เปิดแผง 9 มาส์กหน้าที่ต้อง “ตำ” สำหรับทุกสภาพผิว

benzsocute

benzsocute

ดู Profile

ปัญหาผิวแห้ง, มันเยิ้ม, สิวขึ้น, หน้าหมองคล้ำ ผื่นแดงแพ้ สารพัดปัญหาผิวต่างๆ ตัวช่วยที่แก้ปัญหาผิวได้เร็วที่สุดนั่นก็คือ การมาสก์ ขั้นตอนการมาส์กหน้าเป็นอีกขั้นตอนนึงที่สำคัญ และในปัจจุบันสาวๆหลายคนให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้กันมากขึ้น รวมทั้งผลิตภัณฑ์มาส์กหน้านั้นมีมากมายหลายแบบ เบนซ์คัดมาแล้วกับ 9 มาส์กหน้าที่ต้อง “ตำ” สำหรับทุกปัญหาผิว

1 LAMER the intensive revitalizing mask 75 ml, 7,000 บาท

ครีมมาส์กหน้าจากลาแมร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว มีน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth อันโด่งดัง และมีส่วนผสมของ Vitality Ferment, Purifying Ferment, Sesame Oil, Sweet Almond ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิว และปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ เนื้อครีมสีขาวมีกลิ่นหอมอ่อนๆ สไตล์ลาแมร์ เป็นมาส์กที่ฟื้นบำรุงผิวแบบเร่งด่วน มาส์กแค่เพียง 8 นาทีแล้วใช้ทิชชู่ซับ หรือจะปล่อยเนื้อครีมให้ซึมเข้าสู่ผิวแล้วตามด้วยครีมบำรุงขั้นตอนต่อไป หลังจากมาส์กผิวเราจะเปล่งประกาย ชุ่มชื้น มีสุขภาพดี และดูอ่อนเยาว์  ใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้งหรือมากกว่านั้นแล้วแต่สภาพผิวของเรา สำหรับผิวมีสิวสามารถใช้ได้ แต่ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือเฉพาะตอนหน้าเราแห้ง แสบแดง ถ้าใช้บ่อยอาจจะทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นได้ ราคาแพง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ถือว่าคุ้มอยู่

เหมาะกับผิวแห้งมาก มีริ้วรอย

2 sisley Black Rose Cream Mask 60 ml, 5,100 บาท

มาส์กที่ขายที่ดีที่สุดของ sisley เป็นที่ชื่นชอบเหล่าเซเลปทั่วโลก และมียอดขายมากกว่า 1 ล้านชิ้นทั่วโลก จากคำเคลมเหล่านี้ทำให้ต้องตำมาลองใช้สักครั้งนึง ผิวแห้ง ผิวอ่อนแอ ผิวเหนื่อยล้า ผิวหมองคล้ำ ผิวอักเสบ ต้องมาจบที่มาส์กหลอดนี้ ครีมมาส์กที่มีเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น มีกลิ่นหอมจากดอกกุหลาบ มีสารสกัดจาก Black Rose ที่ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอย จะมาส์กแบบ 10-15 นาทีแล้วเช็ดออก หรือจะใช้เป็น Sleeping mask ก็ยังได้ ช่วยฟื้นบำรุงผิวตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ใครผิวแห้งมากๆสามารถใช้ทุกวันก็ยังได้ ทาบางๆแทนครีมบำรุงก่อนนอน หรือถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินต้องไปค้างคืนกับผู้ จะหอบหิ้วครีมเป็นกระบุงไปก็ไม่งาม แค่หยิบมาส์กนี้ใส่กระเป๋าตัวเดียวจบ!!!! แถมมีกลิ่นหอมกุหลาบอ่อนๆ ไว้ยั่วผู้ให้มา Goodnight kiss เราก่อนนอนอีกดั๊วะ หุหุ ส่วนผิวมันมีสิวใช้ได้นะคะ แต่ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งพอ และควรใช้แบบเช็ดหรือซับออก เพราะตัวเนื้อครีมทำให้หน้ามันพอสมควร หรือใช้ช่วงหน้าแห้งแดงจากยาสิว ราคาแพงไปนิด แต่เทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ คือคุ้มค่ามาก

เหมาะกับผิวแห้งมาก มีริ้วรอย

3 Caudalie Moisturizing Mask 75 ml, 1,450 บาท 


Caudalie แบรนด์จากฝรั่งเศส ที่โด่งดังจากส่วนผสมหลักคือ สารสกัดจากองุ่นที่มีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ ออกแนวธรรมชาติ เพิ่งเข้าไทยไม่นาน มีขายใน sephora ซื้อมาลองใช้เพราะเห็นราคาไม่แพง บวกกับชื่อเสียงที่เคยได้ยินมา เลยต้องตำสักหน่อย ครีมมาส์กสีขาวข้นที่ช่วยเน้นบำรุงผิวให้มีความนุ่มนวล ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง แต่พอได้ลองใช้มันให้มากกว่าความชุ่มชื้นอีกนะ ครั้งแรกที่ใช้คือใช้เป็น Sleeping mask เช้ามาหลังล้างหน้าเสร็จคือผิวดูขาวขึ้นมานิดนึง และที่ชอบมากๆเลยคือเร่งทำให้สิวสุกไวขึ้น สิวอักเสบไม่มีหัว พอทาตัวนี้ไป วันรุ่งขึ้นสิวขึ้นเป็นหัวหนองบีบได้เลย ส่วนตัวชอบให้สิวสุกไว เพราะจะได้จัดการบีบหัวสิวออกไป  แต่บางครั้งมันเร่งสิวอุดตันให้อักเสบขึ้นแต่มีหัวหนองขึ้นมา แต่ก็ถือว่าเป็นข้อดีเหมือนกันนะ ดีกว่าขึ้นอักเสบแต่ไม่มีหัว ตอนแรกคิดว่าแค่ช่วยเรื่องผิวแห้ง แต่กลับช่วยเรื่องสิวด้วยเนี่ยสิ ปลื้มสุดๆ แถมราคาไม่แรงด้วย และยังทาใต้ตาได้อีกด้วยนะ ตอนใช้ด้วยความที่เนื้อครีมสีขาว พอทาลงบนผิวจะทิ้งคราบขาวบนใบหน้า และมีความมันมากกว่า La Mer, sisley อีกด้วย ใครที่ผิวแห้งมากอาจจะชอบ แต่ผิวผสมหรือผิวมันอาจจะไม่ชอบความมันแบบนี้สักเท่าไหร่ ลองปรับปริมาณการใช้กันดูนะคะ ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะทาทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วเช็ดออก หรือจะทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ ส่วนผิวมันมีสิวต้องระวัง อย่าใช้แบบ sleeping mask บ่อยๆเพราะอาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ 


เหมาะกับผิวแห้งมาก มีริ้วรอย

4 Caudalie Instant Detox Mask 75 ml, 1,450 บาท


มาส์กโคลนชมพูสีสวยงาม Detox mask หลอดนี้มีส่วนผสมจากโคลนธรรมชาติ Pink Mask ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรก สารพิษ สารเคมีต่างๆบนผิว ให้คงเหลือไว้แต่ผิวที่ใสสะอาด ที่ซื้อหลอดนี้มาเพราะต้องการมาส์กที่ช่วยเรื่องสิวคันๆบนใบหน้า เพราะหลายๆครั้งสิวคันๆเกิดจากสารเคมีและสิ่งสกปรกบนผิว ทำให้เกิดการระคายเคือง พอได้ลองใช้ครั้งแรกสิวแดงๆคันๆไม่มีอาการคันเลย และที่สำคัญคือยังช่วยปรับสภาพผิว ลดการอักเสบ ลดอาการแดงได้ด้วย บางครั้งผิวระคายเคืองจากยาสิว ก็จะใช้มาส์กตัวนี้เพื่อลดการระคายเคืองและปรับสมดุลให้กับผิวของเรา จึงเหมาะมากสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ทาทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ราคาและผลที่ได้คือคุ้มค่ามากๆ 


เหมาะกับทุกสภาพผิว

5 Dr. Hauschka Revitalising Mask 30 ml, £39.50


Dr. Hauschka แบรนด์ออกแนวธรรมชาติ ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ครีมมาส์กตัวนี้ดังมากๆที่ต่างประเทศ และได้รับรางวัลมามากมาย ครีมมาส์กที่ช่วยบำรุงผิวฟื้นฟูผิวไม่ว่าผิวจะแห้ง มีริ้วรอย หรือมีสิว รอยสิว ช่วยฟื้นฟูผิวได้รวดเร็ว มีส่วนผสมจาก Quince, Chamomile ที่ช่วยปรับสภาพผิว ลดริ้วรอย ลดรอยสิว และบรรเทาการอักเสบของสิว ผิวแดงแห้งจากแสงแดดก็ช่วยได้ และยังช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมออีกด้วย ตัวเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่ข้นไม่หนักเกินไป และมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตอนที่หน้าแดงแห้งลอกจากยาสิวลองใช้แบบ sleeping mask แค่ใช้ครั้งแรกก็เห็นผลเลยว่าผิวดีขึ้น นุ่มขึ้น รอยแดงอักเสบลดลงมาก ผิวแห้งลอกไม่มีเลย บางครั้งยังเอามาทาเป็นครีมบางๆ ก่อนลงรองพื้น ช่วยทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น และรองพื้นเนียนไปกับผิว ผิวดีขึ้นจริงจัง จนผู้ยังทักเลยว่าผิวเนียนและนุ่มมาก อิอิ แต่ผิวมีสิว หรือมีสิวอุดตันไม่แนะนำให้ใช้วิธีนี้บ่อยๆนะคะ เพราะมันทำให้หน้ามันง่ายมาก และจะทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายด้วย แนะนำใช้เฉพาะออกงานพิเศษๆดีกว่า หรือใช้แบบทาแล้วเซ็ดออกจะดีที่สุด ส่วนผิวแห้งจัดโลดเลยจ้า 


เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมีริ้วรอย แห้ง และมีรอยสิว

6 Dr. Hauschka Clarifying Clay Mask 90g, £25


เพื่อนแนะนำตัวนี้มาเพราะเค้าใช้ตัวนี้มาส์กสิวทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วสิวยุบ คนเป็นสิวแบบเรามีเหรอจะพลาด ก็ต้องจัดมาสิคะ ผงมาส์กหน้า ช่วย Detox ผิว และขจัดสิ่งสกปรกและความมันบนผิวหน้า มีส่วนผสมของ nasturtium และ Witch Hazel ที่นอกจากช่วยขจัดสิ่งสกปรกแล้วยังช่วยเรื่องสิวอีกด้วย ช่วยลดการเกิดสิว และลดการอักเสบของสิว ผสมผงมาส์กกับน้ำเพียงเล็กน้อย คนให้เข้ากันจนเป็นโคลนและทาทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วล้างออก ช่วยปรับสภาพผิวและทำความสะอาดรูขุมขน สิวอุดตันลดลง และบรรเทาอาการอักเสบแดงของผิวได้ดี ส่วนเรื่องลดสิวอักเสบยังไม่เห็นผล เพราะไม่กล้าทาทิ้งไว้ทั้งคืน ปกติชอบนอนตะแคง กลัวมาส์กจะหลุดลงบนหมอน ผลลัพธ์เหมือนกับ Caudalie Instant Detox Mask  แต่หาซื้อยากกว่าเพราะไม่มีขายในไทย ส่วนตัวชอบมาส์กผงแบบนี้เพราะสามารถผสมกับมาส์กผงแบบอื่นได้ ยังเคยลองผสมกับผงวิเศษตราร่มชูชีพ เป็นการผสานพลังกำจัดสิว ฮ่าๆๆๆๆ


เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมีสิว

7 DrGL Restore Gel Mask 240 ml, 2,650 บาท


เจลมาส์กตัวดังของแบรนด์ DrGL เจลใสสีฟ้าที่ช่วยปลอบประโลม ให้ความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิว ลดการอักเสบของผิว จะใช้เป็นมาส์ก หรือ sleeping mask ก็ยังได้ ทาได้ทั่วหน้า ใต้ตาและริมฝีปากก็ได้ด้วย สารพัดประโยชน์มาก ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เรื่องความชุ่มชื้นและลดการอักเสบ เห็นผลดี เคยอ่านรีวิวหลายๆคนสิวยุบเพราะทาตัวนี้แต่ยกเว้นสิวเราที่ดื้อด้านไม่ยุบ เลยต้องใช้ยาทาสิวอักเสบแทน แต่ผิวที่แห้ง แดง แสบ ต้องใช้ตัวนี้ เพราะมันช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้ดีเลย ใช้ได้บ่อยตามที่ใจต้องการ โปะหนาๆทั่วใบหน้า ริมฝีปาก และใต้ตา ทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และฟื้นฟูแบบเร่งด่วน หรือจะทาบางๆแทน night cream ก็ได้เหมือนกัน


เหมาะกับทุกสภาพผิว

8 Fresh Umbrian Clay Purifying Treatment Bar 200 g, 2,100 บาท 


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและมาส์กในก้อนเดียว มีมาส์กในไลน์นี้อีกตัวคือ Umbrian Clay Purifying mask แต่จะมีส่วนผสมอื่นๆมาอีกด้วย ตัดสินใจซื้อตัวนี้มาเพราะมีส่วนผสม 100% จาก Umbrian Clay ที่สำคัญราคาถูกกว่าแบบกระปุกอีกด้วย  Umbrian Clay เป็น Clay จาก Italy ที่มีแร่ธาตุหลายชนิดและมีสภาพความเป็นกรดและด่างเป็นกลาง ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกตามรูขุมขนได้ดี ช่วยปลอบประโลมผิว ก้อนโคลนเหมือนก้อนสบู่ตัวนี้ ช่วยทำความสะอาดผิวได้ดี สามารถใช้ฟอกหน้าและตัวก็ได้ แต่เบนซ์ใช้เฉพาะมาส์กหน้าเท่านั้น เพราะของมันแพง จะเอามาถูตัวก็กระไรอยู่ ฮ่าๆๆๆๆ หยดน้ำลงบนก้อนแล้วใช้นิ้วมือถูๆให้เปนโคลนเหลวๆ แล้วเอามาทาทั่วหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที คนผิวมันมีสิว สามารถใช้ได้ทุกวัน หรือใช้ตอนอาบน้ำตอนหน้าเปียกเอาก้อนถูหน้าให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้สักพักนึงแล้วล้างให้สะอาด ก้อนนี้คุ้มมาก ก้อนนี้ซื้อมาตอนมกราคมปีนี้ จนป่านนี้ยังไม่หมดเลย คุ้มค่ามาก เห็นรอยแหว่งๆ เพราะเอามีดตัดไปใส่กระปุกเล็กๆ แล้วผสมน้ำใส่ไว้ แต่มันหั่นยากมาก หยดน้ำลงบนก้อนแล้วเอานิ้วมือถูวนๆบนก้อนให้เป็นโคลนเหลวๆจะดีกว่า


เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันมีสิว

9 Wellness Beaute Platinum Gel Pack Materic 90 g, 459 บาท


มาส์กหน้าแบบลอกออกมีส่วนผสมจาก Platinum, Calendula, Chamomile ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง ปลอบประโลมผิว มาส์กตัวนี้นอกจากลอกสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกบนผิวแล้ว ยังช่วยกำจัดขนอ่อนๆ บนใบหน้าได้ ยี่ห้อนี้มีมาส์ก 3 แบบคือ Black, Gold, Platinum แต่ละแบบมีสรรพคุณแตกต่างกัน ตอนที่ซื้อคือเหลือแต่ตัว Platinum ตัวเดียวเลยจำใจซื้อมา แต่มันใช้ดีมาก ช่วยลดสิวผด และสภาพผิวเรียบเนียนขึ้นด้วย ปลื้มใจกับผลลัพธ์ที่ได้มากๆ ใช้ดีกว่ามาส์กดำของ Kose  แถมราคายังถูกกว่าด้วย พอมาดูส่วนผสมแต่ละตัวมีส่วมผสมแตกต่างกัน หลอดนี้เป็นหลอดที่สองแล้ว ไม่เปลี่ยนใจไปใช้สูตรอื่นเลยล่ะ ตอนลอกออกเจ็บน้อยกว่าของ Kose นะ และขนอ่อนๆหลุดมาเต็มเลย หน้าใสสะอาดขึ้น ใช้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แต่ไม่แนะนำให้ใช้ถ้าใครมีผิวแห้งลอกมากๆ หรือผิวอักเสบแดงจากแสงแดดหรือยาสิว เพราะมาส์กแบบลอกออกอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้  


เหมาะกับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแห้งมาก  


           

เคล็ดไม่ลับฉบับ Benzsocute


อย่ายึดติดกับมาส์กแบบเดียว เช่น ผิวแห้งต้องใช้ที่มาส์กเพิ่มความชุ่มชื้น หรือผิวมีสิวใช้แต่มาส์กสำหรับสิวอย่างเดียว ควรมีมาส์กหลายๆ แบบติดไว้ที่บ้าน เพราะสภาพผิวในแต่ละวันอาจจะต้องการการบำรุงที่แตกต่างกัน ส่วนผิวแห้งนั้นไม่ควรที่จะใช้มาส์กสำหรับผิวแห้งอย่างเดียว ควรใช้มาส์กแบบ Detox เพื่อทำความสะอาดรูขุมขนด้วย และการมาส์กหน้าแบบ Mix นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะผิวหน้าเราแต่ละส่วนอาจจะต้องการมาส์กแตกต่างกันเช่น ผิวมันบริเวณ ที-โซน แต่ผิวบริเวณแก้มแห้ง อาจจะใช้มาส์กสำหรับผิวแห้งตรงบริเวณแก้ม และใช้มาส์กแบบโคลนตรงบริเวณ ที-โซน เพื่อขจัดความมัน แล้วคุณจะสนุกกับการมาส์กหน้ามากยิ่งขึ้

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย