How to : This is me VATANIKA สาจ๋า...แต่งหน้าสไตล์ฉันสิ

Aimmerose.Channel

Aimmerose.Channel

ดู Profile

สวัสดีค่ะสาวๆ เนื่องด้วยในเดือนนี้ทางจีบันมี how to contest : This is me VATANIKA ที่น่าสนใจมากเอมก็เลยถือโอกาสลงเล่นด้วย อาจจะไม่เหมือนเท่าไหร่ก็ขออย่าได้ว่ากล่าวกันเลยนะคะ คิดซะว่าเอมมาฝึกฝีมือละกันเนอะ ^^
มาเริ่มต้นกันด้วยหน้าสดที่ช่วงนี้หมองคล้ำมาก เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ คิดจะปั้นผิวให้เนียน สวยเด้ง สะแด่วแห้วแบบคุณแพร ก็ต้องมีตัวช่วยกันนิดนึงค่ะ
ตัวแรกเอมขอเริ่มที่การบำรุงผิวก่อนเลยค่ะ ก็หยดน้องคนนี้ทาๆวนๆให้ทั่วทั้งผิวหน้าและลำคอเลยนะคะ 
ตัวต่อมาเอมก็จะบำรุงเพิ่มเติมเข้าไปอีกนิดนึงค่ะ ด้วย ENCHARIS ตัวนี้ใช้ดีมาก ผิวที่มีปัญหาของเอมไม่ว่าจะเป็นแผล สิว หรือจุดด่างดำต่างๆ ดีขึ้นได้เพราะเขานี่ล่ะค่ะ
วันนี้จะใช้รองพื้นที่ค่อนข้างเบา ไม่หนักหน้าแล้วก็ให้งานผิวที่สวยค่ะ เพราะคุณแพรผิวดีมากจริงๆ ถ้าจะแต่งแบบคุณแพรงานผิวก็ต้องสำคัญนะคะ เอมใช้เบอร์ #23 และได้ทดลองลงแบบครึ่งหน้าแล้วก็เต็มหน้าให้ได้ชมกันด้วยค่ะ จะเห็นได้ว่าผิวดูสวยขึ้นมาทั้นทีที่ลงรองพื้นครบทั้งหน้าเลยจ้าาา
มาต่อกันที่คอนซีลเลอร์เก็บร่องรอยอารยธรรมของเรากันนิดนึงค่ะ เอมจะใช้สีพีชในพาเลททาบริเวณที่มีรอยคล้ำ เช่นรอยคล้ำใต้ตา รอยดำจากสิวค่ะ แล้วก็จะใช้สีเนื้อทในพาเลทที่ตรงกันสีผิว ทาทับอีกชั้นนึง เกลี่ยให้เรียบเนียน กลมกลืนไปกับผิวเลยนะคะ
ต่อมาก็จะใช้ Correcter กลบรอยแดงจากสิวกันค่ะ เอมเลือกใช้แปรงทาก่อนแล้วก็เอานิ้วค่อยๆเบลนทีหลังก็จะกลบรอยแดงได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ แต่รอยนูนมันกลบไม่ได้นะคะ ^^
แล้วก็ลง คอนทัวร์ด้วยนะคะ เพราะคุณแพรลงคอนทัวร์ค่อนข้างหนักและชัดเจน ถ้าไม่ลง หน้าโล้นๆ ไม่เหมือนแน่นอนค่ะ ลงตามรูปได้เลยนะคะแล้วก็ใช้นิ้วเกลี่ยๆ เบลนให้เนียนไม่มีเส้นขอบที่ชัดเกินไปค่ะ
งานผิวเรียบร้อยก็เซ็ททุกอย่างให้อยู่กับที่ด้วยแป้งฝุ่นค่ะ เอมเลือกใช้เบอร์ 02 สี NaturalBeige ค่ะ จะโปร่งแสงหรือผสมรองพื้นก็ได้นะคะ อันนี้ไม่ว่ากัน แค่ให้ทุกสิ่งอย่างที่เราลงไปเมื่อสักครู่ อยู่กับที่ก็พอใจแล้วค่ะ
มาต่อกันที่งานคิ้วแบบสวยๆ เฉี่ยวๆ คมๆค่ะ เอมเลือกใช้สี Ash Brown ที่ค่อนข้างเข้ากับสีผมของเอมค่ะ เอมเลือกแปรงขนคิ้วให้เศษแป้งที่ติดคิ้วออกก่อนแล้วค่อยวาดคิ้วอย่างบรรจง พยายามเลือนแบบให้ได้ทรงคิ้วแบบคุณแพรมากที่สุดค่ะ
เก็บงานคิ้วให้เนียน สวยได้รูปด้วยมาสคาร่าปัดคิ้วค่ะ เอมก็จะปัดให้เรียงเส้นไปตามแนวคิ้ว จะไม่ปัดหัวคิ้วตั้งๆเท่าไหร่นะคะ เน้นให้คิ้วลู่ไปทางด้านหลังมากกว่าค่ะ
เสร็จงานคิ้วก็จะมาเริ่มต้นที่งานตากันต่อค่ะ เนื่องจากเอมเป็นภูมิแพ้ก็จะมีปัญหาเรื่องตาค่อนข้างดำเข้มมากค่ะ ก็เลยจะต้องทาอายไพรเมอร์กลบสีตาดั้งเดิมของเอมก่อนเพื่อที่ว่าสีอายแชโดว์จะได้สวยและสดชัดเจนขึ้นค่ะ
ขั้นตอนสำคัญก็คือการลงสีตาค่ะ เอมเลือกใช้พาเลทนี้เพราะว่าน้องเขาจะยกเลิกการผลิตแล้ว ก็เลยหยิบมาใช้สักนิดนึงเพื่อตอกย้ำว่าน้องเขาดีจริงๆนะ ใครที่ยังไม่มีไปตำด่วนๆค่ะ
เอมเลือกใช้สี TOASTED ลงให้ทั่วเปลือกตาค่ะ เบลนให้สูงนิดนึงนะคะ จากนั้นใช้สี BUCK มาคดเบ้าสร้างความคมชัดให้กับดวงตาของเราค่ะ ทาทั้งตาบนและตาล่างเลยนะคะ แล้วก็ใช้แปรงสะอาดๆมาเบลนสีให้ดูฟุ้งๆค่ะ
จากนั้นสร้างชั้นตาของเราให้ชัดเจนขึ้นด้วยการติดตาข่ายติดตา 2 ชั้นค่ะ เอมเลือกใช้ไซส์ L นะคะ ใหญ่สุด อลังการงานสร้างจริงๆค่ะ
จากนั้นเพิ่มประกายให้ดวงตาด้วยการทากลิตเตอร์อายแชโดว์ค่ะ เลือกสีเบอร์ 08 ให้ออกทองแดงนิดๆนะคะ แท็บลงบนตาข่ายติดตาให้ทั่วเลยค่ะ
ต่อมาก็กรีดอายไลเนอร์ค่ะ ทั้งตาบน ตาล่าง และเส้นขบตาด้วยนะคะ เก็บให้เนียนอย่าให้เห็นรอยขาวๆนะคะ
จากนั้นก็ดัดขนตา ปัดมาสค่า แล้วก็ติดขนตาปลอมค่ะ
ใกล้จะสำเร็จแล้วค่ะ เหลือแค่ ปัดแก้มด้วยสีชมพู คอนทัวร์กรอบหน้า แล้วก็ปัดไฮไลท์ค่ะ
สุดท้ายแล้วค่ะ เอมเลือกทาสีปากด้วยสีนู้ดเนื้อแมท เบอร์ 65 SEDUCTRSS ค่ะ ทาให้ขอบปากเกินๆมานิดนึงตามสไตล์คุณแพรนะคะ ทาเก็บให้เนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะคะ แค่นี้เองค่ะเสร็จเรียบร้อยแล้ว

BEFORE

AFTER

About This Look!

มันช่างแตกต่างกันจริงๆเลยจ้า นี่ตกลงคนเดียวกันจริงๆ ใช่ป่ะ??

เสร็จแล้วค่ะสำหรับลุคนี้ สำหรับเอมแต่งไม่ยาก แต่ว่าจะเน้นความเนี๊ยบค่ะ ทุกรายละเอียดจะค่อนข้างพิถีพิถันนิดนึง เป็นลุคง่ายๆแต่ดูไม่ง่ายเลยนะจ๊ะ สาจ๋า.....

ก็หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ
ขอบคุณสำหรับการรับชม
***สวัสดีค่ะ***

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย