| ✱ What’s in my bag ? ✱ | ของถูกและดีที่มีติดกระเป๋า ลิป แป้ง บอดี้สเปรย์ สเปรย์กันยุง แบรนด์อะไรที่พกประจำ? มาดูกัน !!

james_badbitch

james_badbitch

ดู Profile

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Jebanista ทุกๆคนเลยนะครับ
วันนี้เจมส์อยากจะทำรีวิวแบบสั้นๆบ้างเนอะ ก็จะมารีวิวแบบคร่าวๆไปด้วยเลยในตัวครับ
เจมส์ขอเริ่มจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัวเจมส์นะครับ ว่า วันๆเจมส์พกอะไรในกระเป๋าบ้าง
เวลาที่เจมส์ออกไปข้างนอกเนี่ย ในกระเป๋าเจมส์มีอะไร ซึ่งเจมส์เชื่อว่า เพื่อนๆต้องมีหลายคนแปลกใจแน่นอน
ซึ่งเจมส์เองมีเพื่อนคนนึงที่สนิทกัน ก็ยังบอกว่า ทำไมเจมส์พกอะไรเยอะขนาดนั้นเลย ใช้ไรเยอะแยะ
แหม๊ . . . มันก็ต้องมีติดกระเป๋าไหมละแก !!! ฮ่าๆๆๆ

เอาเป็นว่ามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ กับ What’s in my bag ?
พกจริงๆ รีวิวจริงๆ เพราะทุกชิ้นนั้นใช้เองจริงๆ !!!
#พกอะไรไปออกกำลังกาย #พกอะไรติดกระเป๋า

โอเค . . . เริ่ม !!!
Tada !!!  นี่คือกระเป๋าเครื่องสำอางที่เจมส์ จะพกติดตัวเวลาไปข้างนอกบ้านนะครับ
ไม่ว่าจะเป็นไปดูหนัง ฟังเพลง เดินห้าง ซื้อของ จ่ายตลาด หรือแม้กระทั่งไปกินข้าวนอกบ้าน กินข้าวเย็นไรงี้
ทั้งหมดนี้คือ ต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพราะมันมีแต่ของจำเป็นๆทั้งนั้น
เริ่มจากตัวแรก
1.    ETUDE HOUSE : Dear Darling Tint #BK801 Vampire Red
ราคา : ประมาณ 99 บาท / 200 บาท
พิกัด : Shopee ร้านหิ้วต่างๆ / ช้อป ETUDE HOUSE ทุกสาขา

ลิป Tint ที่ชอบ Tint ETUDE รุ่นนี้ถือเป็นตำนานเลยเนอะว่าไหม ? คือแบบใช้มาตั้งแต่สมัย มัธยมไหมอะ จนปัจจุบันยังใช้อยู่ คือมันถูกและดีมากๆ และที่สำคัญรุ่นใหม่นี้ก็คือ ติดทนมากก ล้างแทบไม่ออก สีชัดขึ้น มีสีให้เลือกเยอะมากขึ้น แต่กลิ่นยังหอมหวานและอร่อยเหมือนเคย สีที่เจมส์พกคือ BK801 สีจะออกแดงๆดำๆ แดงก่ำๆ เอาไว้ทาข้างในปากคือดีงาม สวย เหมือนปากมีกระจับ แนะนำเลยสีนี้ เริ่ดดดดดด ไม่แดงเกิน ไม่ชมพู คือดี ไม่สก๊อยแน่นอน พกไว้เติมระหว่างวัน สวยๆ ไปไม่คิดอะไร เข้าห้องน้ำอะไรงี้ก็ ขอเติมสักหน่อย เดี๋ยวเหมือนไม่ได้เข้าห้องน้ำ
2.    LANEIGE : Lip Glowy Balm #Grapefruit
ราคา : 350 บาท
พิกัด : ร้าน Eveandboy

ลิปบาล์ม บำรุงริมฝีปากให้ไม่แห้งแตก ตัวนี้นะดีมากๆ เป็นกึ่งๆ Lip Gloss เลยนะเพราะมันวาวมากกกกก มันวาวมากๆ คือใช้นิดเดียวก็ปากมันวาวเหมือนกินน้ำมันหมู มาเลย เวลาเจมส์ใช้ก็ใช้นิดเดียวๆไม่เยอะ หลอดนึงน่าจะใช้ได้เกิน 1 ปีเพราะนี้ใช้มาตั้งนาน คือ ไม่หมด ไม่ยุบ ไม่อะไรสักที ชอบนาง ยอมใจจริงๆ อ่อและที่สำคัญคุณผู้อ่านขา มันเริ่ดมากกกกคือกลิ่น มันหอมมากกกก ทาแล้วรู้สึกหอมอร่อย กลิ่นดี๊ดี เขามีด้วยกันทั้งหมด 4 กลิ่นที่วางขาย เจมส์ชอบถึงขั้นเหมามาทั้ง 4 กลิ่นอะ คือ ดีงามและราคาก็ถูก ไปโดนเลยนะจ๊ะสาวๆ หนุ่มๆ คุ้มจริงๆตัวนี้ คุณพี่แนะนำเลยจ้า
3.    Mamonde : Creamy Tint Color Balm Intense #No.11 Velvet Red
ราคา : ประมาณ 180-200 บาท
พิกัด : Shopee เลยจ้ามีทุกอย่าง

ลิปบาล์มแบบแท่งยอดฮิตของสาวๆไม่ว่าจะเป็น Twitter / Youtube บลา บลา บลา ใครๆก็ว่ามันดี สีสวย อินี่ก็คือฟังไม่ได้ ฟังอะไรแบบนี้ไม่ได้เลยต้องซื้อมาลอง พอซื้อมาก็คือชอบนะ มันเป็นลิป Matte กำลังดี สีก็สวย ราคาก็ถูก เหตุที่เจมส์พกติดกระเป๋าเพราะเจมส์คิดว่า ลิปตัวนี้ไม่ค่อยจะทน เจมส์กินอะไรหน่อย แบบเป็นมื้อหลัก ข้าวเที่ยง ข้าวเย็นอะไรงี้ก็หลุดตลอดเลย ตัดปัญหาก็พกเลยละกัน เอาไว้เติม
หรือแบบอารมณ์ จะ Selfie ไงก็เติมปากซะหน่อย ปากซี๊ดไปดูไม่งามไรงี้
4.    Meilinda : Light Matte Lipstick #01 + #06
ราคา : 65 บาท
พิกัด : Shopee

ลิปอีกแล้ว อันนี้เป็นลิป Matte ที่ Matte แบบไม่มาก สีแห้งกำลังดี และที่สำคัญสีชัดมากกกกกกก ใครว่าลิปราคาถูกและดีไม่มีอยู่ อันนี้เด้อ สีสวย สีดูแพง แต่มาในราคาที่ถูก ถูกมากๆ เจมส์ซื้อมาแค่ 65 บาทอะ คิดดูสิ อันนี้เจมส์แนะนำเลยสี 06 สวยมากกกกก สวยอะไรเบอร์นั้นยิ่งเอามาทาแบบเกลี่ยๆฟรุ้งๆนะ คือสายเกาที่แท้จริง

. . .

และนี่คือลิปทั้งหมดในกระเป๋าเจมส์นะครับ ที่เป็นแบบมีสีหน่อย ทาแล้วก็จะสาวหน่อย หวานหน่อยไรงี้
เดี๋ยวเจมส์ขอ Swatch สีให้ดูกันหน่อยนะครับ
สีก็โทนนี้เลย เริ่ดๆควรมีติดกระเป๋าไว้จริงๆ

ตามหมายเลขเลยจ้า ชอบทุกสี ชอบทุกแท่ง ให้เลือกใครสักคนก็ทำไม่ได้ เลยต้องมีหมดในกระเป๋า
แบบพกติดตัวเนอะ กรุที่บ้านก็อีกส่วนนึงไม่เกี่ยวกัน ฮ่าๆๆ

ต่อมาหนีไปหมวดอื่นบ้างเนอะ
ต่อมาเอาเป็นคูชั่น บ้างดีกว่า
5.    ETUDE HOUSE : Any Cushion Aqua Touch SPF34 PA++ #N08 Almond
ราคา : 840 บาท
พิกัด : ช้อป ETUDE HOUSE ทุกสาขา

คือ เจมส์จะพกคูชั่นแทนกระจก และ แป้งครับ, ต้องบอกก่อนเลยว่าเจมส์เป็นคนนึงที่ไม่ได้ชอบหน้า Matte แบบการเติมแป้งระหว่างวันอะไรพวกนี้หายไปก่อน เจมส์เป็นคนนึงที่ชอบปล่อยให้หน้ามันๆ แล้วมโนว่าตัวเองคืองานเกาหลี ฮ่าๆๆ แม้อากาศบ้านเราจะไม่ได้ยังไง ถ้าเราคือสายเกาก็ต้องแบบนี้แหละ โบกเข้าไปเยิ้มก็ปล่อยใครแคร์

ตัวนี้เจมส์ต้องบอกเลยว่า เจมส์ชอบมากๆๆๆๆจนมีรีฟิลตุน คือ ใช้บ่อยสุดแล้วทุกวันนี้ เหมือนเกิดมาเพื่อกันและกัน และแน่นอนสิ้นปีนี้ คูชั่นตลับนี้อยู่ในกระทู้ Favorite ประจำปีแน่นอนจ้า เพราะว่ามันเนียนมากๆ เป็นสีผิวเจมส์เลย ไม่เป็นคราบ ไม่วอก ไม่เทา สีไม่ดรอป (แต่ก็ต้องเลือกสีดีๆแหละ ส่วนตัวเจมส์นั้นเลือกเบอร์เข้มที่สุด) แถมให้ผิวชุ่มชื่นสุดๆ ฉ่ำๆเนอะนึกออกมะ You Know ?
6.    Pharma Pure : Maxi Lip Intensive Lip Treatment
ราคา : ประมาณ 170 บาท
พิกัด : ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ไหนว่าลิปหมดแล้ว ฮ่าๆๆ, อันนี้ไม่จัดเป็นลิปสีไหมหล่ะ อันนี้คือลิปบำรุงริมฝีปากแบบลิปมันธรรมดาๆเลย ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี แต่มีดีตรงที่ช่วยแก้ปากดำ ปากคล้ำ ได้โอเคเลย Pharma Pure เป็นแบรนด์เวชสำอาง ขายตามร้านขายยา ลองไปหาดูนะจ๊ะเพื่อนๆ ใครที่ปากดำๆ ลองดูทาไปเลย เช้า เย็น ก่อนนอน ไม่หายให้มันรู้ไป
7.    Cute Press : Sweet Musk in Love Cologne Spray
ราคา : โปรฯเปิดตัว 99 บาท
พิกัด : ช้อป Cute Press ทุกสาขา

ตัวนี้เจมส์พึ่งซื้อมาใหม่ เพราะเขาพึ่งออกกลิ่นใหม่ออกมา เป็น โคโลญกลิ่นออกแนวแป้งๆหน่อย หอม สบายจมูกในช่วงหลังๆ เพราะช่วงแรกที่ฉีดแอลกอฮอล์เยอะไป ฉุนเลย ฮ่าๆๆ แต่พอกลิ่น Alcohol หายแล้ว คือดีงาม กลิ่นดี หอมๆ สบายๆ สะอาดๆ ทำให้ฉีดแล้วนึกว่าตัวเองเป็นคนน่ารัก น่าทะนุถนอม อะไรงี้ แต่เหตุที่พกติดตัวเพราะว่ากลิ่นมันจาง มากกก แทบไม่ได้กลิ่นต้องให้คนมาดมใกล้ๆ แบบแทบจะเข้าสิง นี่เลยตัดปัญหาคือก็ฉีดบ่อยๆเอา ถ้ากลิ่นหาย กลิ่นจางแล้วก็เติม
8.    MosAway
ราคา : 79 บาท
พิกัด : 7-Eleven / BigC / Lotus
อย่างสุดท้าย คือ #สเปรย์กันยุง ฮ่าๆๆ หลายคนคงแปลกใจและสงสัยเนอะ ไม่ต้องสงสัยจ๊ะ เพราะเจมส์เกลียดยุง ไม่ชอบให้ยุงกัดเลย เพราะกลัวขาลาย, เจมส์เป็นคนกลัวแขนขาลายมาตั้งแต่เด็กๆ ถ้าใครมีเพื่อนขาลายๆเพราะยุงกัด แบบ น้ำเหลืองไม่ดีอะไรงี้จะเข้าใจ เจมส์เลยกลัวตั้งแต่เด็กๆ และอีกสิ่งที่ฝั่งใจเจมส์ตั้งแต่เด็กๆ คือ ตอนเด็กๆเจมส์เป็นไข้เลือดออกแบบหนักมาก เรียกได้ว่าเข็ดหลาบ จำเลยว่า #ไข้เลือดออก นั้นเป็นแล้วทรมาน แค่ไหน, เลยติดมากๆที่จะพกสเปรย์ฉีดกันยุงจ้า ใช้มาหลายยี่ห้อ แต่สุดท้าย เลิฟยี่ห้อนี้ #มอสอเวย์ หาซื้อง่ายด้วย ราคาไม่แพง แพคเกจก็สวยดูบิวตี้มากกกก ดีไม่ดีหยิบผิด สลับกับเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้า ก็เป็นได้ ฮ่าๆๆๆ

จะบอกว่าตัวนี้คือไม่เหม็นนะเวลาฉีด หอมจ้า หอมอ่อนๆกลิ่นดอกไม้ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ตัวนี้เขาเคลมว่ามันปลอดภัยเด้อ แถมกันยุงได้นาน 7 ชั่วโมง คุณพระ !!! #MosAway #ไล่ยุงไกลไร้ยุงกวน เลยจ๊ะ 79 บาท ยี่ห้ออื่นหายไปก่อน

ด้วยความที่เขาทำหัวเปรย์ดี คือไม่มีน้ำหกเลยเวลาฉีด ทำให้ยิ่งชอบ
ที่เจมส์พกอะ เพราะทุกวันเจมส์ไปกินข้าวนอกบ้านบ่อย คือทุกวัน ทุกเย็น ไม่ว่าจะเป็นร้านนั่งข้างทาง บลา บลา บลา หรือร้านอาหารริมน้ำ ริมบ่อ ที่ยุงเยอะๆอ่าเนอะนึกออกไหม  เจอนี่เข้าไปจ้า ไม่มี #ยุงกัด เลย ไม่โดนกัดเลยยยยย
ใครที่แพ้ยุง ใครที่น้ำเหลืองไม่ดีขาลายๆเพราะยุงนะ เจมส์แนะนำเลยจ้า บิ๊กซี โลตัส เซเว่นนะคะไปหาโดนกันได้ ตัวนี้เริ่ดจริง เอาหัวเป็นประกันเลย

. . .

ก็หมดแล้วครับ ทั้งหมดมีแค่นี้จริงๆที่พกๆไว้กับตัว
เหตุที่ต้องพกก็คือใช้บ่อย หยิบใช้ตลอด ฮ่าๆ
ยังไงถ้าเพื่อนๆ อยากดูเป็นคลิป VDO เปิดกระเป๋าฉบับเต็มๆนะครับ
เดี๋ยวเจมส์จะแปะ Link วิดิโอไว้ให้ข้างล่างนี้นะจ๊ะ
แอบกระซิบ เจมส์ลองทำเป็น VLOG ครั้งแรกด้วยนะ อิอิ
หวังว่าเพื่อนๆจะชอบ Content นี้นะครับ
เจมส์ตั้งใจมาแชร์เลย
ถ้ายังไงเพื่อนๆสามารถ Comment พูดคุย สอบถามได้เลยนะครับ
หรือจะติชมก็ยินดีนะครับ

ยังไงวันนี้เจมส์ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้นะครับ
พบกับใหม่ รีวิวหน้า
ขอบคุณครับทุกคน

บ๊ายบายยยยย


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย