เปรียบเทียบ 3 แชมพูสูตรอ่อนโยน แก้ผมร่วง ลดสิวที่หลัง+หน้า ตัวไหนรุ่ง ตัวไหนร่วง

wanatthanan

wanatthanan

ดู Profile

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมาเม้ามอย + รีวิวกรุบๆ ในหัวข้อ ‘แชมพูแก้ผมร่วง’ เราเป็นคนที่มีผมเส้นเล็กค่ะ สมัยวัยรุ่นผมมันก็หนาดีอยู่หรอกค่ะ แต่พอยี่สิบปลายๆ ทำงานเครียด บางกว่าใจเรา ก็ผมนี่แหละค่ะ ฮืออออ T T เรื่องเศร้าคือไม่สามารถใช้แชมพูพวกมีเคมีแบบคนอื่นได้ ต่อให้แพคเกจ กลิ่นหอม สรรพคุณเลิศเลอขนาดไหน ก็ไม่ได้จ้า ผมร่วงกราว รังแคบุก แถมสิวที่หลังและกรอบหน้ามาอีก เราเลยเลือกใช้เฉพาะแชมพูเวชสำอาง กลุ่มที่เป็นสูตรอ่อนโยน วันนี้จะมาเล่าให้ฟังว่า 3 ตัวที่ใช้อยู่ ตัวไหนรุ่ง ตัวไหนร่วงค่ะ ไปดูววววว

Smooth E Extra GentlePurifying Shampoo for Sensitive Scalp

สรรพคุณ: ตัวแรกเป็นแชมพูในหมวดลดผมร่วงตัวแรกได้ได้ลองเลย ตอนมีปัญหาผมร่วง เราก็คิดไม่ออก บอกสมูทอี เพราะแบรนด์เค้าเป็นเวชสำอาง เลยมั่นใจว่าอ่อนโยน แชมพูตัวนี้เป็นสูตรที่เคลมว่าอ่อนโยนสุดๆ สำหรับคนแพ้ง่าย ลดอาการคัน ระคายเคือง ลดอาการผมร่วง เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ส่วรผสมหลักๆ มาจากธรรมชาติทั้ง Organic Argan Oil ที่อุดมไปด้วย Omega 3,6,9 แล้วก็มี น้ำมันเมล็ดทานตะวัน ที่มีทั้งวิตามิน A, D, E ช่วยลดการขาดหลุดร่วง หนังศีรษะชุ่มชื่น ผมสุขภาพดี ไม่แตกปลาย แถมปราศจากสารที่จะทำให้เกิดการแพ้ 100% ไม่มีสาร SLS, ซิลิโคน, พาราเบน และแอลกอฮอล์ หาซื้อได้ตามห้างทั่วไปเลยค่ะ ปริมาณ 250 ml. ขวดละ 495 บาท 

เนื้อ/กลิ่น: เนื้อสีขาว เข้มข้น เวลาใช้บีบจี๊ดเดียวก็ทั่วศีรษะแล้ว กลิ่นหอมอ่อนๆ แนวสดชื่น มีความสมุนำรพนิดๆ สไตล์สมูทอี

ความรู้สึกหลังใช้: ที่ให้คะแนนเต็มเลยคือเรื่องลดผมร่วง สำหรับเราเห็นผลตั้งแต่ 2-3 วันแรกเลยว่าผมร่วงน้อยลง รังแคที่บางช่วงร่วงเป็นหิมะ พอใช้ตัวนี้แล้วรังแคหายไปเลย อ่อนโยนมากๆ เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นแต่ล้างออกง่ายมาก ผมไม่กระด้างด้วย ผลพลอยได้ที่ทำให้เลิฟตัวนี้มากคือ สิวที่หลังและกรอบหน้าหายไปหมดเลย ใครชอบเป็นสิวเพราะแพ้แชมพู เราแนะนำตัวนี้เลย แต่ราคาก็แอบแรงนิดนึง

ซื้อต่อหรือไม่ซื้อมาตุนแล้วจ้า ดีงามม๊ากกก
Bergamot Extra Delicate Shampoo

สรรพคุณตัวที่สอง อันนี้รุ่นเก๋ามีมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ สูตรนี้อ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยขจัดคราบไขมันส่วนเกิน ทำให้หนังศีรษะสะอาด บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วงง่าย ลดอาการคัน ไม่มีสารอันตราย มีสารสกัดจากพืชสมุนไพรหลายชนิด สามารถใช้สระได้บ่อย เพราะมีค่า pH Value เพียง 6.0 เป็น pH Balance หาซื้อได้ตามห้างทั่วไป ปริมาณ 200 ml. ราคา 299 บาท 

เนื้อ/กลิ่นเนื้อเป็นสีชมพู ฟรุ้งฟริ้ง 555 เนื้อออกไปจากเจล แต่เข้มข้นมากๆ ไม่มีกลิ่นของสมุนไพรเลย ออกไปทางน้ำหอม ส่วนตัวคิดว่าฉุนไปค่ะ 

ความรู้สึกหลังใช้ตัวนี้เราว่าล้างออกยากนะ ส่วนเรื่องลดอาการผมร่วง เห็นผลตั้งแต่ 2-3 ครั้งแรกที่ใช้ อาการคัดหนังศีรษะหายไปเลย รังแคก็ลดลงเรื่อยๆ แต่ใช้ตัวนี้แล้วผมกระด้างมากๆ แนะนำหมักทรีทเมนต์ต่อนานๆ เลยค่ะ ส่วนตัวไม่ปลื้มกลิ่นที่ฉุนเกินไปจ้า 

ซื้อต่อหรือไม่ไม่ซื้อแล้วค่ะ ถ้ากลิ่นเบากว่านี้ เราคงไม่ต้องเทเธอ T T 

Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

สรรพคุณตัวสุดท้าย แชมพูลดผมร่วงที่หลากคนกรีดร้องถึงความดีงาม สูตรอ่อนโยนด้วย pH5.5 ที่ช่วยคงสมดุลให้มีสุขภาพดี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบนหนังศีรษะ เพิ่มออกซิเจนให้รากผม ทำให้ผมแข้งแรง และไม่ขาดหลุดร่วง เราซื้อมาจากลาซาด้า 200 ml. ราคา 780 บาท

เนื้อ/กลิ่นเนื้อใส เป็นเจล กลิ่นหอมอ่อนๆ แนวสดชื่นๆ ถูกจริตเรามากๆ 

ความรู้สึกหลังใช้อ่อนโยน รังแค่ อาการคันดีขึ้น เรื่องแก้ผมร่วงทำได้ดีแต่ต้องใช้เวลานานนิดนึง ประมาณ 7 วันถึงเห็นผล ล้างออกง่าย ผมไม่กระด้าง กลิ่นหอมติดทนนานด้วย แต่ราคาแรงมากๆ เลยค่ะ 

ซื้อต่อหรือไม่ซื้อค่ะ (ถ้าตังค์เหลือนะ) เพราะราคามิใช่เบาเลยจ้าจบการรีวิวค่ะ ไว้เราลองตัวอื่นเพิ่มแล้วจะเอามาแชร์นะคะ วันนี้ไปแล้ว บายจ้า… 


Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย