[How to] แต่งหน้าโชว์ผิวง่ายๆ มือใหม่ก็แต่งได้ !!

Zeibab

Zeibab

ดู Profile

สวัสดีค้าบทุกคนนนนนน วันนี้เป็นวันดี เพราะเราจะมาทำกระทู้ How to ครั้งแรก ซึ่งต้องบอกก่อนว่าไม่เคยทำที่ไหนมาก่อนเลย เพราะยังฝึกแต่งหน้าอยู่ 55555 และด้วยความที่หลังๆเครื่องสำอางเริ่มเยอะแล้ว เลยอยากลองทำกระทู้ How to แบบมือใหม่หัดแต่งดูบ้าง โดยใช้เครื่องสำอางที่มีอยู่ในกรุขุดมาแต่งกันเลย !!

และ How to วันนี้เราจะเน้นแต่งแบบโชว์ผิว ไม่ทารองพื้น ใช้แค่แป้งและไพร์เมอร์เท่าน๊านนนในการลงผิว หน้าจะได้ไม่หนามากเท่าไร และการแต่งตาทาปากแบบง่ายๆที่มือใหม่แบบเราก็ทำได้แน่นอน ฝากติชมกันได้นะคร้าบบบบบ -3- 

มาดูเครื่องสำอางที่ใช้วันนี้ก่อน หลายคนคงแบบ เอาแป้งมาทำไมตั้งสามตลับ แต่จะบอกว่างานผิววันนี้ เรามีลงไฮไลท์กับคอนทัวร์นะจ้ะ แต่เราจะใช้แป้งนี่แหละทำ เพื่อความเป็นธรรมชาติ พร้อมแล้วไปดูกันเล้ยยยยยย ><

เราจะมาเริ่มจากการเตรียมผิวก่อน แบ่งเป็นขั้นตอนเลยนะคะ


ขั้นตอนที่ 1 ลงสกินแคร์และไพร์เมอร์เพื่อให้เครื่องสำอางติดทน ลง Eucerin UltraSENSITIVE AQUApoin ก่อนและตามด้วย Primer ของ Merrez’ca ค่ะ

แต่ก่อนจะมาเริ่มที่ขั้นตอนต่อไปต้องเกริ่นก่อนว่าเราจะใช้แค่แป้งเท่านั้น ซึ่งในวันนี้เราจะใช้ แป้งขั้นเทพของ  ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER SPF 25 PA++ ซึ่งเป็นแบรนด์สัญชาติไทย ที่มีมาแล้วมากกว่า 20 ปี  ทั้งสามเฉดสีในการลงหน้า ลงไฮไลท์ และคอนทัวร์เลย เพื่อความเป็นธรรมชาติและกลืนไปกับผิวที่สุด ไม่หนา และให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้เฉดดิ้ง


ในรูปที่ Swatch ลงแขนเราลงรองพื้นก่อนค่อย Swatch นะคะ เพราะอยากให้เห็นสีชัดๆ แต่ตัวเนื้อแป้งจริงๆไม่หนาขนาดนี้ นางจะปกปิดได้ในระดับกลาง ไม่หนักหน้า และไม่ลอย ไม่หนา และไม่บางเกินไปค่ะ กำลังดีเลย ตัวแป้งคือคุมมันดีม๊ากกกกกกก ก็คือแต่งหน้าไปทั้งวัน กลับห้องตอนมืดหน้าไม่ดรอปและไม่มันมากเท่าไรเลย ชอบตรงนี้


ขั้นตอนที่ 2 คือลงแป้ง


ลงด้วยแป้ง ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER SPF 25 PA++ เราใช้เป็นเบอร์ #C2 นะคะ เบอร์นี้ตัวแป้งจะออกโทนเหลือง เข้ากับสีผิวหน้าเราพอดีเลย จากรูปด้านบนจะเป็นการทดสอบให้ดูเรื่องการปกปิด จะเห็นว่าแป้งปกปิดได้ในระดับกลาง เกลี่ยง่าย ไม่หนาเกินไป ไม่เป็นคราบ และคุมมันด้วยค่ะ ทาไปทั่วทั้งหน้าเลย

ขั้นตอนที่ 3 ลงไฮไลท์


ด้วยแป้ง ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER SPF 25 PA++ 

เบอร์ #C1 ตัวนี้เนื้อแป้งจะขาวกว่าเบอร์ #C2  สามารถนำมาเป็นไฮไลท์ได้เลย  ไม่สว่างจนเกินไป

ขั้นตอนที่ 4 คอนทัวร์หน้า


ด้วยแป้ง ARTY PROFESSIONAL SUPER PERFECT POWDER SPF 25 PA++ เบอร์ #C3 เป็นเบอร์ที่เข้มที่สุด แต่ไม่เข้มมากเท่าคอนทัวร์โดยเฉพาะ เราเคยดูคลิปของบล็อกเกอร์ท่านนึงมา เค้าจะใช้วิธีนี้เลย คือใช้แป้งเบอร์เข้มแทนคอนทัวร์เพื่อให้ไม่เข้มจนเกินไป ให้ลุคที่ดูธรรมชาตินั่นเอง


เสร็จขั้นตอนการเตรียมผิวหน้าที่เป็นไฮไลท์ของกระทู้นี้แล้วค่ะ ต่อไปจะเป็นการแต่งหน้าแล้วน้า บอกเลยว่าง่ายมากๆ มือใหม่สามารถแต่งตามได้เลย (เพราะเราก็พึ่งหัดแต่ง 55555555)

ขั้นตอนที่ 5 เขียนคิ้ว


เราดีตรงที่เราไปสักคิ้วมาอยู่แล้ว เลยจะเขียนตามได้ง่ายๆเลย จะใช้เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือแบบดินสอก็ได้เหมือนกันนะคะ แล้วแต่คนถนัด ส่วนวันนี้เราใช้ดินสอเขียนคิ้วของ TROCCO ค่ะ

ขั้นตอนที่ 6 แต่งตาให้สวยวิ้งๆ


  • ใช้อายแชโดว์ของ Sivanna เพียงสามสีเท่านั้นในลุคนี้ เริ่มจากลงสีมุขอ่อนทั่วเปลือกตาก่อน แล้วก็ลงด้วยสีที่เข้มขึ้นตรงปลายตาทั้งบนและล่างเลยค่ะ เราวงสีไว้ให้แล้วในรูป

  • กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาที่สุด เราเป็นคนตาเล็กมากๆ เลยกรีดเลยหางตามานิดนึง อายไลเนอร์ใช้ของ lifeford ค่ะ ตัวนี้คือกรีดง่าย สีเข้ม เหมาะกับมือใหม่มากๆเลย

  • ดัดขนตาด้วย ที่ดัดขนตาจาก Beauty Buffet GINO McCRAY The Artist

  • ปัดขนตาด้วย L'Oreal Paris Voluminous Lash Paradise ทั้งบนและล่าง

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยยยยย ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ มือใหม่ก็แต่งตามได้ง่ายๆเลย

ขั้นตอนที่ 7 ปัดแก้ม


วันนี้เราจะปัดแก้มไม่เฉียงมากนะคะ เพื่อให้หน้าดูเด็กลง จะปัดเป็นวงรีตามรอยที่เราวงไว้เลย แต่ถ้าอยากให้หน้าดูเด็กกว่านี้ เราแนะนำให้ปัดเป็นวงกลมตรงใต้ตาเลยค่ะ ลุคนี้ใช้ที่ปัดแก้มของ M.A.C สี Melba เข้ากับสีตาเราพอดีเลย

ขั้นตอนที่ 8 เติมปากให้น่าจุ๊บ


มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าแล้วเด้ออออ ลุคนี้เราจะใช้ลิปสติกทั้งหมด 2 สี และลิปบาล์มอีกหนึ่งแท่ง


โดยจะรองพื้นด้วยลิป M.A.C สี Mocha ทั่วปาก ตามด้วย ลิป revlon 004 สี retro red ทาข้างในเล็กๆ แล้วแท็บให้ทั่วเฉพาะข้างในปากค่ะ จริงๆคือกะจะใช้ลิป M.A.C Ruby woo แต่หาไม่เจอจริงๆ แล้วก็นึกขึ้นได้ว่าโดนคุณแม่สตีลไปแล้ว 555555 แล้วปิดท้ายด้วยทาลิปบาล์มของ Pure Paw Paw บางๆอีกชั้นให้ทั่วปาก เพื่อไม่ให้ปากแห้งจนเกินไป

BEFORE

AFTER

About This Look!

ลุคหวานๆ

เสร็จแล้วววววววววววว !! เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่งตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเตรียมผิว ลงแป้ง ลงไฮไลท์ คอนทัวร์ คิ้ว ตา แก้ม ปาก ไม่ยากเลยจริงๆเด้อ


นี่เป็นกระทู้ How to แรกของเรา ถ้ามีอะไรผิดพลาดไปเราขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

หวังว่ากระทู้หน้าเราจะพยายามให้เก่งขึ้นกว่านี้อีก ทั้งนี้ต้องขอบคุณทุกกระทู้ใน Jeban เลย เพราะเราก็แต่งตามจากในกระทู้นี่แหละ 5555555 ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีคร้าบบบบบบบ

ลากันไปด้วยภาพนี้ ฉ่ำสุด xoxo

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย