีแรกก็ง่ายๆเลยค่ะ ใช้กรรไกรตัด ส่วนกรรไกรที่ใช้ ก็ควรเป็นกรรไกรที่สะอาด ไม่มีสนิม หรือจะให้ดี ก็เอาน้ำเกลือมาเช็ดขอบกรรไกรก่อนที่เราจะตัดนะคะ เวลาตัดต้องค่อยๆเล็มนะคะ ระวังมันบาดด้วย เพราะกรรไกรมันคมค่ะ หลังตัดขนก็ยังยาวขึ้นปกตินะคะ
วิธีที่สองก็คือการใช้มีดโกน โดยมีดที่ใช้ควรเป็นมีดใหม่และได้คุณภาพ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีมีดโกนสำหรับโกนตรงนั้นของสาวๆแล้วนะคะ ก็ไปหาซื้อมาลองกันได้ค่ะ แต่การใช้มีดโกนก็ต้องระวังบาดเหมือนกัน คือแยมก็เคยลอง และโดนบาดเป็นแผลมาแล้วค่า T_T สำหรับผลลัพธ์ก็คือโกนได้เกลี้ยงดี แต่เวลาขนขึ้นเราจะรู้สึกคันๆและรำคาญค่ะ
ส่วนวิธีที่สามคือการ Wax จะมีทั้งหมด 5 แบบด้วยกันค่ะ โดยก่อนที่เราจะ Wax เราต้องมีขนประมาณนึงก่อนนะคะ อย่างน้อยซัก 3 มิลลิเมตรขึ้นไป และหลังทำเราก็ไม่ควรเอาพวกน้ำหอม โลชั่น หรืออะไรก็ตามไปทานะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ แต่เราก็สามารถสครับเบาๆได้ เพื่อให้ขนนุ่มและไม่เกิดขนคุดนะคะ

เรามาดูแบบแรกกันเลยค่ะ แบบนี้เรียกว่า Bikini Wax ที่หลายๆคนรู้จักกัน ก็คือจะ Wax ตามรอยขอบกางเกงในของเรา เป็นสามเหลี่ยมแบบหงายนะคะ
รูปแบบที่สองคือ Full Bikini Wax โดยจะต่างจากแบบแรกตรงที่ สามเหลี่ยมมันจะแหลมและแคบเข้ามามากกว่าหน่อยค่ะ
แบบที่สามคือ French Wax คือพอทำแล้วจะเหลือขนเราเป็นเส้นตรงเส้นเดียวตรงกลางนะคะ ซึ่งแยมก็ไม่รู้ว่าเค้า Wax แบบนี้กันทำไมค่ะ อาจจะไว้สำหรับจี-สตริงนะคะ แยมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน
แบบที่สี่คือ Brazilian Wax ซึ่งเป็นเส้นตรงเหมือน French Wax เด๊ะๆเลยค่ะ และรูปแบบที่ห้าก็คือ Hollywood Wax นะคะ คือเป็นการ Wax แบบเกลี้ยงเกลา และไม่เหลือขนเลยค่ะ ตัวแยมเองไม่เคย Wax นะคะ แต่เพื่อนแยมแอบกระซิบมาว่า ตอนทำเจ็บจี๊ด แต่หลังจากทำเสร็จ คือฟินมากค่า
ส่วนวิธีสุดท้ายคือการเลเซอร์ขนน้องสาวค่ะ ซึ่งการเลเซอร์จะเป็นวิธีนึงที่กำจัดขนได้หมดจด และลดการขึ้นของขนใหม่ด้วยค่ะ ที่สำคัญคือ ขนตรงส่วนนั้นของเราจะเยอะและหนานิดนึงนะคะ ฉะนั้นแน่นอนว่ามันต้องเจ็บทุกครั้งเวลาเลเซอร์ค่ะ
ใครลองวิธีไหนแล้วได้ผลเป็นยังไง เม้นท์มาบอกกันด้วยนะค๊า ขอบคุณค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย